---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 00:02 ของวันที่ 21/01/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/3)
[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
เพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของชีวิตทหารเกณฑ์
0. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    22-05-2004, 11:01:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

มันเป็นเรื่องของผมและเพื่อนๆ เราชาวทหารเกณฑ์ ผลัด 2
ณ. ศาลาการเปรียญ วัดทรงธรรม
วันที่ 4 เม.ย. วันนี้ ผม ต้องเข้ารับการคัดเลือก เป็นทหารเกณฑ์ หลักจากขอผ่อนผัน ตั้งแต่ ปวช ปี 3 – ป.ตรี เป็นเวลา 8 ปี ขณะนั้นผมอายุ 24 ปี ผมไปถึงเวลา 7.00 น. เริ่มทำการขอยกเลิกการผันผ่อน เพื่อเข้าไปรับการคัดเลือก และวันนั้น ยังมีเพื่อนๆในซอยเดียวกันกับผม อีก 10 คน ที่จะต้องไปคัดเลือกกะผม เมื่อขั้นตอนทุกอย่างถูกตรวจสอบเรียบร้อย ผมและเพื่อนๆๆ ก้อได้หมายเลขประจำตัวมา ไปนั่งรอใน ศาลาการเปรียญฯ เพื่อทำการวัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก ผมสูง 174 หนัก 100 กก. ผมถูกแยกไปอยู่ในส่วนของ ผู้มีร่างกายอ้วนพี ในนั้นมีคนอ้วนอยู่ประมาณ 7- 8 คน ผมนั่งอยู่ในนั้นเพื่อรอการทำเอกสาร ว่าผ่านการคิดเลือกแล้ว
แต่แล้ว สิ่งที่ไม่คาดคิดก้อเกิดขึ้นกับผม (ผู้มีร่างกายอ้วนพี) เมื่อมี นายทหารฯ เดินเข้ามาหาผม แล้วบอกว่า หนักแค่นี้ลดได้ จะได้หล่อๆ ผอมๆ ( ผู้มีร่างกายอ้วนพี ทั้ง 7 โดนหมด) แต่เขาจะให้โอกาส จับใบดำ- แดง
สุดท้ายผม และ ผู้มีร่างกายอ้วนพี หรือ เรียกว่า 8 อรหันต์ ถูกเรียกให้มาจับใบดำ – แดง กันทั่วหน้า จากนั้นก้อดำเนินตามขั้นตอนของเขา จวบจนกระทั้ง เวลา 22.30 น. จะทำการจับฯ กันซะที (คิดดูมาตั้งแต่ 7.00 จับ 4ทุ่มครึ่ง) โดยมีการแบ่งเป็น 8 หมวด ผมได้หมวดที่ 7 หมวดผมมี 8 คน (คนอ้วนล้วนๆ) วันนั้นอัตราการโดนอยู่ที่ 1 ต่อ 20 ต้องการทหารทั้งหมด 100 คน
เริ่มการจับหมวดที่ 1 มี 250 คน 2 คนแรกเป็นพระ ไม่รอดครับ ทหารบก ผลัด 1 ทั้งคู่ ตอนนี้เหลือ 98 คน หลังจากหมวดที่ 1 จบลง เป็นทหารเกณฑ์ผลัดต่างๆ รวม 15 คน
ยังขาดอีก 85 คน
เริ่มการจับหมวดที่ 2 มี 312 คน เป็นทหารเกณฑ์ผลัดต่างๆ รวม 17 คน ยังขาดอีก 68 คน
เรื่อยมาจนถึง เริ่มการจับหมวดที่ 7 มี 8 คน เป็นทหารเกณฑ์ผลัดต่างๆ รวม 1 คน คือ ผมเอง ได้ ทอ.2 มีคนกระซิปบอกว่า ยังไงก้อไม่รอด ผอมแน่ๆ พร้อมกับคนประคอง

1. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:01:57   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เมื่อวันและเวลาผันผ่านไป วันที่ผมต้องเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์ รับใช้ชาติมาถึง
คือ วันที่ 1 พ.ย. (ที่แน่ๆๆ เมื่อคืนเป็นวันลองกระทง ซะด้วย หายเมากันหรือยัง ไม่ได้นอนเลย ไปเที่ยวมากะแฟน เจือกทะเลาะกันอีก มานเลยไม่มาส่งเลย T-T) เมื่อมาถึงก้อตรวจสอบเอกสารกันเรียบร้อย นั่งรอรถ เค้าบอกว่าจะ มีรถทหารอย่างดีมารับ เวลาผ่านไป ประมาณ 8.30 น. รถอย่างดีคันนั้นเข้ามาจอดเทียบท่า ต่อหน้าพวกเราทั้ง 80 คน
(*** บางคนสงสัย ในเมื่อ วันที่จับมี 100 คน ทำไมมา 80 คน เค้าคัดเลือกกัน ตั้งแต่วันที่
1- 10 เม.ย.แล้ว 80 คนเนี้ยได้มาจากวันที่ 1 – 10 รวมกัน เพราะที่จับวันนั้นไม่รู้ไปลงที่
ไหนมั่ง ***) ขอบอกครับว่า นายรถอย่างดีคันนั้นมันคือ รถ 2 แถว พระประแดง - เจดีย์ ที่วิ่งแถวบ้านผมนี้เอง มีรถ 2 คัน กับ คน 80 คน ไปส่งที่ ศาลากลาง ในตัวจังหวัด สป.
ระหว่างรถติดไฟแดง 1 ใน 40 คนผม มันวิ่งลงจากรถไปเฉยๆๆ ทุกคนมองหน้ากัน เอาไงล่ะที่นี้ จะตามไม๊ ไม่มีใครตาม ทุกคนยอมรับสภาพที่จะต้องไปเป็นทหาร รับใช้ชาติ เมื่อสัญญาณไฟเขียว รถกำลังจะเคลื่อนตัว ปรากฏว่า นายคนที่วิ่งลงรถไป มันวิ่งกลับมาพร้อมเบียร์ 4 ขวด มันบอกว่า วิ่งไปหาซื้อเบียร์มาย้อมใจกัน เบียร์ 1 ขวด ต่อ 10 คน (จะถึงผมไม๊เนี่ย) เพียงเวลาไม่นาน ทุกคนเป็นเพื่อนกัน พวกเราร้อง รำ ทำ เพลงกันไปตลอดทาง จนไปถึง หน้าศาลากลางในตัวจังหวัดฯ พวกเราลงไปเข้าแถวรอ(รออีกแล้ว) ตอนนี้เวลา 12.30 น. ข้าวเช้าไม่ได้กิน กินแต่ยอดข้าว(เบียร์) ข้าวเที่ยงก้อไม่ได้กิน นั่งอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ไม่รู้ใครไปเอาเบียร์มาจากไหน 2 ลัง มันบอกว่า น้ำใจจากเพื่อน (กลัวน้อยหน้านาย 4 ขวดนั้นหรือไง)
ตั้งวงดื่มเบียร์ หน้าศาลากลางฯ ประมาณ บ่าย โมงกว่าๆ มีนายทหาร 3 เดินเข้ามาคนที่1 บอกว่า กินเข้าไป มรึงเจอกรูแน่ นายพวกนี้ ที่เหลือหัวเราะชอบใจ (จิงๆแล้ว ใจดีอ่ะ)
บ่าย 2 กว่าๆ รถเมล์สีเขียวแบบทหาร ข้างรถเขียนว่า กรม.ทย.รอ. มารับพวกผมขึ้นรถ มุ่งสู้ถนนมอเตอร์เวย์ ไปโผล่ แถวๆดอนเมือง เพื่อมาทำการคัดเลือกว่า ใครจะไปที่ไหน สังกัดอะไร ปรากฏว่า ผม และเพื่อนอีก 39 คนที่รุ้จักกัน บนรถ ถูกจับแยกออกจากกันทั้งหมด ส่วนผมต้องมาอยู่ พัน.1 กะ นายทหาร 3 คนนั้น (ซวยล่ะ) เมื่อแบ่งแยกกันเรียบร้อยแล้ว ก้อขึ้นรถบรรทุก (10 ล้อ) เข้ากองพันฯ ถึงที่หมาย 4 โมงเย็น

2. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:02:48   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เมื่อไปถึงที่นั้น ผมพบกับทหารใหม่ ที่มาจากที่ต่าง ๆ เช่น สุพรรณบุรี ราชบุรี กทม. สมุทรปราการ ปทุมธานี อยุธยา สมุทรสาคร สระบุรี อีกหลายที (ส่วนทหารเก่า มาจาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งนั้นเลย)
จากนั้นก้อเรียงคิว ตัดผม คนอื่นใช้เวลาตัด 1-5 นาที ผมครึ่งชั่วโมงกว่าจะตัดเสร็จ (ที่ตัดผมพังคาหัวผม 2 ตัว) ตัดเสร็จกินข้าว มีไข่พะโล้ แกงจืด อร่อยจิงๆ จากนั้นไป วัดรอบเอว (ผมไม่มีเอวครับ) วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก (เตรียมขึ้นชก) ทำประวัติ ยึดบัตรประชาชน โทรศัพท์มือถือ เพจ ยาบ้า ***เงิน*** ผมมี 1500 เหลือจากเที่ยวงานลอยกระทงเมื่อคืนก่อนจะมาที่นี่ ยังไม่ได้เข้าบ้านเลย ยังไม่มีใครรู้เลยว่า ผมมาที่นี่แล้ว เข้าแถวแยกตามหมวดหมู่ ผมอยู่หมวด 2 หมู่ 3
ต่อจากนั้นแยกย้ายไปรับเสื้อ ผ้า อุปกรณ์ ต่างๆๆ พร้อมถังสีเหลือง(ถ้านึกไม่ออก ให้นึกถึง ถังสังฆทานตามวัด เหมือนกันเด่) แต่ปัญหาก้อเกิดขึ้นกับผมอีกจนได้ เพราะถ้าผ่านๆมา ไม่เคยรับทหารอ้วนเข้ามาฝึกเลย เสื้อ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าคอมแบทต์ กางเกง กกน. ไม่มี size เลย ต้องไปตัดที่ โรงงานพลาธิการ(แผนกตัดเย็บ) นับตั้งแต่วันที่สั่งตัด
ถึงวันได้รับ เสื้อผ้าที่สั่งตัดเป็นเวลา 10 วัน คิดดูนะครับ ว่า ผมจะอยู่ในสภาพไหน ชุดฝึกคนอื่น เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวและหนา มี 2 ชุดเปลี่ยนกัน แล้วผมละ ชุดตั้งแต่เที่ยวงานลอยกระทง ตัดขาออกเป็นขาสั้น ฝึกชุดนั้น นอนก้อชุดนั้น ให้ตายสิ แล้วมาบ่นว่า ผมทำสกปรก ไม่เรียบร้อย หาเรื่องซ่อมกันไปเรื่อย ผมผิดหรือ ที่ไม่มีชุดใส่ อยากจะใส่ใจจะขาด มานเหม็นมาก เป้าก้อแตก จ่าฯให้เข็มกลัดมาอันหนึ่ง กลัดกันอุดจาด ผมแต่งตัวแบบนี้ จนใครๆที่เค้าผ่านไปผ่านมาเค้าถาม ว่าเพราะอะไร เป็นใครนั้นแหละ
ผู้รับผิดชอบการฝึก ถึงไปซื้อ กางเกงหูรุด(ที่เค้าใส่เตะบอลกันอ่ะครับ ไม่แน่ใจเรียกว่าอะไร) มาให้เปลี่ยน 2 ตัว วันที่ได้รับ ผู้รับผิดชอบการฝึกบอกให้เปลี่ยนเสื้อผ้า ต่อหน้าเพื่อนๆๆเลย (อายทำไมว่ะมีเหมือนกัน) เปลี่ยนดิครับ สบายตัวเลยเรา (ขอบคุณครับสำหรับกางเกง ไม่รุเงินใคร) จากนั้นไม่นาน ผมก้อได้ชุดต่างๆครบ เหมือนเพื่อนๆๆ (555 ได้หล่อแล้ว)

3. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:03:34   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
มาดูกิจวัตประจำวันการฝึก กันดีกว่าครับ
ตี 5.00 น. ตื่นนอน (ผมตื่นตั้งแต่ 4.30 น.แล้ว ใส่ถุงเท้ารองเท้ารอแล้ว)
เมื่อได้ยินเสียงนกหวีด และสิ้นเสียง ให้เวลา 5 นาที (หรือวินาทีกันแน่ เร็วจิงๆ) เข้าห้องน้ำ ทำธุระให้เรียบร้อย ลงมาเข้าแถว กล่าวคำปฏิญาณ …..(จำไม่ได้แล้ว)….จากนั้นก้อ วิ่งรอบกองพัน หรือกรม แล้วแต่โอกาส ถ้ารอบกองพัน 2 รอบ ถ้ารอกรมฯ รอบเดียว (สนามบินดอนเมือง)ขอโทษใครจะวิ่งกี่รอบผมไม่รู้ รู้อย่างเดียวผมเหนื่อย และวิ่งรั้งท้ายอ่ะ คนอ้วนอ่ะครับ เมื่อครบรอบก้อ ออกกำลังกายกันต่อ (ท่าออกกำลังกายง่ายๆๆทำให้เป็นท่ายากซะงั้นอ่ะ)
05.45 น. ทำความสะอาดส่วนต่างๆ
ที่ได้รับมอบหมาย ไม่สะอาดมีเหนื่อย แล้วกลับไปทำใหม่ (อันนี้นิยมทำ)
06.10 น. เตรียมตัวอาบน้ำ
ให้เวลา 10 นาที ขัน (ครอบหัว) สบู่ แปรงสีฟันที่ใส่ยาแล้วห้ามเอาใส่ปาก เพราะต้องวิ่งไปอาบ อยู่ไกล เสร็จแล้วก้อวิ่งกลับมา เปลี่ยนหรือใส่ชุดฝึก
07.00 น. ไปทานข้าว
กว่าจะได้กิน ยากลำบากแสนเข็ญ บางวันกินเข้าไปแล้ว ต้องมีความสามารถเอาออกมาได้ (กำแทะ) ก่อนกินก้อกล่าวปฏิญาณ…(จำไม่ได้)… กอดฉาก…ขัดฉาก….
คิดว่าคงเคยเห็นวิธีกินข้าวของทหารกันมาแล้วใน ทีวีนะครับ เหมือนกัน (ไม่ขอกล่าวถึง)ระหว่างกิน ห้ามเสียงดัง ห้ามช้อนกระทบถาดข้าว (ถาดหลุม) ใครเสียงดัง ลงไปกินในน้ำ ถ้ายังดังอีก ดำลงไปกินใต้น้ำ(เวรกำ) บางวันก้อยืนกิน กินใต้โต๊ะ แบกโต๊ะกิน
8.30 น. แถวเข้าเคารพธงชาติ
ก่อนจะเคารพธงฯ มักจะมีการสะสางคดีกัน ใครมีคดีติดค้าง อะไรก้อสะสารซะก่อน หรืออาจจะเหมารวมทั้งทุกหมวดคือ รับผิดชอบร่วมกัน
9.00 – 11.30 น. ฝึกครับ (พักบางเป็นครั้งคราว)
11.30 น. เตรียมตัวกินข้าว(อาจจะมีเหนื่อยบ้าง สลับกัน แล้วแต่เวลา)
12.00 น. พักผ่อน บริเวณรอบๆๆ ห้ามขึ้นโรงนอน
13.00 – 16.00 น. ฝึก บางครั้งมีอบรม จดด้วยนะ (พักบางเป็นครั้งคราว)

4. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:04:13   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
16.00 – 17.30 น. ทำความสะอาดสถานที่ฝึกและที่ได้รับมอบหมาย
ทำกันแบบสบายๆๆ ไม่ต้องรีบ แต่ต้องสะอาด อนุญาติให้ซักเสื้อผ้าส่วนตัวได้ เช่น การขัดรองเท้า ให้ขึ้นเงา เพราะรองเท้าคือหน้าตาของทหาร (หน้าตาคนใส่เป็นยังไงช่างมัน) หัวเข็มขัดต้องเงา (ส่องแทนกระจกได้ยิ่งดี) แต่อย่าทำอะไรเกินหน้าเกินตาเพื่อน เพราะเพื่อนจะเหนื่อยกัน แล้วคุณจะมีงานทำไม่หยุด เพราะถ้าคุณทำอะไรดีกว่าเพื่อน คุณก้อจะได้ทำอย่างนั้นตลอดเวลาที่คุณว่างไม่ว่าจะเป็นของเพื่อน หรือ ของบรรดาจ่าๆ ทั้งหลาย ของผู้ช่วยด้วย
17.30 น. ออกกำลังกาย
18.00 น. เตรียมตัวเคารพธงชาติ
18.30 น. กินข้าว
19.00 น. อบรม ปล่อยขึ้นโรงนอน
21.00 น. สวดมนต์ เข้านอน (สะสางคดีก่อนนอน)
จะหมุนเวียนไปแบบนี้เป็นระยะเวลา 1 เดือน 2 สัปดาห์ เรื่องราวต่างๆๆก้อจะหมุนเวียนกันไป แล้วแต่โอกาส สถานที
********************************************************************************************
วันที่ 1- 5 พ.ย. เค้าปล่อยให้ศึกษาสถานที่ครับ ฝึกก้อเรื่องหันซ้าย-ขวาเท่านั้น พอเข้าวันที่ 6 เท่านั้นแหละ ของจริงครับ ที่นี่เค้าเน้นการฝึก ความเป็นระเบียบ มีวินัย
ฝึกเสร็จ ตื่นมารู้สึกระบมไปทั้งตัว เหมือนร่างกาย แขน ขา จะแตกเป็นเสี่ยงๆๆ เลยไปหาหมอใน กรมฯ ของบอกว่า “เส้นเลือดฝอยแตก” เท่านั้นเอง (เท่านั้นเอง เหรอ จะตายดิ)หมอเค้าบอกว่า เป็นอาการที่กล้ามเนื้อถุกใช้งานอย่างหนัก กะทันหัน เลยเกิดอาการ แบบนี้ ไม่มีอะไรมาก ไม่นานกล้ามเนื้อจะชินไปเอง (ให้ยาแก้ปวดมา 10 เม็ด )
หลังจากฝึกไปได้ ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก้อจะมีการสอบ ว่าที่ฝึกมา ทหารได้อะไรบ้าง เค้าจะเอาคะแนนมาเทียบดู ว่า ทหารใหม่ทั้งหมด ในสังกัด กรมฯ กอง ของหน่วยไหนมีความสามารถมากกว่ากัน ถ้าคุณได้ที่โหล่ รับรองเลยว่า กลับมามีเหนื่อย แถม ไม่ได้นอนอีกแน่นอน ก่อนการสอบจะ มีการคัดตัวหรือหาตัวแทนที่จะถูกส่งไปสอบครับ ไม่มีผมใน

5. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:04:50   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
นั้นครับ อิอิอิ หุ่นไม่ให้ หุ่นไม่หล่อ ไม่ทะมัดทะแย่จัง เลยถูกส่งไปล้างจานครับ (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นวันที่ 22-23 พย.)
วันประกาศผล ปรากฏว่า หน่วยเราได้ ที่ 1 ครับ (ไม่ได้มีหวัง……..) รางวัลคือ ไม่ต้องฝึก 1 วัน (ดีจัง) จากวันนั้นถึงวันนี้ ผมและเพื่อนๆ ก้อไม่ค่อยได้ฝึก เพราะ ผุ้รับผิดชอบการฝึก ต้องไปซ้อมเดินสวนสนาม ฯ (ออก ทีวี ด้วยครับ) วันที่ 2 ธ.ค.
จากนั้นก้อกลับมาฝึกต่อ อีก 3-4 สัปดาห์ ก้อมีสอบอีกเช่นเคย ถ้าเทียบกับเด็กนักเรียนก้อเหมือน สอบไล่ครับ มีวิชาดังนี้
1.วิ่งรอบกองพันฯ 2 รอบ (หาคนช้า 1 คน)(สงสัยจะเป็นผม)
สิ่งที่ผมไม่คาดคิดว่า จะเกิดขึ้นกับผม กับน้ำใจ เพื่อนๆ ทั้งๆ ที่นี่คือการสอบ วัดระดับของเพื่อนๆ ว่าผ่านไม่ผ่าน เพื่อนๆ กลับมาวิ่งไปพร้อมๆกันกับ ผม (ผมขอขอบคุณจากใจ) โดยที่เว้นระยะห่างกับผมเพียงนิดเดียว ทำให้ผมไม่สอบตก และไม่มีคนช้า
2.วิดพื้นหรือดันพื้น (แขนตึง อกแตะพื้น ให้เพื่อนดูและนัด)
เพื่อนผมมันนับมั่วเลยครับ ได้มาตั้ง 21 ที (จริงๆแล้ว ได้ 2 ทีเอง)
3.โหนราวดึงข้อ (ให้เวลา 2 นาที ได้เท่าไรก้อได้)
ผมขึ้นไปโหนเล่นครับ ไม่ได้จริงๆๆ หนักพุง เพื่อนดัน 3 คน ไม่ขึ้นครับ
4.sit up (นอนราบกับพื้น มือประสานท้ายทอย โน้มตัวขึ้นมา) ให้เพื่อนกดที่ขา นับ
(มันมั่วให้อีกครับ ไม่รู้ได้มาไง 40 ที จิงๆ 20 ครับ)
เกณฑ์ผ่านคือ 50.00 ได้ 64.00 ครับ ผ่านครับ จบชีวิตการอยู่ ร้อยฝึกฯ ซะที
********************************************************************************
วันต่อมา ผมคุยกะเพื่อนที่เป็นบัดดี้ ว่า ทำให้มันไม่เป่าซักที ปวดฉี่ มันมาเป่าตอน 06.00 น.พอดี สั่งให้ไปทำธุระส่วนตัวให้เสร็จแล้วกลับมาเข้าแถว รับฟังการชี้แจง เรื่อง การคัดเลือกทหารไปประจำการตามส่วนต่างๆ ให้อาบน้ำ ทานข้าว เก็บข้าวของ แต่งตัวในชุดฝึกเต็มยศให้เรียบร้อย

6. [๐ YeD - K ๐] เยะเข้ ~ (0)
Mail to [๐ YeD - K ๐] เยะเข้ ~


    22-05-2004, 11:05:02   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุดห้าย ~ !
7. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:05:36   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เวลา 9.00 น. ณ สนามหน้ากองพัน เต็มไปด้วย ข้าวของของผู้อพยพ ไม่ช่ายของผมกะเพื่อนๆ ทหาร ด้วยกัน (แต่ก้อเหมือนมาก ตอนมามี เสื้อ ผ้าชุดเดียว ทำไมตอนย้าย สังกัดทำไมเยอะนัก ว่ะ) กระเป๋าไม่มี ใช้ผ้าหม่ นั้นแหละห่อเอา เป็นวันที่มีความสุขและสบายที่สุดตั้งแต่เข้ามา อยู่ที่ ร้อยฝึกฯ ระหว่างที่รอ จ่าฯ และผู้ช่วยก้อเดินเข้ามาทักทายกันตามอัธยาศัย พูดว่า “น่าจะเหนื่อยกัน อีกซักครั้งนะ” แล้วแกก้อเดินไป พร้อมกับเสียงโห่ ของพวกผม (โห่หาพ่อมรึงเหรอ)
เวลา 10.00 น. บรรดา ผู้กองฯ จ่ากองร้อยฯ จากที่ต่าง ๆ ก้อมาถึง เพื่อที่จะคัดเลือก ทหารใหม่อย่างผม ไปเป็น ทหารกองประจำการ ตามส่วนต่างๆ ผมได้สังกัด ร้อยสนับสนุน (ขอบคุณ จ่าฯ(จำชื่อไม่ได้) ที่สนับสนุนผม) บางคนได้เป็น สห./ เจ้าหน้าที่ประจำเรือนจำ/ เด็กหน้าห้อง ผู้พันฯ/ ส่วนบก.ร้อย/ โยธา/สูทกรรม(เกี่ยวกับอาหาร)/ขนส่ง/เด็กรับใช้ นาย./การเงิน/คลัง/พลาธิการ ฯลฯ
เวลา 11.00 น. นั้นคือเวลาที่ ผมและเพื่อนทหารใหม่ ได้พบกันครั้งสุดท้าย เพราะโอกาสจะได้พบกัน นั้นมีแค่วัน และ เดือนละครั้ง เท่านั้น คือวันรับเงินเดือน คุณจะรู้ไม๊ว่า
เค้าจะรับกันวันไหน มันจะมาวันไหน เรื่องแบบนี้ยากครับ
จากนั้น ผมก้อออกเดินทาง จากร้อยฝึกฯทหารใหม่ ไปยัง สังกัดใหม่ (หรือเรียกว่า ขึ้น ร้อยเก่าครับ ) ของผมใช้เวลาเดินทาง 2 นาที เดินลำบากของเยอะ (จิงๆ มันไม่ไกล้หรอก เพราะอยู่ติดกัน อิอิ) หน้าที่ผมที่นี้คือ ทำงานเกี่ยวกับส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ เช่น คิดเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง ทำใบคำร้องฝากขัง สั่งขัง (ขังเพื่อนตัวเอง) ทำใบลา (ทำเองเซ็นเอง เป็นอันรู้กันสำหรับเด็ก บก.ร้อย แต่คนอื่นต้องให้จ่าเวรเซ็นเอง) ชีวิตการทำงานไม่มีอะไรมาก จะยุ่งก้อช่วงต้นเดือน ปลายเดือน ยุ่งๆ มาก

8. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:06:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
กิจวัตการทำงาน ของ ผม
5.30 น. ตื่นนอน ทำความสะอาด ออกกำลังกาย(แล้วแต่คุณ)
6.30 น. กินข้าว (ก่อนทหารใหม่) กินที่ไหนก้อได้ ร้านค้าหรือของฟรี (โรงเลี้ยง)
8.30 น. เคารพธง
8.30 น. ทำงาน (ไม่มีงานก้อนั่งเล่นเกม)
11.30 น. พักเที่ยง
13.00 น. เริ่มทำงาน (ไม่มีงานก้อนั่งเล่นเกม)
15.30 น. เลิกงาน
หลังจากการทำงาน ก้อพักผ่อนตามอัธยาศัย เดินเล่น ไปหาเพื่อน เยี่ยมญาติ กินข้าว ดูหนัง(มีหนังโป๊ด้วย) ฟังเพลง แต่ส่วนมาก ผมจะนอนเอาแรง
21.00 สวดมนต์ แล้วนอน แต่ส่วนมากจะนอนตอน เที่ยงคืน (เล่นเกมอยู่ห้อง บก.)

จะวนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่จะมีอยู่อย่างหนึ่ง ที่ทุกคน รอคอย คอยรอ คือการฝึกครั้งสุดท้าย นั้นคือ การเข้าป่า ยิงปืน
หลังจากผ่านการฝึกเบื้องต้นกับสังกัดแล้ว จะต้องไปฝึกสภาพจิตใจกันในป่าอีกครั้ง รวมทั้งการฝึกใช้ปืนชนิดต่างๆ เช่น m16 อาก้า เป็นต้น การเข้าป่าในแต่ละค่ายหรือสังกัด ระยะเวลา อาจไม่เท่ากัน แต่ที่แน่ๆ 7 วันขึ้นไป (วันแรก และวันสุดท้าย เป็นการเดินทาง)
ในเมื่อรู้แล้วนี่ว่าจะต้องเข้าป่า เราต้องเตรียมอะไรมั่ง ที่สำคัญที่สุดคือ สภาพร่างกาย และ จิตใจ ใครที่เห็นเพื่อนๆในสังกัด คนนั้น คนนี้แจ๋วนะ ไว้ดูตอนเข้าป่า จะกลายเป็นคนละคนเลยล่ะ
เมื่อผมรู้ว่า วันที่เท่าไร ที่จะต้องเข้าป่า ผมวางแผนกะเพื่อนทำยังไงที่ไม่ต้องเข้าไปฝึกในป่า ผมกับเพื่อน 2 คน ได้ข้อสรุปคือ หนีทหาร ครับ คุณอ่านไม่ผิดครับ หนีทหาร จากนั้น เราเริ่มค้นหา สืบเสาะ หาช่องทาง หลบหนีกัน ด้วยการรับอาสาเข้าเวรแทนเพื่อน ๆ เพื่อเก็บข้อมูล ในเวลา 1 อาทิตย์ เนี่ย จ่าคนไหนเข้าเวร แล้วไปอยู่ตรงไหน ทำอะไรมั่ง มีช่องทางไหนที่ ทหารหนีเที่ยวได้มั่ง เมื่อรวบรวมข้อมูลเรียบร้อยแล้ว นัดแนะวันและเวลาที่จะหนี (จำวันที่ไม่ได้ จำได้เพียงว่า อีก 3 วัน ไปป่า) เพื่อนอีกคนดันปอดแหก ไม่หนีซะงั้น

9. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:07:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
นะ เมื่อทุกคนหลับกันหมดแล้ว ประมาณ 5 ทุ่ม ผมและเพื่อนอีกคนก้อพร้อมเจอกันที่หน้า กรมฯ ผมกะเพื่อนใช้วิชาพรางตัวครับ วิ่งหลบ ซิกแซก ไปตามที่ต่างๆ โดยหารู้ไม่ว่าการกระทำ ของผมและเพื่อนอยู่ในสายตาผู้กองร้อยฝึกฯ ตั้งแต่วิ่งออกมาแล้ว กำลังจะก้าวออกจากกรมเท่านั้น แหละ มีเสียงออกมา “คุณจะไปไหนกัน” ผมและเพื่อนหันไปที่เสียงนั้น พร้อมกัน ก้อพบ เพื่อนทหารที่จะหนีไปเที่ยวอีกหลายคน นั่งอยู่ในป้อม สห. (ซวยแล้ว ออกได้ขาเดียวเอง โดนจับซะแล้ว) ผมเลยบอกว่า จะไปเที่ยว จู่ๆ เค้าก้อพูดว่า “ไม่จิงมั่ง” “ผมรู้เรื่องของคุณดี” (รู้แล้วถามทำไมว่ะ) เค้าให้ผมกะเพื่อนไปนั่งรวมกับพวกด้านใน เค้าบอกว่า “เดียวรออีก 3 คน” 3คนจริงๆ ครับ รู้มาจาก รู้ได้ยังไง จากนั้นก้อให้ออกมาตั้งแถว 2 แถว ๆ ละ 10 คน เดินกลับ สังกัด มีผมกะเพื่อนเท่านั้น ที่ต้องเดินไปกะ ผู้กองร้อยฝึกฯ
ขณะนั้นเวลา 00.00 น. มีคำสั่งให้เรียกทหารทั้งหมด (ทั้งกองพัน) ลงมานับยอด กองร้อย ของผม หายไป 2 คน คือ ผมกะเพื่อน เค้าสั่งให้ส่วนอื่นๆ ขึ้นไปนอนต่อได้ (กำ ทำให้เพื่อนเดือดร้อน) เหลือ กองร้อยผม แล้วบอกว่า “คืนนี้ ผมของฝากให้คุณดูแล 2 คนนี้ เป็นพิเศษ ถ้าเค้าหายไปอีกพวกคุณทุกคนจะโดนทำโทษ”(โฮ้ กลัวเพื่อนจะเดือดร้อน ไม่หนีก้อได้ว่ะ) ผมกะเพื่อนถูกคุมตัวไปที่ ส่วน บก. พร้อมกับ ถูกล่ามโซ่กันหนี แต่ขอโทษ คนล่ามมันเพื่อนชี้ผมอ่ะ มันล่ามแบบหลวมๆ ผมเลยถอดออก แล้วเดินไปดูเพื่อนอีก คน ถามมันเอาไง มันงง ว่าผมออกมาได้ไง ผมดูโซ่มันแล้ว โดนล่ามแน่นมาก งานนี้ยกเลิกครับ ไม่หนีแล้ว สงสารเพื่อนด้วย
รุ่งเช้ามากิจวัติประจำวันมีอะไร ไม่ต้องทำเลย โดนล่าม รอผู้กองมาเคลียว่าจะเอายังไงกับผมและเพื่อน ผู้กองให้เอาโซ่ออก เรียกไปคุยในห้อง ถามสาเหตุ (ผมคิดว่าทุกท่านคงอยากทราบว่า เพราะอะไร ผมและเพื่อนจึงคิดหนีทหาร ไม่บอกหรอก แค่ความจำเป็นเท่านั้นเอง) จากวันนั้น มาก้อมีเพื่อนเข้ามาถาม มาคุยให้กำลังใจกันใหญ่(ผมว่าเค้าคงกลัวถูกทำโทษมากกว่า ถ้าผมกะเพื่อนหายไป)

10. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:08:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการดำรงชีพในป่า มีดังนี้
1. เป้สนาม
1. หม้อสนาม (หุงข้าว ทอดไข่ ใส่ขนมหวาน ทำโทษตัวเอง )
2. พลั่วสนาม (ขุดๆๆ ชาวเวบประมูลมีกันทุกคน)
3. รองเท้าผ้าใบ (ไม่รุ้ เอาไปทำไร ไม่ได้เปลี่ยนเลย หนัก)
4. มุ้ง (เหมือนข้อ 4)
5. ผ้าหม่ (เหมือนข้อ 5แต่หนักมากเวลาเปียกน้ำ)
6. สมอบก มี 4 อัน
7. ขาเต้น 2 อัน (เอา 2 อันต่อกันได้อันยาว)
8. เต้นท์ (จะเป็นหลังได้ จะประกอบด้วย ผ้าใบ 2 ชิ้น สมอบก 8 อัน ขาเต้นท์ยาว 2 อัน)
9. กระติกน้ำ
10.ไฟ (อะไรก้อได้ที่ทำให้ไฟติดเร็ว หรือข้าวสุกเร็ว)
11.ยาประจำตัว(กันสารพัดจะกันเอาไปได้เอาไป)
12.สภาพร่างกาย
13.มีด ครับ
14.ไฟฉาย

วันที่ 3 ก.พ. คือวันที่ต้องเข้าป่าแล้วครับ
ผมตื่นแต่เช้าในใจเหม่อลอย ทำไมท้องฟ้า มันมืดคลื้มจัง แต่ก้อต้องตัดใจ เป็นไงเป็นกัน ว่ะ จัดของเข้าแถวหน้า บก.พัน ฟังคำสั่ง
“ให้ทหารทุกคน เขียนคำสั่งเสียไว้ ที่นี่ให้เรียบร้อย ใครอยากจะกินอะไรรีบไปซื้อกิน ใครจะเล่นว่าว สนามหลวงให้ รีบทำ เราจะให้เวลาท่าน 30 นาที แล้วมาพบกันที่นี่อีกครั้ง ขณะนี้เวลา 8.00 น. ไปได้” พูดออกมาแบบนี้หมายความว่าไงเนี่ย คนยิ่งกลัวๆ
ผมบอกได้เลยว่า ตอนนี้ในกระติกน้ำของทุกคน คือ น้ำอัดลม ในเป้ต้องมีขนม ลูกอม เงิน เพราะ ผมก้อเป็นอย่างนั้น เมื่อกี้ตอนไปซื้อที่ สหกรณ์ คนเพียบเลย ซื้อแทบเหมือนกัน

11. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:09:15   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
จากนั้น 8.30 น. มาเข้าแถว เคารพธงฯ รับปืนประจำกาย (M-16 มีชื่อไทยด้วยนะ) จากนั้นขึ้นรถ ออกเดินทางไปที่ กองบิน 2 ลพบุรี เข้าป่าแถวเขา 3 ยอดหรือ 300 ยอดเนี่ยแหละ ไม่แน่ใจ
ถึงที่หมายเวลา 14.30 น. เข้าประจำตำแหน่งเพื่อสลับกองพันกัน วันนั้นมี 2 กองพัน ผมอยู่พันฯ 1 ซึ่งแต่ละ กองพันประกอบด้วย ทหาร 8 หมู่ เอาหมู่ 5-8 ของพันฯ 1 ไปอยู่กับ หมู่ 1- 4 ของพัน ฯ 2 (ในนั้นมีผมด้วย) และให้จ่า พันฯ 2 เป็นผู้ดูแล (โคตรสบายเลย) และเอาหมู่ 5-8 ของ พันฯ 2 ไปอยู่กับ 1-4 ของพันฯ 1 และให้ จ่าฯ พันฯ 1 เป็นผู้ดูแล ถ้าใครเคยอยู่ จะรู้ว่า พันฯ 1 ของผม **บ้าพลัง** น่าสงสารพวกพันฯ 2 ที่ต้องไปอยู่กับพัน 1เหนื่อยหน่อยนะ
เมื่อจัดเรียงกันเรียบร้อยแล้ว ทำการเคลียพื้นที่ ว่าใครจะกางเต็นท์กันที่ใด เมื่อกางเสร็จจะมีการตรวจสอบความแข็งแรง พอผมกางเสร็จก้อมีจ่าฯพัน 2 เข้ามาตรวจสอบจะเข้าไปนอน ดันมีต้นไม้ สูงขนาดเอว ผม อยู่ด้านใน เข้าไม่ได้ (กำแทะ ตอนกลางมันไม่มีนี่หว่า แล้วมันมาจากไหนว่ะ) รื้อครับทำใหม่ T-T วันนี้ไม่มีไรมากแค่ ปรับพื้นที่เท่านั้น ดินโคตรแข็งเลย พลั่วสนามหักพังหมด (อะไรแตกหักเสียหาย ให้เอาซากไปคืน จะได้ไม่เสียตังค์) ปืนก้อเกะกะชะมัด เต็นท์ บางคนพังเพราะปืนตัวเองก้อมี สะพายไว้ข้างหลัง จะเข้าเต็นท์ไม่เอาออก มันก้อขวางกะเต็นท์ซิครับ เมื่อเรียบร้อยกันทุกคนแล้ว ก้อทานข้าวครับ วันนี้ไม่ต้องทำเอง ทานข้าว ก้อสวดมนต์นอนเลย
คืนแรก
กำลังหลับสบาย จู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น “ตูมมมมมม” ผมสะดุ้งตื่น แต่ไม่แน่ใจว่าเสียงอะไร กำลังจะล้มตัวนอนต่อ เสียงนั้นมาอีก พร้อมกับเสียงปืน ”ตูมมมมม””ปังๆๆ” มีเสียงว่า “ข้าศึกบุก” ทหารทุกคนจะต้องมาประจำแนวรบ (รอบเต็นท์) ของตัวเอง พร้อมทั้งทำท่าทาง ยิงปืน ปากก้อ พูด “ปังๆๆๆๆ” จนกว่าจะได้ยินคำสั่ง “หยุดยิง” เมื่อเสียงปืนสงบลง ก้อสั่ง รวบพล ทั้งหมด เพราะมีเพื่อนบางหายไป ต้องออกแรงกัน ค้นหา คาดว่าจะตกใจเสียงระเบิดแล้ววิ่งหนีไป พวกเรา ค้นหากันอยู่นานมาก จนวนกลับมาที่ค่ายฯ มืดมาก มีไฟฉายอันเดียว ปรากฏว่า เพื่อนที่หายไปมันกลับมาแล้ว พวกจ่ากำลังให้ม้วนหน้า ม้วนหลังอยู่ เสร็จจ่าก้อให้เพื่อนที่หายไป หันบอกว่าพวกผมว่า มันไปขี้มา ระหว่างขี้อยู่ มันได้

12. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:10:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ยินเสียงระเบิด ไม่กล้ากลับมา (ไม่รู้มันไป ได้ไงมืดๆๆ) จะปลุกคู้บัดดี้ก้อเกรงใจ เลยไปคนเดียว จากนั้นก้อแยกย้ายกันไปนอนต่อ
วันที่ 4 ก.พ.
เช้าวันนี้จะไปยิงปืนครับ แต่เป็น ปืน .22 ครับ สนามยิงปืนห่างจากที่พักไป ประมาณ 100 – 200 ม.(แต่ทำไมผมรู้สึกเป็น 1 – 2 กม.หว่า) ทั้งเดิน ทั้งวิ่ง ม้วนหน้า เดินเป็ด กิ้งกือบก ก้อแล้ว จนแล้วจนรอด พอไปถึงสนาม ก้อได้พัก 10 นาที เตรียมซ้อมท่ายิงใน ท่าต่างๆ ท่าใครไม่สวย วิ่งรอบเพื่อน (เหนื่อยอีกและ) งานนี้ผมรอดครับ เตรียมตัวขึ้น
สแตนท์ยิง ครั้งละ 10 คน ตามลำดับ การยิงปืนมีคะแนนให้นะครับ ประกาศผลคืนวันก่อนกลับ ผมมีอาการมือสั่นเล็กน้อย ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี 20 ลูก โดน 5 ลูก ก้อ OK อ่ะ ไม่เป็นมือปืนเป้าสะอาดเป็นดี
กลางคืนของวันที่ 4
วันนี้ ผู้กองฯ และ จ่าฯ ไม่แกล้งครับ ปล่อยให้นอนแต่หัวค่ำ(วางแผนไรกันอีกเนี่ย) ผมรู้สึกตัวอีกที่ ตอนผู้ช่วยฝึกของพัน 2 มาปลุก ตอนตี 2 ให้ไปนอนท่ามกลางแสงจันทร์กับบัดดี้ ก้อยังงงว่ามานเกิดอะไรขึ้น นอนได้ซักพัก ผุ้ช่วยฯ ก้อเดินมาบอกว่า ให้เดินไปตามทาง คิดว่า นาย 2 คน เป็นคู่รักกัน แล้วเลี้ยวซ้ายตามลูกศร หาปริศนาว่า จะทำอะไรต่อไป ผมกะบัดดี้ เดินกันไป 2 คน ไม่มีไฟฉาย แต่คืนนั้นพระจันทร์เต็มดวงครับ เดินไปซักพักก้อเห็นแสง (ตอนนั้นไม่แน่ใจว่า แสงอะไร ชวน กันเข้าไปถึงบางอ๋อว่า เทียน) เดินเข้าไปหาเสียงนั้น มีป้ายบอกไป ป่าช้า (แมร่งเอ๋ย เมื่อวานเดินผ่านไม่มีป้ายนี่หว่า เอาไง ไปก้อไป) เดินไปเรื่อยๆ พบโลง (มารู้ที่หลังว่าเป็น หุ่นฟาง) บนฝาโรงเขียนว่า ให้เปิดฝาโลง แล้วหยิบ ของคนละ 1 ชั้น รวมเป็น 2 ชิ้น (กำและ) มองหน้ากันตั้งนาน เอาไงดีว่ะ จำใจ เปิดก้อเปิด (ไม่เชิงว่าเปิด เรียกว่า แย้มมากกว่า ) มีศพด้วยอ่ะ ทำไงว่ะ ของมันอยู่ตรงไหนอ่ะ เอาเท้าเนี่ยแหละถีบฝาโลงออก (กำแทะ) มีชามอยู่ตรงปากเลยอ่ะ เอาว่ะ หลับหูหลับตา หยิบๆๆ รีบเพ่นกันเถอะ จากนั้นก้อพบคำสั่ง ให้เดินตามธารน้ำ “ไหนหว่าธารน้ำ” หน้าแล้ง จะหาธารน้ำที่ไหน มีแต่ร่องน้ำ เดินไป ตอนนี้ผมกะบัดดี้เดินอยู่ในร่องน้ำ ดันเหลือบไปเห็นเงาคน เลยสะกิดเพื่อน “เฮ้ย ! ดูข้างบนดิ มีคนว่ะ” มันบอกว่า “แน่ใจหรือว่ะคน” (กำ) มันปอดแหกไปแล้วอ่ะ เพื่อนผม ผมบอกไม่เชื่อมรึงดูเองดิ ผู้ช่วย ดันเหมือนจะรู้ว่าผมและเพื่อน

13. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:11:06   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
มองอยู่ ดันปล่อยอะไรไม่รู้ (มารู้ที่หลังว่า เป็นหัวหุ่น ทำผม) ลงมาตามเชือก บัดดี้เพื่อนถึงกับทรุด ครับ ผมต้องปลอบมัน ว่า “จำไม่ได้เหรอ ที่รุ่นพี่บอก ว่า วันนี้เป็นคืนป่าแตก” เท่านั้น แหละ มันมีกำลังใจเดินลุยไปกะผมสบายใจเลย เดินได้ซักพักก้อต้องมีการออกแรงกันเล็กน้อยคือ ปีนออกจากธารน้ำ ดันไปพบ ชีประขาว(ชีปะขาวไรไม่รู้ กลิ่นเหล้าคลุ้งเลย 555 จ่าฯ เรานี่เอง) จ่าเค้ากระซิบบอกให้ เล่นไปตามน้ำ แล้ว จะสบายเอง เราก้อเริ่มกันเลย (ขอบคุณครับจ่าฯ 555) ให้พนมมือไหว้ (ไหว้ ก้อไหว้ว่ะ ยังไงจ่าฯก้อแก่แล้ว) ถามทาง ถามถึงปริศนา ต่อไปให้เดินไป เรื่อยๆๆ จะพบอะไรก้อห้ามทัก ให้เดินไปเรื่อยๆๆ จะมีคนรอรับถ้าภารกิจสำเร็จคุณก้อได้นอนต่อ (อย่างที่บอก เล่นไปตามน้ำ แล้วจะสบาย) ผมและเพื่อนทำตามที่ จ่าฯ (ชีปะขาว)บอก มีคนรอรับครับ ตรวจดูของที่ได้มา ผ่านครับผ่าน รอดตัวไป
แต่เรื่องราวไม่ได้มีแค่นี่ซิครับ ดันมีพวกโง่ๆๆ ซื่อๆๆ ดันเอาของในโลง มาหมดเลย แบบนี้พวกที่ตามหลังมา มันจะเอาอะไรมา คู่แรก มันเอาฝาโลงมา บางคู่มาตัวเปล่า มีอยู่คู่หนึ่ง ไม่รู้เดินกันยังไง เดินไปขึ้นเขาอีกลูก แบกโลงไปด้วย คราวนี้ไม่ได้นอนแล้วครับ ต้องตะโกนเรียกพวกที่หลงทางกลับมา พอมันกลับมาถึง อยากจะหัวเราะมันจิงๆๆ คิดได้ยังไง เอาโลงไปด้วย มันบอกว่า เจอชีปะขาวให้เดินไปเรื่อยๆๆ (สงสัย จ่าฯ เมาจัด) มีผู้ผ่านการทดสอบนี้ไปได้ 50 กว่าคู่ พวกไม่ผ่าน แก้ผ้า เดินกลับครับ แยกพวกผ่านกับไม่ผ่านออกจากกัน จากนั้นก้อซ่อมโชว์ครับ ซักพักได้ ครับก้อสั่งให้พวกไม่ผ่านใส่เสื้อผ้าให้เรียบร้อย แยกย้ายกันเข้านอน เวลามีน้อย (ขอให้ จดจำประโยคนี้ไว้นะครับ “กินให้อิ่ม นอนให้หลับ” ช่วยได้เยอะครับ)
เช้าวันที่ 5 ก.พ.(วันที่ 3 แล้ว อีก 4 วัน)
ตื่นมาก้อ เรียกรวมพล (รวมกันทั้งหมด ทั้งพัน. 1.และ พัน.2) สั่งให้แต่งกายให้เรียบร้อย จู่ๆ ดัน มีทหารพัน.2 ที่อยู่กับพัน.1 ออกมาครับว่า ใครใส่เสื้อผ้าเมื่อคืนผิดไม่ครับ เพราะ จากสายตาผมนะ เสื้อผ้าคนนายนั้น มันหลวมมาก คาดว่าไม่ใช่ของนายนั้นแน่นอนเมื่อสำรวจซักพัก ได้ความแล้วครับ มันไปสลับกับ ทหารพัน 1 ที่อยู่กับพัน.2 (คิดดู และคิดตามนะครับ ว่า ทหารคนหนึ่งตัวเล็ก ใส่เสื้อผ้าทหารตัวใหญ่ เป็นยังไง และ ทหารตัวใหญ่ใส่เสื้อผ้าทหารตัวเล็กเป็นยังไง เหมือนใส่เสื้อผ้า แฟชั่นกันคนละสมัยเลย) โดนสั่งให้ไปพรางตัวในไร่ถั่วครับ พวกที่เหลือแยกย้ายหุงหาอาหารกินและรอคำสั่ง

14. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:11:48   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
วันนี้เราจะไปยิงปืนอีกแล้วครับ แต่เป็น ปืนประจำกายเรานั้นแหละครับ (M-16) สนามยิงคนละที่กันกับ .22 คราวนี้จ่าฯ บอก 1 กม. (อย่าไม่เชื่อครับ ผมว่ามากว่า) เดินขาลากอีกแล้ว (เดินอย่างเดียวมันสบายไป) ครบชุดครับ งานนี้ เดิน วิ่ง เดินสวนสนาม ม้วนหน้า เถือกปลาหมอ(บนถนนลูกรังอ่ะครับ) ร้อนชะมัดเลย เมื่อไหร่จะถึงอ่ะ เมื่อมาถึง ณ. สนามยิงปืน M-16 ได้พัก 10 นาที เตรียมซ้อมท่ายิง นั่ง ยืน นอน ตอนซ้อมโคตรเท่เลย พอเอาจริง ท่ายืน กับ นอนได้อยู่แล้ว นายท่านั่งนี่สิ ก่อนยิงเค้าให้ใส่กระสุนนัดเดียว แล้วนั่งยิง ปรากฏว่า ทุกคนล้มหมด ตามแรงถีบของปืน เค้าเลยให้นั่งท่าที่สะบายที่สุดครับ เริ่มยิงครับ ผมอยู่ชุดที่ 3 คนที่ 8 คือการขึ้นแนวยิง จะขึ้นได้ที่ ละ 10 คน จะมี 10 ชุดให้กระสุนมา 30 นัด หรือ 1 แมกกาซีน ขณะยิงจะต้องนับ 12345 แล้วหยุดยิง 3 ครั้ง มันจะออกไปเท่าไรช่างมัน
ท่าที่ 1 ยืนยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ เซมิ (จะออกที่ละลูก) กระสุน 30 นัด
ท่าที่ 2 นอนยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ เซมิ (จะออกที่ละลูก) กระสุน 30 นัด
ท่าที่ 3 นั่งสบายๆยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ เซมิ (จะออกที่ละลูก) กระสุน 30 นัด
ท่าที่ 4 ยืนยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ auto กระสุน 30 นัด
ท่าที่ 5 นอนยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ auto กระสุน 30 นัด
ท่าที่ 6 นั่งสบายๆยิง ให้ตั้งระบบยิงไปไว้ที่ auto กระสุน 30 นัด
สำหรับการยิงของท่าที่ 4-6
ขณะยิงจะต้องนับ 12345 (นับเร็วๆนะ)แล้วหยุดยิง 3 ครั้ง แล้วกลับมาอยู่ในท่าเตรียมมันจะออกไปเท่าไรช่างมัน
ผมขอบอกตามตรงว่า ผมสายตาเอียง ขณะที่ผมขึ้นสแตนท์ยิงในท่า นอน แบบเซมิ ผมอยู่ช่องที่ 8 มีทั้งหมด 10 ช่อง ทีแรกเค้าจะให้ยิงเป็นคู่ คือ 1-10 /2-9 /3-8 /4-7 /5-6 ครับ ไปๆ มาๆ คนไหนพร้อม ก้อยิงเลยไม่ต้องรอ ช่องที่ 7 กำลังเตรียมตัว หมวดฯคุมซะด้วย (สั่นดิท่านั้น น่าสงสาร) ผมก้อเล็งตามที่จ่าบอก เริ่มยิงนัดที่ 1 ปัง ผมยิงออกไปครับ ปรากฏว่า มันไม่เข้าเป้าของผมครับ มันไปเข้าเป้าเบอร์ 7 เค้า (กำแทะ) หัวเราะกันทั้งสนาม อายครับ นัดที่ 2 และ 3 เข้าเป้าครับ แต่งานนี้มีเหนื่อยครับ เพราะหลังจากยิงไปแล้ว ก้อต้องวิ่ง 200 เมตร เพื่อไปตรวจเป้าของตัวเองว่าเป็นมือปืนเป้าสะอาดไม๊ คิดดูกว่า

15. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:12:34   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
จะหมดต้องวิ่งไปกลับ กี่รอบ กี่ร้อยเมตร ถ้าวิ่งทางตรงก้อดีไป แต่ที่ไหนได้ ทางเป็นลูกคลื่นครับ เป็นเนินขึ้นลง
ผมจำฝั่งใจเลย นายท่าที่ 3 นั่งสบายๆ ยิง ปืนผมไม่รุ้มันเป็นอะไร ผมก้อปรับตั้งระบบยิงไปที่ เซมิ แต่แล้วจู่ๆทำไมมันออกมาทีละ 2 นัดว่ะ เพื่อนคู่บัดดี้เค้าก้อช่วยยืนยัน จ่าฯ ตีนโหด ไม่ฟังเสียง เดินมาหยุดอยู่ข้างๆผม บอกผมว่า “ เหรอ ” มันยกเท้ามันฟาดปากผมพอดีเลย ทั้งที่ ผมสูง 174 จ่าฯ สูงแค่ 160 กว่าๆ มันบอกว่า เซมิที่ไหนออก 2 นัด มันเอาปืนผมไปดู ปุ่มมันก้ออยู่ที่ เซมิ มันไม่พูดอะไร มันคือปืนให้ผม แล้วเดินจากไป ซักพักเจ้าหน้าฯ คลังอาวุธมาบอกจะซ่อมปืนให้ผมครับ (กำโดนเตะฟรี) ซ่อมเสร็จ ผมก้อขึ้นยิงต่อประมาณ 30 นาที คราวนี้ แมกกาซีน ระเบิดครับ หูอื้อเลย ต้องยืมปืนคนอื่นมายิงต่อ
ผมเองก้อเพิ่งรู้ว่าผมยิงแม่นขนาดนี้ เป้าเบ้อเร่อ ยิงไม่โดนครับ แต่นายเส้นรวด เส้นนิดเดียว แม่นครับ ยิงขาดหมด สุดยอดครับ เมื่อยิงเสร็จก้อเก็บปลอกกระสุนกลับค่ายฯ
***ฝากข้อคิดครับ เห็นในทีวี ในหนัง เดินถือปืน M-16 มือเดียว หรือถือ 2 กระบอก แล้วยิง ผมลองแล้วครับ ทำไม่ได้ครับ เพราะปืนหนัก 7-10 กก. ทำได้ แต่เวลายิงซิครับ ใครอยากรู้ ลองสมัครเข้ามานะครับ ในหนังเค้าทำเพื่อความบันเทิงครับ***
คืนวันที่ 5
คืนนี้เราจะยิงปืนตอนกลางคืน ใช้ปืนประจำกาย นายปืนผมที่ซ่อมนั่นแหละที่เอาไปยิง ซักไม่แน่ใจในตัวมันแล้วครับ ไปถึงก็บรรจุกระสุนเอง จริงมั่ง ปลอมมั่ง กระสุนส่องแสง สลับกันไป มีหลายสีครับ และทำให้ได้รับความรู้ว่า กระสุนปืนเมื่อเดินทางผ่านลำกล้องออกไปแล้ว อาจจะไม่เดินทางเป็นเส้นตรง ไม่มีอะไรก้อเดินกลับ นอนไม่มีอะไร นอกจากการประจำแนว
เช้าวันที่ 6 ก.พ.(วันที่ 4แล้ว อีก 3 วัน)
วันนี้ไปขว้าง (เรียกว่า ปาดีกว่ามั่ง) ระเบิด ลูกระเบิดจริงสีจะคล้ายๆ กับที่เราเห็นกันใน ทีวี ส่วนที่โยนวันนี้ มันก้อของจริง แต่อนุภาพการทำลายต่ำ ตอนซ้อมขวางไปได้ไกลกันทุกคน แต่ไหงเวลาเอาจิงมัน ชอบตกใกล้ๆ กับที่เราหลบหว่า มิน่าผุ้ดูแลฯ ถึงไปอยู่ในบังเกอร์ ให้เราลุยกันอยู่ข้างนอก ไม่รุว่า ระเบิดมีอะไรมั่ง ใช้งานยังไง

16. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:13:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
***ฝากข้อคิดครับ เห็นในทีวี ในหนัง ดึงสลักระเบิดออกง่ายๆ ผมลองแล้วครับ ทำไม่ได้ครับ เพราะอะไร อยากรู้ ลองสมัครเข้ามานะครับ ในหนังเค้าทำเพื่อความบันเทิงครับ***
บ่ายวันที่ 6 ก.พ.
บ่ายนี้เค้าให้กินๆ มีอะไรกินให้หมด ไม่ให้เหลือ ลูกอม น้ำ กินไม่หมดทิ้ง ห้ามติดตัวตัว เพราะจะฝึกการดำรงค์ชีพในป่า จากนั้น ก้อแยกย้ายพักผ่อน เก็บของ ล้มเต็นท์ เตรียมตัวเดินป่า งดอาหารทุกชนิดตั้งแต่เที่ยงวันนี้ไปถึง เย็นวันที่ 8 ก.พ.
เริ่มเดินทางกันประมาณ บ่าย 2 โมง ไปถึงยอดเขา วันนี้อากาศร้อนมาก ทางขึ้นเขา แบกเป้ สัมภาระส่วนตัว แต่ผมเอามาแค่ครึ่งเดียวครับ (เพราะรุ่นพี่ไว้ที่ เก็บอาวุธ) เดินถึงยอดเขาลูกที่ 2 มีคนเป็นลมครับ ไม่ช่ายใครอื่นครับ ผมเอง เพื่อนก้อยังอุตสาห์พยุง เอาเชือกลากขึ้น ลากลงมานอนข้างหนองน้ำ หิวน้ำชะมัด (ขอขอบคุณ ตอนฯ และบัดดี้ของตอนฯ ที่ช่วยพยุง บัดดี้ผมก้อเอาตัวเกือบไม่รอด) จะกินก้อไม่ได้ นอนอย่างเดียวยันเย็นเลย
คืนวันที่ 6 ก.พ.
เดินทางไกล ผ่านพลับพาฯ ผ่านอ่างเก็บน้ำ ต้องผ่านด้านหลายด้าน เช่น การนวด โดยการที่เรานอนกับพื้นแล้ว บรรดา จ่าฯ ทั้งหลาย เดินบนตัวเรา เดินไปเดินมา (ขอบอก โคตรสบายเลย) ก้อไม่มีอะไรมาก ด่านสุดท้าย เพื่อนๆ ในกลุ่มต้องแบกผมขึ้นเหนือหัว (หนัก 95 กก. ตอนนั้น) แบกมาจนถึง ทุ่งกว้าง กว้างเอามากๆ มีกองขี้ควายด้วย เมื่อผ่านด้านทุกด้าน ทั้งหิว ทั้งเหนื่อย นอนก้อนอนไม่หลับ แทนที่คืนนี้ จะได้นอนสบายๆ ดันมีพวกที่หิวน้ำทนไม่ไหว (ไม่ช่าย ผม นะ) ใช้วิธีพรางตัว ลักลอบไปกินน้ำที่ อ่างเก็บน้ำ โดนปลุกขึ้นมาหมดเลย เพื่อขึ้นมาดูเพื่อนว่าเป็นใคร มาจากพัน.ฯ ไหน สรุปพอกันมีทั้งพัน.ฯ 1
และพันฯ. 2 มีคนแอบกินน้ำในกระติกใบใหญ่ เป็นน้ำของบรรดาผู้ช่วยฯ พัน.ฯ 2 ทั้งหลาย (1 ในนั้นมี ผมด้วย) น้ำเย็นดีสดชื่นมากๆ (ขอบคุณ ผู้ช่วยพันฯ 2 )
เช้าวันที่ 7 ก.พ.
เดินอีกแล้ว คราวนี้เดินกลับ ค่ายที่เราเพิ่งล้มเต็นท์ เมื่อวันก่อนนะครับ ผมแทบบ้า คุณเชื่อหรือไม่ ก้อตามระหว่างที่เดิน หูทั้งคนได้ยินเสียงน้ำไหล ตลอดเวลา แต่มองไปทางไหนก้อไม่เห็น เหมือนกับว่า น้ำมัน ใหลไปกับทางที่เราเดิน หรือข้างหูเรา เดินประมาณเกือบ 20 กม. แต่ ผมเดินไปไม่ถึงครับ เพราะผมนั่งรถกลับ ไปค่าย ไปหาบรรดาเท้าจ่าฯ ที่

17. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:14:12   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
รออยู่ที่ค่ายฯ (555) พอถึงค่ายฯ (เรื่องราววันนั้นขอให้มันเป็นความลับตลอดไป)(555) สุดท้าย ผมก้อต้องเดินกลับมาหาเพื่อนที่ สนามปาระเบิด ร่วมเดินมากับพวกเพื่อนๆ ในสภาพไม่เต็ม 100
เที่ยงวันที่ 7 ก.พ.
ด่านนี้ เป็นด่านสุดท้าย ที่จะต้องฝ่ากระสุนชนิดต่างๆ กลับไปที่ฐาน ไม่รู้ว่า จะซวยอะไรกันนักหนา เดินไปสะดุด ก้อนหินหัวแตก และระหว่างนั้น มีเพื่อนอีก 2 คน ฟิวส์ขาด สลบ ให้ผมเฝ้ามัน ไม่รู้ใครเฝ้าใคร เบลอมาก ไม่รู้เรื่องอะไรขึ้น มารู้ตัวเอาทีที่ รพ.ลพบุรี ตอนนั้นผมนั้นมองไปทางเพื่อนอีก 2 คน ที่นอนให้น้ำเกลืออยู่ ผมนึกในใจ “ทำไมมันไม่หายใจว่ะ” พอดีหมอเข้ามาหาผมพอดี จะทำบัตรให้ เลยชี้ไปทางเพื่อน 2 คนที่นอนอยู่บอกหมอ “หมอทำไมมันไม่หายใจล่ะครับ” เท่านั้นแหละ หมอ พยาบาลเข้าไปปั๊มหัวใจมันกันใหญ่เลย อาจมันเริ่มหายใจ พอมันฟื้นมันให้ผมไปหาซื้อน้ำอัดลมให้มัน 2 คน (เวร จะตายห่าอยู่แล้วเสือกจะแดกน้ำอัดลมอีก ไปก้อไปว่ะ) ผมไปซื้อมา 3 ขวด ผมเห็นมัน 2 คนกินเหมือนคนอดอยากมานาน (น่ากลัววุ้ย) เสร็จแล้ว มันบอกเอาอีก (อะไรอ่ะ) ผมบอกไม่มีแล้ว ประมาณ 5 โมง เย็น รถฯ ก้อมารับ ผมและเพื่อนๆ กลับไปที่ค่าย ฯ
เย็นวันที่ 7 ก.พ.
คืนนี้เป็นคืนที่ทุกคน รอคอย คอยรอ กัน จะไม่มีเหนื่อย ไม่ต้องโดนซ่อม มีแต่สนุก มีดนตรี เข้ามาเล่น มาแสดงให้ดู สำหรับผมเหรอ นอนอย่างเดียวที่เต็นท์ พยาบาลกับ เพื่อน 2 คน แต่แล้ว เพื่อน 2 คน ทนไม่ไหว มันหิ้ว ถุงน้ำเกลือออกไปเต็นท์ ที่หน้า เวที ซะงั้นนะ (จะนอน อย่ามายุ่ง)
เช้าวันที่ 8 ก.พ.
ทุกอย่างผ่านไปเหมือนลมพัดผ่าน วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่เราต้องมาอยู่ที่นี้ ไม่มีน้ำ ไม่ได้อาบน้ำ ไม่ได้ดูหนัง ทีวี ไม่มีคอมพิวเตอร์ให้เล่น ผมและเพื่อน จัดการเก็บสัมภาระส่วนตัว ที่นำมา แต่งตัวด้วยชุดใหม่ พร้อมที่จะเดินทางกลับ 10 โมง เช้ารถเมล์ทหารก้อมา มีรถ 8 คน มีทหารเหลือแค่ 50 คน กับ บรรดาจ่าฯ อีกไม่กี่คน เพราะบางคนเค้ากลับไปตั้งแต่เมื่อคืน ทุกคนขึ้นรถกับเรียบร้อย รถเคลื่อนตัวเดินทางกลับ ระหว่างทางกลับ ไม่มีเสียงคุย เสียงร้องเพลง เพราะทุกคนเหนื่อยและเพลียมาก หลับในสภาพที่ต่างกันไป แต่สิ่งที่ทุก

18. sazakikung (0)
Mail to sazakikung


    22-05-2004, 11:15:01   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
คนต้อง จดจำและรักษาไว้ยิ่งกว่าชีวิต คือ ปืนประจำกาย (M-16) ของเราเอง เพราะระหว่างทางกลับ รถเราอาจจะถูกโจมตีได้ทุกเมื่อ ก้อจะมีจ่าฯ ขึ้นมาที่รถ แอบขโมยปืนของคนที่หลับแบบไม่ระวังตัว รถที่ผมนั่งมา โดนไป 2 คนครับ ไปสะสางกันที่ กองพันฯ
บ่ายวันที่ 8 ก.พ.
รวมตัวกันครั้งสุดท้ายหน้า กองพัน.ฯ ฟังคำสั่งสุดท้าย และสะสางคดี ปืนหาย จากนั้นก้อเป็นการปิดการฝึกทหารในป่า
คืนวันที่ 8 ก.พ.
หลับอย่างสบาย ไร้กังวล แต่ ก้อมีสะดุ้งกับเสียงกุ๊กกิ๊กนิดหน่อย เช้าวันที่ 9 ก.พ.ผมและเพื่อน ๆ ลากลับบ้าน 15 วันครับ ขอพักให้หายเหนื่อยก่อนละครับ
หลังจากผ่านชีวิตในป่ามาแล้ว ทุกคนในส่วนกำลังพล ต่างทำหน้าของตนเอง ที่ได้รับมอบหมายให้ ตามระยะเวลาที่ต้องเป็น ทหาร แต่น่าเสียดาย เพื่อนของผมบางคนหนีทหาร หลังจากกลับจาก ป่าได้ไม่นาน (มันก้อคือ คนที่สมรู้ร่วมคิดจะหนีทหารไม่เข้าป่าตอนแรกกับผม แต่แล้วมันเปลี่ยนใจไม่ไปนั้นแหละ จนผมกับเพื่อนถูกจับได้) ไม่มีจ่าฯ คนไหนรู้ว่ามันหนีเพราะอะไร นอกจากพวกเรา (ขอให้มันเป็นความลับระหว่างพวกเรา) บางคนหนีเพราะ ปัญหาเรื่องครอบครัว ผมบอกได้เลยว่าทุกคน ล้วนแต่มีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ว่า จะแสดงออกมาให้เห็นหรือไม่ก้อเท่านั้นเอง
ชีวิตเสี้ยวของผมได้มีโอกาสก้าวเข้ามาเป็นทหาร หรือ รั้วของชาติ ผมบอกได้เลยว่า “เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด” (โดนตีนมากกว่าที่คิด) จริง ๆ ครับ ใครไม่มา ไม่รู้หรอกครับ ได้แต่ฟังเรื่องราวที่คนอื่น เค้าเล่าให้ฟัง การเป็นทหาร มีทั้งเรื่อง โหด มันส์ ฮา น้ำตา ความรัก ปะปนกันไป แต่พอเราจะเอาไปเล่า กลับมาแต่เรื่องร้ายๆ โหดๆ ไปเหล่าให้ฟัง ก้อเพื่อ ให้คนฟังรู้ ว่า ประสบความโหด (มันส์ ฮา น้ำตา ความรัก) มามากขนาดไหน แสดงให้คนอื่นเห็นว่า ตัวเค้าผ่านมาได้หมดแล้ว ใครล่ะจะรู้ว่าเบื้องหลังเค้า มันเป็นยังไง นอกจากเพื่อนร่วมรุ่นทหารด้วยกัน (จริงไม๊ครับ) จะเล่ายังไง ทำยังไงก้อได้ให้ตัวเองดูดี
หลังจากวันนั้น ผมก้อเข้ามาทำงานตามปกติ อยู่ เล่น กับเพื่อน อีก 6 เดือน ผมก้อปลดประจำการ หลังจากรับใช้ชาติมาเป็นเวลา 1 ปีบริบูรณ์ พอกันที่กับชีวิตทหาร

19. FacTo|2Y 81`
(Non member)
    22-05-2004, 11:33:59   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทหารเรือมาช่วยขุดคร๊าบบ ( ปจปร.ฐท.กท.)
20. ^o^garn^o^ (0)
Mail to ^o^garn^o^


    22-05-2004, 11:38:22   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ช่วยขุด งิ ขุดๆๆๆๆๆๆๆๆ
21. sorravit (0)
Mail to sorravit


    22-05-2004, 11:40:38   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุดให้คับขนาดผมเรียด ร.ด. ขึ้นปี2แล้วยังไม่ได้เสี้ยวของทหารเลยคับ T.T
22. [-Sukrid-] (0)
Mail to [-Sukrid-]


    22-05-2004, 11:52:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ป๋มหนี รด ฮับ เหอๆ
23. Xavier_school (0)
Mail to Xavier_school


    22-05-2004, 11:55:54   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผมมีเพื่อนคนนึงเป็นทหาร มันชอบมาหนีเที่ยวตอนกลางคืน มันบอกว่าปีนรั้วออกมาตอนดึกๆ แล้วมันยังติดยาบ้าอีก - -

ขุดให้คับ อ่านแล้วมันดี

24. Kenno (0)
Mail to Kenno


    22-05-2004, 12:47:28   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ใช้พลั่วสนามขุดให้
25. [CadeVer]=spirit= (0)
Mail to [CadeVer]=spirit=


    22-05-2004, 12:53:56   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ถึงจะยาวไปหน่อย แต่สุดยอดหว่ะ
กรุบอกตรงๆเลย "ขี้เกียจอ่าน"

แมร่งยาวไป - -

26. Tg (0)
Mail to Tg


    22-05-2004, 12:59:46   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุดว่ะ

เด๋วอ่าน แมร่งยาว

27. Killua_x (0)
Mail to Killua_x


    22-05-2004, 13:10:42   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
หนุกๆๆ
28. Regel Empire (0)
Mail to Regel Empire


    22-05-2004, 13:15:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ปีหน้าก็จะได้เรียนรด.แล้ว ผมอ่ะตอนนี้กำลังฟิตอยู่
29. hzh (0)
Mail to hzh


    22-05-2004, 13:19:44   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ูู^^ เรียน รด มาแล้ว เอิ้กๆ
30. --Secret-_- (0)
Mail to --Secret-_-


    22-05-2004, 13:40:15   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
กำลังจาเรียน รด.
31. sazakikung
(Non member)
    22-05-2004, 13:54:41   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ความคิดถึงฝากถึงเพื่อน (ชื่อเล่นล่ะกันเด๋วคนอื่นรู้)
1.นายยง นายหวัง ขอบใจ กับข้าวที่ตักให้ (มีแต่เนื้อ กะ หมู)
2.นายฉิม ขอบใจ ความเป็นเพื่อนที่ดี
3.นายปลวก ขอบใจ การหนีวันนั้น (555 โดนทั้งคู่)
4.นายมาด ขอบใจ น้องสาวสวยว่ะ
5.นายธีร์ ขอบใจ ประสานงานได้ดีใจหาย
6.นายตี๋ ขอบใจที่ให้รอดพ้นปากเหยี่ยวปากกามาได้
7.ตอนฯ แต่งงานยังอ่ะ
8.นายเฟบ ขอบใจ เสียงร้องมรึงว่ะ
9.E เจี๋ยบ เจ้าแห่งความสำอางค์
10.นายเปา บัดดี้(กวนเท้ามาก ไม่ช่วยเลย

[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: