---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 21:49 ของวันที่ 23/02/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
นางร้ายไทย ทำไมต้องไซส์บึ้ม?~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
0. #.•~*~[R]‘a[K]‘z~*~•.# (0)
Mail to #.•~*~[R]‘a[K]‘z~*~•.#


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    17-03-2004, 22:58:20   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ผมขอบอกก่อนนะครับเอามาจากKapookครับเริ่มละนะ
นางร้ายไทย ทำไมต้องไซส์บึ้ม?

ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
จะเป็นรุ่นใหญ่อย่าง กิ๊ก สุวัจนี ไชยมุสิก, โยโกะ ทาคาโนะ, แชมเปญ เอ็กซ์, ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ,แอน มรกต หรือจะเป็นรุ่นรองลงมา เจมี่ บูเฮอร์, หนิง ปณิตา พัฒนาหิรัญ, กีตาร์ ศิริพิชญ์ กฤษณะเศรณี, กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, อีฟ กมลชนก เวโรจน์, โบว์ เบญจสิริ วัฒนา นอกจากการได้สวมบทบาทของ "นางร้าย" เป็นประจำแล้วเคยสังเกตบ้างมั้ยว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีร่วมกันก็คือเรื่องของทรวดทรงองค์เอวที่ไม่เป็นสองรองใคร

แม้แต่นักแสดงที่ไม่ค่อยจะมีอะไรสักเท่าไหร่อย่าง ษา วรรณษา, อ๋อม สกาวใจ, โอ๋ รุ่งระวี ฯ บางครั้งบางคราที่ต้องมารับบทนางร้ายก็ยังต้องพยายามทำให้ของตนเอง "ดูเหมือนว่ามี"

ไม่ใช่เพียงปัจจุบันเท่านั้น หากมองย้อนกลับไปดูนางร้ายในอดีตก็จะพบว่าส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนั้น เพราะทั้ง ยอดสร้อย โกมารชุน, ปรียา รุ่งเรือง, ศิริขวัญ นันทศิริ, อ๋อย สินาภรณ์ พิไลลักษณ์ ฯลฯ ก็ล้วนแล้วแต่มีหุ่นสะบึมด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่จะว่าไปแล้วด้วยหน้าตาและความสามารถของคนเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถรับบทนางเอกได้อย่างสบายๆ แต่ทุกครั้งที่ผู้จัดส่วนใหญ่เรียกใช้นักแสดงเหล่านี้ก็หนีไม่พ้นที่จะต้องรับแต่บทร้ายอยู่ตลอดเวลา

ความรู้สึกเคยชินและคุ้นเคยกับการมีนางร้ายไซส์ใหญ่และมีความเป็น sex appeal กับความคุ้นเคยนางเอกหุ่นกะทัดรัด อย่าง กบ สุวนันท์,นุ่น วรนุช, อ้อม พิยดา จึงไม่แปลกใจหากบางคนอาจจะรู้สึกไม่คุ้นหรือมีอารมณ์แปลกๆ กับการเป็นนางเอกของนักแสดงหญิงอย่าง "ตั๊ก บงกช" "ใหม่ เจริญปุระ" หรือว่าสาวมะลิล้นอย่าง "บอลลูน พิณฑ์สุดา"

นึกสงสัยกันบ้างมั้ยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้?

"มันอาจจะไม่เกี่ยวกันหรอกนะ แต่ว่าในหลายๆ ครั้งมันก็เป็นอย่างที่ว่าจริงๆ" ผู้จัดละครเจ้าหนึ่งกล่าวแสดงความคิดเห็น

"ถ้าย้อนกลับไป เอ่อ..ก็ต้องบอกว่ามันเป็นความเคยชินมาตั้งแต่เมื่อครั้งเก่าก่อนนะ คือแต่ก่อนเนี่ยะเนื้อหาของหนังภาพยนตร์ไทยหรือว่าละครในอดีตมันจะแบ่งกันอย่างชัดเจนระะหว่างความขาวกับความดำ ดีกับความชั่ว แล้วหนังหรือละครสังเกตดูเถอะว่าแต่ก่อนเอะอะอะไรก็ต้องมีฉากอย่างว่า มีฉากปล้ำกันเยอะ ประกอบกับการที่คนเราส่วนมากจะเชื่อว่าผู้หญิงที่หน้าอกใหญ่ๆ นั้นจะสามารถกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้มากกว่าคนที่หน้าอกเล็กๆ ซึ่งเรื่องนี้มันเป็นโลกีย์ มันจะอยู่ในทางไม่ดี เพราะฉะนั้นตัวร้ายๆ ก็จะต้องรับไป"

"แล้วบังเอิญว่าที่ผ่านมาในอดีตคนที่จะมาเล่นบทอย่างนี้ได้ส่วนมากก็จะมาจากดาวนู้ด คนที่ถ่ายโป๊ ซึ่งคนพวกนี้แน่นอนว่าเขาก็ต้องมีหุ่นที่ดีและมีความกล้าที่จะเปลือยหรือว่ากล้าที่จะเซ็กซี่ได้ไม่มีปัญหาอะไร มันก็เลยเป็นสิ่งที่ติดมาเรื่อยๆ และเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยว่านางร้ายจะต้องมีความเป็น Sex appeal ก็ไม่ต้องอะไรมากขนาดคนที่เป็นนางเอกถ้าลองเขาไปถ่ายภาพแบบว่าชุดว่ายน้ำ ถ่ายโชว์หุ่นดูสิรับรองว่าไม่ถูกด่าเปิงก็อาจจะต้องหยุดบทนางเอกของตนเองไว้ก่อนเลยนะ"

"แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับบทด้วยแหละว่าเขาต้องการแบบไหน ถ้าพูดถึงนางร้ายเราก็มีนักแสดงที่ถูกวางตัวไว้แล้วก็หนีไม่พ้นคนเหล่านี้ แต่บางทีถ้ามีนางเอกที่มันต้องมีเรื่องของเรื่องอย่างว่าเขาก็อาจจะต้องเอานางเอกที่ดูแล้วมีลักษณะของความเป็น Sex appeal แต่ก็อีกนั่นแหละมันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนหน้าอกใหญ่ๆ เสมอไปหรอกครับ"

เป็นคำอธิบายจากคนที่ทำละคร และสำหรับนักเขียนในแนวสตรีนิยม อย่าง "คำผกา" (ลักขณา ปัณวิชัย) เจ้าของผลงานเขียน "กระทู้ดอกทอง" แล้วเธอก็มีมุมมองที่น่าสนใจแตกต่างออกไปเช่นกัน

"ก็เคยทำวิทยานิพนธ์เรื่องเพศกับเรื่องประวัติศาสตร์กับชาตินิยมประมาณว่ามองที่การสร้างความเป็นหญิงมาก่อน เช่นว่าทำไมผู้หญิงต้องผมยาว มันมีมาเมื่อไหร่ ทำไมผู้หญิงผมยาวเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงไทยหรือความอ่อนโยน รวมไปถึงที่ว่าทำไมนางเอกในนิยายทำไมไม่ค่อยมีนม แต่ตัวอิจฉาต้องนมใหญ่ๆ คือการสร้างความเป็นหญิงที่ดี หรือเป็นหญิงที่อันตรายมันสร้างขึ้นมาได้อนย่างไร?"

"จะสังเกตมั้ยคะว่าตัวอิจฉามันต้องเอ็กซ์ๆ ต้องยั่วๆ ต้องผมหยิก แต่ถ้านางเอก คือไม่ค่อยมีนางเอกผมหยิกเลยคุณสังเกตดูก็ได้ แล้วก็การที่ไม่มีหน้าอกมันก็ทำให้ดูเป็นผู้หญิงที่ไม่มีพิษสง ดูเป็นความใสสะอาด"

เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในละครนั้นคำผกาอธิบายได้ว่าเป็นเพราะในชีวิตจริงๆ ผู้ชายมีความเกรงกลัวในความมีอำนาจเรื่องทางเพศของผู้หญิงจึงพยายามที่จะเป็นคนกำหนดกติกาขึ้นมาเอง

"ไม่ได้คิดเองนะ นักสังคมวิทยานักมนุษยวิทยาเข้าก็เขียนกันมาศึกษากันมาว่าผู้ชายเนี่ยกลัวพลังอำนาจทางเพศของผู้หญิง คือที่บอกว่าผู้ชายมีความต้องการทางเพศมากกว่าผู้หญิงเป็นความรู้ที่ถูกสร้างกันขึ้นมาทีหลังแต่ก่อนหน้านี้เขากลัวเรื่อง orgasm ของผู้หญิงนะ"

"ผู้หญิงเนี่ยะเราต้องบอกว่ามีมัลติเคิลออกาสซึ่มใช่มั้ย คือถึงแล้วถึงอีก ถึงแล้วถึงอีกได้ แต่ว่าผู้ชายเนี่ยถึงแล้วส่วนใหญ่เขาจะล้มเลย เพราะฉะนั้นผู้ชายกลัวตรงนี้ไงเขาก็เลยมาคิดกันว่าทำอย่าไงรมันถึงจะควบคุมความสามารถในเรื่องเพศของผู้หญิงไว้ ประกอบกับที่ผ่านมาในอดีตซึ่งวิทยาการทางการแพทย์มันยังไม่เจริญผู้ชายจะไม่ค่อยมีความแน่ใจแน่ใจว่าลูกที่คลอดออกมาน่ะเป็นลูกของตนเอง แต่ผู้หญิงลูกออกมาจากช่องคลอดของใครมันก็เป็นลูกเขาคนนั้นชัดเจน"

"เพราะฉะนั้นผู้ชายจะรักษาอำนาจตรงนี้ไว้ได้อย่างไรก็โดยการควบคุมพลังทางเพศของผู้หญิงไว้ก็เลยต้องทำให้ผู้หญิงเนี่ยะคือเรียกว่าร่านน้อยที่สุดเพราะเขารู้ว่าถ้าผู้หญิงนั่นจริงๆ ผู้ชายเขาจะสนองไม่ได้ ซึ่งผู้หญิงเองอาจจะไม่รู้ตัว ดังนั้นนางเอกในละครส่วนมากจึงถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่มีกลิ่นทางเพศเลย นางเอกถึงได้ขาว บอบบาง ตาใส ผมยาวตรงสลวย ไม่มีนม ไม่มีอะไรสักเท่าไหร่เพราะมันดูไม่อันตรายต่างจากนางร้ายที่จะตรงข้ามกันทุกอย่าง"

ปล.เอิ้กๆ
Credit. www.Kapook.com

File attach: 474-bb.jpg (99 KB) ใช้ GetRight หรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไม่ได้ครับ) File desc: รูปประกอบ

1. Mykung (0)

Mail to Mykung


    17-03-2004, 22:59:25   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ไม่รู้อะคับ .
.

2. #.•~*~[R]‘a[K]‘z~*~•.# (0)
Mail to #.•~*~[R]‘a[K]‘z~*~•.#


    17-03-2004, 23:00:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
http://www.kapook.com/
!!!เน้นเดี๋ยวโดนด่าเอิ้กๆ!!!
ปล.เอิ้กๆ
::

Modified on: 17-03-2004, 23:02:39

3. DoubleSlash (0)
Mail to DoubleSlash


    17-03-2004, 23:06:47   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ลัล ลัล ล๊า
4. JikaRo-Man (0)
Mail to JikaRo-Man


    17-03-2004, 23:09:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ไม่รุ้ดิ่ เหมือนrepข้างล่างมั้ง

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: