---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 03:18 ของวันที่ 18/03/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
พระอภัยมณีตอน สุดสาครตามหาพระบิดาและเข้าเมืองผีดิบ
0. ฺBeautiful_DreaM (0)
Mail to ฺBeautiful_DreaM


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    16-06-2003, 20:20:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

พระอภัยมณีตอน : สุดสาครตามหาพระบิดาและเข้าเมืองผีดิบ
ณ กรุงรัตนา มีพระราชาปกครองเมือง มีโอรส 2 พระองค์ คือ พระอภัยมณี และ ศรีสุวรรณ พอทั้งคู่ได้ถึงวัยอันเรียนแล้ว พ่อและแม่จึงให้บุตรทั้งสองไปร่ำเรียนวิชา พอเวลาหลายปีผ่านไป ศรีสุวรรณเลือกเรียนวิชากระบี่กระบอก ส่วนพระอภัยมณีเลือกเรียนวิชาเป่าปี่ พอกลับเมือง ไม่เป็นที่พอพระทัยของพ่อมาก จึงขับไล่บุตรทั้งสองออกจากเมือง พอ โอรสทั้งสองเดินทางออก จึงเห็นพราหมณ์ 3 คน คนหนึ่งสามารถยิงธนูได้ถึงเจ็ดดอกในเวลาพร้อมกัน คนนึงสามารถเรียกลมเรียนฝน อีกคนนึงไม่รู้จำไม่ได้ ทั้งห้าคนได้เจอกันจึงทักทายกันและโชว์ฝีมือที่ตัวเองร่ำเรียนมา พราหมณ์ทั้ง 3 และศรีสุวรรณจึงสังสัยในวิชาของพระอภัยมณีว่าทำไมต้องร่ำเรียนวิชานี้ พระอภัยมณีจึงเป่าปี่ให้ฟัง และพราหมณ์ทั้ง 3 และศรีสุวรรณก็หลับไป และพระอภัยมณีของก็หลับไปเช่นกัน ครั้งพอพระอภัยมณีหลับ นางผีเสื่อสมุทรกำลังออกหากิน ได้เจอพระอภัยมณีและเกิดหลงรัก จึงฉุดพระอภัยมณีไปยังถ้ำของตนเอง พอพราหมณ์ทั้ง 3 ตื่นขึ้น กลับประหลาดใจที่ไม่เจอพระอภัยมณี พระอภัยมณีเองหลังจากที่ฟื้นอยู่ในถ้ำของนางผีเสื้อสมุทร ก็เจอนางผีเสื้อสมุทรที่แปลงกายเป็นสาวสวย ทำให้พระอภัยมณีหลงรัก และมีบุตรชื่อ สินสมุทร
ขณะพระอภัยมณีกำลังอยู่กับนางผีเสื้อสมุทร นางผีเสื้อสมุทรก็เกิดหิวและออกหากินและให้พระอภัยมณีเฝ้าถ้ำอ้างว่าไปธุระ และด้วยความดื้อซนของสินสมุทรจึงไปดันก้อนหินหลังถ้ำออก เจอพ่อแม่ของนางเงือกและพ่อกับแม่ของนางเงือกจึงบอกให้สินสมุทรทราบ ว่านางคือผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณีจึงแอบหนีพร้อมลูกสินสมุทร ขณะที่หนีนางผีเสื้อสมุทรก็เจอว่า นางเงือกกำลังพาพระอภัยมณีหนี จึงไล่ตาม และจับพ่อและแม่ของนางเงือกเป็นอาหาร แต่นางผีเสื้อสมุทรพาพระอภัยมณีและสินสมุทรออกตามทันได้ไปที่เกาะแก้วพิศดาร ได้เจอกับพระฤาษี เพราะฤาษีจึงสร้างกำบังไม่ให้นางผีเสื้อสมุทรเข้ามา และนางผีเสื้อสมุทรก็ยังคงวนเวียนอยู่แถวนั้น แล้วพระอภัยมณีก็เกิดหลงรักนางเงือกจนได้บุตรเป็นสุดสาคร และพระอภัยมณีก็ได้หลบเข้าเมืองไปเจอนางสุวรรณมาลี และจรหายไป หลังจากนั้นเมื่อสุดสาครเติบใหญ่ พระฤาษีจึงให้เรียนรู้วิชาต่างๆ และไปจำกับม้านิลมังกรจนเป็นผู้สมุน เมื่ออายุวัยอันควร สุดสาคร จึงบอกว่าตามหาพระบิดา เพราะตนเกินมาไม่เจอพระบิดาเลย นางเงือกจึงร้องไห้ร่ำไร การจากไปของลูก และสุดสาครจึงขี่ม้านิลมังกรออกตามหาพระบิดาจนเข้าเมืองผีดิบ สุดสาครต่อสู้กับผีดิบมากมาย หลังจากนั้นเหตุการณ์ตอนต่อไป

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: