---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 07:37 ของวันที่ 17/12/2017
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
ขอวิธีเปลี่ยน Alchemist แบบละเอียดหน่อยคับขอร้อง
0. Great_Boy (0)
Mail to Great_Boy


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    04-04-2005, 11:26:47   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ในเว็บแลค มานไม่ละเอียดอ่ะ อ่านแล้วไม่รู้เรื่องเลยคับ
1. Donutkung33 (0)
Mail to Donutkung33


    04-04-2005, 11:41:59   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เดินไปที่บ้านมุมซ้ายล่างของเมือง เดินเข้าไปภายในบ้านจะพบกับ NPC สมาชิก Alchemist Guild ให้คุณเดินเข้าไปคุยกับเธอ NPC จะบอกให้เราลงทะเบียน โดยผู้เล่นจะต้องเสียค่าลงทะเบียน 50,000 zeny แต่ถ้าไม่มีเงินผูเล่นสามารถหา Old Magic Book และ Hammer of Blacksmith มามอบให้แทนค่าลงทะเบียนได้เช่นกัน หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว NPC จะบอกให้เราไปหาไอเทมบางอย่างมาให้เธอ ไอเทมจะเป็นแบบสุ่ทออกมา ซึ่งจะมีอยู่ 2 อย่าง ด้วยกันคือ Mini Furnace 100 ea ( สามารถซื้อได้จาก Chistopher ที่อยู่ในบ้านที่ใช้เปลี่ยนอาชีพ Blacksmith เมือง Geffen ในราคาอันละ 150 zeny ) หรือ Verserk Potion 7 ea ( สามารถซื้อได้ที่เมือง Comodo ในราคาอันละ 3,000 zeny ) แล้วแต่ว่าใครจะเจออันไหน เมื่อได้ไอเท็มตามที่กำหนดแล้วให้นำมามอบให้ สมาชิก Alchemist Guild แล้วเธอจะบอกให้ไปหา
Mr.Laspuchin
จากนั้นให้คุณเดินลงมายังชั้นใต้ดิน ( ทางลงอยู่ทางซ้ายของบ้าน ) ลงมาที่ชั้นใต้ดินแล้วให้คุณเดินไปที่ห้องทางขวาล่าง ภายในห้องคุณจะได้พบ Mr.Laspuchin ( Alchemist จอมจู้จี้ ) ให้คุณคุยกับเขา เขาจะทำการทดสอบคุณด้วยการตอบคำถาม สำหรับลักษณะของคำถามจะเป็นแบบสุ่มออกมาเกี่ยวกับการคำนวณ บวก ลบ คูณ หาร คุณจะต้องตอบให้ถูก 9 ข้อเป็นอย่างน้อง จึงจะผ่านการทดสอบนี้ไปได้ ( แนะนำให้เตรียมเครื่องคิดเลขไว้ด้วย ) เมื่อผ่านการทดสอบแล้วเขาจะบอกให้ไปหา Darcya ( นักวิจัย ) อยู่ในห้องด้านล่างกลางให้คุณเดินเข้าไปคุยกับเขา แล้วเขาจะถามว่ามาทำอะไรที่นี่ ให้เลือกต้อง ข้าต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการทดลอง แล้วเขาจะบอกรายละเอียดของไอเทมที่เราต้องใช้ในการทดลองครั้งนี้ได้แก่
Medicine Bow 3 ea ( ซื้อได้กับคนขายของที่อยู่ใกล้ๆ สมาชิก Alchemist Guild )
Empty Bottle 3 ea
Red Herb 1 ea
Yellow Herb 1 ea
White Herb 1 ea
* แนะนำให้เตรียมมา เผื่อไว้หลายๆชุด เพราะหากผสมผิดพลาด ไอเท็มที่เตรียมมาจะหายไปทั้งหมดทันที*
เมื่อได้ไอเท็มครบตามที่ Darcya บอกแล้วให้คุณกลับมาคุยกับเขาอีกครั้ง เพื่อทำการทดลอง โดยในการทดลองนี้จะเป็นการทดลองทำน้ำยาซึ่งเขาจะบอกขั้นตอนการทำให้กับคุณก่อนจากนั้นเขาจะให้คุณลองทำให้เขาดู ซึ่งขั้นตอนการทำนี้จะให้คุณตอบคำถามตามขั้นตอนให้ถูกต้องดังนี้ 1>2>1>3>1>2 เมื่อทำตามขั้นตอนดังกล่าวถูกต้อง คุณจะได้รับ Red Potion , Yellow Potion , White Potion มาอย่างละ 1 ขวด แต่ถ้าหากคุณทำผิดขั้นตอนคุณจะไม่ได้รับอะไรเลย และไอเทมที่เตรียมมาก็จะหายไป คุณจะต้องหาไอเทมกลับมาทดลองอีกครั้งจนกว่าจะผ่าน เมื่อผ่านการทดลองทำน้ำยา Darcya จะบอกให้คุณไปหา Van Helmont ให้คุณเดินออกมาจากห้องแล้วเดินไปทางซ้ายมือจะพบทางเข้า เมื่อเดินเข้าไปภายในห้องคุณจะพบกับ Van Helmont ( นักทดลองผู้เชี่ยวชาญ ) ให้คุณเดินเข้าไปคุยเขาจะบอกให้เราไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำน้ำยา Counteragent และ Mixture จาก Morgenshtein เมือคุยจบแล้วให้คุณเดินออกมาจากบ้านและออกเดินทางเพื่อศึกษาข้อมูลทันที

2. Great_Boy (0)
Mail to Great_Boy


    04-04-2005, 11:44:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ไอเมืองแรกที่จาไปอ่ะ เมืองไหนคับ มานไม่เห็นบอกเลยอ่ะ ขอบคุนคับที่บอกแต่อันแรกก็งและ
3. Q(‘.’~)oXero MK [II] (0)
Mail to Q(‘.’~)oXero MK [II]


    04-04-2005, 11:48:00   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
นากาคับล่างซ้ายมือ
4. Great_Boy (0)
Mail to Great_Boy


    04-04-2005, 11:51:06   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทำไม ที่ให้มาตอนสุดท้ายมานไม่จบหรอคับ คือแบบว่า มานเหมือนกับว่าเรายังเปลี่ยนไม่ได้น่ะคับ ขอโทดนะที่จุกจิกไปหน่อยคือ เราไม่มีอารายที่มานจาพอทำให้เราเปลี่ยนได้เลย ออกจากบ้านก็ไม่ได้อ่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยนะคับ ขอให้ทำอารายก็ดีไปหมด อิอิ

5. Donutkung33 (0)
Mail to Donutkung33


    04-04-2005, 11:59:00   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
การเดินทางเพื่อศึกษา ขัอมูลเกี่ยวกับการทำ Counteragent และ Mixture จาก Morgenshtein ไม่ใช่ว่าจะเดินไปคุยกับเขาได้เลย คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมไอเท็มที่เป็นส่วนประกอบในการทำ Counteragent และ Mixture ติดตัวไปด้วย ไม่เช่นนั้นเขาจะไม่ยอมคุยกับคุณเด็ดขาด สำหรับไอเท็มที่จะต้องเตรียมไปด้วยมีดังนี้
Counteragent
Alcohol 1 ea
Detrimindexta 1 ea
Empty Bottle 1 ea
3,000 zeny

Mixture
Alcohol 1 ea
Karvodailnirol 1 ea
Empty Bottle 1 ea
3,000 zeny
แต่ถ้าหากมีไม่ครบให้เอา Detrimindexta 1 ea และ Karvodailnirol 1ea ติดตัวไปด้วยก็พอแล้ว จากนั้นจึงออกไปเดินทางไปหาข้อมูลได้เลย
สถานที่แห่งแรกที่คุณจะตั้องไปคือเมือง Alberta ให้คุณเดินไปที่ โรงแรม ที่อยู่ด้านบนของเมือง เพื่อคุยกับ Louitz สอบถามถึงเรื่องการทำน้ำยาทั้งสองชนิดนี้ เมื่อคุยเสร็จเรียบร้อยให้คุณเดินทางไปที่เมือง Geffen เมื่อมาถึงแล้วให้คุณเดินหา Aure Dupon เขาจะอยู่ทางด้านขวาจากหอกลางเมืองตรงใกล้ต้นไม้ ให้คุณคุยกับ Aure Dupon ถามเขาถึงข้อมูลของ Mogenstein จากนั้นเขาจะบอกให้คุณเดินทางไปที่ร้านตีเหล็กหรือที่เปลี่ยนอาชีพ Blacksmith เพื่อพบกับ Morgenshtein เขาจะอยู่ภายในบ้านชั้น 2 เมื่อพบเขาแล้วให้สอบถามเกี่ยวกับข้อมูลการทำน้ำยา Counteragent และ Mixture จากเขา ในขั้นตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องทำน้ำยาก็ได้ เพียงแค่คุยกับเขาให้จบแล้วเดินทางกลับมาหา Van Helmont ( นักทดลองผู้เชี่ยวชาญ ) ที่เมือง Alderbaran ได้ทันที
เมื่อกลับมาแล้วให้คุณเข้าไปคุยกับ Van Helmont ( นักทดลองผู้เชี่ยวชาญ ) อีกครั้ง เขาจะมีคำถามจะถามคุณเกี่ยวกับ การทำน้ำยา Counteragent และ Mixture ให้คุณตอบคำถามเขาให้ถูกต้องเป็นอันผ่านการทดสอบนี้
จากนั้นให้คุณออกจากห้อง แล้วเดินไปที่ห้องซ้ายบน ภายในห้องจะเป็นห้องสมุด คุณจะเป็น NPC ชื่อ หัวหน้านักวิจัย ให้คุณคุยกับเขา เขาจะทำการทดสอบคุณ โดยให้คุณหาคำศัพท์ที่อยู่ภายในตารางที่เขาให้มาให้ถูกต้อง โดยจะมีคำถามให้ตอบอยู่ 4 ข้อด้วยกัน ซึ่งคุณจะต้องตอบให้ถูกทั้ง 4 ข้อ จึงจะผ่านการทดสอบ สำหรับคำตอบนั้นให้คุณตอบ 5>1>2>2 ( ตอบไปเรื่อยๆจนกว่าจะผ่าน) เพราะคำตอบจะสุ่มออกมาให้คุณเลือกตอบ หลังจากผ่านการตอบคำถามแล้ว เขาจะมอบไอเทมให้กับเรา จากนั้นเขาจะบอกให้เราเดินทางไปหาพี่น้อง Bhaine และ Bhagine ซึ่งทั้งสองจะอาศัยอยู่ภายในบ้านที่เมือง Juno
หลังจากที่คุยกับ หัวหน้านักวิจัย จบแล้วให้คุณออกเดินทางไปยังเมือง Juno ได้เลย บ้านที่พี่น้อง Bhaine และ Bhagine อาศัยอยู่นั้นอยู่ทางซ้ายของเมือง Juno ให้คุณเดินเข้าไปภายในบ้านแล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 จะได้พบกับพวกเขา คุยกับคนไหนก็ได้และเขาจะให้หาไอเทมมาให้เขา ดังนี้
Mixture 1 ea
Mini Furnace 5 ea
Burnt Tree 5 ea
Fine Sand 5 ea
Rough oridecon 3 ea
Rough Elunium 3 ea
Coal 5 ea
2,000 zeny
เมื่อคุณได้ไอเทมครบตามที่พี่น้อง Bhaine และ Bhagine กำหนดแล้วให้เดินทางกลับมาคุยกับเขา เพื่อมอบไอเทมให้เขาทำการทดลอง หลังจากนั้นเขาจะเริ่มทำการรวมแร่ให้กับเรา ซึ่งแต่ละคนจะได้ไม่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามให้คุณนำไอเทมที่ได้มานั้นติดตัวกลับมาที่เมือง Alderbaran เพื่อไปคุยกับ หัวหน้านักวิจัย อีกครั้ง แล้วเขาจะบอกให้เราเดินหาเจ้าหน้าที่สมาคมที่อยู่บนชั้น 2 จากนั้นให้คุณเดินออกมาแล้วเดินกลับขึ้นไปข้างบน เดินทางไปขวาของสมาคมคุณจะเห็นบันไดทางขึ้น เมื่อขึ้นมาแล้วคุณจะพบกับ เจ้าแห่ง Alchemist ให้คุณเดินเข้าไปคุยกับเขาจนจบ คุณก็จะได้เปลี่ยนอาชีพ Alchemist ทันทีปล. โอยพิมพ์จนมือหงิก จากหนังสือ Ro 5.0

6. Donutkung33 (0)
Mail to Donutkung33


    04-04-2005, 11:59:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
พอดีมันยังไม่จบนะคับ ตอนจบอยู่ rep บนแล้วคับ
7. Great_Boy (0)
Mail to Great_Boy


    04-04-2005, 12:06:40   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขอบคุณค้าบบบบบบ

ว่าแต่เซอเวอมานจาเปิดกี่โมงนิ

8. Great_Boy (0)
Mail to Great_Boy


    04-04-2005, 12:10:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Burnt Tree <<<< คืออารายอ่ะ

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: