---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 17:48 ของวันที่ 23/02/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
ไม่เข้ากลุ่ม (หน้าที่ 1/2)
[1] [2] หน้าถัดไป >
ไม่ชอบทักษิณทางนี้
0. Maxdex (0)
Mail to Maxdex


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    26-03-2006, 19:32:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

จะออกไปก็ไปเหอะ

จะได้จบๆ แล้วใครทีไม่ชอบทักษิณ

ก็ลงชื่อไว้ มาเล่าความชั่วร้ายของเขาเลย

โพส โพส โพส นะครับ

จาก กลุ่ม พันธมิตร

ขอบคุณครับ

1. นาคิ
(Non member)
    27-03-2006, 09:24:11   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ควายทักษิณเมิงออกไปเหอะพวกกุรัมคาน

ชาติชั่วจริงเมิงเนี่ย

ขอให้ชาตินี้หรือชาติต่อๆไป ชีวิตแย่จังล่มจม

2. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    27-03-2006, 16:26:59   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
..... ::

Modified on: 16-04-2007, 22:56:57

3. กุเกลียดไอ้คนตั้งกะทู้
(Non member)
    27-03-2006, 16:40:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เพราะแย่จริงควายไง 55555+
4. ใครเกียจคนตั้งกระทู้พ่อมันดับ
(Non member)
    27-03-2006, 18:57:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เอาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
5. QuaOs (6)
5-14

Mail to QuaOs


    27-03-2006, 20:05:15   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ฝากของหน่อย

------------------------------------------
ขอบ่นหน่อยเรื่อง 30 บาท

(ต้องขออภัยหากข้อความนี้จะรุนแรงกว่าปกติไปบ้าง แต่ไม่ได้มีเจตนาชวนทะเลาะจริงๆ)

จากเหตุการณ์ที่แพทย์ รพ.รามากลุ่มหนึ่งออกมามีส่วนร่วมในการประท้วงต่อต้านรัฐบาล ทรท. และมีกระทู้แสดงความคิดเห็นที่รุนแรงตามมา

ซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่าวงการแพทย์ยุคนี้มีความขัดแย้งกับ ทรท. อยู่ ก็เพราะระบบ 30 บาทรักษาทุกโรค เป็นชนวนหลัก ซึ่งไม่ใช่ว่ามันไม่ดี และก็เข้าใจว่าการเริ่มสร้างระบบใหม่ๆ ขึ้นมามันก็ต้องมีช่วงเวลาที่ขลุกขลักบ้าง

แต่ผมก็อยากจะบอกว่า หมอ-พยาบาล ก็เป็นคนเหมือนกับเราๆท่านๆ เหมือนกัน

เท่าที่พอได้ข้อมูลจากในวิชาชีพนี้มาบ้างตั้งแต่ระยะแรกๆ ก็รู้ว่าพวกเขาถูกบีบบังคับมากเกินไป แต่ก็ได้แค่สะสมความไม่พอใจไว้เรื่อยๆ พร้อมกับค่อยๆ ทยอยกันหนีออกไปจาก รพ.รัฐ และคนที่ยังเหลืออยู่ก็ต้องรับแรงกดดันหนักขึ้นเรื่อยๆ มาตลอด

เพราะอย่างที่เห็นจากในกระทู้ต่างๆ ว่าถ้าขืนออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมบ้าง ก็จะถูกถล่มด้วยถ้อยคำประเภท "เลว เห็นแก่ตัว" หรือ "ไม่เห็นหัวคนจน" หรือ "อยากให้คนป่วยที่ไม่มีเงินนอนรอความตายหรือไง ทุเรศ" ฯลฯ อย่างแน่นอน จนล่าสุดนี้ (ซึ่งเป็นช่วงที่สถานการณ์ทางการเมืองตึงเครียดอย่างยิ่ง) ถึงขั้นยัดเยียดให้แพทย์เหล่านี้เป็น "พวกเสียผลประโยชน์ เหมือนๆกับพวกเจ้ามือหวยเถื่อน พวกค้ายาบ้า พวกกบฏหนักแผ่นดิน กลุ่มทุนศักดินาเก่า ฯลฯ ที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล" เลยทีเดียว

ทั้งที่พวกเขาก็ประกอบวิชาชีพสุจริต! และเป็นประชาชนที่มีสิทธิ์มีเสียงของตนเหมือนกัน! เพียงแค่ไม่ยอมสยบต่อนโยบายของ "ท่านนายกฯผู้เอื้ออาทรคนยากเป็นล้นพ้น" เท่านั้นเอง!!! แล้วเชื่อได้เลยว่ากำลังจะมีการขุดคุ้ยประวัติกลุ่มแพทย์ที่ออกมาประท้วงเพื่อการดิสเครดิตในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

และในบรรดาผู้ที่ออกมาท้วงติงเรื่องนโยบาย 30 บาท ผมก็ยังไม่เคยเห็นใครคัดค้านวัตถุประสงค์หลัก ซึ่งเป็นการส่งเสริม "สิทธิมนุษยชนที่จะได้รับบริการสาธารณสุขขั้นพื้นฐานจากรัฐ" เลยสักครั้ง มีแต่เรื่องความพร้อมและความพอเหมาะพอดีในรูปแบบของระบบเท่านั้น

ผมเชื่อว่าคนที่มาเรียนในสายอาชีพแพทย์ด้วยใจรักนั้น โดยพื้นฐานย่อมจะมีความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์อยู่แล้ว ...และหากเป็นคนที่ไม่ได้มีใจรัก แต่มาเรียนแพทย์เพียงเพื่อหวังความร่ำรวยและสถานะทางสังคม คิดหรือว่าพวกเขาจะไม่หนีไปทำงานกับ รพ.เอกชน และเปิดคลีนิกส่วนตัวกันหมดแล้ว? จะทนอยู่กับ รพ.รัฐ มาถึงป่านนี้หรือ?


6. QuaOs (6)
5-14

Mail to QuaOs


    27-03-2006, 20:06:50   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
สรุปอีกครั้งเกี่ยวกับ 30 บาทรักษาทุกโรค

หลังจากที่ถกกันไปหลายยกแล้ว จนกระแสกำลังแผ่วลงและดูท่าว่าจะจมหายไปอีกพักใหญ่ๆ ผมก็เลยจะขอรวบรวมข้อมูลที่ได้จากหลายๆท่านมาเรียบเรียงและสรุปไว้ตรงนี้อีกครั้ง เกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งของนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ทั้งนี้ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้แตกแยก แต่อยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงที่ทราบมาจากอีกด้านหนึ่ง ที่คนส่วนมากไม่เคยสนใจที่จะมองดูเท่านั้น

และก่อนอื่น ขอย้ำอีกครั้งว่าตัวผมเองไม่ได้เป็นบุคลากรที่ทำงานในวงการสาธารณสุขแต่อย่างใด

ซึ่งผมจะค่อยๆ อธิบายไล่เหตุปัจจัยไปเรื่อยๆ ทีละปมๆ และทีละประเด็นที่จำต้องชี้ข้อสังเกตให้ทราบนะครับ

1. โครงการนี้ โดยพื้นฐานแล้ว ก็คือการนำเอางบประมาณส่วนกลางมาตั้งเป็นกองทุนประกันสุขภาพ เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ สามารถเข้ารับบริการรักษาโรคได้โดยจ่ายแค่ครั้งละ 30 บาทเท่านั้น ค่าใช้จ่ายที่ขาดหรือเกินจากนี้ก็เข้ากองทุน หรือดึงมาโปะจากกองทุนนั่นเอง ไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อนมากมาย
2. แต่เดิมเราก็มีระบบประกันสุขภาพ ประกันสังคม เพื่อผู้ยากไร้อยู่แล้ว แต่ระบบ 30 บาท เป็นการขยายให้เป็นสาธารณะ คือประชาชนโดยทั่วไปสามารถขอใช้สิทธิ์ในโครงการนี้ได้อย่างไม่ยุ่งยาก
3. มีผู้กล่าวว่าแนวคิดนี้น่าจะเริ่มมาจากบุคลากรบางกลุ่มในวงการสาธารณสุขที่คิดหาทางปรับปรุงระบบประกันสุขภาพให้เข้าถึงชาวบ้านได้มากขึ้น แต่ถ้าให้ใช้บริการฟรี คนก็จะแห่กันมาใช้ ทั้งระบบและคนทำงานจะแบกรับภาระไม่ไหว จึงต้องมีการตั้งอัตราค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆจำนวนหนึ่งเป็นกำแพงไว้ ไม่ให้ใช้บริการแบบพร่ำเพรื่อ
4. จนกระทั่งพรรค ทรท. ได้เสนอนโยบาย 30 บาทขึ้นมา และนำมาใช้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งโดยแนวคิดก็ดีครับ ยอมรับ ไม่ใช่ไม่ดี และเท่าที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยเห็นว่าจะมีใครออกมาบอกให้ล้มเลิกไปทั้งหมด เพราะระบบประกันสุขภาพ ก็คือการรับประกัน "สิทธิมนุษยชนที่จะได้รับบริการด้านสาธารณสุขขั้นพื้นฐานจากรัฐ" นั่นเอง
5. แต่ปมปัญหาแรกคือ การตั้งอัตราค่าใช้จ่าย งบประมาณที่มีให้ และความพร้อมของทั้งระบบ เพราะไม่ว่ายังไงยา เวชภัณฑ์ และเครื่องมือต่างๆ ก็จำเป็นต้องมีทุนอยู่พอสมควรในการจัดหาเข้ามาใช้ และเมื่อเป็นโครงการสำหรับประชาชนทั่วไป ไม่ได้ตั้งเงื่อนไขไว้ว่าเฉพาะคนยากจนแล้ว ก็มีส่วนขาดที่ทาง รพ. ต้องแบกรับอยู่เพิ่มขึ้นอีก จากคนที่สามารถจ่ายมากกว่า 30 บาทได้สบายๆแต่ระบบก็เรียกเก็บแค่ 30 บาท
6. ต่อจากนั้น เมื่อมีผู้มา รพ.รัฐกันมากขึ้น ประกอบกับ รพ.เอกชนที่เข้าร่วมโครงการ มักมีนโยบายไม่อยากแบกรับภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยที่ใช้บัตร 30 บาท จึงโอนย้ายผู้ป่วยเหล่านี้มาให้ รพ.รัฐ และมาถึงจุดหนึ่งจำนวนผู้ป่วยของ รพ.รัฐก็เริ่มล้นเกินจนแออัด
7. ต้องย้ำตรงนี้ก่อนนะครับว่า แพทย์และพยาบาลโดยปกติจะทำงานเข้าเวรเป็นกะ เป็นช่วงเวลาที่แน่นอน ดังนั้นถึงจะมีคนไข้มากขึ้น ก็ไม่ได้ทำให้แพทย์มีช่วงเวลาทำงานในการเข้าเวรครั้งหนึ่งๆ ยาวนานขึ้นมากแต่อย่างใด
8. แต่แพทย์จำเป็นต้องแบ่งเวลาให้คนไข้จำนวนมากขึ้น เวลาที่จะได้ใช้ตรวจวินิจฉัยและสั่งการรักษาคนไข้แต่ละรายก็น้อยลงไปตามส่วน ต้องทำงานอย่างเร่งรีบ ประกอบกับทั้งงบประมาณจำกัดกว่าเดิมมาก (ดูข้อ 5) ทำให้คุณภาพการรักษาเริ่มตกต่ำลง และคนไข้เองก็จำเป็นต้องต่อแถวรอนานกว่าเดิม ซึ่งถ้ายังไม่มากนักก็ถือว่ายอมรับได้อยู่ เพราะเป็นระบบสวัสดิการสังคมที่จำเป็น (ดูข้อ 4)
9. และแล้วปมปัญหาที่อันตรายยิ่งกว่าก็เกิดแทรกซ้อนขึ้น เพราะนโยบายด้านสาธารณสุขที่มาด้วยกัน เรื่องมาตรฐานการรักษาของแพทย์ ซึ่งบางท่านกล่าวว่าตั้งไว้สูงเทียบเท่าประเทศทุนนิยมเต็มขั้นที่ประชาชนมีความพร้อมเหลือเฟือที่จะเสียค่าใช้จ่ายซื้อบริการทางการแพทย์ ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงของระบบของเราในโครงการ 30 บาทนี้
10. เมื่อมาตรฐานการรักษาด้อยลง (ดูข้อ 8) และเกิดเหตุผู้ป่วยฟ้องเอาผิดหมออย่างรุนแรงมากขึ้น ทำให้เริ่มเกิดปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์กับผู้ป่วยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งสองฝ่ายเริ่มหวาดระแวงและตั้งแง่ใส่กัน ผู้ป่วยก็เริ่มสะสมความคิดว่าแพทย์พึ่งพาไม่ได้ หวังแต่ผลประโยชน์ ทำงานชุ่ย ไม่เห็นหัวผู้ป่วย ฯลฯ และหากการรักษาไม่ให้ผลดีอย่างที่คาดหวังก็คิดจะหาช่องเล่นงานทางกฏหมายอย่างไม่ยั้ง

(มีต่อ)

7. QuaOs (6)
5-14

Mail to QuaOs


    27-03-2006, 20:07:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
11. ฝ่ายแพทย์ก็ไม่เป็นอันทำงานได้อย่างปลอดโปร่ง ต้องป้องกันตัวเองอย่างแน่นหนาด้วยวิธีการต่างๆ เช่นการให้ผู้ป่วยต้องเซ็นเอกสารยอมรับทุกขั้นตอนก่อนการรักษาที่มีความเสี่ยง และมีการใช้ยา-เครื่องมือ-การรักษาที่มากเกินความจำเป็นแก่เหตุมากขึ้น เป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรที่มีอยู่จำกัดมากขึ้นไปอีก แพทยสภาก็ต้องร้อนเป็นไฟไปด้วย เพราะถูกคาดหวังให้ควบคุมดูแลมาตรฐานทางวิชาชีพ แต่ข้อจำกัดบางอย่างนั้นประชาชนขาดความเข้าใจและไม่ยอมรับฟัง มีแต่จะเพิ่มความคิดที่ว่าพวกแพทย์เข้าข้าง ปกป้องกันเอง ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายทรุดหนักยิ่งขึ้น
12. สภาพเช่นนี้ทำให้บุคลากรทางสาธารณสุขได้รับความกดดันมากจนเกิดความท้อแท้ โดยบุคคลภายนอกไม่ได้สังเกตเห็นปัญหา เพราะวาระแฝงทางสังคม-การเมือง ทำให้บุคลากรสาธารณสุขอยู่ในสภาพน้ำท่วมปากพูดอะไรไม่ได้ ในขณะที่ประชาชนก็ใช้บริการไปเรื่อยๆ ฝ่ายการเมืองก็ได้รับความนิยมจากโครงการนี้อย่างท่วมท้น
13. แล้วบุคลากรที่ทนรับไม่ไหวก็ทยอยกันลาออกไปเรื่อยๆ เหลือคนที่อดทนมากกว่าและ/หรือมีทางเลือกน้อยกว่ารับช่วงต่อ จนเมื่อบุคลากรเริ่มขาดแคลน ยิ่งลดลงเท่าไหร่คนที่เหลือก็ต้องรับแรงกดดันจากงานเพิ่มขึ้นเท่านั้น และปัญหาก็ถูกซ้ำเติมให้หนักขึ้นอีกเมื่อ รพ. เริ่มแบกรับภาระหนี้สินหนักขึ้นจนเกินกว่าจะดำเนินงานได้อย่างราบรื่น
14. นี่เป็นจุดเริ่มของวงจรอุบาทว์ที่อันตรายมาก ขอให้ย้อนกลับไปทบทวนตั้งแต่ข้อ 5 จนถึงข้อ 13 ใหม่อีกครั้ง และขอให้รับทราบไว้ว่าในที่สุดแล้วผู้ที่จะต้องพบความสูญเสียจากปัญหาเหล่านี้ ก็คือทั้งตัวผู้ป่วยเอง ทั้งบุคลากร และทั้งระบบสาธารณสุขโดยรวมของประเทศด้วย
15. อีกอย่างที่ต้องกล่าวไว้คือ แพทย์-พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่เป็นบุคลากรของรัฐ ก็ได้รับเงินเดือนประจำอยู่แล้วโดยไม่ขึ้นกับรายได้ของ รพ. และกลุ่มผู้ป่วยที่จะไปใช้บริการตามคลีนิก ตาม รพ.เอกชน ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นคนละกลุ่มกับผู้ที่จะไป รพ.รัฐเพื่อใช้บริการระบบ 30 บาท
16. ซ้ำกลุ่มผู้ที่เดิมไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ไป รพ.รัฐ เพราะต้องการประหยัด ก็มีส่วนหนึ่งที่หลีกเลี่ยงออกมาหาคลีนิกและ รพ.เอกชนมากขึ้น เนื่องจากต้องเสียเวลาในการต่อแถวรอจนรู้สึกว่าไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายที่ประหยัดได้
17. ที่ต้องไล่ลำดับมายืดยาวขนาดนี้ ก็เพราะเห็นว่าเท่าที่ถกประเด็นกันมา ฝ่ายผู้สนับสนุน จะทำให้โครงการนี้กลายเป็นสิ่งที่ "แตะต้องไม่ได้" อีกอย่างหนึ่งในสังคมไทยไปแล้ว ไม่ว่าใครที่ออกมาวิจารณ์ทักท้วง จะต้องถูกประณามอย่างไม่ไว้หน้า ด้วยข้อกล่าวหาเดิมๆ ซ้ำซาก แต่สรุปสุดท้ายก็คือ - ระบบ 30 บาทรักษาทุกโรค ของพรรค ทรท. ถูกเสมอ และสมบูรณ์แบบไม่ต้องมีการแก้ไขปรับปรุงอีก มีแต่ผู้ที่กล้าวิจารณ์เท่านั้นที่เป็นฝ่ายผิดเสมอ
18. สุดท้ายนี้...ผมขอบอกไว้ล่วงหน้าเลยว่าจะต้องมีคนที่ไม่สนใจจะอ่านข้อเขียนนี้ หรืออ่านผ่านๆข้ามๆไป ด้วยความคิดที่ว่า "ไร้สาระ มันก็แค่ข้อแก้ตัวสวยหรูของพวกอภิสิทธิชนที่สบายจนเคยตัว ไม่เห็นใจคนด้อยโอกาส" โดยไม่คิดจะรับฟังเหตุผลใดๆทั้งสิ้น และก็พร้อมจะแสดงความเห็นตอบโต้ข้อเขียนนี้ตามที่ตนเองตัดสินใจแล้ว ...อย่างแน่นอน


8. NiPOo~!!! (0)
Mail to NiPOo~!!!


    27-03-2006, 20:33:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ฝากกระทู้ด้วยครับ...ท๊ากกกก ษิณ ...ออออกไป
9. NiPOo~!!! (0)
Mail to NiPOo~!!!


    27-03-2006, 20:35:59   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อ่ะลืมลิงค์คับ http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=Y07383&page=1
10. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    27-03-2006, 21:03:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
..... ::

Modified on: 16-04-2007, 22:57:22

11. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    27-03-2006, 22:01:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
..... ::

Modified on: 16-04-2007, 22:57:44

12. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    27-03-2006, 22:11:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
หากคนที่สนับสนุนนายกมาอ่านหน้านี้ อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับคุณสนธิ คุณจำลอง หรือใครๆที่เป็นแกนนำพันธมิตรแล้วล่ะก็ถามมาเลย ผมจะแฉให้หมด แต่ผมก็จะแฉทักษิณพร้อมกันไปด้วย แล้วคุณจะเสียใจกับความจริงที่จะได้รับ
13. Aztec
(Non member)
    28-03-2006, 01:58:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผมคนนึงหล่ะครับที่เกลียดนายก พวกที่เชียรืเค้าไม่โดนกับเองคงรู้หลอก คงต้องรอให้ชาติล้มจมไปก่อนถึงค่อยจะออกมากัน

ปล.โดยส่วนตัว ไม่ได้ขอบบุคคลใดในแกนนำเป็นพิเศษแต่พอได้อ่านแนวคิดของ ดร.นิติภูมิ แล้วเข้าใจเลยกลัวประเทศที่เรารักต้องกลายเป้นประเทศล้มละลายกับนโยบายประชานิยมแล้วกลุ่มทุนต่างชาติ

14. TumGhost
(Non member)
    28-03-2006, 08:15:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
http://www.jabchai.com/main/view_joke.php?id=880

นี่ล่ะคือประเทศไทยในอนาคต เป็น Clip นะครับเข้าไปดูได้เลย

15. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    28-03-2006, 08:28:53   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

::

Modified on: 16-04-2007, 22:59:35

16. |2'ossy (0)
Mail to |2'ossy


    28-03-2006, 08:50:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
คนที่ทำให้ชาติเดือดร้อนคือ พวก พันธมิตร แย่จังไปชุมนุมที่ไหนไม่ไป ๆ สยามพารากอน รถติดชิบหายแน่

ตอนแรกก็เชียร์อยู่หรอกนะ แต่พอมาเจอเหตุการแบบนี้แย่จังเสียรม

17. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    28-03-2006, 08:58:11   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
...... ::

Modified on: 16-04-2007, 23:00:23

18. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    28-03-2006, 09:09:40   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
...... ::

Modified on: 16-04-2007, 23:01:24

19. LordVoldemoR (0)
Mail to LordVoldemoR


    29-03-2006, 12:15:01   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แมร่งทักษิณฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ มืงตายส่ำเบาะ มืงจั่งสิตาย
20. monk1150 (0)
Mail to monk1150


    29-03-2006, 13:43:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
น่ารำคาญห่าขายชาติ
21. กอล์ฟ
(Non member)
    29-03-2006, 16:02:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
มาลงชื่อครับ ทักษิณมันเลวววววววววววววววว หน้าด้านมากๆๆๆ
22. ravesao (0)
Mail to ravesao


    29-03-2006, 20:00:54   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ร่วมด้วยคับ กุก็เกลียดทักษิณ ความเลวที่มันทำเอาไว้ได้ถูกขุดคุ้ยเอามาประจานแล้ว คนโกงชาติแบบนี้ไม่นานก็คงต้องออกจากประเทศ ไม่ไปเป็นๆก็ต้องนอนโลงไป นิสิตนักศึกษา ชนชั้นปัญญาชนเค้ารู้ไต๋มันกันหมดแล้ว

ปล.ส่วนมาเราอยู่ในบอร์ดเพลงว่ะ แต่ขอร่วมขับไล่มันด้วยคน
::

Modified on: 29-03-2006, 20:01:25

23. aaaaaaaa
(Non member)
    30-03-2006, 11:52:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อยากรู้จักสนธิมากขึ้นอ่านนี่เลย

http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=A09196

24. puiping (0)

Mail to puiping


    31-03-2006, 17:29:02   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผมเกลียด ทักษิณ
25. Nowss (0)
Mail to Nowss


    31-03-2006, 20:11:22   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
พวกเมิงฟังเรื่องของไอธิจะหัวโกรนกันกุก้อไม่ได้ชอบไรทักษินมากเพราะประวัติมันแจ่มแจ้งแต่ไอธิประวัติมันเงียบไม่มีใครรู้กุเพิ่งรู้เนี่ยไปอ่านเอาและจะรู้ว่ามันเชี่ยอย่างไร

http://www.pantown.com/board.php?id=15307&name=board1&topic=6&action=view ::

Modified on: 31-03-2006, 20:12:35

26. TumGhost (0)
Mail to TumGhost


    01-04-2006, 08:52:09   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
..... ::

Modified on: 16-04-2007, 23:01:58

27. Tonzaofspirit (0)
Mail to Tonzaofspirit


    04-04-2006, 16:10:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เอาไปเลยเอาไปเอาไปเอาไปได้เลย ขุดให้ 1 ที
28. W.M Noth
(Non member)
    04-04-2006, 17:44:40   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
พวกชอบสนธิอะบอกการกระทำทีเป็งผลดีต่อชาติให้รู้5ขอ้ดิมีบ้างปะ(แย่จังเลวทังโคตะระ)
29. gfj
(Non member)
    05-04-2006, 03:59:04   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
http://www.noksexy.com/webboard/
30. ฝากๆๆๆ
(Non member)
    05-04-2006, 04:03:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
http://www.noksexy.com
31. wishbad (0)
Mail to wishbad


    05-04-2006, 20:32:14   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
“ทักษิณ” ควง “ลูกโอ๊ค” บุกสีลมหาเสียง เจอโห่ไล่ “ออกไป คนจัญไรขายชาติ” ไม่สะท้านนั่งกินก๋วยเตี๋ยวสบายใจ แถมใจดีสู้เสือขวักมือเรียกมาด่าใกล้ๆ ก่อนเปลี่ยนแผนวิ่งแจ้นกลับบ้านพิษณุโลก ขณะที่ช่วงเช้าถือฤกษ์เดิมมุดเข้าทำเนียบวันที่ 3 พร้อมกันสื่อมวลชนทำข่าวหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

วันนี้ (27 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจากบ้านพักซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 เพื่อเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล และมาถึงทำเนียบรัฐบาลเวลา 09.19 น.ตามเวลาเดิมเหมือนทั้ง 2 วันก่อนที่เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังห้ามผู้สื่อข่าวและช่างภาพขึ้นไปทำข่าวบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้าเหมือนเดิมด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 11.50 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินทางไปยังซอยละลายทรัพย์ ย่านสีลม เพื่อรับประทานอาหารเที่ยงที่ศูนย์อาหารทรีนีตี้ มอลล์ 3 ซอยละลายทรัพย์ ย่านสีลม ท่ามกลางความแปลกใจของประชาชนที่กำลังรับประทานอาหารเที่ยงในบริเวณดังกล่าว โดย พ.ต.ท.ทักษิณ พูดกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “เดี๋ยวจะมาละลายทรัพย์สัก 400-500 บาท” และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมไม่ไปรับประทานอาหารที่โรงแรม พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า “มัน Luxury (ฟุ่มเฟือย) ไปหน่อย”

จากนั้น นายกฯ ได้สั่งเส้นใหญ่ราดหน้าหมู และผัดไทยห่อไข่มารับประทานอาหาร ท่ามกลางประชาชนที่ผ่านไปมามุงดูด้วยความสนใจ และขณะที่นายกฯกำลังรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยอยู่นั้นก็มีสิ่งที่มิคาดฝันเกิดขึ้น เมื่อมีเสียงผู้หญิงคนหนึ่งท่าทางภูมิฐาน แต่งกายดี ได้ตะโกนด้วยเสียงอันดังว่า “กินลงเหรอ ไม่ต้องกินแล้ว ขายชาติ ออกไป” ทำให้นายกฯ หันขวับไปดูทันทีด้วยสีหน้าตกใจพร้อมฝืนยิ้ม ก่อนขวักมือเรียกผู้หญิงคนดังกล่าวทันที แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ก็ได้เข้าไปกันผู้หญิงคนดังกล่าวให้ออกไปจากบริเวณนั้นทันที ซึ่งหญิงคนดังกล่าวไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด และเดินกลับไปที่ร้านขายเสื้อผ้าของตัวเองที่อยู่บริเวณใต้อาคารทรีนีตี้ มอล 3 โดยมีพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในบริเวณเดียวกันได้เดินออกมาให้กำลังใจหญิงคนดังกล่าว พร้อมได้ช่วยกันร่วมตะโกนว่า “ทักษิณ ออกไป คนขายชาติมาทำไม ไปให้ไกลที่สุด ไปอังกฤษนั่นเลย”

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นร้านขายสินค้าที่มีระดับ เช่น ร้านขายเพชร ร้านขายเสื้อผ้าแบรนด์เนม ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ไล่นายกฯ ยังหาสงบไม่ เมื่อภายในศูนย์อาหารดังกล่าวมีเสียงตะโกนว่า “ทักษิณ สู้ๆ” ดังสนั่นขึ้นสลับกับเสียงตะโกนว่า “ทักษิณ ออกไป” ของผู้หญิงอีกหนึ่งคน หลังจากนั้นก็มีเสียง “ทักษิณ สู้ๆ” ดังกล่าวขึ้นเป็นระยะๆ ต่อเนื่อง โดยที่นายกฯ ยังคงรับประทานอาหารอย่างปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

กระทั่ง นายกฯ รับประทานอาหารเสร็จ ได้มีประชาชนต่างแห่ล้อมเข้ามาเพื่อขอลายเซ็นและถ่ายรูปร่วมกับนายกฯจำนวนมาก ซึ่ง รปภ.ก็มิได้ขัดขวางแต่อย่างใด ปล่อยให้เข้ามาถ่ายรูปได้โดยสะดวก ขณะเดียวกันเสียงตะโกน “ทักษิณ สู้ๆ” มีอยู่ตลอดเวลา โดยนางอรทัย ฐานะจาโร ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ไทยรักไทย กำกับให้คนที่ตะโกนนำ ตะโกนไปเรื่อยๆ “ขอให้ช่วยเป็นคนนำตะโกนเชียร์นายกฯ ให้หน่อยค่ะ เพราะจะได้มีคนตามเยอะๆ” นางอรทัยกำชับ

หลังจากแจกลายเซ็นเป็นที่เรียบร้อย จังหวะเดียวกับที่นายกฯ กำลังจะเดินออกจากศูนย์อาหาร ได้มีชายหนุ่มวัยทำงานคนหนึ่งถือผ้าโพกศีรษะผม้ชาติสีเหลืองไว้ในมือ พร้อมตะโกนเสียงดังลั่นว่า “ทักษิณ ออกไป” และยังไม่ทันที่ชายคนดังกล่าวจะพูดต่อ รปภ.นายกฯ ได้แสดงความฉุนเฉียว เดินไปกระชากแขนชายคนดังกล่าวพร้อมสบถลั่นว่า “ออกพ่อคุณเหรอ” ทำให้ชายคนดังกล่าวตกใจหน้าถอดสี พร้อมเดินถอยห่างออกไป แต่ รปภ.นายกฯ ยังไม่ยอมลดละ เดินตามประกบไปด่าอีกว่า “คุณพูดทำไม ไปพูดที่อื่นไม่ได้เหรอ นาย เ!้... นาย คว...” แต่ก็ไม่ได้เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นเนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ยอมโต้เถียงอะไร พร้อมกับเดินไปหากลุ่มเพื่อนของตัวเองซึ่งรอให้กำลังใจอยู่บริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ความวัวไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก หลังจากผู้ชายคนดังกล่าวเดินออกไปก็มีผู้หญิงวัยกลางคนสวมเสื้อสีส้ม ซึ่งอยู่บนอาคารชั้นจอดรถได้ตะโกนด่าลงมาว่า “ทักษิณ ออกไป” - “คนขายชาติออกไป” สิ้นเสียงด่า ประชาชนบางส่วนที่อยู่ข้างล่างพากันปรบมือชอบใจ ทำให้ รปภ.นายกฯ โกรธจัด แหงนหน้าตะโกนสวนกลับไปว่า “แน่จริง ลงมา”

และก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ ทาง รปภ.นายกฯ จึงได้แนะนำให้นายกฯ เดินทางกลับทันที และยกเลิกแผนการเดินพบปะพ่อค้าแม่ขายซอยละลายทรัพย์ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นายกฯ บอกว่าจะเดินชอปปิ้งละลายทรัพย์ซัก 400-500 บาท ก่อนเดินทางกลับมาทำงานที่บ้านพิษณุโลก

อย่างไรก็ตาม นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายกฯ ซึ่งได้ตามมาสมทบภายหลังก็ได้เจอเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ทำให้นายพานทองแท้ซึ่งเดิมตั้งใจจะมาช่วยหาเสียงก็ถือโอกาสเดินทางกลับมาพร้อมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้เป็นพ่อทันที

[1] [2] หน้าถัดไป >
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: