---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 22:03 ของวันที่ 16/01/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
-=:+:นิทานสนุก:+:=-
0. zhae (0)
Mail to zhae


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    01-11-2004, 22:55:12   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

=========ชนะด้วยปัญญา==========

พวกเอลฟ์ คือเทวดานางฟ้า ตัวเล็กกระจ้อยร่อย มีปีกสีขาวดุจไยไหมบางๆอยู่ข้างหลังสำหรับบินไปในอากาศ โดยมากอาศัยอยู่ในดอกไม้นานาชนิด และเป็นเทวดานางฟ้าน้อยๆที่ชอบจัดงานกินเลี้ยงรื่นเริง เต้นรำ ร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน สวมรองเท้าเต้นรำสวยงามเป็นพิเศษ ในเวลากลางคืนท่ามกลางแสงจันทร์อันสว่างนวล . . .

หลังจากเลิกเต้นรำแล้ว พวกเทวดานางฟ้าเอลฟ์เหล่านี้จะเอารองเท้าสำหรับเต้นรำซ่อนไว้ในพุ่มไม้ หรือใต้ต้นไม้ดอกเสมอ ครั้นถึงเวลาต้องการก็เอาออกมาสวมใส่ เป็นดังนี้มาช้านาน . . .

1. zhae (0)
Mail to zhae


    01-11-2004, 23:10:09   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แต่แล้วกลับมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อนเกิดขึ้น นั่นคือ มีพวกหนูนาซึ่งมีเท้าเล็กๆเหมือนเทวดาเอลฟ์ ก็นึกอยากได้ไปสวมใส่บ้าง จึงแอบมาขโมยเอาไปหมดเลย ดังนั้น พอถึงคราวพวกเอลฟ์จะใช้สวมเต้นรำ จึงหาไม่พบแม้แต่คู่เดียว...

"โอ ! แย่มากจริงๆ" พวกเทวดาเอลฟ์บ่นกันในคืนเดือนหงาย ขณะที่ช่วยกันค้นหารองเท้าเต้นรำแต่ไม่พบ "ฉันซ่อนเอาไว้ใต้ดอกไวโอเลตกับมือแท้ๆยังหาไม่พบ . . .ไม่มี รองเท้าเต้นรำของพวกเราหายไปไหนหมดนะเนี่ย ?"

"มันต้องเป็นการกระทำของพวกหนูนา . . . หนูนาขโมยเอาไป" ต่างออกความเห็นและแสดงความโกรธแค้น

"ฉันก็คิดว่าเป็นยังงั้น" พิกซี่ผีน้อยหลายคนพูดคล้อยตามด้วย

(เทวดาเอลฟ์กับพวกพิกซี่ผีน้อยมีรูปร่างเล็กพอๆกัน แต่พิกซ่มีใบหูใหญ่และปลายแหลม แต่ไม่มีปีกบินได้เหมือนพวกเอลฟ์ แต่ใช้ชีวิตคลามเป็นอยู่คล้ายๆกัน และคบค้าสมาคมเข้ากันได้เป็นอย่างดี)

2. zhae (0)
Mail to zhae


    01-11-2004, 23:19:27   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
"ยังงั้นพวกเราก็ไม่มีรองเท้าเต้นรำในสัปดาห์ต่อๆไปน่ะซี" เทวดานางฟ้าเอลฟ์พูดอย่างผิดหวัง "เราไม่มีเงินพอที่จะซื้อรองเท้าเต้นรำคู่ใหม่ๆจากช่างทำรองเท้า แล้วจะทำยังไงกันดีล่ะ ? "

หลังจากนั้น พวกเอลฟ์และพิกซ๊ผีน้อย ก็พากันไปพบช่างทำรองเท้าชาวพิกซี่ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง โดยกล่าวหาว่าพวกหนูนาขโมยรองเท้าเต้นรำไปหมด ทั้งๆที่เก็บซ่อนไว้ใต้ต้นไม้ดอกอย่างมิดชิดแล้วก็ตาม

ช่างทำรองเท้าพิกซี่เห็นใจ จึงขายรองเท้าเต้นรำคู่ใหม่ให้ เป็นเงินเชื่อเอาไว้ก่อน ทำให้พวกเอลฟ์และพิกซี่ดีใจมาก ต่างเลือกและทดลองใส่กันใหญ่

ขณะนั้น มีหนูนาตัวหนึ่งแอบดูอยู่ข้างกอไม้ดอก มันมองดูรองเท้าด้วยประกายตาวาว พูดงึมงำกับตัวเองว่า

"อู้ฮู ! รองเท้าแยะจัง ดูพอเหมาะกับเท้าของหนูนาอย่างพวกเราทั้งนั้น พวกเอลฟ์กับพิกซี่ใช้สวมเต้นรำ แต่พวกเราเอาสวมใส่เดินโก้ดีไม่หยอก หรือจะเน้นรำบ้างก็ยังได้ ดีละ เราจะรีบไปบอกให้พรรคพวกรู้ จะได้แอบคอยดูและขโมยให้หมดเลย เพราะเราทำรองเท้าไม่เป็น ฮิๆๆ"

3. zhae (0)
Mail to zhae


    01-11-2004, 23:31:26   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
หนูตัวนั้นรีบวิ่งจากไปยังรูที่อยู่ของมัน ในตอนเช้าที่แสงแดดแผดกล้าแล้ว และพวกเทวดาเอลฟ์กับพิกซี่ก็แยกย้ายกันไปนอน พวกเอลฟ์นอนหลับอยู่ในดอกไม้บัตเตอร์คัป (ดอกไม้รูปถ้วยสีเหลืองเหมือนเนย) ส่วนพิกซี่นอนในดอกไม้อื่นๆ หลังจากเล่นกันสนุกสนานรื่นเริงกันมาตลอดทั้งคืน

พวกหนูนาได้แอบมาขโมยรองเท้าไปอีก เมื่อสวมใส่แล้วก็ยังดูเคอะเขินไม่คล่องตัว และไม่สามารถจะวิ่งขึ้นลงในรูได้สะดวกนัก ก็เลยลองเต้นรำดูบ้างก็รู้สึกสนุกดี แต่ก็ต้องคอยหลบไม่ให้พวกเอลฟ์เห็น

4. zhae (0)
Mail to zhae


    01-11-2004, 23:39:49   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เทวดาเอลฟ์และพิกซี่ต่างเสียใจมาก เมื่อรู้ว่ารองเท้าสำหรับเต้นรำคู่ใหม่ๆที่ซ่อนไว้ได้หายไปหมดอีก และไม่สามารถจะติดตามหาได้คืนมาด้วย เพราะพวกหนูนาที่ขโมยเอาไป ต่างเก็บซ่อนไว้ในรูใต้ดินอย่างเร้นลับที่สุด

"ไม่มีประโยชน์อะไรที่เราจะซื้อหารองเท้าเต้นรำคู่ใหม่มาสวมใส่อีก" พวกพิกซี่พูดอย่างโกรธแค้น "ซื้อหาให้พวกหนูนาขโมยเอาไป แล้วจะมีประโยชน์อะไร ?"

ต่างออกความคิดเห็น ให้ช่วยกันค้นหาตามสุมทุมพุ่มไม้ และต้นไม้ดอกทุกหนทุกแห่ง

"ฮิๆ ! เป็นวิธีที่โง่และเสียเวลาเปล่าๆ " นางฟ้าเอลฟ์คนหนึ่งพูดขึ้น "ลงหนูนามันจะขโมยซะอย่าง ไม่ว่าเราจะเอาเก็บไว้ที่ไหน มันก็ต้องหาและตามหาไม่พบด้วย เพราะรูหนูใต้ดินมีมากเหลือเกิน "

5. โอ้
(Non member)
    01-11-2004, 23:46:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ชื่อกระทู้เด็กไปนิดมั้งครับ^^ แต่เนื้อเรื่องน่าอ่านจริงๆ
6. zhae (0)
Mail to zhae


    02-11-2004, 00:05:48   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทั้งเทวดา นางฟ้า และพิกซี่ต่างหันหน้าปรึกษาหารือกันว่า ถ้าซื้อรองเท้าเต้นรำคู่ใหม่มานานแล้ว จะเอาเก็บไว้ที่ไหนถึงจะปลอดภัย ไม่ถูกพวกหนูนาขโมยเอาไป ต่างลงความเห็นว่า ต้องคอยดูไม่ให้พวกหนูนามาแอบเห็นรองเท้าเมื่อเวลาจะเอาซ่อนไว้ที่ใด และมีความเห็นสอดคล้องต้องกันว่าต้องเปลี่ยนจากที่เก็บตามโคนต้นไม้ดอกหรือใต้พุ่มไม้อย่างแต่ก่อน

และแล้วต่อมา เมื่อซื้อรองเท้าเต้นรำมาใหม่ หลังจากเต้นรำแล้ว พวกเทวดาเอลฟ์และพิกซี่ ต่างก็เอารองเท้าเก็บไว้ในที่ลับที่สุด !

ปรากฏว่าพวกหนูนา พากันออกค้นหารองเท้าเต้นรำของพวกเทวดาเอลฟ์และพิกซี่ทุกหนทุกแห่ง มันเที่ยวซ่อกแซ่กป่ายปีนขึ้นไปบนต้นไม้ดอกนานาชนิด เช่น ดอกบัตเตอร์คัป ดอกป๊อบปี้และอื่นๆ ทุกหนทุกแห่ง แม้กระทั่งในโพรง หรือในรูของตัวหนอนตามพื้นดิน แต่ไม่มีหนูตัวใดหารองเท้าเต้นรำคู่ใหม่ๆพบเลย พวกมันจนปัญญา ไม่สามารถค้นหาให้พบจริงๆ

7. zhae (0)
Mail to zhae


    18-11-2004, 22:13:57   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทั้งนี้เป็นเพราะพวกเทวดาเอลฟ์และพิกซี่ผีน้อย ต่างรู้ดีว่าหนูนาไม่ชอบต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีดอกสีขาว กลีบใหญ่ซ้อนกัน เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมฉุนมาก แต่พวกหนูนากลับพากันเหม็น ไม่กล้าเข้าใกล้หรือเพียงแต่ได้กลิ่นโชยมาเข้าจมูก ก็พากันวิ่งไปอยู่เหนือลมไกลๆซะแล้ว
ดอกไม้ที่ว่าชื่อ ''เดด-เนตเติ้ลฟลาวเว่อร์'' (ดอกตำแย) พวกหนูได้กลิ่นแล้วคันจมูกจนทนไม่ไหว เพราะมันทำให้จมูกปากบวมและเจ็บปวดด้วย หนูแพ้ดอกไม้ชนิดนี้แม้แต่กลิ่น แต่พวกเทวดาเอลฟ์และพิกซี่สบายมาก

ดังนั้น พวกเขาจึงเอารองเท้าเต้นรำที่ซื้อมาใหม่ สอดใส่ไว้ในกลีบใหญ่ๆของดอก เดด-เนตเติ้ล ฟลาวเว่อร์ เวลาเอามาใส่เต้นรำก็ม่คันคะเยอ เพราะไม่มีใครแพ้ ทุกคนมีภูมิต้านทานดีมาก

8. zhae (0)
Mail to zhae


    18-11-2004, 22:20:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
และนี่คือความลับที่พวกเทวดาเอลฟ์และพิกซี่เอาชนะพวกหนูนาได้สำเร็จ ไม่มีหนูนาหัวขโมยตัวไหนกล้ามาตอแยอีกเลย จึงทำให้พวกเทวดาและพิกซี่ตัวน้อยๆสวมรองเท้าเต้นรำมีความสุขสนุกสนานกัน ในคืนเดือนหงายตามเดิม

นิทานเรื่องนี้ให้คติเตือนใจว่า
ฟังเอาชนะคนพาลด้วยสติปัญญาดีกว่าวู่วามด้วยความโกรธ แล้วเกิดโทษภายหลัง

จากเรื่องของ....อีนิด ไบลตัน


ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: