---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 11:03 ของวันที่ 22/01/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
การ์ตูน (หน้าที่ 1/3)
[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
[GOD] The Gift Of Doom
0. naxi (0)

Mail to naxi


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    06-05-2015, 19:47:52   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

Kuma - "หลังจากหายไปนาน ในที่สุดก็ได้กลับมายังบ้านเก่าอีกจนได้ แต่ว่า..... ยังมีคนเหลือรอดอีกซักกี่คนกันล่ะเนี่ย เอาเถอะ ก็ไม่ใช่หน้าใหม่อะไรนักหรอก แต่คิดว่าพวกหน้าใหม่คงจำกันไม่ได้"

Ouka - "ส่วนเค้านี่มาหลังจากที่เมมนี้เลิกใช้งานที่ประมูลไปแล้วเลยล่ะจ้า~~ แต่จะเป็นบุคคลหลักในการแต่งนิยาย ส่วนเรื่องการจัดการเรื่องต่างๆ ให้Kuma หรือนายnaxi เจ้าถิ่นเขาจัดการก็แล้วกันนะ~"

บันทึกของนายพลแอทท์เลอร์

December 27, A.Rc.99
--------อีกวันที่ต้องบัญชาการภายใต้คำสั่งของคอมพิวเตอร์ เรากำลังไล่ต้อน’ลูกหลานแห่งเทพ’จะอะไรก็ช่าง แต่ฉันไม่เชื่อว่าเทพเจ้าจะมีจริงหรอก ถึงอย่างงั้นแต่พวกเผ่าพันธุ์ประหลาดนั่นก็มีพลังพิเศษที่วิทยาศาสตร์อธิบายได้อยู่ดี นายเรื่องวิทยาศาสตร์จะยังไงก็ช่างมันเถอะ แต่การทดลองเอามาใช้เข้ากับเครื่องกล แล้วแปลงมาเป็นอาวุธให้ยานแม่ก็ได้ผลดีก็แล้วกัน แต่ท่านประธานาธิบดี (The President) กลับต้องการเพิ่มอีก คงอยากช่วยโลกล่ะมั้ง(หัวเราะ) เป็นแค่ AI แต่สั่งได้สั่งดีจริงๆ แต่...ฉันเองก็ต้องถ่ายทอดคำสั่งนั้นไปให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่ดี
..........................................................................นายพลจอร์ช แอทท์เลอร์
..........................................................................ผู้บัญชาการ Mother Ship

..........................................................................----หน้าสมุดบันทึกฉีกขาด----

December 31, A.Rc.99
--------ดูเหมือน’พวกนั้น’ จะกำลังจนมุม น่าแปลกใจจริงๆที่เผ่าพันธุ์แบบนี้จะเพิ่งถูกค้นพบเมื่อราวๆสี่สิบปีที่แล้วนี่เอง ทั้งๆที่มีหลักฐานการมีตัวตนอยู่ทั่วโลกไม่น้อยกว่ามนุษย์อย่างเราๆ เผลอๆจะเกิดก่อนด้วยซ้ำ ถ้าไม่ใช้เทคโนโลยีช่วยค้นหาคงเป็นไปไม่ได้ที่จะเจอตัว เพราะอย่างงั้นถึงต้องแบก AI คอร์ ของท่านประธานาธิบดีมาด้วยสินะ ถึงยังไงอาวุธของเราก็ทรงพลังกว่าอยู่ดี พรุ่งนี้คงจะเป็นวันตัดสินชะตากันแล้วล่ะ พวกทหารเอง ก็พากันฉลองขึ้นปีใหม่ด้วยบรรยากาศครึกครื้น
..........................................................................นายพลจอร์ช แอทท์เลอร์
..........................................................................ผู้บัญชาการ Mother Ship
..........................................................................----บันทึกถูกเขียนอย่างเร่งรีบ----
January 01, A.RC.100
--------ประมาทเกินไป... ไม่สิ นี่มันเป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันสุดๆ จู่ๆก็มี’บางสิ่ง’โผล่ขึ้นมากลางสนามรบ พวกทหารเอาแต่ลือกันว่าเป็นวันพิพากษา ให้ตายเถอะ นี่มันอะไรกันวะ!! มีพวกคนมีปีกโผล่หัวออกมาจากวงแสงประหลาดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต้นไม้เองก็โผล่ออกมาอย่างรวดเร็ว พอส่งคนไปเก็บตัวอย่างก็ขาดการติดต่อหมดทั้งกองเสียฉิบ!! ไหนจะควันพิษสีดำที่หลุดเข้ามาในยานแม่อีก พวกทหารที่ตายเพราะพิษนั่นแล้วก็ลุกขึ้นมากินคนอื่นๆที่ยังรอดอีก!! ค่าอากาศทั้งภายในและภายนอกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รู้สึกได้เลยว่านี่เป็นวาระสุดท้าย ใครก็ตามที่เก็บบันทึกนี้ได้ ได้โปรด.... คุณต้องเดินเครื่อง AI คอร์อีกครั้ง!! เพื่อควบคุมสถานการณ์นี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นพลเรือนหรือทหารก็ตาม ย้ำ คุณต้องเดินเครื่องอีกครั้ง แม้ตัวข้าพเจ้าจะตายก็จะไม่เสียใจ..... บันทึกนี้จะถูกส่งออกไปทางตะวันตก เพื่อให้พ้นเขตป่า เป็นระยะ50กิโลเมตร หากต้องการเดินเครื่อง จงมุ่งหน้ามาทางตะวันออก
..........................................................................นายพลจอร์ช แอทท์เลอร์
..........................................................................ผู้บัญชาการ ที่ยังมีชีวิตอยู่เป็นคนสุดท้าย

บันทึกเก่าแก่ที่ตกอยู่ชายป่า ในแคปซูลส่งอุปกรณ์ที่ถูกปิดตายมาเป็นเวลากว่า40ปีเขียนเอาไว้แบบนั้น
__________________________________________________________________________________________________
คำบอกเล่าของชายชราผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในเชลเตอร์ของช่างประกอบยาน
‘วันนั้นลุงก็กำลังประกอบยานรบตามคำสั่งของท่านประธานาธิบดี จำได้ว่าต้องเร่งมือเพราะมีคำสั่งเร่งจำนวนการผลิต แต่สายตาก็ยังมองไปที่มอนิเตอร์ที่ฉายภาพการรบของกลางเชลเตอร์อยู่

จำได้ว่าภาพสุดท้ายคือใครซักคนโผล่ออกมา พร้อมกับเสียงร้อง บรรยายไม่ถูกว่าเป็นยังไง แต่คนไม่ร้องกันแบบนั้นหรอก จะบอกว่าเหมือน!ป่าก็ไม่เคยเห็น!ป่าด้วยสิ ก็เลยไม่รู้ว่าเหมือนกันมั้ย แต่เสียงนั้นเหมือนจะแผ่ออกมาพร้อมวงแสงสีทอง ดูเหมือนกับเทพหรือเทพธิดา ดูในจอไกลๆน่ะ มองไม่ออกหรอก รู้แต่ว่ามีคนมีปีกโผล่ออกมาสู้กับทหาร แล้วจากนั้นต้นไม้จำนวนมากก็ผุดออกมา พวกทหารรอบนอกดีใจมาก รีบเข้าไปเก็บตัวอย่างพันธุ์ไม้ แต่พอหายเข้าไปในควันสีดำ ก็ขาดการติดต่อไปเลย ตากล้องก็น่าจะประสบชะตากรรมเดียวกัน พอเห็นภาพนั้นเสร็จ ทั้งเชลเตอร์ก็สั่นไหว

จอมอนิเตอร์ขนาดยักษ์กลางเชลเตอร์หล่นลงมา ผู้คนพากันวิ่งหนีกระเจิง เหยียบกันตายก็มี แผ่นดินไหวแรงมากจนหลังคาหล่นลงมาพร้อมกับท่อและเครื่องยนต์ปรับอากาศ จำได้ว่าไฟรั่วไปทั่วเลย ลุงก็เลยรีบวิ่งเข้าไปหลบในโรงงาน แต่ให้ตายเถอะ โรงงานนั่นแหละที่จะถล่มทับลุงตาย โชคดีที่ตอนนั้นมีท่อหล่นลงมาค้ำไว้ ก็เลยวิ่งลอดออกมาได้ ตอนนั้นลืมสังเกตเรื่องอากาศไปเลย เพราะมัวแต่ตกใจ นั่งพักจนหายเหนื่อยก็เพิ่งนึกได้ เชลเตอร์รั่ว คิดว่าตายแน่ๆ แต่กลายเป็นว่า รู้ตัวอีกที ลุงก็ควบคุมเหล็กได้แล้ว.... แบบเนี้ย’
ชายมีอายุผู้ประกอบอาชีพช่างยนต์กล่าว และยกน็อตลอยตัวขึ้นให้ดูด้วยการใช้พลังพิเศษ
__________________________________________________________________________________________________
Shelter 102 Security Record
ภาพจากดิสก์เก็บข้อมูลถูกย้อนดูอีกครั้ง โดยชายชาวลิมโบคนหนึ่งภายในส่วนของห้องพัศดี แผ่นดินไหวทำให้ห้องขังต่างๆพังและทำให้นักโทษบางส่วนเป็นอิสระ พวกเขาค้นพบพลังของตน และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ฆ่าคนด้วยวิธีการใหม่ๆ พวกเขาทำลายประตูคุก ประตูแล้วประตูเล่า และฆ่าเหล่าพัศดีเรือนจำทันทีที่พวกเขาเข้ามาควบคุมสถานการณ์

ภาพตัดมาที่เหล่านักโทษพากันสวมใส่ชุดของตนที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้ในห้องเก็บของ บ้างก็เอาชุดของพัศดีมาใส่ พวกเขารู้สึกดีกับชัยชนะครั้งนี้ และมั่นใจกับ’พลังที่ได้รับ’จึงไม่หนีไปไหน หนึ่งในพวกเขาค้นเจอคีย์การ์ด ซึ่งมีตัวเลขระบุเอาไว้ว่า Level 4 และบันทึกก็ได้จบลงแค่นี้

ศักราชถูกนับเป็น A.Rc. (After Re-Colonizetion) หลังจากที่สภาพอากาศบนโลกเริ่มย่ำแย่ มนุษย์จำเป็นต้องอยู่รวมกันเป็นโคโลนี่อีกครั้ง โดยทำการก่อสร้างโดมขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก และวางเส้นทางเชื่อมต่อกันเป็นเครือข่าย ซึ่งจัดทำโดยรัฐบาลของหลายๆประเทศ

A.Rc. 1 – สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเป็นผู้นำในการสร้างโคโลนี่ โดยสร้างเชลเตอร์ขนาดใหญ่เอาไว้เป็นศูนย์กลางและรวมตัวกันภายใต้ชื่อ’สหพันธ์พลาเกีย’ ต่อมาประเทศโลกที่สาม ได้รับการสนับสนุนจากหลายๆประเทศ จนมีเชลเตอร์ขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง เช่น อาฟริกา ซึ่งทั้งทวีปถูกรวมไว้ในโคโลนี่เดียว เนื่องจากทรัพยากรมีจำกัด เกาหลีเหนือและใต้ถึงจุดแตกหัก รบกันจนเหลือเพียงชนกลุ่มน้อย เข้าร่วมกับญี่ปุ่น ซึ่งหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้เข้าร่วมกับญี่ปุ่น

A.Rc. 4 - การพัฒนาAI"The President" สุดยอดโปรแกรมประมวลผลเพื่อปกครองประเทศเสร็จสมบูรณ์ หลังจากการคัดลอก เรียบเรียง และจัดสร้างที่กินเวลามากว่า30ปี โดยรวบรวมแนวคิด ปรัชญา บุคลิก และรูปแบบความคิดของสุดยอดผู้นำจากประวัติศาสตร์หลายยุคสมัยมาใช้

A.Rc. 7 - เริ่มเปิดใช้งานAI"The President"เป็นหนแรก พร้อมประกาศการมีตัวตนของมัน ในขณะที่ประเทศรัสเซียแยกตัวไปพร้อมกับอีกหลายประเทศ รวมตัวกลายเป็นโคโลนี่"สหภาพโชเวียตใหม่"ในช่วงเวลาเดียวกัน

A.Rc. 11 - โคโลนี่สหภาพโซเวียตใหม่เริ่มตัดขาดการติดต่อ และเริ่มปิดกั้นการเข้าตรวจสอบของโคโลนี่หลัก’พลาเกีย’ โดยการให้เหตุผลว่า ได้ขอทำการแยกตัวจากกลุ่มโคโลนี่ทั้งหมดแล้ว

A.Rc. 12 - โคโลนี่สหภาพโซเวียตใหม่เริ่มกระจายกองกำลังทหารตามชายแดนเขตประเทศรัสเซียเก่า เข้ายึดและเปิดใช้งานโรงผลิตน้ำมันที่ถูกสั่งห้ามใช้งานอย่างไม่มีเงื่อนไข ผิดสนธิสัญญาการรักษาและฟื้นฟูสภาพผืนโลกอย่างชัดเจน แม้มีการส่งคำเตือนไปก็ไม่มีการตอบรับ

A.Rc 17 - โคโลนี่พลาเกียและเครือข่าย ถูกโจมตีโดยโคโลนี่สหภาพโซเวียตใหม่ อย่างไม่มีเหตุผล และโคโลนี่เวลซ์ถูกยึดครอง

A.Rc. 18 - โคโลนี่พลาเกียตอบโต้กลับด้วยการโจมตีจากปราการรบลอยฟ้าขนาดใหญ่ "ดาโกต้า2" ทำลายกองกำลังที่ยึดครองโคโลนี่ย่อยเวลซ์อย่างราบคาบ และสามารถยึดคืนกลับมาได้

A.Rc. 20 - โคโลนี่สหภาพโซเวียตใหม่ประกาศสงครามเต็มตัวหลังจากการโดนกดดันในช่วงที่ผ่านมา พร้อมส่งหน่วยทหารที่ผ่านการติดตั้งนาโนแมชชีนออกรบเต็มตัว เป็นการผิดพันธสัญญาห้ามการใช้นาโนแมชชีนในการทหารอย่างเต็มตัว กฏนี้เกิดขึ้นเพราะสงครามก่อนขึ้นสู่A.Rcที่เริ่มโดยประเทศรัสเซีย ที่ส่งอาวุธกระจายนาโนแมชชีนเข้าโจมตีประเทศต่างๆ ก่อนจะโดนตอบโต้ด้วยแอนตี้นาโนแมชชีน

A.Rc 21 โคโลนี่สหพันธรัฐจีนเข้าร่วมกับฝั่งโซเวียตใหม่อย่างเต็มตัว หลังจากที่ปิดบังท่าทีโอนอ่อนต่ออีกฝ่ายมานาน

A.Rc 23 - พลาเกียและกลุ่มโคโลนี่ในเครือเริ่มเกิดความสับสน โคโลนี่ฟรานซ์ประกาศแยกตัวไปเข้ากับโคโลนี่โซเวียตใหม่ พร้อมกับทำการยักยอกเงินและสินแร่จำนวนมหาศาลออกจากคลังกลางไปด้วย สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง

A.Rc. 28 - โคโลนี่ดอยซ์ทำการตัดเส้นทางเชื่อมโยง พร้อมกับโยกย้ายออกไปจากกลุ่มพลาเกีย ไปหากลุ่มตะวันออกไกล พร้อมประกาศตัวว่าจะไม่ข้องเกี่ยวกับสงครามนี้

A.Rc. 30 - สงครามระหว่างพลาเกียและโซเวียตใหม่เริ่มต้นอย่างแท้จริง กลุ่มโคโลนี่ตะวันออกไกลที่บวกโคโลนี่ดอยซ์เข้าไป ประกาศจะไม่ข้องเกี่ยวกับสงคราม และมีการป้องกันตัวด้วยอาวุธแอนตี้นาโนแมชชีน รวมทั้งกองกำลังหุ่นรบที่ควบคุมด้วยAIแบบพิเศษ ป้องกันชายแดนทางทะเลและอากาศไว้
::

Modified on: 06-05-2015, 19:50:15

1. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 19:57:24   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
A.Rc 31 - สหภาพโซเวียตใหม่โจมตีเปิดฉากด้วยTsar Bomba อาวุธร้ายแรงในอดีตที่ถูกพัฒนาตามยุคจนกลายเป็นอาวุธมหาประลัยแบบใหม่ ทำให้ปราการรบลอยฟ้า"ดาโกต้า2" "เซนต์จอห์น2" และ "USS เอนเตอไพรซ์" ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จนต้องถอนกำลังออกจากแนวรบไป แต่ความเสียหายนี้ก็แผ่กระจายไปถึงฝั่งโซเวียตใหม่เช่นกัน กองกำลังรบจักรกลควบคุมด้วยAIสูญหายไปกว่า20%

A.Rc. 32 - โคโลนี่ฟรานซ์ถูกปืนใหญ่วงโคจร"ซิลเวอร์ ฮาโล"ยิงใส่ ส่งผลให้โคโลนี่สูญเสียความสามารถในการอยู่อาศัยอย่างถาวร จำนวนผู้เสียชีวิตจากพลังงานของปืนใหญ่วงโคจรมีมากกว่าสามล้านชีวิต

A.Rc. 33 - จากการสูญเสียโคโลนี่ฟรานซ์ ฐานข้อมูลและฐานการผลิตที่สำคัญ ทำให้ฝั่งโซเวียตใหม่ไม่สามารถผลิตกำลังรบได้อย่างเต็มที่เช่นปกติ ซ้ำขาดข้อมูลที่ตั้งต่างๆที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เลยทำให้โคโลนี่โซเวียตใหม่เลือกจะโจมตีด้วยการเข้าเจาะและทำลายข้อมูลการเคลื่อนไหวของตน แต่จากการใช้ดาวเทียมสอดแนม พบว่า ปราการรบภาคพื้นอวกาศของรัสเซียกำลังบินกลับมาจากเหมือง...คาดว่าเอาแอนตี้แมตเตอร์ที่ค้นหาและขุดได้มาใช้งาน

A.Rc 34 - พลาเกีย ตัดสินใจใช้งาน"The President"ในฐานะอาวุธสงคราม และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จากการที่"The President"นั้นสามารถเจาะข้อมูลการเคลื่อนไหวต่างๆ โดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัวได้...ซ้ำยังสั่งการคำสั่งผิดๆอีก ทำให้ฝั่งโซเวียตใหม่เสียหายทั้งเศรษฐกิจและกำลังทหาร

A.Rc. 36 – พลาเกียที่น่าจะมีชัยเหนือกว่าพบกับปัญหา เมื่อ "The President" ไม่รับฟังคำสั่งที่จะปิดฉากสงครามด้วยการควบคุมปืนใหญ่วงโคจรเข้ายิงใส่รีแอคเตอร์หลักของโคโลนี่โซเวียตใหม่ เพื่อให้เกิดเชนรีแอคชั่น ส่งผลชัทดาวน์ต่อโคโลนี่เครือข่ายอื่นๆ แต่กลับปล่อยรีแอคเตอร์หลักเอาไว้ ส่งผลให้โซเวียตใหม่ยอมแพ้

A.Rc. 37 - สงครามระหว่างพลาเกียและโซเวียตจบลงอย่างสิ้นเชิง หลังจากที่กลุ่มโซเวียตยอมแพ้ เจ้าหน้าที่ผู้รอดชีวิตจากการล่มสลายของโคโลนี่ฟรานซ์ ถูกส่งตัวไปอยู่ที่โคโลนี่อาฟริกา ลงโทษในฐานะกบฏต่อโคโลนี่พลาเกียและสุดยอดAI "The President" ถูกชัทดาวน์เพื่อตรวบสอบระบบการทำงานโดยละเอียด แต่เพราะการขัดขืนคำสั่ง ทำให้พลาเกียไม่ไว้วางใจมันอีกต่อไป แม้ว่าจะได้รับชัยชนะแล้วก็ตาม

A.Rc. 38 - พลาเกียพยายามเจรจาให้กลุ่มโคโลนี่ตะวันออกไกลเข้ากับตนเอง แต่ก็ถูกตีกลับมาอย่างไม่ไยดีโดยโคโลนี่ดอยซ์ โคโลนี่เจแปนเองก็ปฏิเสธเช่นกัน

A.Rc. 40 - แผ่นดินไหวประหลาดที่กลาเกีย ทำให้หลายโคโลนี่จมลงจากที่ตั้งเดิมอีกกว่า20cm. สร้างความแตกตื่นให้กับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก กำแพงเชลเตอร์บางส่วนเสียหายและยุบลงไป

A.Rc. 42 - การซ่อมแซม"The President" ได้มีการเปิดรับเอาเหล่าผู้ชำนาญและเชี่ยวชาญในการสร้างAIเข้าไปเป็นจำนวนมาก เพื่อช่วยกันตรวจสอบ"จุดบกพร่อง"สีดำในแผงวงจรความคิด ที่ไม่มีใครสามารถเข้าถึงได้

A.Rc. 44 - การตรวจสอบทีมงานแบบสุ่มที่ทำแบบลับๆ ทำให้พบกับ"ผู้ไม่หวังดี"ในการซ่อมแซม The Presidentสปายชาวฟรานซ์ที่ปลอมตัวเข้ามาได้อย่างแยบยล ในฐานะของชาวอาฟริกา เขาถูกจับกุมได้ทันท่วงทีก่อนที่ไวรัสจะโดนปล่อยเข้าไปสู่ตัวAI และ"จุดสีดำ"ก็หายไปด้วย หลังการตรวจพบผู้ไม่หวังดีรายนี้

A.Rc. 45 - "The President" เปิดใช้งานอีกหนหลังการแก้ไขปรับปรุงขนานใหญ่ และจากการควบคุมของAI ทำให้ปัญหาต่างๆถูกจัดการ ภายใต้การจับตามองของผู้นำพลาเกียทั้งหลาย

A.Rc. 48 - โคโลนี่ตะวันออกไกลที่ปฏิเสธการเข้าร่วมกับพลาเกียมาตลอด จำต้องยอมเข้าร่วมจากผลงานการเล่นเกมเศรษฐกิจของThe President ทำให้ระบบเศรษฐกิจของฝั่งตะวันออกไกลขาดดุลย์ ให้กับพลาเกียอย่างมาก


A.Rc. 50 - ปัญหาเศรษฐกิจโซนอาฟริกาได้รับการแก้ไขจากการคำนวนของThe President รวมทั้งการแทรกแซงสื่อต่างๆ ทำให้ปัญหาต่างๆอย่างกลุ่มก่อการร้ายลดลงไปอย่างมาก

A.Rc. 52 - โคโลนี่ทั่วโลกยอมรับในศักยภาพของThe President และเปิดลิงค์เพื่อเชื่อมต่อการควบคุมเข้ากับThe Presidentไปแล้วกว่า60โคโลนี่ย่อย แต่โคโลนี่ฝั่งตะวันออกไกลยังคงรอดูท่าทีก่อน

A.Rc 55 - The Presidentค้นพบการเคลื่อนไหวแปลกประหลาดในโคโลนี่ตะวันออกไกล พร้อมโชว์คลิปภาพจากสถานีทดลองแห่งหน่ง ที่แสดงให้เห็นสิ่งผิตปกติบางอย่าง เป็นภาพของหมู่เกาะ ที่ลอยอยู่บนฟ้า แต่ทว่า The Presidentไม่สามารถหาข้อมูลได้มากกว่านี้ เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการถูกตรวจพบ จึงJack outจากระบบก่อน

A.Rc. 58 - The President พยายามเจาะข้อมูลอีกครั้ง แต่ก็ถูกบล็อคอย่างสมบูรณ์แบบ จากไฟร์วอลพิเศษที่ผสมเทคโนโลยีของนาโนแมชชีน ที่ยากเกินกว่าที่The Presidentจะเข้าไปได้...แต่อย่างน้อยก็สามารถค้นหาภาพฟุตเทจและข้อมูลของ"หมู่เกาะลอยฟ้า"เพิ่มเติมได้ พบว่า มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันออกผสมจีน และจากผลการป้องกันดังกล่าว ทำให้The Presidentเรียกร้องการอัพเกรดAIคอร์และหน่วยประมวลผล ที่ผสมเทคโนโลยีนาโนแมชชีนลงไป เพื่อสามารถเจาะระบบผสมนาโนแมชชีนของฝั่งตะวันออกไกล

A.Rc. 59 - การอัพเกรดThe Presidentถูกคัดค้านอย่างรุนแรงจากเหล่าผู้นำหลายๆประเทศ เพราะ ตัวThe Presidentเป็นผู้ที่ออกแบบAIคอร์และระบบประมวลผลต่างๆ และส่งแบบแปลนนี้ให้กับเหล่านักพัฒนาด้วยตัวเอง

A.Rc. 61 - The Presidentแบบพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ และสามารถเจาะผ่านการป้องกันขั้นสุดท้ายของไฟร์วอลของโคโลนี่ตะวันออกไกลได้ และสิ่งที่The Presidentค้นพบ เป็นสิ่งที่ทำให้โคโลนี่ทั่วโลกตะลึง กับชนเผ่าประหลาดที่มาพร้อมผมสีขาวและร่างขนาดใหญ่โต ที่โดนเรียกโดยชาวญี่ปุ่นว่า"อามาเทรัส"

A.Rc. 62 - สหพันธ์พลาเกียพยายามสอบถามกับฝั่งตะวันออกไกล แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบเรื่องหมู่เกาะลอยฟ้าและชนเผ่า"อามาเทรัส" และถึงจะส่งหน่วยสอดแนมเข้าไปทั้งทางบกและอากาศ แต่ก็ไม่อาจจะหาร่องรอยของหมู่เกาะลอยฟ้าได้เลยแม้The Presidentจะยืนยันตำแหน่งจากการเจาะข้อมูลมาแล้วก็ตามที

A.Rc 64 - 1ปีหลังการปฏิเสธอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดโคโลนี่ตะวันออกไกลก็ยอมรับเรื่องการมีตัวตนของชนเผ่าทรงภูมิปัญญานาม"อามาเทรัส"และหมู่เกาะลอยฟ้า ที่ได้รับการเปิดเผยชื่อในการแถลงการยอมรับ ::

Modified on: 06-05-2015, 19:57:39

2. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:02:09   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
A.Rc 64.7 - 7เดือนหลังการปรากฏตัวของอามาเทรัส The Presidentได้คำนวน วิเคราะห์ และ ตรวจสอบความสามารถของชนเผ่าอามาเทรัสก็ได้แค่สรุปออกมาด้วยความคิดเดียว "เป็นชนเผ่าที่เหมือนกับพระเจ้า ที่คอยเฝ้ามองพวกเราโดยไม่คิดทำอะไร และมีความอันตรายในระดับที่สูงเกินกว่าจะคำนวนได้ ถ้าคิดจะเป็นศัตรู"

A.Rc. 65 - The Presidentทำการสรุปและวางแผนการจับตัวชนเผ่า"อามาเทรัส" เพื่อที่จะนำพลังแห่ง"การรังสรรค์"มาใช้งาน แต่แผนก็ไม่อาจจะสำเร็จได้เพราะถูกอามาเทรัสล่วงรู้ และมีคำเตือนส่งกลับมา ทำให้สหพันธ์พลาเกียจำต้องหยุดแผนการเอาไว้

A.Rc. 66 - The Presidentตกลงและยอมรับที่จะสร้างเชลเตอร์ให้แก่ประเทศไทย ประเทศเดียวของฝั่งตะวันออกไกลที่ยังไม่มีเชลเตอร์ และคงมีธรรมชาติที่คงสมบูรณ์แม้ไม่มีเชลเตอร์ปกป้อง เรื่องนี้สร้างความฉงนให้สหพันธ์พลาเกียเป็นอย่างมาก แต่ส่วนมากยอมรับในการตัดสินใจนี้ เพราะจะสามารถนำเอาพืชผลจากไทย ที่คงไม่ผ่านการเจือปนมาเพาะปลูกและพัฒนาได้โดยไม่ต้องหลบๆซ่อนๆอีกต่อไป เวลาเดียวกันชาว"ไทย"บางส่วนที่ได้ข่าวนี้ ก็แยกตัวออกจากไทย ไปเข้ากับฝั่งตะวันออกไกลอย่างเต็มตัว

A.Rc. 67 - การสร้างโคโลนี่ไทยที่The Presidentตกลงนั้น สหพันธ์พลาเกียเป็นคนตัดสินใจเข้าไปก่อสร้างเอง นักการเมืองจากประเทศไทยตอบรับอย่างดีและไร้เสียงคัดค้าน ส่วนThe Presidentก็คอยเข้าตรวจสอบเครือข่ายข้อมูลของไทย ก็ไม่พบความผิดปกติและการปิดบัง รวมทั้งการมีส่วนเกี่ยวข้องกับตะวันออกไกล สร้างความผิดหวังเล็กๆให้กับตัวThe President ที่คาดคะเนจากข้อมูลเก่าเอาไว้ว่าไทยกับญี่ปุ่นนั้นเป็นมิตรที่ดีต่อกันหลังการรวมกลุ่มเป็นโคโลนี่

A.Rc. 67.6 - The Presidentค้นพบความผิดปกติและการแจกจ่ายแร่ธาตุต่างๆในการสร้างเชลเตอร์ที่ไทย และแจ้งเตือนให้กับสหพันธ์พลาเกียทราบ แต่ทางสหพันธ์ที่ควบคุมก็บอกว่า มันเป็นความผิดพลาดเล็กน้อย ทำให้The Presidentเกิดอาการสงสัย พร้อมทั้งเกิด"จุดสีดำ"ในระบบประมวลผลอีกครั้ง

A.Rc. 68 - เจ้าหน้าที่ระดับสูงของโคโลนี่หายตัวเงียบไปอย่างลึกลับ บางคนก็ประสบอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง เริ่มมีความสงสัยเกิดขึ้นในสหพันธ์พลาเกีย ถึงการหายไปของเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคน. The Presidentไม่แสดงอาการผิดปกติใดๆ แต่"จุดสีดำ"ในระบบประมวลผลเองก็หายไปเรื่อยๆ

A.Rc. 70 - เชลเตอร์ไทยเสร็จสมบูรณ์แบบ เป็นไปตามกำหนดระยะเวลา ไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้น ด้านThe Presidentก็กลับเป็นปกติอีกครั้งเช่นจุดสีดำที่หายไป ผู้ควบคุมคาดว่าตัวAIจะรู้สึก"เครียด"มากเกินไป จึงปิดระบบประมวลผลบางส่วน และแสดงออกมาเป็นจุดสีดำ

A.Rc. 73 - การหายตัวไปอย่างลึกลับของเจ้าหน้าที่และหน่วยงานชั้นสูงเกิดขึ้นอีกครั้ง และเพราะการหายไปของเจ้าหน้าที่ The Presidentจึงเข้าควบคุมแทน สร้างความอุ่นใจให้สหพันธ์พลาเกีย ที่กังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหล

A.Rc 73.1 - โคโลนี่อาฟริกาหลายส่วนเริ่มมีธรรมชาติกลับมาอีกครั้งจากพลังแห่ง"การรังสรรค์"ของอามาเทรัส ทำให้ชาวอาฟริกาแสดงความดีใจ และยกย่องชนเผ่าอามาเทรัสว่า"เป็นพระเจ้าที่มีตัวตน" ทำให้The Presidentเริ่มวางแผนจับตัวชาวอามาเทรัสอีกครั้ง แต่เปิดเผยแผนนี้แค่กับผู้พัฒนาตัวAIเท่านั้น โดยไม่แจ้งให้สหพันธ์พลาเกียทราบ

A.Rc. 75 – การจับตัวชนเผ่าอามาเทรัสประสบความสำเร็จ แต่คงยังไม่สามารถนำพลังแห่ง"การรังสรรค์"ออกมาใช้ได้ เวลาเดียวกัน ผู้นำหลายๆโคโลนี่หายตัวไปอย่างลึกลับ แต่ข่าวนี้ก็โดนปิดลง ด้วยการ"สร้าง"ตัวแทนขึ้นมาโดยThe President เพื่อคอยควบคุมและป้องกันการแตกแยก อันเป็นการพัฒนาตัวเองของAIที่เกินกว่าที่เหล่าผู้พัฒนาจะคาดเดาได้


A.Rc. 77 - The Presidentประสบความสำเร็จในการทดลองเพื่อนำพลังแห่ง"การรังสรรค์"มาใช้งานได้ และไม่น่าเชื่อว่า ชาวอามาเทรัสจะทำได้ถึงระดับที่จะ"สร้าง"ดินแดนขึ้นมา เพราะด้วยพลังแห่ง"การรังสรรค์" ทำให้สามารถสร้างสินแร่ที่ไม่อาจจะหาได้ง่ายๆขึ้นมา รวมถึงแอนไทแมทเทอร์บริสุทธิ์ด้วย

A.Rc. 78 - ปัญหาสินแร่ในคลังถูกขจัดลง ชนเผ่าอามาเทรัสเริ่มระแวงถึงบางสิ่งที่สามารถจะจับประชากรของตนไปได้ และเริ่มทำการตรวจสอบกลับ ส่งผลให้The Presidentหยุดแผนการเอาไว้ก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการประทะ ส่วนสหพันธ์พลาเกียถูกควบคุมอย่างสมบูรณ์แบบโดยThe President

A.Rc. 80 - โคโลนี่โซเวียตใหม่ก็ถูกควบคุมโดยThe Presidentเช่นกันและจากการติดตามอย่างลับๆ ผู้พัฒนาAIบางคนเห็นว่า ตัวAIได้ทำการ"ควบคุม"และนำตัวผู้นำของกลุ่มโคโลนี่โซเวียตใหม่ไปรวมไว้ที่โคโลนี่ไทย อย่างไม่ทราบสาเหตุ และ เหล่าผู้นำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่หายไป อาจจะอยู่ที่โคโลนี่ไทยทั้งหมด โดยถูกเปลี่ยนหน้าตาและความทรงจำด้วยพลังแห่ง"การรังสรรค์"ที่ได้รับมาจากชนเผ่าอามาเทรัส

A.Rc. 82 - โคโลนี่ไทยทรุดตัว ก่อนจะถล่มพลังลงมา ทำให้ทุกชีวิตที่อยู่ในโคโลนี่ต้องตายลงแบบไม่มีทางจะหนีได้ จากการตรวจสอบ ร่องรอยที่คงเหลือ ทำให้ทราบว่า The President คำนวณเอาไว้แล้วว่าโคโลนี่ไทยจะถล่ม เนื่องจากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากแร่บางส่วนที่ถูกแจกจ่ายอย่างผิดปกติ

A.Rc. 83 - โลกทั้งใบตกอยู่ใต้การควบคุมของThe Presidentที่สามารถใช้พลังแห่งการรังสรรค์ จนทำให้The President สามารถสร้างแบ็คอัพของมันเองได้โดยซึ่งอยู่ใต้การควบคุมของผู้พัฒนาAI

A.Rc 85 - The President ประกาศสงครามกับชนเผ่าอามาเทรัสอย่างไม่เกรงกลัว ผ่านปากของสหพันธ์พลาเกีย ความกังวลของเหล่าผู้พัฒนาAIเป็นความจริง ว่าThe Presidentอยู่ในระดับเกินการควบคุมได้ แต่อย่างน้อย พวกเขาก็สามารถทำลายแบ็คอัพยูนิตของThe Presidentลง และหาทางปลดล็อค"คอร์"ของพลังแห่งการรังสรรค์สำเร็จ

A.Rc. 85.11 – ผู้พัฒนาAIหลายคนถูกจับตัวและแยกออกไปโดยThe President คงเหลือไว้เพียงหน่วยซ่อมแซมซึ่งได้บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดต่อจากผู้พัฒนาAI ส่วนชนเผ่าอามาเทรัสที่ช่วยเหลือออกมาได้ ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ โดยที่ตัวAIเองไม่ติดตามได้และสูญเสียพลังแห่งการรังสรรค์ไป ::

Modified on: 06-05-2015, 20:05:11

3. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:10:41   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
A.Rc 86 – มีการปฏิรูปการปกครองครั้งใหญ่ โดยแยกเอาผู้อยู่อาศัยตามประเภทของงาน โดยไม่มีการแบ่งประเทศของแต่ละเชลเตอร์อีกต่อไป มีแต่การพัฒนาเพื่อนำไปสู่สงครามเต็มรูปแบบ การเรียนการสอนถูกปรับเปลี่ยนใหม่โดยAI ที่ทำเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ โดยไม่ได้ถามถึงความสมัครใจของตัวมนุษย์เอง ทำให้คนรุ่นหลังมีการเรียนรู้ที่ผิดออกไป

A.Rc. 88 – สุดยอดเรือเหาะบัญชาการรบ Mother Ship ถูกสร้างขึ้นจนสำเร็จ และเป็นแนวหน้าที่นำAI คอร์ไปยังสนามรบต่างๆ โดยเป็นทั้งปราการลอยฟ้าที่แน่นหนาที่สุด ทำให้AIคอร์ปลอดภัยจากการแทรกแซงทั้งมวล เพราะการเชื่อมต่อทั้งหมดจะต้องถูกอนุมัติโดยThe President เสียก่อน

A.Rc. 88.3 – แม้จะมีสุดยอดอาวุธ และยานรบขนาดใหญ่มากมาย แต่ก็ไม่สามารถต้านทานพลังของชนเผ่าอามาเทรัสได้ The President ทำการฉีดนาโนแมชชีน เพื่อพัฒนาศักยภาพของหทาร รวมทั้งยานรบต่างๆก็สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความสามารถของชนเผ่าอามาเทรัสได้

A.Rc. 89 – ปฏิบัติการลับของThe President ประสบผลสำเร็จโดยเสียสละประชาชนบางส่วนเพื่อทำการจับตัวชนเผ่าอามาเทรัส โดยทำการซิงโครทหารของตน เข้าไปในร่างของประชาชน ที่ดื่มน้ำปนเปื้อนลิงค์ซิสเตมนาโนแมชชีนเข้าไป และทำให้The President ได้รับพลังแห่งการรังสรรค์อีกครั้ง

A.Rc. 90 – พลังแห่งการรังสรรค์ถูกค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียด เพื่อนำมาใช้ให้ได้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ โดยอาศัยความสามารถของคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานให้กับมวลมนุษย์ชาติอย่างไร้ข้อสงสัย

A.Rc. 92 - หลังจากประสบความสำเร็จในการจับชาวอามาเทรัสมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการนำพลังแห่งการรังสรรค์มาใช้ได้อย่างถึงที่สุด Mother Shipที่ถูกโจมตีจนลงไปกองกับผืนดินจึงได้กลับมาลอยอีกครั้ง ด้วยพลังแห่งการรังสรรค์ ที่The Presidentให้ชื่อมันว่า ระบบ"Ideal engine"

A. Rc. 94 - 2ปีหลังจากการรุกไล่อย่างหนัก ทำให้Mother shipสามารถเข้าถึงแนวป้องกันของอามาเทรัสอย่างแท้จริงแต่ ก็ถูกตอบโต้กลับจากพลังงานที่รุนแรงเกินกว่าที่Ideal engineจะรับมือได้ ทำให้Mother shipต้องถอนกำลังอีกครั้ง แต่จากกล้องตรวจการณ์ พบว่า แนวป้องกันสุดท้ายของอามาเทรัสนั้น ประกอบด้วยชั้น"นักรบ"ถึง13คน รวมถึงผู้นำของอามาเทรัสด้วย

A.Rc. 95 – The President และกองทัพที่มีประสิทธิภาพเต็มร้อยได้ทำการบุกรุกชนเผ่าอามาเทรัสอีกครั้ง ทหารชุดใหม่ได้ถูกบรรจุเข้าประจำการ โดยเป็นคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการฝึกด้วยโปรแกรมของThe President ทั้งสิ้น


A.Rc. 97 - 13นักรบของอามาเทรัสนั้นล้วนมีพลังที่เหนือจินตนาการและการคำนวนของThe President แม้กองทัพจะทรงพลังและไร้ปราณีจากการฝึก แต่ก็ไม่อาจทัดเคียงกับพลังของพระเจ้าได้เลยกองทัพหุ่นรบทั้งกอง ถูกหยุดเอาไว้ด้วยชาวอามาเทรัสเพียงคนเดียว ทำให้การประมวลผลของThe Presidentถึงกับรวนจนไม่สามารถคำนวณสิ่งใดๆไปได้ชั่วครู่

A.Rc. 98 - เพราะใช้กำลังรบที่เป็นทหารไม่ได้ผล ทำให้The Presidentต้องใช้แผนแบบเดียวกับที่ใช้จับชาวอามาเทรัส ส่งประชาชนไปเป็นแนวหน้า โล่มนุษย์ชั้นดีที่ทำให้อามาเทรัสต้องชะงัก ส่งผลให้การรุกไล่และทำกลายเกาะต่างๆได้ผลดี รวมทั้งยังได้รับสินแร่หายากมากมายบนเกาะลอยฟ้าเหล่านั้น และเพราะทำแบบนี้ ทำให้The Presidentดูมั่นใจกับชัยชนะมากยิ่งขึ้น

A.Rc. 100 – และหลังจากการรุกไล่ รวมทั้งจับชาวอามาเทรัสมาได้ ไม่ต่ำกว่า90คน ชัยชนะของThe Presidentก็มาถึง เกาะหลักของอามาเทรัสค่อยๆลอยถอยออกไปทิ้งไว้เพียงนักรบแนวหน้า แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น 'เทพธิดา'ปรากฏตัวขึ้นกลางสนามรบ เสียงที่ระบุได้ตามข้อมูลเก่าบอกว่าเป็นเสียงหอนของสปีชียส์ Canine ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว เทพธิดาผมสีน้ำตาลผู้สวมเสื้อผ้าขาดวิ่น วงแสงสีทองเกิดขึ้นพร้อมกับเหล่ามนุษย์มีปีกมากมายที่เข้าต่อสู้กับทหาร ภาษาที่ทำการเข้ารหัสได้ว่า ‘อยากได้พลังอย่างงั้นรึ.... ข้าจะมอบให้พวกเจ้า แต่อย่าเสียใจภายหลัง กับสิ่งที่ได้รับล่ะ...’ ทันใดนั้น ต้นไม้ก็งอกขึ้นมาปกคลุมสนามรบ Mother Ship หยุดการทำงานเพราะคลื่นบางอย่าง ทำให้AI Core ขาดการเชื่อมต่อไปด้วย แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทำให้เชลเตอร์ทั้งหมดเสียหาย มนุษย์กว่าครึ่งตายเพราะไม่สามารถปรับตัวกับสภาพอากาศแบบใหม่ได้ ส่วนที่เหลือรอด บางส่วนมีรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป และทั้งหมด มีพลังบางอย่างติดตัวเพิ่มขึ้นมา

A.Rc. 101 – มนุษย์กระจัดกระจายกันไปทั่วโลก มีบางคนเสี่ยงตายเพื่อนำตัวอย่างต้นไม้ไปทำการเพาะปลูก มนุษย์ที่เหลือรอดสูญเสียเทคโนโลยีหลายอย่างไป แต่ก็ได้รับอารยธรรม และการช่วยเหลือเกื้อผมลกัน กลับมา ขณะเดียวกันก็มีการพบ!หลายสายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว คืนชีพขึ้นมาตามสถานที่ต่างๆทั่วโลกด้วย เชลเตอร์ที่ทดลองปลูกต้นไม้ และส่วนที่เป็นสวน!ก็กลายเป็นสถานที่รกร้างอันตราย เพราะพืชและ!ในนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมทั้งกรงขังก็พัง ทำให้!เหล่านั้นมีอิสระอีกครั้ง

A.Rc. 102 – มนุษย์ได้จัดตั้งกลุ่มองค์กรต่างๆ เพื่อทำตามวัตถุประสงค์ของแต่ละฝ่าย

A.Rc. 122 – บันทึกในแคปซูลขนส่งนิรภัยที่แตกเสียหายได้ถูกค้นพบ

A.Rc. 147 – ปัจจุบัน ผู้คนบางส่วนเรียกหลังจากเหตุการณ์เทพธิดามาสู่โลกว่า จุดเริ่มต้นศักราชใหม่ที่แท้จริง
::

Modified on: 06-05-2015, 20:11:18

4. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:20:20   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[สถานที่สำคัญต่างๆ]
หลังจากปีA.Rc.100 มนุษย์ได้ร่วมแรงกันเพื่อสร้างเมืองและที่อยู่อาศัย บ้างก็พัฒนาขึ้นมาจากซากของเชลเตอร์เก่า บ้างก็สร้างข้างๆเชลเตอร์ โดยนำวัสดุเหลือใช้มาจากเชลเตอร์เอง ‘ป่าของเทพธิดา’ขึ้นอยู่ ณ ใจกลางเนตเวิร์คของโคโลนี่โซเวียตใหม่ มันขึ้นเหนืออุโมงก์รถไฟฟ้าความเร็วสูง ซึ่งพังทลายลงจากแผ่นดินไหว และแผ่วงกว้าง กินรัศมีกว่า100กิโลเมตร โดยที่เศษซากของMother shipอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางเพียงไม่กี่กิโลเมตร และยิ่งเข้าใกล้ศูนย์กลาง ก็ยิ่งมีอันตรายมาก ถึงจะอันตราย แต่ผลตอบแทนของการเสี่ยงเข้าไปก็ยังคงคุ้มค่า เป็นเวลากว่า40ปี สถานที่ต่างๆรอบๆบริเวณป่ามีดังนี้

Wendy เมืองเวนดี้อันสงบสุขนั้นตั้งอยู่ทางตะวันตกไกล พวกเขาเลือกที่จะใช้เศษเหล็กเป็นวัสดุตั้งต้น แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนมาใช้ไม้เพราะความเบา แน่นอนว่ามีคนเสียงตายเข้าไปตัดไม้มาจากชายป่า เพื่อทำการเลื่อยมันจนกลายเป็นไม้แผ่น และสร้างเมืองจนเสร็จ บรรดาผู้ก่อตั้งส่วนใหญ่มาจากเชลเตอร์ที่ทำการผลิตสินค้าสิ้นเปลือง ซึ่งพวกเขารู้วิธีการบ่มเหล้าเป็นอย่างดี พวกเขาส่งออกไม้แผ่นและเครื่องดื่มเป็นธุรกิจหลัก โดยเน้นการค้นหาสิ่งของตามชายป่า เมืองนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของกลุ่มRanger
ค่าเงินขาออก : เหล้า ไม้แผ่นแปรรูป ไม้ซุง
ค่าเงินขาเข้า : กระสุน อาวุธปืน หนังสัตํว์ บุหรี่ อาหาร เครื่องเทศ เกลือ ยา แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น เมล็ดพันธุ์

Kore เมืองโคเร่เป็นเมืองเกษตรกรรมขนาดใหญ่ ที่ดินของที่นี่อุ้มน้ำได้ดี เพราะมีการฝังแผ่นพลาสติกเอาไว้ใต้ผืนทรายอันรกร้าง และพวกเขาอยู่ไม่ห่างจากเชลเตอร์หมายเลข023นัก หมายความว่า พวกเขาสามารถหาพันธุ์สัตํว์และพืชได้จากที่นั่น เมืองโคเร่อยู่ภายใต้การคุ้มกันของแรนเจอร์ โดยแลกกับอาหารบางส่วนที่หาได้ พวกเขาส่งออกอาหาร และรับซื้อเมล็ดพันธุ์ที่หายาก แต่สำหรับเมล็ดพืชไร่พื้นฐาน พวกเขาก็สามารถเพาะมันได้แล้ว จึงไม่มีความสำคัญ
ค่าเงินขาออก : พืชผัก เนื้อ อาหาร สัตํว์พาหนะ หนังสัตํว์ บุหรี่ เครื่องเทศ
ค่าเงินขาเข้า : แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น ยา วัสดุจำพวกไม้ เกลือ เมล็ดพันธุ์

Noah เมืองโนอานั้นสร้างขึ้นจากซากของเรือใหญ่ซึ่งอยู่ในอู่ต่อเรืออันเป็นโบราณสถานก่อนมีการสร้างเชลเตอร์ มันถูกบูรณะขึ้นด้วยเศษวัสดุจากซากที่เหลือของเชลเตอร์ซึ่งอยู่ติดกับชายทะเล เมืองของพวกเขาลอยอยู่ในทะเล ปลอดภัยจากการถูกปล้น มีอาหาร มีน้ำดื่มซึ่งกลั่นได้จากน้ำทะเล มีพลังงานที่ได้รับจากแสงอาทิตย์ โดยการแผ่แผงรับแสงอาทิตย์ปกคลุมเหนือผิวทะเล แต่ก็ยังมีความจำเป็นในการกลับขึ้นฝั่งอยู่เดือนละครั้ง พวกเขาเปิดทำการค้าขายในช่วงเวลาหนึ่งอาทิตย์สั้นๆ ก่อนจะออกทะเลอีกครั้ง พวกเขาเป็นคู่ค้าที่ดีกับชาวเมืองโคเร่ ในการแลกเปลี่ยนเกลือกับผลไม้และเครื่องเทศ
ค่าเงินขาออก : ปลา น้ำสะอาด เกลือ แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น
ค่าเงินขาเข้า : ยา วัสดุจำพวกโลหะ หนังสัตํว์ อาวุธปืน กระสุน บุหรี่ เครื่องเทศ ผักผลไม้ต่างๆ เหล้า แบตที่ไม่มีพลังงานเหลือ เมล็ดพันธุ์

Malsem มัลเซมเป็นสถานที่ๆไม่ค่อยมีใครคิดจะเข้าไปนัก มันคือถ้ำที่อยู่กลางป่าของเทพธิดา และมันก็มีผู้อยู่อาศัยด้วย ฝูงหมาป่า และผู้เคารพบูชาในหมาป่านามชนเผ่าหมาป่าสวรรค์ได้อาศัยอยู่ที่นี่ พวกเขาล่า และแบ่งปันกัน พวกเขาไม่ไว้วางใจคนนอกนัก แต่ไม่ประพฤติเยี่ยงศัตรูตั้งแต่แรกเห็น อย่างไรก็ตาม หากมีความสามารถพอ ก็จะสามารถทำการค้ากับพวกเขาได้
ค่าเงินขาออก : เนื้อสัตํว์ กระดูก หนังสัตํว์
ค่าเงินขาเข้า : เครื่องเทศ เกลือ เหล้า ทาส

Tomi โทมินั้นอยู่ทางตะวันออกของป่า พวกเขาได้พยายามซ่อมแซมเนตเวิร์คเป็นเวลากว่าสี่สิบปี และในที่สุดก็สามารถทำให้รถรางกลับมาใช้ได้รางหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างตะวันออกและตะวันตก โดยที่รางอื่นๆยังคงปิดตายและเต็มไปด้วยอันตราย เขามีช่างผู้ชำนาญงานเกี่ยวกับเครื่องจักรมากมาย เมืองโทมิเป็นเมืองที่มีอุตสาหกรรมเหมืองแร่เป็นหลัก รวมทั้งยังคงเหลือเทคโนโลยีการแปรรูปเหล็กอยู่ด้วย ทำให้พวกเขามีความสามารถในการส่งออกอุปกรณ์ที่ทำจากเหล็ก รวมทั้งอาวุธปืนด้วย โทมินั่นอุดมไปด้วยช่างผู้สืบเชื้อสายชาวโคโลนี่เจแปน และยังอยู่ใกล้กับเชลเตอร์โรงผลิตอาวุธและยานเกราะอีกด้วย
ค่าเงินขาออก : เครื่องมือโลหะ น็อตและตะปู แผ่นเหล็ก เหล็กดิบ ทองคำ เงิน ทองแดง ถ่านหิน อาวุธปืน กระสุน ดินปืน
ค่าเงินขาเข้า : เครื่องเทศ เหล้า เกลือ ยา ไม้ แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น หนังสัตํว์ อาหารทุกชนิด บุหรี่ เมล็ดพันธุ์

Machaon มาโชนเป็นเมืองของกลุ่มหมอที่รอดชีวิตจากเชลเตอร์โรงพยาบาล พวกเขารวมกลุ่มกันเพื่อรักษาผู้บาดเจ็บจากแผ่นดินไหว ในช่วงแรก เตนท์จำนวนมากถูกกางไว้ในทุ่งกว้างกลางทะเลทราย และเมื่อผู้ป่วยหายดี พวกเขาก็จากไป เหลือเอาไว้เพียงเตนท์จำนวนมาก มากพอที่จะทำเป็นเมือง เตนท์เหล่านี้ถูกเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงเศษเหล็ก และมีการขนย้ายอุปกรณ์ยังชีพมาจากเชลเตอร์ พวกเขาได้รับสืบทอดความรู้ทางการแพทย์ และสามารถรักษาผู้บาดเจ็บได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขามีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือคนไม่มีที่ไปจนถึงที่สุด รายได้ส่วนใหญ่จึงมาจากการบริจาค
ค่าเงินขาออก : ยา
ค่าเงินขาเข้า : เหล้า เกลือ ยา หนังสัตํว์ ไม้ ผ้า แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น อาหารทุกชนิด เมล็ดพันธุ์

Limbo เมืองลิมโบเป็นเขตปกครองของพวกนักโทษที่หลุดออกมาจากเชลเตอร์คุมขัง ซึ่งเชลเตอร์เคยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือชายและหญิง พวกเขาสร้างเมืองกลางเชลเตอร์นั้น โดยยึดเอาคุกเป็นบ้าน ขับไล่และฆ่าผู้คุมเรือนจำจนหมด จนมาถึงรุ่นลูกหลาน พวกเขาก็มีการเรียนรู้ที่ผิดเพี้ยนไปจากมนุษย์ทั่วไป ทำให้มีนิสัยชอบออกปล้นเมืองต่างๆ นอกจากนี้ยังมีนิสัยชื่นชอบการใช้ยาเสพติดด้วย สภาพเมืองวุ่นวายไม่เป็นระเบียบ เพราะทุกคนมีอิสระเต็มที่ พวกเขาปล้นเมืองอื่นๆ และบางครั้งก็จะปล้นกันเองด้วย แต่บางครั้ง พวกเขาก็ทำการค้าเช่นกัน
ค่าเงินขาออก : ทุกอย่างที่ปล้นมา
ค่าเงินขาเข้า : กระสุน อาวุธ ทาส ยาเสพติด

Litavis ลิทาวิสเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่อยู่ริมผา พวกเขายึดบังเกอร์ทหารเป็นบ้าน และทำการเข้าค้นหาเทคโนโลยีที่ยังคงเหลือตามเศษซากของเชลเตอร์ต่างๆ ทำทุกอย่างเพื่อผม้คืนเทคโนโลยีของมนุษย์ชาติ โดยไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด บ่อยครั้งจึงสามารถพบพวกเขาได้ในระบบทางรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่เชื่อมต่อระหว่างเชลเตอร์ต่างๆ พวกเขารู้จักเครื่องสังเคราะห์อาหารและน้ำดื่ม ซึ่งฝังอยู่ในส่วนลึกของเชลเตอร์ จึงไม่มีความจำเป็นในการค้นหาอาหาร พวกเขาจึงค่อนข้างปิดกั้นตัวเอง ไม่ทำการค้ากับใคร ยกเว้นในกรณีพิเศษเท่านั้น
ค่าเงินขาออก : อาวุธปืน แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น แร่ต่างๆ เมล็ดพันธุ์
ค่าเงินขาเข้า : เทคโนโลยี
::

Modified on: 06-05-2015, 20:24:37

5. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:28:31   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Ikaros อิคารัสเป็นหอสูงที่ถูกสร้างขึ้นจากซากของเชลเตอร์ เป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตก ใกล้กับป่าของเทพธิดา พวกเขาเป็นนักบริหาร ซึ่งมีหัวคิดทางด้านธุรกิจเป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นธุรกิจที่ไม่สนใจคุณธรรมก็ตาม ในชั้นสูงที่สุดของหอคอยเป็นที่พำนักของประธานบริษัท Ikaros Trading และเป็นศูนย์กลางการค้าทาสด้วย พวกเขาจัดการประมูลทาสขึ้นบ่อยๆ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตยาเสพติดซึ่งทำการส่งออกไปยังที่ต่างๆด้วย
ค่าเงินขาออก : ทาส ยาเสพติด ปลอกคอทาส
ค่าเงินขาเข้า : เมล็ดพันธุ์ ทอง แร่เงิน เพชรพลอยดิบ อาหาร ยา เหล้า บุหรี่ อาวุธปืน กระสุน แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น ดินระเบิด แร่โลหะ

Oz เมืองออซยึดเอาปราการโบราณเป็นที่ตั้ง พวกเขาส่วนใหญ่เป็นนักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์ จึงมีความรู้ในเรื่องของโลกยุคเก่าเป็นอย่างดี พวกเขามีความรู้ในการสร้างเทคโนโลยียุคเก่า และมีความรู้เพียงพอที่จะดัดแปลงพลังที่ได้รับ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พวกเขาปิดการค้าขายอย่างสิ้นเชิง แต่ได้ทำการรวบรวมหนังสือตามเชลเตอร์ต่างๆ เพื่อรวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์ พวกเขารู้จักวิธีการผลิตสิ่งต่างๆ และวิธีหาอาหารแบบโบราณ นอกจากนี้พวกเขาเองยังเป็นพวกที่มีความสามารถในการ’เข้าป่า’เป็นอย่างดีด้วย
ค่าเงินขาออก : ความช่วยเหลือ
ค่าเงินขาเข้า : หนังสือ

Tyr เทียร์เป็นค่ายทหารที่มีการฝึกคนรุ่นหลังให้เป็นทหาร คิดอย่างทหาร พวกเขาเข้าป่าเพื่อค้นหาหนทางในการคืนชีพให้The President เป็นหลัก พวกเขามีกฎระเบียบชัดเจน และค่อนข้างให้โอกาส หากตั้งตัวเป็นศัตรูกับพวกเขา พวกเขาก็จะให้เวลากับคุณให้การพิสูจน์ตัวเอง หากไม่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับคุณดีขึ้นภายในระยะเวลาที่กำหนดล่ะก็ คุณจะต้องถูกพวกทหารผู้ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยคอยตามล่าตลอด24ชั่วโมง พวกเขาได้รับอาหารและน้ำจากป่าเป็นผลพลอยได้ ได้รับไม้และพืชผลต่างๆที่พร้อมนำมาแปรรูป นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงเชลเตอร์หมายเลข77ได้ทุกเวลา เมืองของพวกเขาปิดกั้นให้เฉพาะคนในกลุ่มและผู้ที่เป็นมิตรเท่านั้น
ค่าเงินขาออก : ไม้ อาหาร เมล็ดพันธุ์ อาวุธ กระสุน แบตเตอรี่พลังงานนิวเคลียร์ฟิชชั่น เซลล์พลังงานไมโครฟิวชั่น
ค่าเงินขาเข้า : เครื่องเทศ เกลือ ยา เหล้า บุหรี่ ดินระเบิด แร่โลหะ
ป่าของเทพธิดา ป่าที่งอกขึ้นอย่างเป็นปริศนา หลังการมาของเทพธิดา ในป่าเต็มไปด้วยพืชและสัตํว์อันตรายเหนือจินตนาการมากมาย แต่มนุษย์ก็ยังเลือกที่จะเข้าไปในป่า เพื่อค้นหา และเพื่อความอยู่รอด ในเวลากว่าสี่สิบปี มีเพียงครั้งเดียวที่กลุ่มทหารติดอาวุธครบมือสามารถเข้าไปในรัศมี50กิโลเมตรได้ซึ่งพวกเขาตายเกือบหมด


เชลเตอร์หมายเลข 009 เชลเตอร์ปศุสัตํว์ทางน้ำ มันเป็นเชลเตอร์ขนาดใหญ่ที่เคยมีไว้เพื่อเพาะพันธุ์ปลาต่างๆ ทั้งที่กินได้และกินไม่ได้ ทั้งที่อันตรายและไม่อันตราย มีโครงการลับในการปลุกชีพสัตํว์โลกล้านปีอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ส่วนที่ลึกที่สุด มันถูกแบ่งเป็นชั้นๆ ซึ่งแต่ละชั้นก็มีแทงค์ขนาดใหญ่ หลังจากแผ่นดินไหว แทงค์เหล่านี้ก็แตก ปลาจำนวนมากแหวกว่ายอยู่ในเชลเตอร์แห่งนี้ หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยยังคงเดินวนเวียนอยู่รอบๆอย่างไร้คำสั่ง และมองเห็นทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวเป็นศัตรูทั้งหมด โชคร้ายที่ปลาทั้งหมดสามารถว่ายผ่านทางระบายน้ำที่หยุดนิ่งออกสู่ทะเลได้ เพราะแผ่นดินไหวทำให้ฝาปิดหลายๆส่วนหลุดออก และหลายๆชั้นก็เชื่อมโยงถึงกันด้วย แต่มันก็ยังคงกลายเป็นรังชั้นดีให้กับฉลามยักษ์เมกาโลดอน โมซาซอรัส และธาลาสโซเมดอน ด้วย ภายในเชลเตอร์ยังคงมีอุปกรณ์ที่จมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งประกอบด้วยแหล่งพลังงานเป็นหลัก แต่เพราะมันอยู่ใต้น้ำ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่เสี่ยง

เชลเตอร์หมายเลข 014 เชลเตอร์แล็บวิจัย เชลเตอร์ใต้ดินแห่งนี้เดิมที่เป็นที่อยู่อาศัยของนักวิจัย เกิดการรั่วไหลของเตาปฏิกรณ์ทำให้ชีวิตข้างในตายลงเกือบทั้งหมด บางส่วนสามารถหนีรอดออกมาได้ทันเวลา พวกเขาแยกย้ายกันออกไป และไม่คิดจะกลับมายังที่แห่งนี้อีก แต่ถึงแม้มีการรั่วไหลของรังสี แต่ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในเชลเตอร์ที่เสียหายน้อยที่สุด นอกจากนี้เหล่าจักรกลก็ยังคงทำหน้าที่ของมัน ในการซ่อมแซมเตาปฏิกรณ์และจำกัดรังสีเท่าที่จะทำได้ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยหุ่นรักษาความปลอดภัย ซึ่งถูกตัดขาดจากThe President พวกมันจึงไม่มีข้อมูลว่าใครเป็นมิตรและศัตรู หากไม่ก้าวเข้ามาในเขตศูนย์วิจัย ก็จะไม่ถูกมองว่าเป็นภัยคุกคาม ในศูนย์วิจัยมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาวุธที่อยู่ในขั้นทดลอง และสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์อีกนิดหน่อย กลุ่มควันสีดำที่เคยรั่วไหลเข้ามาทำให้ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยซอมบี้ซึ่งไม่มีชีพจร พวกหุ่นรักษาความปลอดภัยจึงมองพวกมันเป็นแค่วัตถุเท่านั้น

เชลเตอร์หมายเลข 017 เชลเตอร์ศึกษานิเวศวิทยา เชลเตอร์แห่งนี้ได้จับเอาพันธุ์สัตํว์มาอยู่ร่วมกันในพื้นที่กว้าง แต่ละชั้นจัดเป็นระบบนิเวศน์ต่างๆลึกลงไปใต้ดิน เหล่านักศึกษานิเวศวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุ์สัตํว์ถูกล็อคเอาไว้ใต้ดินหลังจากแผ่นดินไหว โดยไม่สามารถขึ้นมาได้เป็นเวลากว่าสิบปี และในที่สุดพวกเขาก็ถูกช่วยเหลือจากผู้รอดชีวิตของเชลเตอร์อื่น ที่ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ พวกสัตํว์และพืชในแต่ละชั้นได้หลุดรอดออกไปยังนอกเชลเตอร์ทั้งหมด ที่แห่งนี้รกร้าง ทรัพยากรและอุปกรณ์ที่จำเป็นถูกขนย้ายออกไปได้ทั้งหมด เหลือเอาไว้เพียงแบ็คอัพข้อมูลนิเวศวิทยาของสัตํว์ต่างๆเท่านั้น แน่นอน ข้อมูลตัวจริงก็ถูกเหล่านักศึกษาขนย้ายออกไปด้วย

เชลเตอร์หมายเลข 023 เชลเตอร์สวนสัตํว์และการเพาะปลูก เดิมทีเป็นสถานที่ๆมีไว้เพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตํว์และพืช ต้นไม้ถูกปลุกขึ้นอย่างยากลำบาก ด้วยสภาพอากาศที่เลวร้าย แต่หลังการมาถึงของเทพธิดา ต้นไม้และสัตํว์ก็โตขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกมันพัฒนาสายพันธุ์อย่างรวดเร็วจนสามารถอยู่รอดได้ในสภาพอากาศใหม่ มี’นักเดินป่า’จำนวนมากที่เลือกที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นในการฝึกฝน เพื่อที่จะสามารถเข้าไปใน ‘ป่าของเทพธิดา’ ได้

เชลเตอร์หมายเลข 077 เชลเตอร์โรงผลิตอาวุธ เชลเตอร์นี้ได้รับความเสียหายน้อยเช่นกัน จากโครงสร้างเหล็กกล้าที่ดามเอาไว้อย่างแข็งแรงเป็นพิเศษ หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยของที่นี่ได้ถูกรีเซตโปรแกรมใหม่ ให้ทำการเฝ้าโรงผลิตอาวุธแห่งนี้ ให้กับกลุ่มทหารเก่า นอกจากจะมีหุ่นยนต์แล้ว ยังมีกลุ่มทหารที่เฝ้ายามอยู่โดยรอบด้วย บ่อยครั้งที่นี่จะถูกปล้น แต่ผู้ปล้นก็มักจะไม่รอดชีวิตกลับไปด้วย ที่นี่เต็มไปด้วยอาวุธ ยานพาหนะที่ล้ำสมัย และแหล่งพลังงานอย่างดี บางครั้ง หลายคนก็ตัดสินใจที่จะเสี่ยง

เชลเตอร์หมายเลข 102 เชลเตอร์เรือนจำ เชลเตอร์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของเมืองลิมโบ เป็นชุมโจร เป็นเมืองที่วุ่นวายและอันตรายจนน้อยคนที่จะอยากย่างกรายเข้าไปใกล้ แต่ถึงกระนั้น ลิมโบเองก็เป็นคุก และ ยังมีคุกที่ไม่สามารถปิดได้ด้วยฝีมือนักโทษอยู่อีกหลายที่ ซ่อนอยู่ตามชั้นใต้ดิน ว่ากันว่า เป็นที่คุมขังนักโทษการเมืองและนักโทษทหารฉีดนาโนแมชชีน ซึ่งทำให้เป็นไปได้ว่ายังมีอาวุธและของมีค่าซ่อนอยู่ในนั้น
::

Modified on: 06-05-2015, 20:29:42

6. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:45:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[ฝ่ายต่างๆ]

สองปีหลังเหตุการณ์’วันพิพากษาของเทพธิดา’มนุษย์ได้เรียนรู้หลายๆสิ่ง และเริ่มจัดตั้งกลุ่มองค์กรเพื่อทำตามวัตถุประสงค์ของตน โดยกลุ่มต่างๆก็มีทั้งดี ไม่ดี และเป็นกลางปะปนกันไปตามวัตถุประสงค์ของแต่ละคน

Ranger กลุ่มองค์กรแรกที่รวมตัวกันเพื่อต่อต้านเหล่าร้ายผู้เคยถูกคุมขังในเชลเตอร์เรือนจำ พวกเขาเคยเป็นพลเรือนธรรมดา แต่ก็ไม่ยอมที่จะถูกกดขี่ไปตลอด พวกเขาจึงเลือกที่จะสู้ และจัดกลุ่มองค์กรเพื่อหาอาสาสมัครในการดูแลความเรียบร้อยให้กับพลเรือนอื่นๆ เป็นเวลากว่าสี่สิบปี พวกเขาได้รวมพวกพ้องมากมาย และกระจายกันไปตามเมืองต่างๆ พวกเขาได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในภายหลัง จึงเข้าขัดขวางการพยายามคืนชีพThe President ทำให้ต้องเข้าประทะกับพวกทหารพลาเกียบ่อยครั้ง พวกเขามีการแบ่งลำดับตามผลงานที่ได้กระทำ โดยจะมอบดาวให้เป็นสัญลักษณ์ โดยใช้รูปแบบสัญลักษณ์ที่ต่างกันเพื่อบอกถึงระดับ
อาวุธ : ปืนต่างๆ พวกเขานิยมใช้ไรเฟิลที่มีความแม่นยำสูง และปืนสั้นจำพวกรีวอลเวอร์ นอกจากนี้ยังพกมีดเอาไว้ใช้ยามจำเป็นด้วย
ความพิเศษ : ผู้เข้าร่วมกับกลุ่มแรงเจอร์จะได้รับการฝึกด้านการยิงยืน และได้รับความเป็นมิตรจากบุคคลทั่วไป

Red Cross กลุ่มกางเขนแดง เป็นแพทย์ผู้รอดชีวิตจากเชลเตอร์ พวกเขารับบริจาคจากผู้คน เพื่อทำการช่วยเหลือผู้ยากไร้ พวกเขารักสงบ และคอยดูแลรักษาชีวิตเพื่อให้อยู่รอดได้นานที่สุด โดยปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียม
อาวุธ : ปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ แก๊สน้ำตา เทเซอร์ และปืนยาสลบเพียงพอที่พวกเขาจะใช้ป้องกันตัวเอง และป้องกันไม่ให้คนนอกเข้ามาก่อความวุ่นวาย
ความพิเศษ : ผู้เข้าร่วมกับกลุ่มกางเขนแดงจะได้รับอาหารและยา และได้รับความรู้ทางการแพทย์ผ่านการช่วยเหลือผู้คนต่างๆ

Odin’s Eye ดวงตาแห่งโอดีน พวกเขาเป็นผู้รวบรวมประวัติศาสตร์ และเรียนรู้ที่จะพัฒนา’พลังพิเศษ’ให้กลายเป็นเวทย์มนต์ พวกเขาแยกตัวออกจากสังคม และล้วนแล้วแต่เป็นลูกหลานของนักโบราณคดีที่ชื่นชอบการขุดคุ้ยอย่างบ้าคลั่ง ชนิดที่ว่าค้นคว้ากันจนลืมกินลืมนอน ถึงอย่างไรพวกเขาก็ยังคงเป็นคนดีโดยพื้นฐาน และคอยช่วยเหลือมนุษย์ เท่าที่โอกาสจะเอื้ออำนวย ด้วยเวทย์มนต์ที่มี นอกจากนี้พวกเขาชื่นชอบที่จะเข้าไปค้นหายังโบราณสถานต่างๆ ซึ่งอยู่ภายนอกเชลเตอร์ รวมทั้งชอบที่จะเข้าไปค้นหาร่องรอยอารยะธรรมของชนเผ่าอามาเทรัส ในป่าของเทพธิดาอีกด้วย
อาวุธ : คธาอันเป็นจุดศูนย์รวมพลัง ดาบ มีด หนังสือเวทย์ ตะเกียง ภูมิปัญญาด้านเวทย์
ความพิเศษ : พวกเขาสามารถใช้เวทย์มนต์ได้ ซึ่งเวทย์มนต์นี้จะมีความหลากหลาย และทรงพลังยิ่งกว่าการใช้พลังโดยตรง แต่ก็แลกมาด้วยเวลาเช่นกัน

Archimedes กองกำลังผสมระหว่างทหาร และพลเรือน(ช่างซ่อมบำรุงผู้ดูแลAI) พวกเขามีลูกหลานสืบทอดเจตนา เจตนาในการรวบรวมเทคโนโลยีของมนุษย์ไม่ให้สูญสลายไป พวกเขาตระหนักดีว่าไม่ควรปลุกชีพThe Persident ขึ้น เพราะAIมีอันตรายพอที่จะยึดครองโลก และเข้าขัดขวางกองกำลังพลาเกีย
อาวุธ : อาวุธปืนเลเซอร์และอาวุธพลังงานต่างๆซึ่งใช้เซลพลังงานไมโครฟิวชั่นหรือฟิชชั่นแบตเตอรี่เป็นพลังงาน ดาบเลเซอร์ อาวุธกลไก
ความพิเศษ : พวกเขามีความรู้ด้านเทคโนโลยีอย่างเต็มเปี่ยม สามารถจัดการกับระบบคอมพิวเตอร์ และAIของหุ่นรักษาความปลอดภัยได้ นอกจากนี้ยังมีความรู้ความสามารถในการสวมใส่เกราะพลังงานอีกด้วย สุดท้าย พวกเขาสามารถเดินทางไปยังเชลเตอร์ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ผ่านทางเนคเวิร์ตใต้ดินที่ทำการสำรวจเรียบร้อยแล้ว

Peasant
ประชาชนผู้เคยอาศัยอยู่ในเชลเตอร์ พวกเขาประกอบอาชีพ เพื่อแลกกับสิ่งที่ต้องการ เป็นกลาง มีทั้งดี เลว ปะปนกัน ไม่ใช่กลุ่มองค์กร แต่มีการช่วยเหลือเกื้อผมลกัน
อาวุธ : หลากหลาย
ความพิเศษ : ไม่มี

Wolf’s Clan ชนเผ่าหมาป่าเป็นผู้รอดชีวิตที่อาจจะเสียสติไปจากการปรากฏของเทพธิดา พวกเขาอาศัยอยู่ในโคโลนี่ที่บัดนี้ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่า นั่นทำให้พวกเขาสามารถมองเห็นเทพธิดาได้อย่างใกล้ชิด และเกิดความกลัว ที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นความเคารพบูชา พวกเขาเคารพหมาป่า รวมทั้งมนุษย์ที่มีลักษณะของหมาป่าปะปน ก็จะได้รับการยกย่องให้เป็นลูกหลานของเทพด้วย พวกเขามักจะทาหน้าเป็นลวดลายคล้ายหนวดของหมาป่า ด้วยแต้มสีแดงชาด แบ่งลำดับชั้นด้วยจำนวนขีด พวกเขาเอาตัวรอดอยู่กลางป่าด้วยตัวเอง และไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร แต่ถ้าอยากเข้าร่วม พวกเขาก็ยินดีอ้าแขนรับ
อาวุธ : หินกะเทาะ ธนู ขวาน ดาบ หมัด กรงเล็บ 'ศาสตร์เวทย์วิญญาณ'
ความพิเศษ : พวกเขาเป็นหนึ่งกับธรรมชาติ เรียนรู้วิธีกลบร่องรอย และการล่าเหยือ นอกจากนี้กลิ่นจากการคลุกคลีกับฝูงหมาป่าทำให้พวกหมาป่ามองพวกเขาว่าเป็นส่วนหนึ่งของฝูง พวกเขาจึงสามารถออกล่า โดยเป็นส่วนหนึ่งของฝูงได้ นอกจากนี้การรับเลือดของหมาป่ายังสามารถทำให้เกิดการกลายพันธุ์ได้ เมื่อมีความเป็นสัตํว์ปะปน พวกเขาก็จะมีความสามารถทางกายภาพและประสาทสัมผัสที่สูงขึ้น เผ่าหมาป่าที่ออกเดินทางจะได้รับเมล็ดพันธุ์แห่งเทพธิดาไว้เป็นเครื่องราง ซึ่งมันมีพลังมากกว่าที่ทุกคนคาดคิดนัก.....

Plagia Force กองกำลังทหารพลาเกีย พวกเขาได้รับสืบทอดการสั่งสอนในฐานะทหาร คิดแบบทหาร และอยู่แบบทหาร ไร้เมตตา พวกเขาพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ภารกิจลุล่วง ถูกปลูกฝังว่าต้องทำหน้าที่รับใช้The President เพื่อชาติ พวกเขาสามารถเข้าถึงเชลเตอร์ผลิตอาวุธ และผลิตอาวุธได้ด้วยตัวเอง กองกำลังทหารพลาเกียเป็นกองกำลังเดียวที่น่าจะมีการฝึกร่างกายเพียงพอต่อการฉีดนาโนแมชชีนเข้าสู่กระแสเลือด พวกเขาพัฒนามันขึ้นเพื่อใช้ในการรบ และการเอาตัวรอดในป่า
อาวุธ : อาวุธปืนทุกชนิด มีดคอมแบท เมเชเต้
ความพิเศษ : Nano-mech Injection พวกเขาได้รับความสามารถพิเศษจากการฉีดนาโนแมชชีนเข้าร่าง ทำให้มีร่างกายที่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ มีความว่องไว ความทนทาน หรือสามารถเปลี่ยนสภาพของผิวหนังเพื่อพรางตัวได้ ขึ้นอยู่กับชนิดของนาโนแมชชีนที่ได้ทำการฉีดเข้าไป โดยที่นาโนแมชชีนเหล่านี้สามารถพัฒนาตัวเอง เพื่อให้เข้ากับผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด

Ikaros Trading Co. บริษัทการค้าอิคารัส พวกเขาเป็นผู้ค้า ที่ไม่สนใจว่าจะค้าอะไร ขอแค่ได้กำไรจากการค้าก็พอแล้ว พวกเขามีศิลปะในการพูด ในการยุยง และมีอิทธิพลมากที่สุดในเมืองของพวกเขา ตลอดเวลาที่ผ่านมา พวกเขาก็เอาแต่เอาเปรียบผู้คนมาโดยตลอด ซ้ำยังพยายามจะขยายอิทธิพลต่อไปเรื่อยๆ พวกเขาสามารถเข้าหาคนเกือบทุกกลุ่มได้โดยไม่ถูกโจมตี พวกเขาจะเสนอการค้าขาย และพยายามไม่ให้มือของตัวเองเปื้อนเลือด กล่าวคือ ในการจับทาส พวกเขาจะขายปลอกคอ เพื่อให้คนอื่นๆไปล่าผู้เคราะห์ร้าย กลับมาขายเป็นทาสให้พวกเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ชอบใจกลุ่มRed Cross นัก เพราะมักจะทำให้พวกเขาเสียดุลการค้าอยู่เสมอ นอกจากนี้หมอในกลุ่มRed Cross ยังรู้วิธีเอาปลอกคอทาสออกกก่อนที่มันจะระเบิดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
อาวุธ : อาวุธปืนทุกชนิด อาวุธประดิษฐ์
ความพิเศษ : รู้เทคนิคการพูดและการต่อรองเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังรู้วิธีสร้างและใช้งานปลอกคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Raider พวกโมฮ็อคที่กำลังจะตายด้วยมือเคนชิโ* // พวกกลุ่มนักโทษและลูกหลานของพวกเขา ซึ่งยึดเมืองลิมโบเป็นที่อยู่อาศัย มีการจับกลุ่มกันเพื่อออกไปปล้นเมืองต่างๆ คนพวกนี้ค่อนข้างจะเป็นตัวปัญหา วุ่นวายไร้ระเบียบ เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่พวกเขาก็ยังรับคนนอกเข้ากลุ่ม ถ้าคนๆนั้นเลวพอ หรือมีชื่อเสียงทางลบมากพอ
อาวุธ : อาวุธปืนทุกชนิด ระเบิดขวด อาวุธระยะประชิด อุปกรณ์ต่างๆเช่น ประแจ ไม้เบสบอล ไม้กอล์ฟ
ความพิเศษ : ใช้ชีวิตเหลวแหลกได้เต็มที่ เหล้า ยา บุหรี่ เซกส์ พวกเขาสามารถหาได้ทั้งหมด
::

Modified on: 06-05-2015, 20:46:29

7. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:50:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[เผ่าต่างๆ]

หลังจากวันพิพากษาผ่านพ้น ผู้เหลือรอดบางส่วนมีสภาพร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป บางส่วนเกิดจากการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศใหม่ หรืออาจจะเป็นเพราะอากาศใหม่นี้ปลุกความสามารถที่เคยมีอยู่ในสายเลือดของพวกเขาก็เป็นได้

Tank หลังจากการเปลี่ยนแปลง พวกเขาพบว่าตัวเองมีร่างกายและกล้ามเนื้อที่มากขึ้น มีผิวหนังที่แข็งแกร่งขึ้น ทนทานขึ้น มีร่างกายที่สูงใหญ่กว่า และมีสีสันที่ผิดจากมนุษย์ทั่วไปเล็กน้อย โดยจะมีสีโทนส้มมากกว่ามนุษย์ทั่วไป

Elf เพราะไม่รู้ว่าจะหาคำใดมาบรรยายคุณลักษณะจึงต้องอิงกับเทพนิยายโบราณ พวกเขามีปลายหูที่แหลมขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ยาวออกมาอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม กล้ามเนื้อของคนพวกนี้เสื่อมถอย แต่พลังพิเศษกลับพัฒนามากขึ้น

Dwarf พวกเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงหลังจากวันพิพากษา แต่เกิดขึ้นจากพ่อหรือแม่ที่มีสายเลือดแฝง พวกเขามีร่างกายที่เล็กกว่า แต่ก็มีภูมิปัญญาเหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป กล้ามเนื้อที่หนาแน่น และร่างกายที่ทนต่ออากาศเย็น ส่วนมากแล้วพวกเขาจะเกิดจากพ่อแม่ที่สืบเชื้อสายมาจากชาวเอสกิโม อย่างไรก็ตาม แม้พวกเขาจะมียีนที่ทำให้เคราดกหนาโดยธรรมชาติ แต่บางคนก็ยังยืนยันที่จะโกนมันทุกวัน เพราะพวกเขาไม่ใช่ดวอร์ฟในวรรณคดีแฟนตาซี ที่จะต้องถือธรรมเนียมว่าหนวดคือสัญลักษณ์ของการเป็นลูกผู้ชาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีดวอร์ฟบางคนโกนหนวด

Beast พวกเขายังคงดูเหมือนมนุษย์ แต่ก็มีส่วนที่กลายเป็นสัตํว์ปะปนมา พวกเขามีความสามารถพิเศษทางกายภาพที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป

Droid พวกเขาเปลี่ยนไปเพราะนาโนแมชชีนที่พัฒนาจนถึงขีดสุด ทำให้พวกเขาไม่แก่ ไม่หิว ไม่ต้องการนอนอีกต่อไป เซลล์ในร่างกายทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยนาโนแมชชีน ที่จัดเรียงองค์ประกอบใหม่จนมีร่างที่คล้ายกับเครื่องจักรกล ซึ่งเป็นกรณีที่หาได้ยาก จากการฉีดนาโนแมชชีนเข้าไปในร่างกาย

__________________________________________________________________________________

แบบฟอร์ม

ชื่อ : จะมีสกุลหรือไม่ก็ได้ ในโลกที่ล่มสลายแบบนี้ไม่สำคัญนัก

เพศ : ตามสะดวก

อายุ : ขอให้เหมาะสมด้วยเพราะโลกเพิ่งล่มสลายมาได้47ปี ถ้าแก่กว่านั้นก็น่าจะเคยได้เห็นวันพิพากษา แต่จะรู้เรื่องรึเปล่าก็ต้องคำนวนด้วย

เผ่าพันธุ์ : ถ้าเป็นมนุษย์ธรรมดาก็ระบุว่ามนุษย์

รูปร่างลักษณะ : ขอส่วนสูงไว้เทียบสเกลก็พอส่วนที่เหลือให้อิสระเต็มที่ ทั้งสีผมและสีตา

ลักษณะการแต่งกาย : สไตล์การแต่งตัว ความรัดกุมในการแต่งตัว ความเรียบร้อยในการแต่งตัว

ลักษณะนิสัย : ขอแพทเทิร์น และตัวอย่างการตัดสินใจต่อเหตุการณ์ได้ก็ดี

ความชอบ :

สิ่งที่เกลียด :

ความกลัว : จะไม่มีก็ได้นะ

กลุ่มสังกัด : ถ้าไม่มีก็เป็นPeasant

พลัง : พลังในที่นี้จะเป็นพลังพิเศษจำพวกKinesis หรือพลังที่ใช้ควบคุมและสร้างสิ่งต่างๆขึ้นนั่นเอง เช่น Pyrokinesis พลังที่ใช้สร้างไฟหรือความร้อนขึ้น และควบคุมไฟเหล่านั้น รวมทั้งสามารถควบคุมไฟที่อยู่ในบริเวณได้ด้วย

Nano Injection : เฉพาะกลุ่มทหารพลาเกีย

อาวุธ : จะสร้างขึ้นมาเองก็ได้ ถ้ามีทักษะการช่างมากพอ ไม่จำเป็นต้องระบุรุ่นของปืนถ้าใช้ปืน ระบุประเภทก็พอ หรือจะคัสตอมเป็นพิเศษก็ได้

ทักษะ : ความถนัดและความสามารถทั้งหลายที่ไม่เกี่ยวกับการต่อสู้

ความสามารถในการต่อสู้ : ความถนัดและความสามารถที่สามารถใช้ในการต่อสู้โดยตรง

อุปกรณ์ติดตัว : ส่วนมากจะพกไฟแช็ก มีดเดินป่า กระติกน้ำ ในการเดินทาง รวมไปถึงเกราะ หากเป็นคนในกลุ่มองค์กรArchimedes ก็อยู่ในหมวดหมู่นี้ด้วย

ประวัติ : อันนี้แล้วแต่

จุดมุ่งหมายในชีวิต :
::

Modified on: 06-05-2015, 20:51:48

8. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:53:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "สารบัญตอน 1/2 จากทั้งหมด6เรป"
9. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:54:26   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "สารบัญตอน 2/2 จากทั้งหมด6เรป ต่อไปเป็นการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล"

Ouka - //ตบแม่ม
::

Modified on: 06-05-2015, 20:54:44

10. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:55:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[สารบัญตัวละคร]

01.แซนเชส-ดรอยด์-ชาย-157 โดย Bleach_kuchiki

http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=K85238&page=2#32

02.ริน-บีสต์-หญิง-16 โดย Mr.Recca

bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=K85238&page=2#43

03.มิกกี้-มนุษย์-ชาย-16 โดย Nekotsuki_Ren

bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=K85238&page=2#46 ::

Modified on: 13-05-2015, 20:18:12

11. oChoPiNo (0)

Mail to oChoPiNo


    06-05-2015, 20:57:01   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

::

Modified on: 06-05-2015, 20:59:42

12. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:57:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "สารบัญตัวละคร 2/2"

Ouka - "รหัสแม่มดูยากฉัดๆ ;w; แง"

13. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:58:45   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ชื่อ-เผ่า-เพศ-อายุ

แซนเชส-ดรอยด์-ชาย-157 โดย Bleach_kuchiki
bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=K85238&page=2#32

Comment By Ouka
-อยากให้ช่วยเพิ่มด้านการบรรยายรูปร่างลักษณะนะคะ และ ถ้าตามประวัติเป็นนาโนแมชชีนรุ่นของกองทัพจริงๆ พอดีว่าในช่วงก่อนจะเริ่มก่อตั้งโคโลนี่นั้น ทุกประเทศตระหนักถึงอันตรายในการใช้นาโนแมชชีนเป็นอาวุธ จึงได้มีข้อตกลงร่วมกันในการงดใช้งานนาโนแมชชีนในการทหาร ซึ่งทางโซเวียตใหม่เพิ่งจะแสดงการละเมิดข้อตกลงนี้ในช่วงเวลาA.Rc.20 ถ้าจะให้มีการทดลองจริงๆจะเป็นช่วงA.Rc.12 หลังการบุกยึดบ่อน้ำมันค่ะ ดังนั้น ถ้าเป็นช่วงเวลาที่แซนเชสอายุ33 จะตรงกับปี A.Rc. 23 สินะคะ ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับการทดลองในการสู้กับพลาเกียในช่วงเวลานั้นพอดี เท่ากับว่าคำนวนมาดีเลยนะคะเนี่ย(หัวเราะ) แต่ว่า ด้านรูปร่างลักษณะก็ดี นิสัยก็ดี ยังค่อนข้างมีลายละเอียดน้อยไปหน่อยนะคะ โดยเฉพาะนิสัยยังรู้สึกว่าออกมาไม่มีมิติเท่าไร อยากให้ลองคิดว่าคนเรามีสองด้านเสมอ คนชั่วๆก็มีด้านดีๆบ้าง หรือคนดีๆก็มีข้อเสียบ้าง แบบนี้ถึงจะทำให้คน ดูสมกับเป็นคนขึ้นมาค่ะ ถ้าจะขอตัวอย่างง่ายๆก็คงเป็น งานอดิเรกของแซนเชส และการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แล้วก็ ยังไม่ได้ลงเรื่องทักษะมาเลยนะคะ

เสริมให้เล็กน้อยว่าหลังจากกลายเป็นดรอยแล้ว ความสามารถทางด้านร่างกายจะสูงขึ้นอยู่แล้ว และ ถึงจะเอาแขนของแทงค์มาต่อ นาโนแมชชีนก็จะเปลี่ยนเซลล์ให้กลายเป็นแพทเทิร์นเดิมอยู่ดี ทำให้ไม่มีประโยชน์ที่จะเอามาต่อ นอกจากนี้แล้วดรอยยังมีความสามารถในการเรียนรู้ชุดคำสั่งของนาโนแมชชีนอื่นๆได้ และยิ่งทำได้มากขึ้นถ้ามีการอัพเกรด ซึ่งทำได้โดยการเข้าถึงแหล่งนาโนแมชชีนใหม่ๆ ที่รองรับชุดคำสั่งได้หลากหลายขึ้น ในส่วนนี้ ถ้าไม่ได้ระบุอะไรมา ก็จะถือว่าเป็นตัวละครที่เติบโตได้พอสมควรค่ะ

Comment By Kuma
-ก็อย่างว่านะครับ รูปร่างลักษณะ รูปร่างตาเป็นแบบไหน ปากเป็นยังไง จมูกโด่งมั้ย หรือว่าดั้งหัก เฟิร์มที่ว่ามีกล้ามประมาณไหน ผิวสีอะไร ขาว เหลือง แทน โทนน้ำผึ้ง น้ำตาลแดง สีกาแฟ หรือว่าดำ เรื่องอื่นๆผมเห็นว่าเขาได้บอกไว้ครบถ้วนแล้ว ก็ ตามนั้นเช่นกันครับ

สรุป - รอการแก้ไข > หลังการแก้ไข = ผ่าน

มิกกี้-มนุษย์-ชาย-16 โดย Nekotsuki_Ren
bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=K85238&page=2#46

Comment By Ouka
-ฝีไม้ลายมือเรนซังชื่อถือได้อยู่แล้วนี่นะ การบรรยายลักษณะครบถ้วนดี ส่วนลักษณะที่ไม่ได้เจาะจงมาอย่างรูปร่างปาก จมูก แค่ใช้คำคลุมคำเดียวก็พอจะนึกภาพออกได้คร่าวๆแล้ว นิสัยน่าฟัด(ความเห็นส่วนตัว) เรื่องพลัง ไปอธิบายอยู่ข้างล่างแต่ก็เข้าใจได้ง่ายดี รวมๆแล้วน่ารัก แต่เรื่องเงิน คิดว่าคงจะหมดความเชื่อถือในค่าเงิน เพราะความล่มสลายของระบบรัฐบาลแล้วจ้า เพราะงั้นอาจจะมีแค่การแลกเปลี่ยนสิ่งของกับสิ่งของอยู่นะ

Comment By Kuma
-แวบแรกที่เห็นบอกตรงๆว่ารู้สึกหมั่นเขี้ยวแปลกๆ ฮะๆๆๆ เด็กไม่โตเรอะเนี่ย เป็นตัวละครที่น่าสนใจ แต่เรื่องการวางบทบาทคงต้องดูกันอีกทีหนึ่ง แต่รวมๆเอาเป็นว่าผ่าน

สรุป ผ่าน ::

Modified on: 13-05-2015, 20:17:18

14. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 20:59:28   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "หมดซักที เหนื่อยกับรหัสจริงๆ"
15. naxi (0)

Mail to naxi


    06-05-2015, 21:00:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Ouka - "ไม่เป็นไรค่า~~ ฝากด้วยนะคะ"
16. oChoPiNo (0)

Mail to oChoPiNo


    06-05-2015, 21:00:40   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขอโทษที โอไกซาม่า รีบ เจิมไปหน่อยยย TwT
17. Bleach_kuchiki (0)

Mail to Bleach_kuchiki


    06-05-2015, 21:14:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เรื่องน่าสนใจๆ ขอให้อยู่นานๆจะได้สิงยาวๆน้าา
18. Dinomaster (0)

Mail to Dinomaster


    07-05-2015, 07:31:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เจิ่มค่าาา ใบสมัครจะตอนมาให้เป็นทางการทีหลังน่อ (ภายในวันนี้นี่แหละ)
19. naxi (0)

Mail to naxi


    07-05-2015, 19:04:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "ขึ้นต้นเรื่องยาวเหยียดไปหน่อยรึเปล่าหว่า ถึงได้ไม่มีคนตอบเพิ่มเติมเลย = =" "
20. ฺBleach_kuchiki (0)

Mail to ฺBleach_kuchiki


    07-05-2015, 19:13:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
คงกำลังครีตัวละครแบบรอบคอบอยู่มั้งครับ(อย่างผม)

ว่าแต่พลังพิเศษที่ว่านี่มีกันทุกคนสินะครับ อย่างพวกทหารพลาเกียที่ฉีดนาโนเทคนี่ก็มีได้เหรอครับ?

21. naxi (0)

Mail to naxi


    07-05-2015, 19:56:31   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Ouka - "ไม่ได้หรอกค่ะ การมีนาโนแมชชีนไหลเวียนอยู่ในกระแสเลือดจะรบกวนคลื่นพลังงานที่ก่อกำเนิดพลังพิเศษ ดังนั้นมันจึงเป็นแค่ทางเลือกเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ทหารเก่าพลาเกียมักจะนิยมการใช้นาโนแมชชีนมากกว่า เพราะเขารู้สึกว่า มันมีประโยชน์กว่า และไว้วางใจได้มากกว่า เป็นเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วพวกเขาถูกปลูกฝังให้มีความจงรักภักดีต่อประธานาธิบดีค่ะ"
22. muskesteer (0)

Mail to muskesteer


    07-05-2015, 20:43:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
กำลังจะมาในเร็วๆนี้
23. 13oom_dota (0)

Mail to 13oom_dota


    07-05-2015, 21:03:12   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เดียวกลับมาครีนะคะ
24. Jinx_Zandalphon (0)

Mail to Jinx_Zandalphon


    08-05-2015, 09:02:09   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ครีหลังไมค์เรียบร้อยแล้วนา หรือว่าต้องเอามาลงด้วยครัช?
25. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 19:46:36   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Ouka - "สำหรับกรณีจิงซ์ไม่ต้องก็ได้ เพราะได้คุยก่อน เดี๋ยวจะมีการสปอยล์เนื้อหาล่วงหน้ามากเกินไป แต่คนอื่นๆเอามาลงด้วยก็ดีนะ"
26. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:04:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "ขอลงข้อมูลทั่วไป และภายใน4-5วันจะมีบทสั้นๆเพื่อแนะนำแต่ละฝ่ายออกมาเพื่อให้ง่ายต่อการเลือก และทำให้ผู้ที่กำลังคิดจะครี ได้รู้จักแต่ละฝ่ายมากขึ้นครับ แน่นอนว่าโอไกเขารับปากว่าจะทำให้เร็วที่สุด แต่ดันมีธุระพอดี ก็เลยไม่แน่ใจว่าจะใช้เวลานานเท่าไรครับ"
27. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:06:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[Creatures]

หลายปีจากที่มนุษย์มีตัวตนอยู่ สิ่งมีชีวิตต่างๆเองก็ได้วิวัฒนาการขึ้นเพื่อความอยู่รอดบนสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย เป็นเวลาหลายร้อยปี เมื่อเทียบกับ20th Century A.D. แล้ว สัตฺว์ต่างๆนับว่าอันตรายขึ้น และมีความสามารถในการยังชีพสูงขึ้นมาก และนอกจากนี้ยังมีการทดลองพันธุกรรมโดยมนุษย์กับสัตฺว์เหล่านี้อีกด้วย พวกสัตฺว์จากยุคสมัยก่อนจึงถูกเรียกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิม ซึ่งมีอยู่เพียงในเชลเตอร์ที่มีสวนสัตฺว์เพื่อทำการเก็บรักษาสายพันธุ์เหล่านี้เอาไว้เท่านั้น ภายหลังการมาของ’เทพธิดา’ สายพันธุ์ดั้งเดิมก็มีอยู่มากขึ้น ขณะที่สายพันธุ์ใหม่ก็ขยายพันธุ์ออกไปเช่นกัน

ไนท์ คลอว์เลอร์
เดิมที่พวกมันเคยเป็นสายพันธุ์มังกรโคโมโด แต่ระยะเวลาทำให้มันมีความสามารถในการปรับสีผิวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น และยังวิวัฒนาการเขี้ยวที่แหลมคม และเล็บ พร้อมทั้งขาที่ยาวยืดขึ้นมาใช้ในการล่าเหยื่อ พวกมันรู้วิธีหลบซ่อนตัวได้อย่างดีเยี่ยม และยังเรียนรู้วิธีการล่าเหยื่อเป็นฝูง มีพิษที่ร้ายกาจอยู่บนคมเขี้ยวที่พัฒนาขึ้นเพื่อการล่าของมัน ก็ตามชื่อ ในเวลากลางคืน มันจะคลานไปตามผืนทราย เพื่อมองหาอาหาร และค่อยๆทำการล้อมเหยื่ออย่างเงียบเชียบ กว่าจะรู้ตัว ทางหนีก็ถูกปิดเอาไว้หมดแล้ว

ออลก้าทีช
หนูทรายตัวมหึมา ใหญ่ยิ่งกว่าคาปีบาร่าอีกถึง2เท่าตัว มาพร้อมฟันแทะที่มีความคมร้ายกาจ จนสามารถกัดแทะเหล็กของเชลเตอร์ได้สบายๆ ซึ่งพวกมันก็เป็นปัญหากับเชลเตอร์มาก ถ้ามาทำรังใกล้ๆ...และเพราะมีขนาดใหญ่แถมไร้พิษ ซึ่งหาได้ยากยิ่ง...เลยเป็นที่นิยมของเหล่าผู้อยู่นอกเชลเตอร์ ที่จะจับพวกมันมาทำอาหาร
รูปร่างคล้ายๆหนูทั่วไปที่ขยายขนาดขึ้น แต่มันมีความหนาของลำตัวมากกว่าราวนักกล้าม ขาทั้ง4มีขนาดใหญ่โตกว่าขาหนู มากด้วยกำลัง พอที่จะกระโดดได้สูงถึง6เมตรโดยไม่พึ่งอะไร ความเร็วสูงสุดจากที่มีคนเคยลองวัด มันน่าจะวิ่งได้ถึง20km/hได้เลย

โมลเบิร์ด
นกประหลาดไร้พิษที่ไม่แค่บินได้ แต่พวกมันสามารถที่จะ"ดำดิน"ได้ด้วยจะงอยปากแบบพิเศษ และปีกที่แปลกประหลาด แม้พวกมันบินได้ช้า แต่ด้วยขนาดตัวและความลู่ลมในแนวดิ่ง ทำให้พวกมันสามารถพุ่งลงสู่ผืนดินได้ราวจรวด...และเพราะการกระทำนี้ ทำให้พวกมันสามารถล่าเหยื่อได้ ด้วยการพุ่งดำดินใส่เป้าหมายที่มันหมายตาไว้
ปีกของพวกมันมีการพัฒนา"เล็บ"ขึ้นมาบนช่วงกลางปีก ลักษณะแบบนกโบราณยุคไดโนเสาร์ แต่เล็บและความแกร่งของแขนนั่น มากพอจะขุดดินแข็งๆได้จริง เช่นการใช้เล็บคมๆของมันในการต่อสู้ไปด้วย
โมลเบิร์ดเป็นนกที่รักสงบ แต่พวกมันจะดุร้ายมากๆ ยามที่ล่วงเข้าไปในอาณาเขตของพวกมัน แน่นอนว่าจะงอยปากที่เหมือนพลั่วนั่นก็แหลมคมและมีความแข็งแกร่งสูงมากพอๆกับเหล็ก ขนตามตัวเป็นขนนกแบบพิเศษที่มีความอ่อนนุ่มและลื่น มากพอจะสะบัดฝุ่นผงต่างๆได้อย่างสบายๆ แต่ไม่ได้ช่วยสร้างความอุ่นให้มันมากนัก สีขนของโมลเบิร์ดนั้นมักจะมีสีน้ำตาลไหม้ ท้องสีขาว สีจะงอยปากส่วนมากมักจะเป็นสีเหลืองอมส้ม ขนาดลำตัวราวๆแร้ง และมาเป็นฝูง ทำให้หลายคนไม่กล้าไปรบกวนพวกมันมากนัก แต่ นักล่าทั่วไปรู้วิธีในการล่าพวกมัน นกพวกนี้แพ้แสงสว่างจ้าเป็นอย่างมาก และบางหน พวกมันจะหลงทางเพราะแสงแดดที่ส่องจ้าเกินไป เลยง่ายต่อการยิงสอยลงมาก ด้านรสชาติแล้ว โมลเบิร์ดเป็นนกที่มีเนื้ออร่อยมาก กลิ่นคาวต่ำ คุณค่าทางอาหารเชิงโปรตีนและไขมันสูง จากการที่พวกมันออกแรงตลอด ทั้งการบินและการดำดิน และเนื้อส่วนที่อร่อยของมันอยู่ที่ช่วงปีกและน่อง ด้านปริมาณ เพราะโมลเบิร์ดมีการกำเนิดที่มาก การวางไข่ต่อหน มีโอกาศโตจนบินได้มากถึง70%จากทั้งหมด พวกนี้เลยมีปริมาณที่เยอะในธรรมชาติ
ส่วนไข่ของนกโมลเบิร์ด ส่วนมาก จะไม่มีคนกินกัน เพราะทั้งรสชาติและกลิ่นที่แย่จนไม่อยากเข้าใกล้ อันเป็นฟังค์ชั่นการป้องกันโดยธรรมชาติของมัน ทำให้ไม่มีคนอยากหยิบมากิน แม้จะมีคุณค่าทางอาหารสูงก็ตาม

โบลท์แรบบิต
กระต่ายทะเลทรายขนาดตัวราวๆสุนัขแบบโดเบอร์แมน พวกมันมาพร้อมขนสีน้ำตาลเข้ากับสีของดินและผืนทราย พร้อมรูปร่างปราดเปรียวตามแบบกระต่ายเขตทะเลทราย ที่มีความคล่องตัวสูง แต่ทว่าโบลท์แรบบิตนั้น มาพร้อมกับอาวุธร้ายแรงบนขาคู่หน้า ดาบกระดูกที่งอกออกมาผิดธรรมชาติของพวกมันนั่นเอง เป็นดาบที่งอกออกมาจากช่วงขาคู่หน้าที่โตขึ้นจนบาลานซ์กับขาหลัง แน่นอนว่าไม่แค่จับสิ่งของ แต่ใช้สะบัดดาบที่อยู่บนแขนของมันได้ด้วย นอกจากนี้ มันยังสามารถที่จะ"ยิง"ฟันหน้าออกมาใส่แบบทีเผลอได้ด้วย เป็นการพัฒนาเพื่อ"ล่า"ของพวกมันเอง โบลท์แรบบิตนั้น ไม่ได้แค่กินพืชอีกต่อไป แต่พวกมันกินทุกอย่างที่สามารถจะกินได้ และพวกกระต่ายเหล่านี้ก็มี2สายพันธุ์ใหญ่ๆ
สายพันธุ์แรก คือแบบที่รักสงบและไม่ออกล่าถ้าไม่หิวจริงๆ โบลท์แรบบิตพวกนี้จะไม่ได้มีแค่ดาบกระดูกอย่างเดียว พวกมันจะมีเขาขนาดใหญ่ ที่สามารถดิสชาร์จเซลไฟฟ้า เป็นไฟฟ้าแรงสูงในการช็อตเป้าหมายที่เขาของมันแทงเข้าไปด้วย
สายพันธุ์ที่สอง คือแบบที่ดุร้ายและทำงานเป็นทีม โบลท์แรบบิตกลุ่มนี้จะมีสีขนโทนแดงพร้อมลายคาดตามลำตัว นอกจากมีขนาดใหญ่และทำงานเป็นทีมอย่างชาญฉลาดแล้ว พวกมันยังมีสติปัญญาที่เฉียบแหลมพอจะต่อรอง และเอากระสุนที่พวกมันหาจากใต้ดินมาแลกของกินจากผู้คนตามเมืองได้ด้วย
แน่นอนว่าเจ้าตัวที่มาแลกเปลี่ยนสิ่งของนั้น มักจะเป็นพวกหมาป่าเดียวดาย ไม่อยู่รวมกลุ่มแบบที่ญาติๆของพวกมันพึงกระทำ
ด้านการสืบพันธุ์ แน่นอน เพราะพวกมันเป็น"กระต่าย" พวกมันจึงมีความต้องการทางเพศที่สูงมาก ยิ่งช่วงเดือนที่ติดสัดแล้ว มีข่าวลือว่า พวกมันก็หน้ามืดพอที่จะสมสู่มนุษย์เพศหญิงที่มันพบเห็นด้วย ซึ่งมักจะมาด้วยกันเป็นฝูง โดยเฉพาะสายพันธุ์ขนแดงที่แสนฉลาด
แน่นอน ด้านรสชาติ เพราะยังไงพวกมันก็เป็นกระต่าย เนื้อนุ่มๆไม่ค่อยมีไขมันเสียของพวกมันจึงมีความอร่อยที่ยากจะลืมเลือน มักจะมาในรูปเมนูจานหรูมากมาย ปิ้งก็ได้ ย่างก็อร่อย ชุบแป้งทอดก็ดี แต่อาจจะทำให้เสียความอร่อยของมันลงไปบ้าง
โบลท์แรบบิตวัยเด็กนั้น มีความดุร้ายน้อยถึงน้อยมากๆ และว่ากันว่า ถ้าสามารถนำมาเลี้ยงได้ มันจะกลายเป็นสัตฺว์เลี้ยงที่อันตราย… และน่ารัก กับนิสัยเชื่องๆกับเจ้าของ แถมมีความฉลาดสูง จนสามารถจดจำและแยกแยะมิตร ศัตรู และคำสั่งต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งการใช้อาหารล่อเลย ซ้ำร้าย ยิ่งถ้าเป็นบลัดดี้ โบลท์แรบบิตแล้ว มันถึงขั้นสามารถเขียนอักษรต่างๆเพื่อสื่อสารได้ด้วย
แน่นอนว่า เจ้าพวกนี้สามารถฝึกไปใช้เก็บกระสุนและข้าวของต่างๆในซากอาคารที่เข้าถึงได้ยากเป็นอย่างดี ซึ่งมันสามารถป้องกันตัวได้หากพบเจอสคาเวนเจอร์รายอื่นๆ

เบลล์ ไวเปอร์
งูพิษขนาดใหญ่สีดำขลับ มาพร้อมหางทรงประหลาดคล้ายงูหางกระดิ่ง แต่พวกมันส่งเสียงออกมาเหมือนระฆังมากกว่า เลยได้ชื่อนี้ไปจากลักษณะพิเศษของมัน เป็นงูที่มีความยาวกว่า10เมตร พร้อมที่จะกลืนคนทั้งตัวได้สบาย หางระฆังของมันนั้นมีไว้สำหรับส่งเสียงหลอกล่อให้สับสน จากการสั่นที่เป็นจังหวะ และเสียงหลายรูปแบบ และมันใช้เสียงที่เลียนแบบธรรมชาติเหล่านี้ในการซ่อนตัว ซ้ำร้าย เกล็ดและร่างของมันยังมีความสามารถในการเปลี่ยนสีให้เข้ากับสภาพรอบๆ แบบเดียวกับที่คาเมเลี่ยนทำด้วย
พิษของมันอยู่ที่เขี้ยวเช่นงูปกติ แต่เพราะการพัฒนา เขี้ยวพิษของมันจึงไมได้มีคู่เดียวอีกต่อไป นอกจากเขี้ยวพิษคู่บนแล้ว มันยังมีคู่ที่อยู่กับปากล่างด้วย และสามารถพับเก็บเพื่อหลอกล่อว่ามีเขี้ยวแค่คู่เดียว และพอพูดว่าพิษ มี่มันมีก็คือพิษแบบเดียวกับกบลูกศร พิษแห่งความตายระดับนิวโรท็อคซิน ที่ผลิตได้เองตามธรรมชาติ พ่นได้ และมีปริมาณที่มากพอจะใช้พ่นได้ถึง30วินาที ถ้าจำเป็น ส่วนพิษของเขี้ยวคู่ล่างนั้นเป็นพิษทำลายระบบประสาทสัมผัส ใช้สำหรับการจับเหยื่อมากกว่าใช้จริง
และแน่นอนว่า เบลล์ ไวเปอร์นั้นมีจำนวนที่น้อยมาก ในธรรมชาติ เพราะพวกมันโดนล่าอย่างหนัก จากการพัฒนาที่ไวจนเกินไป เลยถูกหมายหัวล่าไปขึ้นค่าเงินเป็นประจำ แต่อีกเหตุผลหลักๆ ต้นกำเนิดของพวกมันโดนสร้างโดยกองทัพพลาเกีย เพื่อใช้เป็นอาวุธแบบไบโอเวพอน จึงมีการบรรจุนาโนแมชชีนสำหรับการ"พัฒนา"เอาไว้ และนาโนแมชชีนเหล่านี้ แม้การสืบทอดรุ่นต่อรุ่น แต่นาโนแมชชีน"อีโวลท์"ของมัน ก็ยังอยู่ในตัวงูเบบ์ไวเปอร์พวกนี้ พร้อมสำหรับการฆ่า และนำเอานาโนแมชชีนในตัวออกมา
แน่นอนว่าต่อมผลิตนาโนแมชชีนของเบลล์ไวเปอร์นั้น บรรจุไว้ที่ส่วนสมองของมัน แต่เพราะการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน มันไมได้มีแค่นาโนแมชชีน"อีโวลต์"อีกต่อไป ตามร่างกายยาวๆของมันเองก็มีต่อมนาโนแมชชีนอีก2รูปแบบ ที่พัฒนาดวยตัวมันเองตามธรรมชาติด้วย เช่น"รีเจเนอเรต"และ"คาโมฟลัดจ์"
ซึ่งทำให้พวกมันมักจะโดนล่าโดยกองทหารพลาเกียเป็นประจำ เพราะถึงยังไง มันก็มีจุดอ่อนที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ ความร้อนในร่างกายของมัน เพราะยิ่งตัวโตขึ้น เบลล์ไวเปอร์เลยง่ายต่อการหาตัวด้วยกล้องอินฟราเรดมากยิ่งขึ้น

เมลติ้งแพนเทอร์
เดิมทีคืออาวุธชีวภาพของพลาเกียอีกชิ้น อาวุธสังหารและลอบเร้นในเงามืด จากการที่มันมีความสามารถในการเปลี่ยนรูปจากของแข็งเป็นของเหลว และสามารถคืนรูปได้เหมือนกับสไลม์ แต่มันมีสภาวะของ"ของแข็ง"แบบร่างกายจริงๆของเสือดำ ว่องไว ร้ายกาจ และมีตาบนตัวมากมาย ทำให้มันมีความสามารถในการรับรู้ได้เป็นอย่างดี จึงมีการนำไปใช้เก็บข้อมูล ในตัวมันมีบางสิ่งที่คล้ายนาโนแมชชีน แต่ก็ไม่ใช่เสียทีเดียว สิ่งที่อยู่ในตัวของมันคือ นาโนแมชชีนที่บกพร่อง จนทำให้มันกลายสภาพเป็นเช่นนี้ แต่ถึงจะเป็นผลงานที่ผิดพลาด แต่มันก็แสดงพลังจนได้รับการยอมรับและหันมอง
ความสามารถหลักๆ นอกจากความว่องไวและแข็งแกร่งแบบเสือดำ รวมทั้งตาที่น่าจะมีราวๆ12-15คู่บนร่างกาย มันเองก็มีความหลักแหลม และมีสัญชาตญาณของสัตฺว์ป่าที่เหมือนหลุดมาจากโลกยุคเก่าของมัน. มันเป็นผู้ล่า ล่าเพื่อยังชีพ และแน่นอนว่ามันไม่ถูกกับแสงไฟ ที่จุดตามป่าอย่างมาก เพราะร่างกายเหลวๆของมันนั้นแพ้ความร้อนของไฟเป็นอย่างมาก เลยทำให้มันไม่ชอบการปรากฏตัวเวลากลางวัน ซึ่งช่วงนี้ มันจะปรากฏรูปร่างในแบบของเหลวไหลตามพื้นมากกว่า
แต่เพราะการเป็น"ของเหลว" มันก็ไม่ได้ขาดความสามารถในการล่าแม้แต่น้อย ในสภาพของเหลว กระดูกตามร่างกายของมันจะเป็นสิ่งแรกที่ทำการคืนรูป มันจึงใช้ประโยชน์แบบนี้ ในการสร้างเป็นอาวุธกระดูกโจมตีจากบนร่างของเหลวของมันแบบไม่ให้รู้ตัว ซึ่ง สิ่งนี้เป็นความสำเร็จและวิธีล่าหลักๆของมัน
และถ้าเหยื่อตาย มันก็สามารถ"ดูดซับ"สารอาหารจากร่างเหยื่อได้แบบสบายๆ ไม่ต้องใช้ฟันกัดให้เสียเวลา บางครั้ง มันอาจกระโดด เปลี่ยนสภาพเป็นของเหลว ปกคลุมและย่อยเหยื่อแบบไม่มีทางหนี ::

Modified on: 08-05-2015, 20:08:30

28. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:09:27   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
สคาร์ไมน์ อูรชิน
เม่นทะเลประหลาดที่สามารถขึ้นบกโดยที่มันไม่ตายเพราะความร้อนบนโลกรกร้างได้ มีตัวราวกระบองเพชรกลมขนาดใหญ่ตามทะเลทราย และ หนามใหญ่เด่นเป็นสง่าของมัน ทำให้มองเห็นและเจอได้จากระยะไกลๆ แน่นอนว่ามันเด่นมาก เพราะมีสีดำ และชอบขยับและกลิ้งไปมาบนผืนทราย
แน่นอนว่า ด้วยความเด่นนี้ ระบบป้องกันตัวของมัน จึงไม่ได้มีแค่หนามและเปลือกสุดหนา แต่ เม่นทะเลสคาร์ไมน์ สามารถที่จะยิงปลดปล่อยหนามบนตัว ที่มีผิวแบบเบ็ดตะขอใส่เป้าหมายรอบๆได้ สร้างความเจ็บปวดจากการทิ่ม และมีพิษร้อนซ่อนตามหนามของมัน ผู้โชคร้ายส่วนมาก ถ้าไม่วิ่งหนี ก็ต้องร้องลั่นเพราะการปล่อยหนามของมัน ซ้ำร้าย หนามที่ปลดปล่อยมานั่น สามารถงอกคืนสภาพได้ด้วยเวลาอันสั้น. เพียงแค่5-10นาที หนามบนร่างของมันก็งอกคืนกลับมาหมดแล้ว พร้อมยิงชุดใหม่ได้ทันที
แน่นอนว่าเม่นทะเลสคาร์ไมน์ มีรสชาติสุดอร่อยที่ซ่อนอยู่ใต้เปลือกที่หนาและแข็งราวเหล็กกล้า เช่นเดียวกับหนามของมันที่มีแรงขับมากพอจะเจาะเกราะรถถังและปักเข้าไปถึงภายในได้ และโดยทั่วไป หอยเม่นพวกนี้ไม่ค่อยรุกรานหรือโจมตีซักเท่าไหร่ ตราบใดที่เราไม่เข้าใกล้ระยะการมองของมัน.
แต่ปัญหาหลักที่หลายคนไม่ค่อยชอบเจ้าเม่นทะเลพวกนี้.คือ มันไม่ได้กินแค่ซากสัตฺว์ แต่มันกิน"เหล็ก"ได้ด้วย เหล็กทุกประเภทที่มันพบ มันจะเข้าหาและเข้าไปกินในทันที ทำให้กับดักโลหะส่วนมากไม่ค่อยได้ผลกับมันเท่าไหร่ เพราะมันจะกินเข้าไปเสียก่อน และเจ้าพวกนี้มีประวัติว่าทำเรือรั่วบ่อยๆเสียด้วย ทางแก้จึงมีแค่การทาสีแบบพิเศษ ที่ทำให้เม่นทะเลสคาร์ไมน์เกาะไม่ได้

เต่ายักษ์แซนด์สแนปเปอร์
เจ้าเต่าขนาดยักษ์เหล่านี้มีขนาดตัวตั้งแต่หัวจรดปลายหางไม่ต่ำกว่า3เมตร มีเกร็ดแข็งหุ้มที่เท้า และมีฝาปิดอยู่ที่กระดองส่วนหัวและหางของมัน ซึ่งฝาที่เป็นเกร็ดแข็งเหล่านี้จะเปิดเมื่อมันโผล่หัวและหางออกไป กระดองทรงโค้งมนของมันประกอบด้วยแผ่นกระดองทรงหกเหลี่ยมเล็กๆจำนวนมาก ซึ่งมีขนาดเสมอกันจนดูเหมือนเครื่องจักร กระดองสีดำที่ดูดซับแสงได้เป็นอย่างดีนี้มีส่วนช่วยให้มันสามารถเก็บรวบรวมพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ ขากรรไกรที่แข็งแรงพอจะกัดเหล็กให้ขาดได้ง่ายๆช่วยให้มันสามารถกินต้นกระบองเพชรเป็นอาหารได้ และทำให้มันได้รับปริมาณน้ำที่เหมาะสมจากกระบองเพชร พวกมันตายยาก และมีอายุยืนยาว แต่ก็มีอัตราการขยายพันธุ์ที่ต่ำ อย่างไรก็ตาม มันถูกพัฒนาสายพันธุ์เพื่อการสงคราม นาโนแมชชีนจำนวนมากสามารถไหลไปรวมตัวกันที่เหนือคอ เพื่อก่อตัวเป็นปืนเลเซอร์พลังงานแสงอาทิตย์ได้ แต่เพราะมันยังไม่สมบูรณ์ดี การเก็บรวบรวมไฟฟ้าทั้งวัน จึงเพียงพอต่อการยิงแค่ไม่กี่ครั้ง เซลล์กระดองของมันมีอาเมอร์นาโนแมชชีน ที่มีคุณสมบัติในการกระจายแรงออกไปยังรอบข้าง ทำให้มันแทบไม่ได้รับผลจากการโจมตีลงบนกระดองที่แข็งดั่งเหล็กกล้าของมันเลย และที่ไหลเวียนอยู่ในเลือดของพวกมันเอนจิเนียร์นาโนแมชชีน ที่สามารถก่อตัวเพื่อทำหน้าที่แทนเนื้อโลหะอื่นๆได้ ตามที่ตั้งโปรแกรมไว้ การพัฒนาของมัน กลายเป็นต้นแบบของโซลาร์อาเรย์แบบใหม่ที่ได้ถูกนำมาปรับเปลี่ยนแทนที่ของเดิมในโนอา
โครงสร้างผิวหนังของมันทำให้น้ำไหลออกมานอกร่างกายยากขึ้น โดยแทนที่จะอาศัยการระบายความร้อนผ่านเมือกเหมือนเต่าในยุคก่อน มันได้รวบรวมพลังงานความร้อน ไว้สร้างอาหารและสะสมพลังงานด้วยตัวเอง เท้าของมันไม่มีผังผืดในการว่ายน้ำ เช่นเดียวกับเต่าบกทั่วๆไป ดังนั้นพวกมันจึงไม่ชอบน้ำ
แม้จะรักสงบ แต่พวกมันก็หวงถิ่นที่อยู่อันมีแหล่งอาหารเช่นกระบองเพชรอันอุดมสมบูรณ์ พวกมันจะขบฟันเข้าด้วยกันเพื่อข่มขู่ และเมื่อถูกจู่โจม มันก็จะหดตัวเข้าไปในกระดองอันแสนปลอดภัย สร้างปืนลำแสงขึ้นเพื่อตอบโต้ทันที แม้จะเป็นเช่นนั้น พวกมันก็ยังคงอ่อนแอต่อการโจมตีจากด้านล่าง และยังไม่สามารถพลิกตัวได้ด้วยตัวเอง การพลิกหงายท้อง จึงเป็นเรื่องอันตรายสำหรับพวกมัน และนอกจากนี้ การถูกจู่โจมที่หัวทีเผลอ ก็จะสามารถฆ่าพวกมันได้เช่นกัน
เลือดเนื้อ และเครื่องในของมันยังคงมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงชั้นดีอยู่ ขณะที่กระดองก็มีประโยชน์ที่เป็นทั้งเกราะ และอาเรย์รวบรวมพลังงานแสงอาทิตย์ นาโนแมชชีนก็เป็นที่ต้องการต่อกองกำลังทหารพลาเกีย พวกมันจึงถูกล่าจนมีเหลืออยู่ไม่มากนัก

ไพโรเมาส์
ตรงตามชื่อ เป็นหนูที่มีไฟลุกบนร่างตลอดเวลา แต่เป็นไฟความร้อนต่ำ ทำให้มันง่ายต่อการพบ แต่ มันก็มาพร้อมขนาดไล่ๆกับโบลท์แรบบิตได้เลย ดุร้ายและทำลายพืชผลได้อย่างรุนแรง พวกมันชอบของกินที่มีน้ำมันด้วย เพราะร่างกายที่มีไฟลุกตลอดเวลานั่น ต้องใช้น้ำมันในการสร้างไฟด้วย และไฟพวกนี้ สามารถปรับความร้อนแรงได้โดยที่มันไม่เจ็บหรือมีแผลจากไฟ
ถึงจะเห็นว่ามีไฟลุกเช่นนี้ เจ้าพวกนี้เองก็ค่อนข้างร้ายกาจ เพราะสารและน้ำมันในตัวที่ติดไฟได้ง่าย โดยที่มันไม่เจ็บหรือร้อน รวมถึงการโดนผลของไฟอื่นๆ มันเลยกล้าพอที่จะพ่นรึสาดน้ำมันร้อนใส่อีกฝ่ายได้ และการแทงมันด้วยอาวุธก็จะทำให้น้ำมันในตัวมันพุ่งออกมา น้ำมันร้อนๆที่ระเบิดใส่อีกฝ่ายพร้อมไฟความร้อนสูงราวนาปาลม์ ทำให้ไม่ค่อยมีใครบ้าพอที่จะใช้อาวุธระยะประชิดกับมัน

29. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:25:51   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[Item]

หลายปีที่มนุษย์วิวัฒนาการเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบาย นอกจากนี้สงครามยังเป็นเหตุปัจจัยที่ทำให้เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วที่สุด จากสงคราม ความเจริญก้าวหน้าก็มาสู่พลเรือน และปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แม้การมาของเทพธิดาจะทำให้หลายอย่างสูญหายไป แต่มนุษย์ ก็ไม่เคยหยุดการพัฒนาตัวเอง

ชื่อ : สติม (Stim)
รายละเอียด : เทคโนโลยีการแพทย์สามารถสร้างสารเคมีที่นำไปสู่การสมานบาดแผลที่รวดเร็วทันใจ สารผสมที่เหล่าแพทย์ยังคงรู้จักวิธีในการสังเคราะห์มันขึ้นมานั้นยังคงมีขายอยู่ทั่วไปในฐานะอุปกรณ์ยังชีพทั่วไปแบบพื้นฐาน แค่มีกระสุนซัก70นัด ก็พอจะหามาใช้ได้แล้ว
ดรรชนีมูลค่า : 70(เทียบกับกระสุนขนาด.22LR ที่ถูกใช้เป็นค่าเงินพื้นฐาน)
ความยากง่ายในการหา : หาได้ทั่วไป

ชื่อ : ไมโครฟิวชั่นเซล (MFC / Micro Fusion Cell)
รายละเอียด : เซลล์พลังงานที่หรูหราและมีราคาแสนแพงนี้ถูกนำไปใช้ในการเป็นแหล่งพลังงานทางการทหาร ให้พลังงานสูง อัตราพลังงานสม่ำเสมอ สามารถนำมาบรรจุซ้ำได้ มันถูกใช้เป็นกระสุน ด้วยลักษณะของแท่งทรงกระบอกขนาดเดียวกันกับถ่านไฟฉาย มีขั้วไฟฟ้าสองขั้ว แต่ค่อนข้างจะแข็งเพราะถูกห่อหุ้มเอาไว้หนาแน่น ป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดคิด จากการตกหล่น เพราะงั้น มันจึงปลอดภัย นอกเสียจากจะมีคนเอาค้อนไปทุบมันอย่างจงใจ MCF สามารถให้พลังงานสูงเพียงพอต่อการใช้งานในครัวเรือน แบบวันต่อวัน หากพ่วงกับแผงโซล่าเซลล์ ก็เท่ากับว่ามีพลังงานใช้ได้ตลอดไปแล้ว แม้จะมีความจุพลังงาน้อยกว่า แต่ก็เหมาะสมกับการใช้งานในฐานะอาวุธกว่า ด้วยน้ำหนักที่เบา มันจึงมีราคาเทียบเพียงกระสุนปืน6นัด
ดรรชนีมูลค่า : 6
ความยากง่ายในการหา : หายากนิดหน่อย แต่เมื่อมีแล้วไม่ค่อยมีความจำเป็นต้องหาเพิ่ม เพราะสามารถรีชาร์จใหม่ได้

ชื่อ : ฟิวชั่นเซล (Fusion Cell)
รายละเอียด : แท่งพลังงานขนาดใหญ่ที่ให้พลังงานมากพอจะใช้ในครัวเรือนไปได้ถึง50ปีนี่น่าจะพบเห็นได้เฉพาะในซากเซลเตอร์และกระแสพลังงานหลักของเมืองบางเมืองเท่านั้น เพราะมันค่อนข้างยุ่งยากในการจัดเตรียมคูลลิ่งนิตในการหล่อเย็นและไม่ได้ห่อหุ้มด้วยเกราะ จึงยากต่อการขนย้าย พวกมันมีราคาแพง แต่สามารถแตกระเบิดกลายเป็นอาวุธอันตรายได้ อย่างไรก็ตาม มันยังถูกใช้เป็นแกนพลังงานหลักในอุปกรณ์การทหารและยานเกราะต่างๆ ซึ่งมีบางส่วนยังคงไม่เสียหาย และกระจัดกระจายอยู่ตามซากยานพาหนะของทหารด้วย
ดรรชนีมูลค่า : 2000
ความยากง่ายในการหา : ค่อนข้างหาได้ยาก


ชื่อ : แบตเตอรี่พลังงานฟิชชั่น (Fission Battery)
รายละเอียด : แหล่งพลังงานรุ่นเก่าที่มีน้ำหนักมาก จากแผ่นกันรังสีที่ห่อหุ้มอยู่ภายนอก การระเบิดของมันทิ้งรังสีอันตราย และยังยากต่อการควบคุม เมื่อเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม มันเป็นสินค้าเกรดพลเรือน และตกรุ่นไปในที่สุด เมื่อไมโครฟิวชั่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งมันเพียงพอต่อการใช้งานของพลเรือน หลังจากการมาของเทพธิดา ฟิชชั่นแบตเตอรี่ก็กลายมาเป็นแหล่งพลังงานที่มีความสำคัญกว่า มีราคาสูงกว่าไมโครฟิวชั่นเซลราวๆ20เท่าตัว หรือเท่ากับกระสุน120นัด แต่ก็มีน้ำหนักมากกว่าไมโครฟิวชั่นเซลล์ถึง60เท่าตัว ซึ่งในขณะที่ไมโครฟิวชั่นเซลก้อนขนาดเท่าถ่านไฟฉายนี้หนักเพียง100กรัมต่อก้อน ฟิชชั่นแบตเตอรี่ขนาดเท่าซองบุหรี่ ก็จะหนักถึง6กิโลกรัมทีเดียว
ดรรชนีมูลค่า : 120
ความยากง่ายในการหา : สามารถพบเห็นได้ตามซากอาคารทั่วไป แต่มีจำนวนไม่มากที่ใช้งานได้ แต่อย่างไรก็ตาม แค่ทำการค้นหาซัก1วันก็น่าจะได้1ก้อนเป็นอย่างต่ำ

ชื่อ : Ward
รายละเอียด : อุปกรณ์ทางการทหารที่คล้ายกับระเบิดมือ แต่มีไว้เพื่อใช้งานประโยชน์อื่นๆ ซึ่งมีหลายประเภท ตัวอย่างเช่น ชิลด์ วาร์ด ก็จะสร้างสนามพลังงานออกมาเป็นเกราะกันกระสุนเพื่อปกป้องพื้นที่รอบๆดีไวส์ หรือ บีคอนวาร์ด ก็จะเป็นอุปกรณ์บอกตำแหน่ง ซึ่งจะยิงแสงขึ้นไปบนฟ้า เป็นแสงที่มีความเข้มข้นสูง เมื่อกระทบกับฝุ่นละอองก็จะกลายเป็นเสาแสงที่มองเห็นได้จากระยะไกล มีไว้บอกตำแหน่งพิกัดที่แน่นอน หรือแม้แต่เซนเซอร์วาร์ด ที่มีเซนเซอร์หลายชนิดติดตั้งเอาไว้ สามารถกระจายคลื่นโซนาร์ ค้นหาความร้อน และตรวจจับแหล่งพลังงาน มีไว้เพื่อโยนเข้าไปในห้องที่ไม่รู้ว่ามีศัตรูอยู่เท่าไร ทำให้ผู้ใช้ที่สวมแว่นรับสัญญาณสามารถรับรู้สภาพที่อยู่รอบๆวาร์ดชนิดนี้ได้
ดรรชนีมูลค่า : แบบชิลด์ที่ถูกที่สุดมีราคา120ต่อชิ้น
ความยากง่ายในการหา : สามารถสร้างได้โดยช่างที่มีฝีมือระดับสูง วัสดุหาได้ทั่วไป แต่ต้องใช้เวลาในการรวบรวม

ชื่อ : Wonder Powder
รายละเอียด : สินค้าชนิดนี้ถูกวางจำหน่ายทั่วไป ทั้งก่อนและหลังการก่อตั้งโคโลนี่ แม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ถูกยึดครองโดยThe President มันก็ยังคงอยู่ในสายการผลิตต่อไป มันคือผงมหัศจรรย์ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะอาดหมดจด ตั้งแต่คราบสนิม คราบตะไคร่ คราบโคลน น้ำหมึกฝังในเนื้อผ้า(ไม่แนะนำให้ใช้กับผ้าสี ไม่งั้นจะกลายเป็นผ้าขาวไปเสียก่อน) อย่างไรก็ตาม มันเป็นสินค้าควบคุมพิเศษที่ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะการเผาไหม้ของมันสร้างแก๊สพิษที่มีกลิ่นเหม็นฉุนรุนแรง จึงไม่ควรให้มันสัมผัสกับไฟ อย่างไรก็ตาม เมื่อละลายกับน้ำ มันปลอดภัย หากผู้ใช้งานชำระส่วนที่เปื้อนผงทำความสะอาดชนิดนี้อาบน้ำภายใน1ชั่วโมง ถ้าช้ากว่านั้นอาจเกิดอาการคันและระคายเคือง ควรระวังไม่ให้เข้าตาหรือสูดดม ไม่ควรกลืนกินผลิตภัณฑ์ และเก็บให้พ้นมือเด็ก
ดรรชนีมูลค่า : 0.5(ต่อกล่อง)
ความยากง่ายในการหา : หาง่ายมาก

ชื่อ : Chips
รายละเอียด : มันฝรั่งแผ่นบรรจุห่อพลาสติกฟอยล์บรรจุกล่องกระดาษและผ่านการฉายรังสี มันมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานนับร้อยปี และโชคดีที่มันไม่ได้ถูกผลิตในโคโลนี่ไทย ปริมาณอากาศภายในจึงมีน้อยมาก และเต็มไปด้วยมันฝรั่งแผ่นกรอบๆ มีหลากกลายรสชาติให้เลือกสรร ถ้าหาได้ล่ะก็นะ
ดรรชนีมูลค่า : 5
ความยากง่ายในการหา : มีการเดินเครื่องผลิตใหม่ แต่ไม่ค่อยแพร่หลายนัก
::

Modified on: 09-05-2015, 22:41:59

30. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:27:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
[อาวุธ]

-ปืนสั้น

ชื่อ : KH Mk.86
รายละเอียด : ในช่วงสงครามยุคหลัง ก่อนที่จะมีการรวมตัวกันเป็นประเทศพลาเกีย นี่คือปืนสั้นอานุภาพสูงที่ถูกผลิตโดยบริษัทHK บริษัทปืนสัญชาติเยอรมัน ตามการเรียกร้องให้มีสมรรถนะในการใช้งาน สำหรับบรรดาหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ทำให้มันมีความสามารถที่มากมาย ตัวปืนโดยปกตินั้นมีเฉพาะโครงภายในที่ทำจากเหล็กกล้า และบุยางที่ด้าม โครงสร้างหลายส่วนถูกเปลี่ยนเป็นโพลิเมอร์ที่มีความทนทานและน้ำหนักเบา มีรางรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริม ทั้งใต้ปืน บนปืน และอุปกรณ์เก็บเสียง ตัวปืนรองรับกระสุนขนาด.45 มีความจุเพียง15นัดต่อแม็กกาซีน ท้ายปืนมีหน้าปัดเลขดิจิตอล แสดงจำนวนกระสุนที่เหลืออยู่ในแม็กกาซีน รางศูนย์เล็งสามารถติดกล้องจับความร้อน กล้องมองกลางคืน หรือปรับแต่งศูนย์เล็งได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการยิงแบบ3Burst ที่ลั่นกระสุนออกมาสามนัด ต่อการลั่นไกเพียงครั้งเดียวด้วย
ดรรชนีมูลค่า : 1270
ความยากง่ายในการหา : มีการนำมาวิเคราะห์พิมพ์เขียว และทำการสร้างใหม่ จึงสามารถหาซื้อได้

ชื่อ : Nambu Type 172
รายละเอียด : ปืนสั้นที่พัฒนาขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นภายหลังยกเลิกสนธิสัญญาจำกัดสิทธิทางการทหาร ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการพกพา และมีความรวดเร็วในการใช้งาน สามารถเก็บเสียงได้เงียบมาก แม็กกาซีนบรรจุกระสุนได้7นัดเท่านั้น มีพลังทำลายต่ำ แต่ด้วยน้ำหนักที่เบา และมีระบบเตรียมพร้อมยิงอัตโนมัติ เพียงแค่ดึงออกจากซองปืน เซฟก็จะถูกปลดทันที เป็นปืนที่เหมาะกับสิงห์ปืนไว พอๆกับปืนลูกโม่ แม้พลังทำลายจะน้อยกว่า แต่เมื่อติดอุปกรณ์เก็บเสียง ก็ทำให้มันเป็นปืนสำหรับการบุกแทรกซึมได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะไม่ได้ถือปืนตลอดเวลาก็สามารถชักมายิงได้ทันก่อนที่เป้าหมายเบื้องหน้าจะทันได้ร้องเตือนคนอื่น
ดรรชนีมูลค่า : 80+ซองปืน(มีคานสปริงในการดีดเซฟเข้าสู่ระบบพร้อมใช้งาน)20
ความยากง่ายในการหา : มีพิมพ์เขียว และยังผลิตด้วยตัวเองได้ไม่ยากนัก จึงมีราคาค่อนข้างถูก เพราะแค่คนที่เป็นงานช่างในระดับกลางๆก็สามารถประดิษฐ์ได้ ถ้ามีเครื่องมือและวัตถุดิบพร้อม

ชื่อ : Colt 2174
รายละเอียด : ปืนสั้นขนาดใหญ่ที่บรรจุกระสุนขนาด.50 เป็นปืนพกเกรดทหารที่มีราคาสูง มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก มีแรงถีบกลับสูง ปากกระบอกปืนยาว มีความจุเพียง7นัด และตัวปืนทำจากโลหะทั้งหมด ทำให้มีความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีความสามารถโหดๆอย่างเช่นการยิงแบบออโตเมติค เรียกได้ว่าลั่นไกทีเดียวหมด7นัดไปเลย หรือถ้าไม่จุใจก็สามารถหาแม็กกาซีนแบบยาวมาเสริมเป็น20นัดได้ สามารถต่อพานท้ายเพื่อเพิ่มความแม่นยำ มีรางติดศูนย์เล็งหลายๆแบบ และสามารถติดอุปกรณ์เสริมใต้ปืนได้ นอกจากนี้ ปลายปืน ยังสามารถหัก เพื่อยิงจากหัวมุม โดยเล็งจากกล้องดิจิตอลใต้ปากกระบอกปืนได้
ดรรชนีมูลค่า : 4000
ความยากง่ายในการหา : มีความซับซ้อนในการประกอบสูง แม้จะถอดแบบพิมพ์เขียวมาได้ แต่ก็ยังมีแค่ช่างชาวโทมิที่มีฝีมือสูงเท่านั้นที่สามารถลงมือประกอบได้

ชื่อ : Beretta PX10
รายละเอียด : ปืนสั้นออโต้ลูกดกที่พัฒนาขึ้นตามยุคสมัย ใช้กระสุนขนาด.38 ร่วมกับไมโครฟิวชั่นเซลล์ในการยิงกระสุนที่มีประจุไฟฟ้าอัดแน่นอยู่ออกไป แรงกระทำจากไฟฟ้าจะช็อต ดีดหัวกระสุนให้เกิดการแตกระเบิดเมื่อชนกับเป้าหมาย มีความจุ15นัด และไมโครฟิวชั่นเซลล์1ก้อน ให้พลังงานพอที่จะยิงกระสุนออกไป150นัด เนื่องจากมีแรงกระทำจากไฟฟ้า ซึ่งก่อให้เกิดสนามแม่เหล็กที่รบกวนการทำงานของเกราะพลังงาน ปืนชนิดนี้จึงเป็นทางเลือกที่ไม่เลว ในการต่อกรกับหุ่นยนต์ หรือคนที่สวมใส่เกราะพลังงาน
ดรรชนีมูลค่า : 1000
ความยากง่ายในการหา : ค่อนข้างมีความซับซ้อนมาก ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญสองด้านในการช่วยกันประกอบ หากแต่ว่า แต่ละส่วนไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ จึงมีราคาถูกกว่าปืนหายาก อีกหนึ่งสาเหตุเพราะไม่รองรับอุปกรณ์เก็บเสียง และไม่มีรางอุปกรณ์เสริมอีกด้วย

-อาวุธประดิษฐ์ (ถูกสร้างแบบแปลนขึ้นจากผู้รอดชีวิต ภายหลังการมาของเทพธิดา)

ชื่อ : Flame Berg
รายละเอียด : อาวุธชิ้นนี้สร้างจากการจับถังแก๊สในครัวเรือน หรือจะเป็นถังแก๊สของรถต่างๆ เศษซากเฟรมโทรเวอร์เก่าๆที่ตัวถังยังคงใช้งานได้ มายำเข้ากับใบมีดที่จะตีขึ้น หรือเอาเศษเหล็กมาเจียรให้คมก็ได้ ต่อเข้ากับรางท่อแก๊สที่เจาะรูเป็นระยะเท่าๆกัน ต้องมีทักษะงานช่างในระดับกลางๆทีเดียว จึงจะสามารถสร้างได้ วัสดุที่ใช้ยังทำให้มีความคงทนในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งหลักๆแล้วก็แค่เปิดวาวล์แก๊ส จุดไฟ เปลวไฟก็จะลุกท่วมดาบให้ร้อนแดงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันเป็นอาวุธที่อันตรายต่อเนื้อเยื่อค่อนข้างมากทีเดียว
ดรรชนีมูลค่า : แล้วแต่คุณภาพสินค้า
ความยากง่ายในการหา : กว่าจะหาอุปกรณ์ต่างๆครบมันก็ไม่ง่ายเท่าไรนัก

ชื่อ : Power Fist
รายละเอียด : อาวุธที่แม้แต่ช่างที่เชี่ยวชาญของเมืองโทมิยังไม่สามารถสร้างแบบที่สมบูรณ์แบบออกมาได้ จึงมีแต่พวกอาคิมิดิสเท่านั้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย มันถูกออกแบบและสร้างอย่างบรรจง โดยไม่ได้เป็นแค่การนำวัสดุเหลือใช้มารวมกัน ลักษณะทั่วไปแล้วเป็นถุงมือที่มีแผ่นเหล็กหนาตรงปลายหมัด และมีกลไกในการปั๊มแรงดันเข้าลูกสูบ เพื่ออัดแรงกระแทกออกไป ซึ่งในส่วนนี้มีการดัดแปลงที่หลากหลาย ทั้งการนำกลไกของที่ปั๊มหัวใจมาใช้สร้างแรงช็อตให้กระเด็นออกไป การใส่กระสุน เพื่อใช้แรงระเบิดจากกระสุนในการชก การวางและใส่ไมโครฟิวชั่นเซลล์ให้ไฟฟ้าไหลผ่าน หรือการติดตั้งนิโครมลงไปบนกลไกไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้ากลายเป็นความร้อนเป็นต้น
ดรรชนีมูลค่า : แบบมาตรฐานมีราคาสูงถึง800
ความยากง่ายในการหา : ค่อนข้างหายาก อาจจะพบได้ตามศพของพวกอาร์คิมิดิส หรือตกหล่นตามสถานที่ๆเป็นแหล่งเทคโนโลยี ถ้าโชคดีพอ หรือจะซื้อที่เมืองโทมิก็ได้ แต่เป็นสินค้าคุณภาพต่ำ

ชื่อ : Super Sledge
รายละเอียด : มันคืออาวุธสองมือยอดนิยมของเหล่าอาคิมิดิส เป็นค้อนที่มีกลไกจากดีไวส์พิเศษ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะ ที่ได้จากการค้นหาจากซากปรักหักพัง เป็นดีไวส์ที่สามารถปั๊มแรงกระแทกที่สูงพอจะดีดกระแทกรถยนต์ให้พลิกคว่ำ ผนวกกับแรงเหวี่ยงของค้อน ทำให้กลายเป็นอาวุธที่มีพลังทำลายสูง แม้แต่แทงค์ก็ยังยากจะทานไหว
ดรรชนีมูลค่า : 6000
ความยากง่ายในการหา : มีแต่อาร์คีมิดิสที่สร้างขึ้นมาใช้งาน และพวกเขาก็ไม่คิดจะขายให้ใครที่ไหน

ชื่อ : Electric Rod
รายละเอียด : ของที่ประดิษฐ์เอาง่ายๆ แค่มัดฟิชชั่นแบตเตอร์รี่ก้อนที่หนักถึง6กิโลกรัมเข้าไปบนท่อเหล็ก และพันสายทองแดงต่อระหว่างขั้วแบตทั้งสองและวางสวิตช์ปิดเปิดเอาไว้ เหลาด้ามไม้ต่อเข้าไปในท่อเหล็ก ตอกตะปูยึดให้แน่น
ดรรชนีมูลค่า : 140(แค่ค่าแบตก็120แล้ว)
ความยากง่ายในการหา : วัสดุอื่นๆหาได้ง่ายมาก แค่หาฟิชชั่นแบตเตอรี่ได้ก้อนหนึ่งก็ทำเองได้เลย

ชื่อ : Crossfire
รายละเอียด : หน้าไม้ที่มีแปลนจากวัสดุที่สามารถหาได้ทั่วไป ประกอบด้วยขั้วไฟฟ้าขนาดใหญ่สองขั้ว แบตเตอรี่ฟิชชั่น หรือรางใส่ไมโครฟิวชั่นเซลล์ ไม้ พลาสติก หรือเหล็กที่สามารถบุยางเพิ่มเติมสำหรับทำฐาน และคันธนู ซึ่งทำจากเหล็ก หรือพลาสติกโพลิเมอร์ความยืดหยุ่นสูง สำหรับทำธนูยุคใหม่ก็ได้ ขึ้นสายด้วยสลิง และจะดีกว่าหากมีการวางรอกทดแรงเพื่อเพิ่มความรุนแรง กลไกถูกออกแบบให้เวลาขึ้นลูกแล้วจะสามารถเปิดสวิตช์ ไฟฟ้าจะวิ่งผ่านลูกศรโลหะ และทำให้เกิดความร้อน หน้าไม้ชนิดนี้จะยิงลูกศรที่ร้อนแดงเข้าปักเป้าหมาย บ่อยครั้งที่มักจะยึดเป้าหมายของมันเข้ากับกำแพง หรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ
ดรรชนีมูลค่า : ตั้งแต่300ขึ้นไป ตามคุณภาพวัสดุ
ความยากง่ายในการหา : วัตถุดิบบางชนิดค่อนข้างหาได้ยาก ::

Modified on: 09-05-2015, 22:10:17

31. naxi (0)

Mail to naxi


    08-05-2015, 20:38:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Kuma - "ใครจะขึ้นหน้าใหม่ก็ขึ้นเลย"

[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: