---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 23:24 ของวันที่ 23/02/2018
[ ตลาด Ragnarok ] [ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Ragnarok Online (หน้าที่ 1/1)
ปะวัตสงคามที่แท้จิงของสงครามอิรัก-อิหร่าน มะกันเลว
0. Max181 (0)
Mail to Max181


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    28-03-2003, 00:42:50   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]


คุนเอ๋ยคุนนั่นแหละ ที่ไม่รู้ความจริง ที่คุนบอกว่าอิรักไปบุกอิหร่าน,คูเวตน่ะ คุนก็เป็นเหมือนอีกหลายๆคนที่โง่ โดนอเมริกาหลอกนั่นแหละมา!เราจะเล่าให้ฟัง

1.ในกรณีอิหร่าน อิรักกับอิหร่านรบกันมานานเป็น 10ๆปีแล้ว ที่รบกันเพราะว่าขัดแย้งกันเรื่องศาสนาเป็นหลัก คือนิกายสุหนี่กับนิกายชีร์อะ ซึ่งเป็นอิสลามเหมือนกัน ก็มีการผลัดกับรุกผลัดกันรับทั้ง 2 ฝ่าย

แต่หนูรู้มั้ยว่าสงครามอิรัก-อิหร่าน ทำไมถึงรบกันยืดเยื้อนานมาก ก็เพราะ*อเมริกานี่แหละ ให้การสนับสนุนอิรัก! ย้ำว่าอเมริกาให้การสนับสนุนอิรักจริงๆ หนุนซัดดัมนี่หล่ะ ให้รบกับอิหร่าน เพราะว่าทางฝ่ายอิหร่านสมัยนั้น ก็ได้รับการสนับสนุนจากโซเวียตเหมือนกัน ก็เหมือนกับว่าอเมริการบกับโซเวียต โดยใช้อิรัก-อิหร่านเป็นตัวแทนนั่นหละ

พอรบกันมานานๆเข้าอิรักกับอิหร่าน ก็เริ่มรู้ตัวเลยพยายามตีตัวออกห่างจากอเมริกา ทีนี้อเมริกาก็ไม่พอใจอิรัก(ซัดดัม) เพราะว่าลงทุนกับอิรักไปแยะ ทั้งเงิน,อาวุธ,การฝึก,เทคโนโลยี อเมริกาคิดว่าในเมื่อเราสนับสนุนอิรัก(ซัดดัม) ให้รบกับอิร่านไปมากขนาดนี้แล้ว อิรักจะมาบอกเลิกกลางคันได้ยังไง สิ่งที่ลงทุนไปก็เสียปล่าวนะซิ ช่วงนั้นอาวุธที่อเมริกาให้กับอิรัก(ซัดดัม)ไว้รบกับอิหร่านนั้น ไม่ใช่น้อยๆนะครับสามารถยึดครองคาบสมุทรอาหรับได้เลยทีเดียว

ตอนนั้นอิรัก (ซัดดัม) ก็เริ่มไม่เอาด้วยกับอเมริกาแล้ว ที่จะให้ไปรบกับอิหร่านแทนอเมริกา ก็เลยไม่พอใจอิรัก(ซัดดัม)มาก

2.ในกรณีคูเวต ที่สื่อบอกว่าอิรักบุกยึดคูเวตน่ะผมไม่เถียงเลยว่าไม่จริง ใช่มันเป็นเรื่องจริง แต่หนูรู้มั้ยล่ะว่าทำไมอิรักถึงทำอย่างนั้น เรื่องมันคาบเกี่ยวกับสงครามอิรักอิหร่านนี่หล่ะ สมัยนั้นอิรักกับคูเวตก็ยังรักกันดีแบบบ้านพี่เมืองน้อง พออิรักรบกับอิหร่านซึ่งอิหร่านเนี่ย อยู่ติดกับอิรักทางด้านเหนือส่วนคูเวตเนี่ย อยู่ทางด้านใต้ทางตะวันออกของอิรัก ก็ติดกับอ่าวเปอเซีย ข้ามฟากไปก็เจออิหร่านอีก

ทีนี้อิรักต้องการทุ่มกำลังส่วนใหญ่ ไปกับการรบด้านพรมแดนตะวันออกและเหนือ ทำให้กำลังที่รักษาทางด้านใต้มีน้อย อิรักกลัวว่าอิหร่าน จะยกกองกำลังข้ามอ่าวเปอร์เซียมาโจมตีทางใต้แถบเมืองท่าบาสร่า อิรักเลยขอความช่วยเหลือจากคูเวต ด้วยความไว้วางใจให้นำกองกำลัง มาประจำอยู่ทางใต ้อิรักจะได้นำกำลังส่วนใหญ่ไปรบทางพรมแดน ที่ติดกับอิหร่านด้านเหนือ และตะวันออก

คูเวต ก็นำกองกำลังมาช่วยอิรัก 2 กองพลประจำอยู่ในพรมแดนอิรักเงียบๆ ทีนี้อเมริกาก็เข้ามาเกี่ยวล่ะ อเมริกาติดต่อกับกองกำลังคูเวตว่า ถ้าคูเวตจะยึดภาคใต้ของอิรัก อเมริกา จะช่วยคูเวตเต็มที่ พอสงครามอิรักอิหร่านจบลง อิรักก็ขอให้กองกำลังคูเวตถอยกลับไปเหมือนเดิม ทีนี้คูเวต (ซึ่งติดต่อกะอเมริกาไว้) ไม่ยอมถอนกองกำลังกลับ และประกาศกร้าวว่าจะยึดดินแดนทางใต้ไว้เป็นของคูเวต (ถามว่าคูเวตประเทศแค่นั้น ทำไมกล้าถึงกลับยึดดินแดนของอิรักเชียว ก็เพราะคิดว่ามีอเมริกาหนุนหลังนะซิ)

อิรักได้ยินอย่างนั้นก็โมโหเลือดขึ้นหน้า สั่งกรีฑาทัพบุกยึดคูเวตภายใน 24ช.ม.ทีนี้คูเวตทำไงล่ะ เงียบครับ อเมริกา ที่บอกว่าจะช่วยก็หาย จนอิรักยึดคูเวตเรียบร้อยนั่นแหละ อเมริกาก็ออกข่าวว่าอิรักผู้ชั่วร้ายได้บุกยึดประเทศคูเวตแล้ว จึงสมควรที่กองทัพอเมริกา จะต้องบุกไปช่วย

ดังนั้นสงครามอ่าวภาค 1 จึงเริ่มขึ้น ส่วนคูเวตพอรู้ตัวว่าถูกอเมริกาหลอก ก็ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องตามใจอเมริกา สรุปคือคูเวตถูกอเมริกาหลอกครับ อเมริกาหลอกให้ไปซ่ากับอิรัก แล้วบอกว่าจะช่วยไม่ต้องกลัว ก็ลองคิดดูถ้าไม่มีอเมริกาหนุนคูเวตรึ จะกล้าพออิรักบุกคูเวต อเมริกาไม่ช่วยหรอก รอให้อิรักยึดเสร็จก่อน ค่อยเอากองกำลังไปช่วยดีกว่า เพราะอเมริกาแค้นอิรักอยู่ ตั้งแต่สมัยสงครามอิรัก-อิหร่านแล้ว ดังที่บอกไปตอนต้น

อเมริกาก็เลยเอาทหารไปบุกอิรัก ในสงครามอ่าวภาค 1 แล้วก็ตั้งฐานทัพในคูเวตซะเลย พออเมริกาชนะสงครามอ่าวแล้ว ก็ทำการค้นหาอาวุธต่างๆ ที่เคยให้อิรักไว้สมัยสงครามอิรัก-อิหร่าน และทำลายซะ จากนั้นก็คว่ำบาตรอิรัก ไม่ให้ค้าขายกับประเทศอื่นๆ แต่ขายน้ำมันกับอเมริกาและยุโรปได้ โดยอิรักจะได้เงินแค ่25% เท่านั้นที่เหลือต้องจ่ายให้อเมริกาครับ

นี่คือข้อมูลแท้ๆเลยของที่มาของสงครามอ่าวภาค 1 คงจะไม่ค่อยมีใครรู้หรอก เพราะอเมริกาไม่ยอมเปิดเผยแน่นอน แต่ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงครับ ใครที่อ่านแล้วก็ช่วยกัน copy ไปเผยแพร่ด้วยนะครับคนไทยเรา จะได้บริโภคข้อมูล 2 ด้านบ้างจะได้เข้าใจอิรัก และอเมริกาซะใหม่

ผมขอยืนยันว่าความขัดแย้งต่างๆบนโลก ล้วนแต่มีอเมริกาอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น ทั้งสงครามเกาหลี,สงครามเวียตนาม หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง

มะกันเลวเชี่ยๆๆๆ

1. Fucking
(Non member)
    28-03-2003, 01:36:47   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เกลียดมะกัน

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: