---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 03:17 ของวันที่ 19/02/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Pangya (หน้าที่ 1/1)
ทำไมเด็กไทย โง่ลง และ เลวลงทุกวัน
0. nanakakyo (83)
5-14

Mail to nanakakyo


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    21-01-2008, 02:22:36   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ขออนุญาตใช้ถ้อยคำไม่สุภาพในบางช่วง.....


กรณีที่1 ทำไมเด็กไทยโง่ลงมากๆ

ด้วยเหตุที่ได้เข้ามาในกระทู้เพราะเป็นอีกคนนึง ที่ติดเกมส์ปังย่า ประมาณหนึ่ง ไม่ถึงกับมาก แต่ก็ชอบ เพราะเป็นกอล์ฟ และแฟนตาซีสวยงาม แต่เท่าที่เห็น มีการโพสต์บอกว่า ปั๊มตังให้ ให้ลง ID กับ พาส ไว้ แล้วจะให้....ผู้เขียนขอถามว่า มนุษย์ หากไร้ซึ่งผลประโยชน์ จะออกมาให้โน่น นี่ นั่น กับใครต่อใครมากมายเพื่ออะไร แล้วก็มีหลายคนที่ออกมาบอกว่า โดนขโมยของในเกมส์ นั่น!! เป็นกรณีศึกษาแล้ว ยังจะมี "พวกโง่" โพสต์ให้เค้าเอาของ เอาเงินที่เติม ในเกมส์ไปอีก.....เล่นเก็บปังกันมาทั้งวัน โดนพ่อแม่ด่ากัน ก็คงจะเยอะ บางคนไม่มีคอม ก็หอบเอาเหรียญไปเล่นร้านเน็ตก็มี แล้วสุดท้าย ก็มา โดนเค้า "ดักควาย" แบ ID และ พาส ให้คนอื่น ที่ตั้งตัวเป็นพ่อพระ มากอบโกยของของตัวเองไป คุ้มหรือไม่ กับที่ตัวเองได้มา ทั้งเวลา เงินทอง และอาจจะเป็นความรู้สึกของพ่อแม่-ผู้ปกครอง.... ใครที่รู้ตัวว่าเป็นอย่างนี้แล้วไม่สำนึกว่าตัวเองกำลังเป็น " คนโง่" ก็เลิกกินข้าวที่แม่หุง....แล้วไปกินหญ้าซะ

......

1. nanakakyo (83)
5-14

Mail to nanakakyo


    21-01-2008, 02:23:30   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
กรณีที่ 2 ทำไมเด็กไทย เลวลงทุกวัน
กรณีนี้เกิดขึ้นกับตัวเองด้วยประสบการณ์ใหม่ ที่ได้บอกให้รู้ว่า อาชญากรตัวน้อย ก็หัดทำมาหาแดกกันด้วยวิธีการ "แลก จำนวนปัง หรือที่เรียกกันว่า M กับ บัตรเติมเงิน"

ด้วยความสนใจ "ในวิธีการซื้อขายประเภทนี้" จึงได้เข้าไปติดต่อสอบถามหลายเจ้า มาที่เจ้าแรกกันก่อนเลย หน้าหนามาแต่ไกล ด้วยความปัญญาไม่แข็งแรงพอของพ่อค้ารายนี้ จึงมักจะโพสกระทู้ว่า "ขาย Mระ 50" ขนาดภาษาไทยยังเขียนผิดๆ ....โจรกระจอก

เราคิดว่า เราโตแล้ว หาเงินได้วันละ เป็นหลักพัน ก็ลองดู ว่ามันจะว่ายังไงกับเงิน 50 บาทของเรา เราเข้าไปทันที และเสนอตัวว่าเป็นคนที่ไม่เคยซื้อขายMมาก่อน แต่มันกลับออกอุบายให้เราเกิดความโลภด้วยข้อความที่ว่า "เอาอย่างนี้ไหม 22mแลกกับบัตรเติม 400 บาท" โอ้โห มันชักเราเข้าลึกจากเงิน 50 เป็น 400 เลยหรือนี่ สงสัยต้องโดนสั่งสอน.... ผู้เขียนทำเป็นเออ..ออ ตาม และบอกว่า ขอทานข้าวก่อน จะลงไปซื้อบัตรเติม ด้วยความที่ผู้เขียน มีน้องเป็น ผู้จัดการร้านเซเว่น จึงสามารถซื้อบัตรทรูมันนี่ได้ตลอดเวลาที่น้องเข้ากะทำงาน และคิดว่า หากมันมีการซื้อขายจริง เราก็แค่กดโทรศัพท์ไปบอกให้น้องปรินท์ ทรูมันนี่มาเป็นรหัสให้ก่อน แล้วจะใช้เงินคืนให้ เมื่อมันกลับถึงบ้าน...ผู้เขียนจึงไปทานข้าวเที่ยงประมาณครึ่งชั่วโมง และกลับมาทัก "พ่อค้าอาชญากร" ในเอ็มเอสเอ็นอีกครั้ง คราวนี้ เราออกอาการมือใหม่ใจเสาะ บอกว่า เราไม่อยากเสียทีละ 400 เพราะเราไม่เคยซื้อขายแบบนี้ทางเกมส์ ขอลองก่อน 50 บาท ซื้อ 1M ตามที่ประกาศก่อนแล้วกัน พ่อค้าหัวกลวงปฎิเสธทันควัน และบอกว่า เอางี๊ดีกว่า มี ยศอาเมA พร้อม17M และเลขที่บัตรประชาชนขายให้ เอาอย่างนี้ดีกว่าไหม ผู้เขียนเห็นแกว ความโยกโย้ของ นายเด็กเมื่อวานซืนนี้จึงบอกปัดว่า ต้องการใช้ชื่อของตนเท่านั้น และเมื่อผู้เขียนยืนกรานว่า ทรูมันนี่ 50 บาทซื้ออะไรได้บ้าง กลับได้คำตอบแบบ "หน้าด้าน" กลับมาว่า เอาไว้ก่อน วันนี้ไม่ว่าง.........ดูๆ ดูมันตอบ

และอีกหลายๆ ร้านที่พอเข้าไปถามว่า แบทเทิ้ลโชว์ปังให้ดูก่อนได้ไหม กลับได้รับคำตอบว่า ไม่ได้...และให้เหตุผลว่า " ไม่ปลอดภัย " ผู้เขียนจึงถามกลับไปว่า "แล้วความปลอดภัยของคนที่ถือรหัสบัตรเงินสดล่ะ...อยู่ที่ไหน" มันกลับเงียบ และบอกว่า เปิดให้ดูไม่ได้...อย่างนี้มากมายเป็นตัวอย่างในความเพียรพยายามที่จะบรรลุแห่งสุดยอด "ความเลว" ให้จงได้ของพวกมิจฉาชีพวัยเยาว์ ที่แฝงตัวเข้ามานำเสนอและยัดเยียดสิ่งสนองให้กับผู้ที่กำลังสนั่นไปด้วยความอยากในสนนรางวัลที่ตนจะได้รับ ขอถามสักหน่อยเถอะ ว่าเงินที่จะเอาไปเติมเงินในเกมส์น่ะ มันหายากหรือไง ถึงต้องออกมาลดตัวให้ต่ำเป็นโจรทางอินเตอร์เน็ตอย่างนี้...รู้บ้างไหม หากว่าเป็นเด็กที่ยังหาเงินเองไม่ได้ แต่ต้องการสนองความต้องการของตัวเอง แล้วไปโขมยเงินพ่อเงินแม่ จำนวนหลายร้อยเพื่อมา ให้พวกๆๆๆ บรรดาโจรๆ ในคราบ พ่อค้าขายM ได้เสวยตันหา อย่างนี้แล้ว ปัญหาที่จะเกิดมันคืออะไรรู้ไหม...พ่อแม่ที่ไม่อยากให้ลูกเล่นเกมส์อยู่แล้ว ก็จะยิ่งเกลียดการที่ลูกต้องเล่นเกมส์ เพราะต้องเสียเงินมากมาย และเป็นความไม่เห็นชอบของพ่อแม่ ที่ลูกตั้งตัวเป็นขโมยอย่างนั้น หรือปัญหาอะไรต่างๆ มากมายก็ตามที่อาจจะตามมา หากรู้และคิดคำนึงอยู่เสมอว่า การหาเงินเติมเงินในเกมส์เป็นเรื่องที่ยากมาก จนต้องมาโกงกินคนอื่นแล้วล่ะก็ ฉันใดก็ฉันนั้น เงินที่พ่อแม่คนอื่นเค้าหามา "ให้พวกคุณโกง" ก็หามาได้ยากเย็นฉันนั้นเช่นกัน

หากบทความที่ได้กล่าวเอ่ยมาข้างต้น จะทำความเสียหายให้กับ บรรดาสมาชิกที่มีการซื้อขายอย่างโปร่งใสจริงๆ นั้น ผู้เขียนต้องขอ อภัยอย่างสูง ผู้เขียนไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความเสื่อมเสียให้กับข้อตกลงอันยุติธรรมของท่านต้องหม่นหมอง แต่ด้วยสำนึกที่ได้เข้าใจ ในการเกิดมาเป็น "คน" ว่า...นั่งเล่นเกมส์ทั้งวัน ถ้าโกงโปรแกรมเกมส์ มันก็คือโกงเกมส์ แต่คงจะกัดกินความรู้สึกกันไม่น้อย หาก สิ่งมีชีวิตด้วยกันเองที่เรียกว่า "คน" โกงกินด้วยกันเอง...

และหากความรู้สึกของผู้เขียนจะดูรกระแคะระคายบอร์ดของพวกท่านก็จงอย่าได้ถือสา แต่เจตนาที่ดีของผู้เขียนคือ ไม่ต้องการเห็น หรือรับรู้ความรู้สึกเจ็บปวดของคนที่เล่นเกมส์เดียวกัน ต้องมารู้สึกว่า ทำไมผมเก็บเงินจำนวนๆ นี้เพื่อเติมเงินของตัวผมเอง แต่ต้องมาเสียให้กับนายห่าไหนก็ไม่รู้...หรือ อยากให้เค้าอัพปัง อัพคุกกี้ให้ เลยทิ้ง ไอดี และ พาสเวิร์ดไว้ เผื่อพ่อเทวดามาโปรดจะใจดีปั๊มให้จริง...แต่สุดท้ายก็คือความว่างเปล่าที่ตนเองเคยได้ส่ำสม อดทน และมานะพยายามเล่นมาเพื่อให้ได้สิ่งนั้น แต่กลับหลุดลอยไปด้วยน้ำมือของพวก ไร้ซึ่ง...รอยหยักลึกในเซลล์สมอง อย่างนี้แล้ว ควรกลับมาคิดกันดีๆ ก่อนหรือไม่ ก่อนคิดที่จะซื้อ-ขาย หรือ เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของตนเองออกไปสู่สาธารณชน.....

ผู้เขียนมีประสบการณ์ในการซื้อขายทางอินเตอร์เน็ตมามากกว่า 3 ปี ก่อนที่จะมาบิดประมูลที่นี่ และเข้าใจดีว่า ช่องทางในการทำเงินทางอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นอย่างไร รวมไปถึง กลโกงของพวกไร้มันสมองมีแต่สองมือจิ้มพิมพ์ลวงหลอกคนนั้นเป็นอย่างไร อย่างไรก็ดี ผู้เขียนอยากแนะนำให้มีการ บัทเทิลปังกันก่อน และ หรือ นัดพบกัน เพื่อแลกเปลี่ยนซื้อขาย หากจะให้ดี ก็ควรเป็นพ่อค้า หรือแม่ค้า ที่มีการFeedback ที่ดี ในเวปประมูลนี้ด้วย เป็นประวัติความน่าเชื่อถือว่า..บุคคลที่กำลังจะเอาเงินคุณไปนั้น เป็นคนดี เชื่อถือได้

ไม่ใช่พวกมีแต่หัวไว้กั้นหูสองข้าง มานั่งหลอกเอาเงินชาวบ้านไปวันๆ
::

Modified on: 21-01-2008, 02:27:21

2. Best_profess (0)
Mail to Best_profess


    21-01-2008, 10:53:57   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เพราะฉะนั้นเเล้ว การซื้อขายไอเทม หรืออย่างไรก้ตาม
ควรใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบ เเละเป็นไปได้นั้น ถ้าต้องการใช้เงินจริงๆ คือควรนัดเจอเป็นการดีที่สุด . . . เเละการโกง เป็นเรื่องของโจร ถ้าไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็นโจร ก็จงอย่าเบียดเบียนผู้อื่น !!

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: