---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 15:30 ของวันที่ 23/02/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
ซื้อ-ขายปืนเถื่อนเกลื่อนเวบไซต์
0. CrAvEmAn (0)
Mail to CrAvEmAn


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    23-06-2003, 15:05:50   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

พบราคาปืนเถื่อน ขายหลักพัน ขณะปืนจดทะเบียน ไม่ต่ำกว่า 20,000
... อ่านต่อ ...

1. CrAvEmAn (0)
Mail to CrAvEmAn


    23-06-2003, 15:07:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ซื้อ-ขายปืนเถื่อนเกลื่อนเวบไซต์ ราคาหลักพัน

เผยยุคไฮเทค คนซื้อ-คนขายติดต่อหาปืนผ่านเวบ พบราคาปืนเถื่อนขายหลักพัน ขณะปืนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 20,000 เจ้าของเวบยอมรับต้องติดตามตลอดเวลาเพราะมีมือป่วนเยอะ พบผู้เข้มาแสวงหาติดต่อผ่านอีเมล

หลังจากวัยรุ่นไทยบางกลุ่มหันมาใช้ความรุนแรงเพื่อแก้ไขปัญหาชีวิต โดยเฉพาะการใช้อาวุธปืนทำร้ายผู้อื่นนั้น ล่าสุดพบว่ามีเวบไซต์หลายแห่ง เปิดตลาดซื้อ-ขายปืนเถื่อนอย่างโจ่งแจ้ง โดยตั้งราคาขายปืนไว้เพียงกระบอกละไม่กี่พันบาทเท่านั้น

ทีมข่าว "คม ชัด ลึก" พบว่า ขณะนี้มีเวบไซต์ขายสินค้าชื่อดังหลายแห่ง เปิดเป็นตลาดซื้อ-ขายปืนเถื่อน ทั้งปืนพก ปืนสั้นและปืนยาว พร้อมด้วยกระสุนหลากหลายชนิด โดยผู้ขายจะมีรายละเอียดของอาวุธปืนที่ต้องการขายพร้อมด้วยราคา ซึ่งพบว่า ปืนสั้นขนาด .22 สามารถหาซื้อได้ในราคาเพียง 4,000 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ สมาชิกส่วนใหญ่ของเวบไซต์ซื้อขายปืนเถื่อนนั้น จะมี 2 ประเภท คือผู้ต้องการขายและผู้ต้องการซื้อ โดยผู้ขายมักจะลงรูปตัวอย่างปืนให้ดูด้วย พร้อมระบุไว้อย่างชัดเจนว่า เป็นปืนไม่มีทะเบียน และไม่มีหมายเลข ตัวอย่างจากเวบไซต์ www.thaimisxxx.com ซึ่งเป็นเวบไซต์ที่มีการประกาศขายปืนอย่างโจ่งแจ้ง เช่น "ขายปืน .22 สภาพเยี่ยม ไม่มีทะเบียน ไม่มีหมายเลข ราคา 9,000 บาท ห้ามต่อ" นอกจากนี้ ยังมีการโฆษณาขายปืนขนาด .38 ใช้แล้วในราคาไม่กี่พันบาท ขณะที่ปืน .38 มีทะเบียน ตลาดปืนถูกกฎหมายจะขายในราคาไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท

ส่วนกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อปืนเถื่อนนั้น ส่วนใหญ่จะระบุราคาและรุ่นที่อยากได้ เช่น ในเวบไซต์ขายสินค้ามือสองชื่อดัง www.thai2hand.com ได้มีผู้ลงประกาศว่า "มีเงิน 8,000 ต้องการปืน .38 มือสอง สภาพใช้ได้จริง" อย่างไรก็ตาม ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายปืนเถื่อน มักหลีกเลี่ยงการให้หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้โดยตรง แต่จะให้ติดต่อผ่านทางอีเมลแทน

นอกจากนี้ ยังมีพ่อค้าขายปืนหัวใสบางราย นำอาวุธปืนใช้แล้วออกมาจำหน่ายในราคาสูง โดยอ้างว่าสามารถหาใบทะเบียนให้ได้ พร้อมนำรูปภาพปืนและกระสุนหลากหลายชนิดมาลงเป็นตัวอย่าง เพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสได้ตัดสินใจก่อนสั่งซื้อผ่านอินเทอร์เน็ต

"นายวิน" นามสมมติ เจ้าของเวบไซต์ปืนชื่อดัง www.gun.in.th กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้ตลาดซื้อขายปืนในเวบไซต์ของตนได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาก่อความวุ่นวายอยู่เสมอ โดยเฉพาะพวกใต้ดินที่ต้องการหาลูกค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเวบมาสเตอร์พยายามลบข้อความที่ไม่เหมาะสมทิ้งไป แต่ก็ยังมีบางรายหลุดรอดออกไปได้

นายวิน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมตลาดซื้อขายปืนในเวบไซต์ของตนนั้น แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ กลุ่มเซียนปืนที่สนใจซื้อขายอาวุธปืนมือสองที่มีใบทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และกลุ่มคนที่ไม่รู้เรื่องอาวุธปืนแต่ต้องการจะซื้อปืนเพื่อป้องกันตัว

"ทุกวันนี้ ก็ต้องคอยดูตลอดว่ามีการประกาศซื้อขายปืนแบบผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าพบก็ต้องรีบเอาออกทันที เพราะทุกวันจะมีคนเข้ามาดูเวบหลายร้อยคน" นายวิน กล่าว

ทีมข่าว "คม ชัด ลึก" รายงานว่า เวบไซต์ที่ลงประกาศซื้อ-ขายปืนเถื่อนผิดกฎหมายขณะนี้นั้น มีไม่ต่ำกว่า 20 เวบไซต์ ส่วนใหญ่จะเป็นเวบไซต์ที่มีกระดานซื้อ-ขายสินค้ามือสอง ซึ่งมีผู้เล่นอินเทอร์เน็ตบางกลุ่มให้ความสนใจเข้าไปดูเป็นจำนวนมาก สอดคล้องกับผลสำรวจของสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ ที่ระบุว่า นักเรียนชายปัจจุบันร้อยละ 44 เชื่อว่าพวกตนสามารถหาอาวุธปืนมาใช้ได้อย่างง่ายดาย

โดยเมื่อวันที่ 11-14 มิ.ย.ที่ผ่านมา สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ สำรวจความเห็นของกลุ่มนักเรียนชายระดับมัธยมปลายและสายอาชีวะในเขตกรุงเทพฯ จำนวน 1,226 คน ในหัวข้อ "ความเสี่ยงในการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาของนักเรียนชาย"

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่า ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา วัยรุ่นชายกลุ่มตัวอย่างเคยคิดจะใช้ความรุนแรงเพื่อแก้ปัญหาร้อยละ 60 ขณะเดียวกัน มีผู้ที่คิดจะใช้อาวุธเพื่อแก้ปัญหาถึงร้อยละ 40 และนักเรียนชายถึงร้อยละ 44 หรือ 539 คนจากทั้งหมด 1,226 คนเชื่อว่าตนสามารถหาอาวุธปืนได้ มีเพียงร้อยละ 30 เท่านั้นที่ระบุว่าตนไม่สามารถหาอาวุธปืนได้ ส่วนที่เหลือร้อยละ 26 ตอบว่าไม่แน่ใจ

พล.ต.ต.พนมศักดิ์ ทั่งทอง ผบช.กองบังคับการกองทะเบียนอาวุธปืน กล่าวว่า การขายอาวุธปืนเถื่อนในอดีตจะมีตลาดมืดโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นปืนที่ได้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตลาดมืดเหล่านี้จะอยู่ตามจังหวัดชายแดนและมีเครือข่ายอยู่ในเมืองใหญ่ๆ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.พนมศักดิ์ ยอมรับว่าปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจจับการซื้อ-ขายอาวุธปืนเถื่อนผ่านอินเทอร์เน็ตได้บางส่วน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มวัยรุ่นที่นำปืนอัดลมคุณภาพดีมาดัดแปลงใส่ลูกกระสุนปืนจริงแล้วหลอกขายว่าเป็นปืนแท้ และกลุ่มที่ขายเฉพาะปืนทำเองหรือปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ซึ่งกองทะเบียนถือเป็นหนึ่งในนโยบายที่ต้องรีบปราบปรามให้หมดสิ้น

ด้าน พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน รองผู้บัญชาการศูนย์ข้อมูลข้อสนเทศหรือ มือปราบอินเทอร์เน็ต กล่าวว่า กรณีที่มีคนบางกลุ่มทำการซื้อขายอาวุธปืนเถื่อนผ่านเวบไซต์นั้น ศูนย์ข้อมูลเคยแจ้งให้หน่วยปราบปรามทราบ และใช้วิธีล่อซื้อและจับกุมผู้กระทำผิด พร้อมสั่งปิดเวบไซต์ที่มีพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว แต่พบว่ายังมีการหลบเลี่ยงไปขายตามเวบบอร์ดต่างๆ ซึ่งทำให้ยากต่อการสืบหา หากประชาชนพบเห็นข้อมูลดังกล่าวก็ให้แจ้งโดยตรงได้ที่ www.police.go.th


2. LOLeMan
(Non member)
    23-06-2003, 15:15:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เดวกรูจะเป็น 1ในการซื้อขาย
3. CrAvEmAn (0)
Mail to CrAvEmAn


    23-06-2003, 15:18:13   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
4. karnlovepon (0)
Mail to karnlovepon


    18-01-2010, 21:07:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ใครขาย ปืน .38 9มม ลูกซองสั้นเบอร์12


ผมอยู่ระยองขายเท่าไหร่ว่ามาเลยครับเอากี่เปอร์เซ้นก็ได้ขอแค่ยิงได้และก็ศูนยังดีอยู่


สภาพกี่เปอร์เซ้นไม่ครับ


ให้ราคาดีครับพอซื้อขายเดียว+หลวงปู่ทิม ให้ครับ


รับรองเก่ากว่า40ปี

5. karnlovepon (0)
Mail to karnlovepon


    18-01-2010, 21:11:57   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เบอร์ผม


0831210245


ขอสายกานแค่นั่นและครับ


ส่วนมากเมียรับ


6.00-16.00


น่ะครับ


ท้าไม่ว่างส่งข้อความโทกลับมาก็ได้ครับ

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: