---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 14:48 ของวันที่ 20/02/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
การ์ตูน (หน้าที่ 1/3)
[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
ตำนาน!!!!!!!ผีกระสือ!!!!!!
0. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    27-07-2006, 19:40:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ผีกระสือเป็นผีผู้หญิง เดิมเป็นหญิงแก่ แต่ภายหลังมักให้เป็นหญิงสาวสวย ผีกระเสือชอบกินของสดคาว และตามธรรมชาติของผีก็ต้องออกหากินตอนกลางดึก เวลาไปจะมีแต่หัวซึ่งเป็นผู้หญิงผมยาว มีตับไตไส้พุงห้อยรุงรังติดไปด้วย ลำตัวทิ้งไว้ที่บ้าน ผู้คนจะเห็นผีกระสือเป็นดวงไฟดวงโต มีแสงเขียวเรืองๆลอยแวมๆไป อาหารที่ผีกระสือชอบมากที่สุด คือ ทารกที่เกิดใหม่และหญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ เนื่องจากเลือดและน้ำคร่ำที่ออกมากับทารกมีกลิ่นคาว ผีกระสือจะเข้ามาสิงและกินหญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ และทารกแรกเกิดนั้น ในสมัยก่อนเมื่อหญิงใดจะคลอดลูกจึงต้องเอาหนามมาสระไว้ที่ใต้ถุนบ้าน และที่รอบๆบ้าน ผีกระสือกลัวหนามเกี่ยวไส้พุงจึงไม่กล้าเข้ามากินหญิงนั้น นอกจากนี้อาหารโปรดกรองลงไปของผีกระสือก็คือ อุจจาระซึ่งมีคนขับถ่ายทิ้งไว้ตามทุ่ง เมื่อกินอุจจาระแล้วก็จะมาเช็ดปากตามผ้าที่คนตากทิ้งไว้ ผ้าจึงเปื้อนเป็นดวงๆ ถ้าเอาผ้านั้นไปต้ม ผีกระสือจะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ปากจนทนไม่ได้ และจะมาขอผ้านั้น ซึ่งทำให้รู้ว่าใครเป็นผีกระสือ การกลัวผีกระสือมาเช็ดปากทำให้ต้องเก็บผ้าไม่ตากทิ้งไว้ข้ามคืน นับเป็นอุบายสอนให้คนรู้จักระวังข้าวของ เวลาจะตายผีกระสือจะถ่ายความเป็นผีกระสือให้ลูกหลานผู้หญิงด้วยการคายน้ำลายเข้าปากลูกหลานคนนั้น ปัจจุบันเราไม่ใคร่พบผีกระสือนอกจากในภาพยนตร์ คงเป็นเพราะผีตัวสุดท้ายไม่มีลูกหลานผู้หญิงจะเป็นทายาทสืบต่อความเป็นผีกระสือ สิ่งที่ได้ชื่อว่าผีกระสือจึงคงมีแต่ในคำเปรียบ เช่น เปรียบผู้หญิงที่ผอมมากๆว่า ผอมอย่างกับกระสือดูด หรือเรียกกล้วยที่ลีบไม่มีเนื้อ ว่า กล้วยกระสือดูด

หึหึมีอีกเยอะเด๋วมาโพส์ให้

1. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 19:52:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีเปรต เปรตเป็นผีที่มี รูปร่างสูงมาก จนมีคำพูดติดปากล้อใครที่ตัวโย่งๆว่า ....สูงยังกับเปรต แต่เนื่องจากกรรมหรือการกระทำในทางที่ชั่วร้ายมีแตกต่างกันไป เมื่อตายแล้วจึงได้เกิดเ ป็นเปรตชนิดต่างๆกัน เช่น คนที่ชอบดุด่าตบดีพ่อแม่ผู้มีพระคุณ จะต้องไปเกิดเป็นเปรตจำพวกที่มีปากเท่ารูเข็ม มือโตเท่าใบพายหรือใบตาล อดอยากและหิวโ หยอยู่เป็นนิตย์ ลองคิดดูว่าหากใครเกิดมามีปากเท่ารูเข็ม เวลาจะกินข้าวต้องเอายัดเข้าปากไปทีละเมล็ดมันจะทรมานทรกรรมขนาดไหน เป็นคำขู่หรือเตือนสติข องคนโบราณ ให้ลูกหลาน มีความกตัญญู ให้การเลี้ยงดูพ่อแม่ยามแก่ชราและไม่ทำร้ายทั้งร่างกายจิตใจใครขืนเป็นอย่างที่ว่ารวมทั้งพวกเกกมะเหรกเกเร ชาวบ้ านก็จะพากันด่าประณามว่า...นายเปรต คนที่ชอบฆ่าเป็ดฆ่าไก่ ตีไก่ เชือดหมู เชือดวัว อยู่เป็นอาจิณ เวลาตายไปแล้วอาจต้องไปเกิดเป็นเปรตประเภท ตัวเป็นค นหัวเป็นไก่ หรือหัวเป็นหมู ตามแต่ผลกรรม ใครทำกรรมเอาไว้อย่างไรก็จะได้ผลกรรมอันนั้นตอบสนอง ฉะนั้นเปรตอาจมีอยู่หลายชนิดหลายจำพวก ใครอยากเห็นก็ลองดูรูปปั้นเปรตชนิดต่างๆ ได้ที่วัดไผ่โรงวัว จังหวัดสุพรรณบุรี
เปรตมีที่อยู่อาศัยแตกต่างกันไปตามประเภทและเผ่าพันธ์รวมทั้งคติความเชื่อที่บอกต่อหรือสืบทอดกันมา บางตำราว่าอาศัยอยู่ตามวัดคอยปรากฏตัวหลอกหลอ นหรือแสดงร่างให้เห็นเพื่อขอส่วนบุญ บ้างว่าอยู่ตามท้องทุ่งตามทางเปลี่ยวใครไปเที่ยวดึกๆ กลับบ้านคนเดียวเดินผ่านศาลาวัด หรือตามทางแยก อาจเจอเปรตเดิ นตามหลังมาส่งถึงบ้าน หรือเดินเป็นเพื่อนมาตลอดทาง ซึ่งหากเจอเปรตก็ไม่ต้องตกอกตกใจอะไร วิ่งลูกเดียว หรือหากว่ามีเปรตและผีชนิดใดก็ตามขวางหน้าเรา อยู่ โบราณว่าอย่าวิ่งหันหลังกลับ เพราะจะโดนมันดักหน้า ให้วิ่งไปข้างหน้าหรือวิ่งฝ่าไปเลย แต่ถ้าจะให้ดีกลางค่ำกลางคืน นอนอยู่บ้านสบายที่สุด...ว่ามั๊ย...
เปรตกินอะไรเป็นอาหารคงไม่ต้องบอก เพราะไม่รู้เหมือนกันนอกจากมีความเชื่อกันว่า เวลาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว พวกเปรตก็จะมารับ ส่วนบุญจากลูกหลานได้กินอิ่มหมีพีมันไปมื้อหนึ่งคราวหนึ่ง ไม่อย่างนั้นก็อดอยากหิวโหย นอกจากพวกอาหารคาวหวานแล้ว บางทีลูกหลานจะถวายเสื้อผ้าเครื่ง อนุ่งห่มแก่พระสงฆ์ด้วย เพื่อให้ผีญาติๆ ของตนไม่ต้องโป๊หรือเปลือยกายล่อนจ้อน ใครจะศรัทธาแก่กล้าถึงขนาดถวาย ซาวด์อเบาท์ หรือโทรทัศน์ วีดีโอ ซีดี. ก็ ตามถนัดไม่ผิดกติกาอันใด หากไม่มีญาติหรือ ลูกหลานคอยทำอุทิศส่วนกุศลไปให้พวกเปรตเหล่านี้จะหิวโหย ร้องโหยหวล เสียงร้องของเปรตไม่มีใครยืนยันได้ว่ าไพเราะเพราะพริ้งขนาดไหน นอกจากในบางตำรา บอกไว้ว่า มันส่งเสียงร้องดังกรี๊ดๆ เป็นเสียงหวิวหวีดฟังแล้วชวนวังเวง วิเวกวิโหวเหว คนล่ะอย่างกับที่พวก วัยรุ่นกรี๊ดกร๊าดเวลาเจอดารายอดนิยมหรือตอนดูคอนเสิร์ตหลังหมอชิต ว่ากันว่าที่เสียงมันดังกรี๊ดๆ ก็เพราะเกิดจากแรงดันของลมจากท้องผ่านช่องปากที่เล็กเท่า รูเข็ม เลยกลายเป็นเสียงอย่างที่บอก แบบนี้พวกเปรตที่มีหัวเป็นไก่ก็อาจจะร้องเสียง เอก-อี้-เอ้ก-เอ้ก ก็ได้ล่ะมั้ง ถ้าใครทำบุญหากจะอุทิศก็ขอให้กล่าวหรือออกน ามพวกผีไม่มีญาติ หรือบรรดาผีๆ ทั้งหลายรวมทั้งคุณผีเปรตด้วย เพื่อที่จะได้ไม่หิวโหยร่างกายผอมโซจนน่าสงสาร
หลังจากที่ถูกพระพันวษาสั่งประหารชีวิต นางวันทองได้กลายเป็นผีเปรตที่ไม่มีหั วหรือเปรตหัวขาด วันหนึ่งนางทราบข่าวว่าพระไวยวรนาถลูกชาย กำลังจะไปรบกับผู้เป็นพ่อคือขุนแผน เปรตนางวันทองกลัวพ่อกับลูกจะต้องฆ่ากันเอง พลอยเป็นบาปกรรมติดตัวกันไปเปล่าๆ ก็เลยออกมาห้ามทัพ

2. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 19:54:10   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ต่อจากเร็บบน เรื่องผีเปรต
โดยแปลงกายเป็นสาวงาม นั่งเล่นอยู่บนชิงช้า เพราะรู้ว่าพระไวยฯ นั้นชีกอเหมือนพ่อนั่นแหละพระไวยฯ ไม่ทราบความนัย จีบสาวงามที่ได้พบ แม้เธอจะบอกว่าเป็นแม่ หรือนางวันทอง พระไวยฯ ก็ไม่ยอมเชื่อจนนางต้องแปลงเพศกลับเป็นเปรตอย่างเดิมเพื่อให้เห็นแจ้งประจักษ์ ว่ากันว่า เปรตนอกจากจะมีรูปร่างผอมโซจนเห็นโครงกระดูกทุก ซี่และมีความสูงชนิดผีฝรั่งอายแล้ว มันยังสามารถ แลบลิ้นได้ยาวเท่ากบความสูงของตัวเองอีกด้วย อะไรจะเว่อร์ปานนั้น
เปรตน่าจะเหมือนผีธรรมดาสามัญทั่วไปคือ กลัวพระ กลัวเครื่องรางของขลัง ลอ งเจอเข้าเป็นเผ่นกระเจิง เพราะผีกับพระไม่ถูกกัน เหมือนงูกบเชือกกล้วยยังไงยังงั้น แต่สำหรับ ผีเปรตมีท่านผู้รู้แนะนำว่า หากใครเจอระหว่างทางหรือเจอที่ไห นก็แล้วแต่ ให้รีบบอกว่า...ไปที่ชอบๆ...หรือไปผุดไปเกิดซะเถอะ แล้วจะอุทิศส่วนกุศลไปให้ เท่านี้ผีเปรตและผีทั้งหลาย ก็จะเลิกตอแย หายตัวแว๊บ..ไปเลย แ ล้วก็อย่าลืมทำตามสัญญา เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเจออีกเป็นรอบที่สอง เพราะคุณผีเขามาทวงส่วนกุศลนั่นแหละ
ผีเปรต หรือชาวอีสานเรียกว่า ผีเผด เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เอ๊ย..ไม่ใช่ เกิดหรื อถือกำเนิดขึ้นตามผลกรรมที่เคยได้กระทำเอาไว้ สมัยเมื่อยังมีชีวิตอยู่ ตำราโบราณกล่าวว่า เวลาที่เปรตตัวเดิมจะพ้นจากกรรมได้ไปผุดไปเกิด จะมีเปรตตัวใหม่ มารับตำแหน่งแทนดังมีเค้ามาจากนิทานพระมาลัยเรื่องหนึ่ง ดังนี้
ยังมีมานพหนึ่งคนหนึ่งชื่อว่า มิตตวินทุ อยากจะไปเที่ยวทะเลกับพ่อค้าสำเภาจึงเ คี่ยวเข็ญเอาเงินทองจากมารดาซึ่งเป็นแม่ม่ายใจบุญ ด้วยความเป็นห่วงลูกชายมารดาก็ขัดขวาง มิตตวินทุปกติเป็นคนเกกมะเหรกเกเรอยู่แล้ว จึงโกรธจนลืมตัวถี บแม่จนล้มแล้วหนีไปเที่ยวทะเลจนได้ แต่ผลกรรมตามทันทำให้เรือแตก มิตตวินทุว่ายน้ำไปขึ้นฝั่งที่เกาะแห่งหนึ่งอันเป็นที่อยู่ของพวกเปรต แต่ชายหนุ่มกลับม องเห็นกงจักรที่หมุนคว้างผ่าศีรษะของพวกเปรตเหล่านั้นเป็นดอกบัวซึ่งประดิษฐ์เป็นมาลาสวมใส่ไว้อย่างสวยงาม..เห็นเลือดที่ไหลย้อยมาตามตัวเป็นสังวาลสาย สร้อย เห็นพวกเปรตที่กำลังร้องครวญครางยกมือยกไม้ชักดิ้นชักงอด้วยความเจ็บปวดเป็นการร้องรำทำเพลงอย่างมีความสุข มิตตวินทุจึงเอ่ยปากขอพวกเปรตรู้ ว่ามีผู้มารับกรรมหรือรับช่วงต่อ แสดงว่าพวกตนได้พ้นจากกรรมที่เคยกระทำเอาไว้แล้วก็ดีใจ รีบยกให้อย่างไม่ลังเล จึงเป็นที่มาของคำพังเพยไทยที่ว่า "เห็นก งจักรเป็นดอกบัว เห็นสองโพดำเป็นสเปโต..." อะไรทำนองนี้แหละ
ในพจนานุกรมฉบับต่างๆ กล่าวถึงเปรตพอรวมความได้ว่าเป็น!พวกหนึ่ง เกิ ดในอบายภูมิ แปลว่า แดนแห่งความทุกข์เป็นผีเลวจำพวกหนึ่ง มีหลายชนิด รูปร่างสูงโย่งยังกับลำตาล ผมยาว คอยาว ผอมโซเพราะอดอยาก ปากเท่ารูเข็ม..... สงสัยจะหมายถึงเข็มเย็บผ้ามากกว่าเข็มเย็บกระสอบ มีมือโตเท่าใบตาล กินเลือดและหนองเป็นอาหาร ร้องเสียงดังกรี๊ดๆ ไม่ใช่กรี๊ดกร๊าด ส่วนในหนังสือไ ตรภูมิพระร่วง พรรณนาเกี่ยวกับเปรตเอาไว้ว่า บางจำพวกอยู่ในมหาสมุทร บนยอดเขา ตามไหล่เขา แต่บางจำพวกก็อยู่ในปราสาท มีช้างม้าเป็นข้าทาส บางจ ำพวกเวลาข้างแรม เป็นเปรต เวลาข้างขึ้นเป็นเทวดา ฯลฯ อันนี้แล้วแต่บุญกรรมที่ได้กระทำเอาไว้
ทางภาคใต้ มีผีอยู่ชนิดหนึ่ง เรียกว่า 'ผีหลังกลวง" เป็นผีที่มีรูปร่างลักษณะอย่างค น แต่ข้างหลังเป็นรูกลวงสามารถมองเห็นเครื่องในประเภทตับไตใส้พุงได้หมด มีหนอนยั๊วเยี๊ย เวลาใครก่อไฟผิงอยู่กลางแจ้ง ผีหลังกลวงจะทำทีเข้ามาขออาศัย ด้วย แล้วหลอกหลอนโดยการแสดงให้เห็นอวัยวะภายในจากหลังที่กลวง บางทีมันแกล้งวานเด็กๆ เกาหลังให้ แล้วหลอกให้เห็นอวัยวะภายในหรือหลังที่กลวงซึ่งมีกิ๊งกือเต็มไปหมดผีพวกนี้ไม่ทำร้ายใคร แต่จะหลอกหลอนให้ตกใจกลัว

3. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 19:57:59   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีตายทั้งกลม
อันว่า ผีตายท้องกลม หรือ ตายทั้งกลม มีเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น เพราะชื่อนี้หม ายถึงผีที่แม่ตายไปพร้อมกับเด็กหรือลูกในท้อง หากคลอดออกมาแล้วแม่ตายแต่เด็กรอด หรือเด็กตายแต่แม่รอด อย่างนี้เรียกผีอย่างอื่น ถ้าเรียกว่าผีตายทั้งกล มแสดงว่าเรียกผิด....บางตำราบอก ที่ถูกต้องควรเรียกว่า ผีตายทั้งกม เพราะคำว่า กม เป็นคำไทยโบราณเก่าแก่ มีหลักฐานในศิลาจารึกสุโขทัยหลักที่หนึ่ง และก็ มีใช้ในหนังสือไตรภูมิพระร่วง คือ คำว่า "กม" แปลว่า "ทั้งหมด" ตายทั้งกมก็แปลว่า ตายทั้งหมด หรือตายหมดทั้งแม่ทั้งลูกที่อยู่ในท้องนั่นเอง
คงไม่ต้องกล่าวประวัติอะไรมาก เพราะผีตายทั้งกลมนั้นจะเหมือนๆกันหมด คือเมื่อหญิงสาวแต่งงานหรือมีสามีไปแล้วหากปกติด้วยกันทั้งสองคนฝ่ายหญิงก็จะตั้ งครรภ์แต่เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์อะไรบางอย่าง ที่ทำให้ต้องเสียชีวิตทั้งแม่และลูก โดยที่ทารกนั้นยังอยู่ในครรภ์ ชาวบ้านร้านตลาดโดยทั่วไปก็พากันเรีย กว่า ผีตายทั้งกลมสำหรับผีตายทั้งกลมที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ จนบรรดาผู้เขียนหนังสือและสร้างหนังเอามาเป็นตัวเอกร่ำรวยกันนักต่อนักแล้ว เห็นจะไ ม่มีใครเกิน แม่นาคหรือย่านาคพระโขนง พอพูดถึงก็ชักขนหัวลุกซะแล้ว ประวัติของแม่นาคนั้นมีความเป็นมาค่อนข้าง พิศดารและน่ากลัวอย่าบอกใคร เอาไว้จะเขียนถึงโดยเฉพาะตอนต่อไป
แน่นอน....เป็นอันรู้กันอยู่แล้ว ว่าคือผีผู้หญิงมีครรภ์ที่เสียชีวิตพร้อมกันทั้งแม่ทั้งลูกที่อยู่ในท้องซึ่งผีประเพศนี้พวกพ่อมดหมอผีที่หากินในทางทำเสน่ห์หรือน้ำมั นพรายชอบนักชอบหนา พวกที่เรียนทางด้านไสยศาสตร์หรือมนต์ดำ พอรู้ว่าที่ไหนมีผีตายทั้งกลมล่ะก็ จะต้องตระเตรียมข้าวของเครื่องใช้ในพิธี จัดการหาลูกศิ ษย์หรือสมัครพรรคพวก พากันไปที่ป่าช้าขุดศพขึ้นมาจากหลุมเพื่อใช้เทียนลนคางผีตายทั้งกลม เอาน้ำเหลืองมาปลุกเสกทำน้ำมันพราย
อันว่าน้ำมันพรายนั้นไม่ต้องพูดถึง สรรพคุณยอดเยี่ยมกระเทียมเจียว ยิ่งนักห นุ่มใดมีไว้ครอบครองซักขวดเล็กๆ เท่าขวดยานัดถุ์หมอมีหรือหมอชิต เวลาเจอสาวคนไหนชอบอกชอบใจ หรือสาวที่หมายปองเอาไว้แล้วหล่อนไม่เล่นด้วย ก็ไม่ ต้องตามจีบตามตื้อให้เสียเวลา เหยาะน้ำมันพรายใส่นิ้วสักหยดสองหยด ดีดหรือป้ายให้ถูกตัวสาวเจ้าหล่อนจะเคลิบเคลิ้มหลงใหลมีใจเสน่หาตามมาถึงบ้านทันที แต่ท่านผู้รู้เคยบอกไว้ว่า หากสาวคนไหนถูกน้ำมันพรายจะกลายเป็นคนบ้าใบ้ไม่มีสติเสียผู้เสียคนไปเลยก็มี ฉะนั้นใครที่ไม่อยากสร้างบาปกลัวกรรมก็อย่าริเป็ นอันขาด มิหนำซ้ำหากไปขุดศพหรือทำอันตรายอันใดกับศพแล้วญาติๆ เขามาพบเข้า โดนเหยียบอย่างไม่มีปัญหา และเมื่อส่งถึงตำรวจก็ไม่ต้องสงสัยติดคุกแน่นอนแล้วก็นอนแน่ คือได้นอนในตารางแน่ๆ
ผีตายทั้งกลมกินเครื่องเซ่นหรืออาหารจากที่ญาติๆนำไปทำบุญถวายพระแล้วกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เหมือนผีธรรมดาทั่วไป ข่าวกรองไม่ได้บอกว่าต้องการนม กระป๋องเอาไว้เลี้ยงลูกด้วยหรือไม่ การออกหากินก็ไม่ต้อง หรือส่วนใหญ่จะออกไปหลอกหลอนสร้างความหวาดผวาขนหัวลุกซะล่ะมากกว่า
ผีตายทั้งกลมแม้จะค่อนข้างดุและน่ากลัว แต่ก็กลัวพระ กลัวเครื่องรางของขลังกลั วคนหลายใจ กลัวเถ้าแชร์หนีเหมือนผีทั้งหลายนั่นแหละ ถ้าอยู่บ้านตามประสาไม่แส่หาเรื่องเช่น ไปขุดหลุมเอาศพเขาขึ้นมาเพื่อลนน้ำมันพราย คุณเธอคงไม่มา ยุ่มย่ามด้วย เคยมีคนเล่าว่า....โดนผีตายทั้งกลมหลอก โดยมานั่งอยู่บนต้นไม้ ผูกเปลเห่กล่อมลูกตอนกลางคืน เฮ่อ....เฮ่อ....น่ากลัวชะมัด สำหรับวิธีจัดการ หากว่ามีผีตายทั้งกลม !นๆ ออกมาอาละวาดหลอกหลอน ก็ต้องพึ่งหมอผีหรือพระอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมแก่กล้า
ผีชนิดที่ไม่ต้องถ่ายทอดหรือรักษาเผ่าพันธุ์อะไร ลองมีใครคลอดลูกไม่ออก หรื อเสียชีวิตขณะตั้งครรภ์ตายทั้งกลมโดยปริยาย พวกสาวเปรี้ยวที่ไม่ค่อยระมัดระวังจนท้องโย้แล้วไปรีดลูกจนเกิดการเสียชีวิต จัดเข้าในผีจำพวกนี้ด้วยหรือไม่ก็ไม่แน่ใจนัก....แต่คิดว่าคงไม่
ส่วนผีตายทั้งกลมจะเป็นผีสาว หรืออยู่ในวัยเจริญพันธุ์เพราะพ้นวัยนี้ไปแล้วก็คงไม่มีโอกาสตั้งท้องหรือมีครรภ์ จึงไม่มีทางที่จะตายพร้อมกับลูกในท้องแต่พวก ที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนลงพุงหรือไขมันท่วมสะดือตายไม่ถือเป็นผีตายทั้งกลมแต่อย่างใดแม้หุ่นจะเหมือนพะโล้หรือพุงอืดแบบแม่หมูพันธุ์เนื้อก็ตามที แต่น่าจะเรียกว่าผีตายท้องโย้หรือผีหมูสามชั้นซะล่ะมากกว่า

4. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 20:02:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีโขมเ
ผีโขมดนั้นหากตรวจสอบดูจากหลายๆตำราจะพบว่าข้อมูลค่อนข้างแตกต่างกันไ ป และไม่ค่อยมีบทบาทการแสดงสักเท่าไรนักไม่ว่าจะเป็นวรรณคดีหรือตำนานใดๆ ผีโขมดก็มักได้แค่ตัวประกอบเท่านั้น

ประวัติความเป็นมาของผีโขมดนั้นไม่ค่อยประจักษ์ชัดนัก คือจู่ๆก็ปรากฏขึ้นมาเ รื่องนี้ฉากเรื่องโน้นฉากแล้วก็แวบหายไป เลยไม่รู้ว่าไปทำยังไงเขาถึงได้กลายเป็นผีโขมด ถ้าอย่างผีตายทั้งกลมก็รู้ล่ะว่าคลอดลูกไม่ออกเลยตายหรืออย่างผีนาง ตานีก็ทราบว่าเพราะมีวิญญาณของผีสาวไปสิงสถิตอยู่ในต้นกล้วยตานีตายทั้งกลม แต่สำหรับผีโขมดนั้นหาที่มาที่ไปไม่ได้เอาซะเลย

บางตำราบอกว่า "โขมด" เป็นภาษาเขมรแปลตามตัวได้ความเพียงว่าเป็นผีทั่วไป แต่บางตำราบอกว่าเป็นผีที่มีรูปร่างหน้าตาน่ากลัวเหมือนกับผีไม่มีผิด ก็นั่นนะ ซิ...ถ้าไม่ให้เหมือนผีแล้วจะให้เหมือนอะไรมิทราบ อีกตำราบอกว่าผีโขมดนั้นเป็นเพียงดวงไฟลอยวับๆ แวมๆ วูบวาบเป็นดวงโตมองเห็นในเวลากลางคืนโดยเ ฉพาะในที่ที่มีน้ำฉ่ำแฉะและไม่ทำอันตรายใคร แต่จะคอยลวงให้คนหลงทางหรือเดินผิดทาง เพราะเข้าใจว่ามีคนถือคบไฟเดินนำหน้านำทางให้ครั้งพอเข้าไปใก ล้ดวงไปนั้นกลับหายไป มองไปมองมาคราวนี้เห็นลอยอยู่ข้างหน้าบ้างข้างหลังบ้าง ถ้าเจอแบบนี้ไม่ต้องลังเล...อนุญาตให้วิ่งได้เลย เพราะแสดงว่าโดนผีโขมดเล่นงานเข้าให้แล้ว

เนื่องจากมีข้อมูลเกี่ยวกับผีโขมดน้อยเต็มที จึงหาหลักฐานยืนยันไม่ได้ว่าผีโขมดชอบกินอะไรเป็นพิเศษ นอกจากในวรรณคดีสุดฮิตเรื่องหนึ่งของไทยคือ สังข์ทอ ง มีเรื่องราวของผีโขมดแทรกอยู่ คือในตอนที่หกเขยไปหาปลาแข่งกับพระสังข์ตามคำสั่งของท้าวสามน แต่ปรากฏว่าหกเขยหาปลามาได้นิดเดียว แถมถูกพระ สังข์ที่แปลงตัวมาเป็นรุกขเทวดาตัดเอาใบหูจนแหว่งวิ้นเพื่อแลกกับปลา บรรดาหกเขยได้แก้ตัวและบอกถึงสาเหตุที่หูแหว่งแก่ท้าวสามนพระพ่อตาว่า " ผีโขม ดโกรธกัดเอาใบหู " นี่อาจจะพอสรุปได้ว่าผีโขมดน่าจะเป็นผีที่มีตัวตน ไม่ใช่เป็นเพียงดวงไฟวับๆแวมๆวูบวาบ และอาหาร อย่างหนึ่งที่มันชอบกิน คงน่ าจะเป็นเนื้อ!พวกหกเขยจึงเอามาเป็นข้ออ้าง ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าท้าวสามนจะเชื่อหรือไม่

หากผีโขมดเป็นเพียงดวงไฟคอยลวงให้คนหลงทางในเวลากลางคืน ใครที่ชอบเที่ ยวเป็นเหยี่ยวราตรีและกลับบ้านดึกๆ ก็ระวังเอาไว้หน่อยแล้วกัน ควรหาเพื่อนร่วมทางด้วยจะได้ไม่โดนผีโขมดเล่นงาน และถ้าเกิดผีโขมดชอบกินเนื้อ!หรือ ของสดๆ คาวๆอย่างที่หกเขยเอามาเป็นข้ออ้าง ก็น่าจะระวังตัวกันเอาไว้ เจอใครที่ท่าทางไม่ชอบมาพากลอย่าไปสุงสิงด้วย เพราะอาจเป็นผีโขมดมาดักเล่นงานเอ าก็ได้ หรือใครที่หนีเมียไปเที่ยวแล้วเบื่อที่จะแก้ตัวซ้ำซากว่า " ผีโขมดลวงให้หลงทางเลยกลับบ้านดึก " อะไรทำนองนี้...ได้ผลยังไงหรือไม่ก็ทดสอบกันเอาเองล่ะกัน

ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการถ่ายทอดและรักษาเผ่าพันธุ์ของผีโขมดอีกเช่นกัน แต่ในตำราเกี่ยวกับกำเนิดเทพเจ้าบรรยายไว้ว่า พระราหูนั้นสร้างขึ้นมาจากผีโขมด

ในตำนานการสร้างโลกและกำเนิดเทพเทวดาของอินเดียบอกเอาไว้ว่าเมื่อพระอิศวรทรงสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมาด้วยอำนาจแห่งฤทธิ์ของพระองค์นั้น ได้นำหัวผีโขม ดจำนวน 1 โหลหัว หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ 12 หัวน่ะแหละห่อด้วยผ้าดำ (บางตำราว่านำไปบดให้เป็นผงละเอียดแล้วจึงนำมาห่อด้วยผ้า) ต่อจากนั้นได้ปะพร มด้วยน้ำทิพย์พลันหัวผีโขมดสุดหล่อนั้นก็เกิดเป็นพระราหูขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ กำเนิดพระราหูมีความเป็นมาหลายนัย ในตำนานของพระราหูกล่าวไว้ว่า เทพกึงอสูรตนนี้มีร่างกายท่อนล่างเป็นงูและปลาหางงูยังแยกออกเป็นหัวผีโขมดสองหัวอีกด้วยนะจะบอกให้

5. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 20:03:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีพรายนั้นบางตำราวาเป็นผีประเภทหรือพวกเดียวกับนางไม้ ฉะนั้นเรื่องความส าวและสวยรับรองไม่เป็นสองรองใคร และคงจะเป็นผีสาวมากกว่าเพศผู้ ข้อหลังนี่ไม่อยากยืนยันเพราะกลัวจะเมื่อยขาเอาเป็นว่าผู้ชายเราไม่สน...มาว่ากันแต่เรื่ องสวยๆงามๆดีกว่า....แม้จะเป็นผีก็ยังอยากชีกอว่างั้นเถอะ อ้อ...ลืมบอกไปผีพรายส่วนใหญ่มีนิวาสถานอยู่ในน้ำมากกว่าบนบก แต่ผีพรายกับพรายน้ำที่ส่องแ สงวับๆแวบๆ เวลาต้องแสงไฟตอนกลางคืนนั้นคนล่ะเรื่องเดียวกันแหละตัวเอง

ประวัติความเป็นมาและอิทธิฤทธิ์ของผีพราย
ผีพรายนั้นไม่มีประวัติความเป็นมาอะไรมากนัก นอกจากเป็นผีประเภทนางไม้ อย่างที่บอกไว้แต่แรก และชอบอาศัยอยู่ในน้ำ ทำไมถึงชอบไปอยู่ที่นั่นก็ไม่กล้าดำลงไปถามเหมือนกันเดี๋ยวจะไม่ได้กลับขึ้นมาบนบกอีกก็เลยปล่อยให้ความสง สัยยืนยงมาจนตราบเท่าทุกวันนี้ อย่าไปยุ่งกับเขาเลยจะดีกว่า รู้แค่พอหอมปากหอมคอก็พอแล้ว อ้อ...อ้อ ..เพิ่งนึกขึ้นได้ ในวรรณคดีไทยเสภาเรื่องขุนช้างขุ นแผน ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับผีพรายอยู่ด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ผีสาวกลับเป็นผีหนุ่มหรือน่าจะเป็นผีผู้พราย (หมายถึงพรายตัวผู้หรือผีพรายผู้ชาย) คือตอนที่หมื่ นหาญนายโจร สั่งให้นางบัวคลี่ลูกสาวของตนวางยาพิษหมายจะใช้เป็นเครื่องมือสังหารลูกเขยคือพรายแก้วหรือขุนแผน แต่เจ้าโหงพรายผีที่ขุนแผนเลี้ยงไว้รู้เข้า จึงแอบกระซิบบอกกับขุนแผนผู้เป็นนายของตนขุนแผนเรียนวิชาเลี้ยงผีรวมทั้งคาถาอาคมเครื่องรางของขลังมาจากอาจารย์สมัยที่บวชเป็นเณรอยู่วัดแคสำหรั บเจ้าโหงพรายนั้นพลายแก้วเคยใช้ขี่เป็นพาหนะเหาะไปหานางพิมพิลาไลยที่สุพรรณบุรี

ลักษณะของผีพราย
ผีพรายตามที่บอกไว้แต่แรกว่าเป็นผีประเภทนางไม้สาวสวย และชอบอาศัยอยู่ใ นน้ำแต่ตัวที่เจ้าพลายแก้วขี่ไปบ้านนางพิมนี่เป็นผีพรายที่อยู่บนบกและไม่แน่ใจว่าเป็นเพศใดกันแน่ หากเป็นผีพรายเพศหญิงมักจะไว้ผมยาว มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม หุ่นสเลนเดอร์อีกต่างหาก

อาหารและวิธีการออกหากิน
ผีพรายนั้นน่าจะกินพวกเครื่องเซ่นเหมือนกับผีธรรมดาทั่วๆไป แบบเดียวกับพวกผีนางไม้ทั้งหลาย อันได้แก่ ผีนางตานี ผีนางตะเคียนเป็นต้น แต่ไม่เคยได้ข่าวว่ าผีพรายหารายได้พิเศษในทางให้หวยบอกเลขจนมีคนตั้งศาลยกให้เป็นเจ้าแม่เหมือนผีสองชนิดที่กล่าวนามมาแล้วนั้น เลยไม่รู้ว่าจะได้เครื่องเซ่นมาด้วยวิธีไหน เพราะคนเราลองไม่ได้ผลประโยชน์และไม่ใช่เป็นเครือญาติกันด้วยแล้ว เรื่องจะเอาอาหารหวานคาวไปเซ่นสังเวยด้วยความเสน่หานั้นคงเป็นไปได้ยาก

วิธีป้องกันและจัดการกับผีพราย
ผู้สันทัดกรณีบอกว่า ผีพรายผู้หญิงนั้นชอบอาศัยอยู่ในน้ำเวลาใครลงไปเล่นน้ำคนเดียวโดยเฉพาะในที่ลึกๆ อาจจะโดนผีพรายเอาผมพันขาลากจมหายไปก็ได้ ทั้ งนี้เพราะต้องการจะเอาตัวไปเป็นบริวารหรือไม่ก็ให้มารับตำแหน่งหน้าที่ผีพรายน้ำแทนแล้วตัวเองจะได้ไปผุดไปเกิด เวลาที่มีข่าวคนจมน้ำตายมักจะเชื่อกันว่าเ พราะถูกผีพันขาเอาไว้มากกว่าจึงทำให้จมน้ำตาย ซึ่งเป็นเพียงข้อสันนิษฐานเพราะไม่มีใครยอมเป็นอาสาสมัครไปทดสอบเลยสักรายเดียว วิธีป้องกันก็คืออย่ าไปเล่นน้ำคนเดียว โดยเฉพาะที่ลึกๆ และในเวลากลางคืนส่วนวิธีจัดการกับผีพรายนั้นคงต้องพึ่งหมอผีผู้เรื่องวิทยาการทางด้านคาถาอาคม

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับผีพราย
เวลาที่ใครตื่นนอนขึ้นมาแล้วพบว่า ตามเนื้อตามตัวและแขนขามีรอยช้ำเป็นจ้ำๆ โดยไม่ทราบสาเหตุเพราะเมื่อคืนก็ไม่ได้เมาหรือเดินสะดุดนักเลงที่ไหน ท่านผู้รู้ บอกว่าอาการช้ำนั้นอาจเกิดจากการถูกพรายย้ำก็เป็นได้ แต่ถ้าขนาดถึงขั้นขอบตาเขียวหรือฟันโยกไปทั้งปากสงสัยต้องลองให้นึกทบทวนดูดีๆ ว่าเมื่อคืนนี้ไปฝ่า ด่านอะไรมาบ้างหรือเปล่านอกจากผีพรายน้ำจืดที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว ยังมีผีพรายอีกชนิดหนึ่งเรียกว่าพรายทะเล ซึ่งเวลาอาละวาดจะก่อให้เกิดคลื่นหรือลมพายุท ำให้ท้องทะเลปั่นป่วน ชาวเรือมีวิธีแก้ โดยการสร้างรูปแม่ย่านางไว้ที่หัวเรือ เพื่อป้องกันไม่ให้ผีพรายทะเลมารบกวน ขอปิดท้ายเรื่องราวเกี่ยวกับผีพรายด้วยบ ทกวีที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช แห่งกรุงศรีอยุธยาทรงนิพนธ์ค้างไว้ 2 บท ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับพรายย้ำและศรีปราชญ์ยอดกวีเอกคนหนึ่งของไทยได้แต่งต่อจนจบ ดังนี้

อันใดย้ำแก้ม แม่หมองหมาย
ยุงเหลือบฤาริ้นพราย ลอบกล้ำ
ผิวชนแต่จักกราย ยังยาก
ใครจักอาจให้ช้ำ ชอกเนื้อเรียมสงวน

6. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    27-07-2006, 20:06:08   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
โพส์แค่นี้ก่อนละกัน เด๋วถ้าขุดกันเยอะๆๆๆๆๆๆๆจาเอามาโพส์ใหม่
ครับ

7. Mastershen (0)
Mail to Mastershen


    27-07-2006, 23:55:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุด ซักนิสส กระทู้ความรู้........
8. -0-
(Non member)
    28-07-2006, 00:23:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีขนุนหละครับ
9. eio (0)
Mail to eio


    28-07-2006, 00:33:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
โอ้ ชอบ ประวัติภูติ วิญญาณ
10. bangbang04 (0)
Mail to bangbang04


    28-07-2006, 10:41:01   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
พิมพ์ได้ดีมากเลยครับ ทั้งการเรียบเรียงและสำนวนที่ชวนให้น่าอ่าน และความรู้ก็ยังแน่นอีก เยี่ยมมากครับ
11. backcat89 (0)
Mail to backcat89


    28-07-2006, 16:10:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขุดขุดขุดเพื่อความรู้ของเรา
12. -•_/-\thrun_Zala_•- (0)
Mail to -•_/-\thrun_Zala_•-


    28-07-2006, 16:30:42   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ขี้เกียจอ่าน แต่ขุดให้

13. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 16:50:07   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตำนาน สมิงพราย
เรื่องเล่านี้เป็นตำนานของจังหวัดแห่งหนึ่งใน ต.เขาสมิง ปู่กับหลาน
คู่หนึ่งเดิมเป็นคนพื้นเพในละแวกนี้ เดินทางเข้าไปในป่า เพื่อตัดไม้
มาเผาถ่านขาย หนทางเต็มไปด้วยเถาวัลย์และกิ่งไม้ละโยงละย้า เดิน
ไปพลางก็ฟันกิ่งไม้ไปพลาง อากาศเริ่มเย็นขึ้น ๆ เพราะตอนนี้สองคน
ปู่หลานเข้าป่ามาลึกมากแล้ว ซึ่งโดยทั่วไปจะค่อยมีคนเดินเข้ามาถึงที่นี่
"แกล้บ ๆ" เสียงเหยียบใบไม้แห้งดังมาจากที่ใดสักแห่งในป่า ปู่กับหลาน
หยุดเดิน แล้วเงื่ยหูฟัง แต่ก็ไม่ได้ยินอะไร ทั้งสองก็ไม่ได้คิดอะไรเดิน
ตัดไม้ต่อไป จนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ปู่กับหลานก็หลงป่า เพราะมอง
ไม่เห็นทาง หาทางออกจากป่าไม่เจอ จึงพยายามหาต้นไม้ที่สูงและกว้าง
พอที่จะนอนพักเอาแรงได้ เพื่อเดินทางกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น คืนนั้นปู่กับ
หลานนอนอยู่บนกิ่งไม้ใหญ่ เพราะปู่รู้ดีว่าในกลางป่าอย่างนี้ต้องมีอันตราย
แน่นอน เวลาประมาณตีหนึ่งกว่า ๆ อากาศเย็นขึ้นกว่าเดิม วังเวงผิดปกติ
หลานก็หลับสนิท ปู่ก็ครึ่งหลับครึ่งตื่นได้ยินเสียงเหยียบใบไม้เหมือนเมื่อ
ตอนกลางวัน ปู่ก็สะดุ้งตื่นขึ้นแล้วปลุกหลาน หลานเหลือบไปเห็นหญิงคน
หนึ่งหน้าตาคล้ายแม่ของตนเองมาก แล้วพูดว่า "แม่มาตามหนูกลับบ้าน
หรือ" "จ้ะลูก" เสียงตอบจากหญิงคนนั้น "ลงมาหาแม่เร็ว" ขณะที่เด็กคนนั้น
กำลังจะลงไปหาหญิงคนนั้น ปู่ก็คว้ามือของเด็กเอาไว้ ห้ามไม่ให้ไป แล้วพูด
ว่า "นั่นไม่ใช่แม่แกหรอก" เด็กก็ยังอยากจะไปหาแม่ จึงร้องไห้เสียงดัง หญิง
คนนั้นก็เดินไปเดินมาแล้วเรียกเด็กคนนั้นต่อไป ปู่จึงหันไปกำใบไม้ข้างๆตัว
แล้วเสกคาถากว้างไปยังหญิงที่อยู่ข้างล่าง หญิงคนนั้นร้องเสียงดังอย่างโหย
หวน แล้วพยายามปืนขึ้นไปหาปู่กับหลานสองคน แต่ปู่ก็เสกใบไม้แล้วกว้างลง
ไปอีก หญิงคนนั้นกลับกลายร่างเป็นเสือตัวเมีย ร้องคำรามด้วยความเจ็บปวด
แล้ววิ่งหนีหายไปในป่า... ตำนานนี้จึงเกิดมาเป็น ต.เขาสมิง ของจังหวัดแห่งหนึ่ง
ในภาคตะวันออก.
จาก ผู้ชมส่งมา


14. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 16:52:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ช่วยกันขุดหน่อยครับเด๋วดึกๆๆมาโพสใหม่**************************************
ใครขุดขอให้โครตรวยยยยยยยยยยโว้ย

15. BunnyBear (0)
Mail to BunnyBear


    28-07-2006, 17:57:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Dig Good Stuff
16. Marasai (0)
Mail to Marasai


    28-07-2006, 18:44:15   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อ่านแค่กระสือก็มึนแล้วคับ เอาเป็นว่าขุดให้ละกัน
17. Eshi (0)
Mail to Eshi


    28-07-2006, 19:18:40   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
Eshi ช็อกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!

*[]*"

ขุดๆๆ

เอา อีก

ขุดๆ

18. Momotaroa (0)
Mail to Momotaroa


    28-07-2006, 20:29:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อ่านยากมาก ๆ ครับบ
19. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 20:56:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ย้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุดขุด

20. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:02:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
วิธีเล่นผีตระกร้า
คนจีนเรียกผีตระกร้าว่าอาโกวจะเล่นในช่วงหลังวันไหว้พระจันทร์จนถึงเทศกาลกินเจ
อุปกรณ์ 1. โต๊ะเตี้ย 1 ตัว
2. กระถางธูป หรือแก้วปักธูป และธูป
3.น้ำชา 1 ถ้วย ขนมเปี๊ยะ 1 ที่
4. ตระกร้าจีน ( ลักษณะกลมคล้ายปิ่นโตมีฝาปิด คนจีนเรียกว่า ฮวยน้า )
5. เสื้อผู้หญิงแบบมีกระดุมหน้า 1 ตัว (พอสำหรับสวมใส่ตระกร้าได้และเหลือชายไว้สำหรับผูก ปมได้)
6.ยอดทับทิม 2-3 ยอด
7.กระดาษทอง (คนจีนเรียกว่า ขอซี้ )
8. ถ้าต้องการให้ตระกร้าเขียนอะไรก็ให้เตรียมปากกาและกระดาษแผ่นใหญ่

วิธีการเล่น 1.สวมเสื้อให้ตระกร้าติดกระดุม ผูกชายเสื้อเป็นปม 2 ข้างสำหรับจับ นำยอดทับทิม 1 ยอดผูกไว้ ที่หูตระกร้าด้านบนสุด (ผุกปากกาไว้ด้วยถ้าต้องการให้ผีตระกร้าเขียน)
2.นำกระถางธูปใส่ทราย น้ำชา ขนมทับกระดาษทองไว้ ตั้งไว้บนโต๊ะ แและเตรียมน้ำแช่ยอดทับทิมไว้ต่างหาก
3.จุดธูป 5 ดอก บอกขออนุญาติเจ้าที่ให้ผีตระกร้าเข้าบ้านได้และหน้าบ้านซ้ายขวาอย่างละ 1 ดอก 3 ดอกปักที่กระถางธูปและอีก 1 ดอก ปักหรือผูกไว้ที่ตระกร้าด้านบนสุด ต่อธูปอย่าให้ดับตลอดในพิธี แล้วให้ผู้เล่น 2 คนยกเชิญที่ริมน้ำถ้าไม่มีริมน้ำให้เชิญที่ท่อน้ำหน้าบ้านหรือทางน้ำไหลห้ามเชิญในบ้าน ถ้าผีตระกร้ามาแล้วตระกร้าจะหนักและโยก ให้นำเข้าพิธีให้เรียกผีว่าอาโกว
4.ถึงพิธีแล้วห้ามวางตระกร้าให้ถือตลอดพิธีจะนั่ง ยืน หรือคุกเข่าก็ได้(ถ้าเปลี่ยนคนถือให้ถามก่อนจะให้เปลี่ยนหรือไม่ถ้าให้เปลี่ยนผงกกี่ทีและถ้าไม่เปลี่ยนให้ผงกกี่ที)
5.แล้วแต่ผู้เล่นจะถาม แต่ส่วนใหญ่จะถามอายุก่อน ตำตอบของอาโกวขึ้นอยู่กับการที่เราให้ผงกกี่ที
6.เมื่อเล่นเสร็จแล้วจะต้องเชิญอาโกวกลับไปยังจุดที่เชิญมา บอกเชิญอาโกวกลับ พักผ่อน (รอให้ตระกร้าสึกเบา)เสร๊จแล้วถอนธูป ยอดทับทิม เผากระดาษทอง ทิ้งยังจุดที่เชิญ แล้วนำน้ำแช่ ยอดทับทิมพรมศีรษะผู้เล่นทุกคน

-เล่นกี่คนก็ได้แต่ต้องมีคนถือ 2 คน

21. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:05:18   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีถ้วยแก้ว
การสื่อสาร ติดต่อ วิญญาณระหว่างมนุษย์วิญญาณเรื่องราวศาสตร์เร้นลับที่มนุษย์พยายามค้นหาเรื่องผีถ้วยแก้วนี้ท่านอาจเคยได้ยินมาแล้วหรืออาจจะเคยร่วมเล่นมาแล้วก็ได้เพราะเป็นที่นิยมเล่นกันในหมู่เด็กและผู้ใหญ่มานานแล้วที่เรียกว่าเล่นก็เพราะระหว่างดำเนินการนั้นเต็มไปด้วยความครื้นเครงนับว่าเป็นการกล้าเผชิญหน้ากับ"ผี"อย่างองอาจและเป็นมิตรมาทีเดียวดพราะตามปกติแล้วไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่เป็นต้องขยาดผีจนขนหัวลุกเคยถามไถ่เรื่องผีถ้วยแก้วกับเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งว่า"ผี" หรือ "วิญญาณ" ที่เข้ามาสิงอยู่ในถ้วยแก้วนั้น"จริง" หรือ "เท็จ" ท่านบอกว่า "จริง" แต่วิญญาณของผีเร่ร่อน เพราะฉะนั้นในบางคราวจึงทำนายทายทักอะไรไมค่อยตรง ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราว บางทีเชิญวิญญาณหนึ่ง แต่อีกวิญญาณหนึ่งกลับรีบสวมรอยมาแทนก็มีพึงสังวรณ์ไว้ว่า การเรียกดวงจิต วิญญาณ การสื่อสารก็เหมือนกับการที่เราโทรศัพท์ไปหาใครสักคนหรือไปเคาะประตูบ้านใครสักคน ถ้าเจ้าของอยู่หรือต้นสายปลายทางอยู่แน่นอนย่อมมีการรับสายหรือเปิดประตูออกมาต้อนรับพร้อมที่จะยอมสนทนาด้วยอย่างแน่นอน และเมื่อกระทำด้วยความบริสุทธิ์ด้วยแล้วก็น่าจะเป็นสิ่งที่น่ายินดี และน่าสนุกไปกับการสื่อสารอันอัศจรรย์นี้ด้วย

ข้อควรระวัง!!
การเล่นผีถ้วยแก้วพึงระวังและสำเหนียกอยู่เสมอว่า เมื่อตัดสินใจที่จะเล่นสื่อสารกับวิญญาณบางสิ่งที่มองไม่เห็นตัวแล้วนั้นต้องระมัดระวังให้ดี ผู้เล่นควรจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพดีและมีจิตแน่วแน่ในการที่จะเรียนรู้และสื่อสารอย่างบริสุทธิ์ใจอย่าให้ถ้วยแก้วเปิดก่อนจบการเล่น เพราะเชื่อถือกันว่าวิญญาณจะอยู่ในถ้วยแก้วนั้นจนกว่า จะจบการเล่น ทั้งนี้และทั้งนั้นเมื่อวิญญาณที่ออกจากถ้วยแก้วไปแล้วอาจมีใจอยากติดต่อสื่อสารกลับมาบ้างหรอืออาจมีมิตรใจที่ไปเยี่ยมเยือนเพื่อนสนิทที่ร่วมคุยร่วงสนทนานั้นบ้าง ผู้เล่นก็ควรจะเตรียมพร้อมและทำใจเพราะของอย่างนี้มันแล้วแต่กรณี

วิธีการเล่นผีถ้วยแก้ว โดยสังเขป
อุปกรณ์
- กระดาษขาวสำหรับเขียนตารางตัวอักษร
- ถ้วยแก้วขนาดเล็ก
- ธูป เทียน
- เครื่องเซ็น
วิธีเล่น
- จุดธูปเชิญวิญญาณ
- นำถ้วยแก้วใส่ควันธูปและปิดให้สนิท นำมาคว่ำลงบนแผ่นกระดาษ
- ตั้งจิตอธิฐานและสมาธิให้แน่วแน่
- ใช้นิ้วแตะขอบถ้วยแก้วเพียงเบา ๆ
- ถามไถ่และดูการขยับ เคลื่อนไหวของถ้วยแก้ว
- พูดคุยและถามไถ่
- เชิญวิญญาณออกจากถ้วย
ข้อควรระวัง
- อย่าให้ควันออกจากถ้วยแก้ว
- อย่าเปิดถ้วยแก้วให้ขณะที่เล่น
- ตั้งจิต สมาธิให้แน่วแน่และสำรวมด้วยความบริสุทธิ์ใจ
หมายเหตุ
เตรียมตัวและทำใจให้พร้อมกับการที่ต้องพบเจอเหตุการณ์ในทุกสภาวะรูปแบบคนจิตอ่อนขวัญ
อ่อนไม่สมควรที่จะเล่น

22. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:07:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เสน่ห์ยาแฝด ตอนที่ 1 (การทำลูกสวาท)
เสน่ห์ มีหลากหลายมากตำรับ อุปกรณ์ในการใช้แต่ละอย่างก็ต่างกัน บ้างก็ใช้คาถาหรือมหาละลายก็ได้ เรามาดูกันครับ...ว่าแต่ละแบบเป็นอย่างไร

การทำลูกสวาท
เขาให้เอา.."ขี้ทั้งหลาย".. เช่น ขี้หู ขี้ตา ขี้ไคล ขี้เต่า ขี้เล็บ ขี้เปียก ฯลฯ รวมความว่าเอาขี้ทั้งหลายในกายตนอาบน้ำร่วงหล่นคละเคล้ากันไป เมื่อลงแช่ในอ่างขัดสีฉวีวรรณทุกซอกหลืบ อันทวารต่างๆ ล้างนอกล้างในเรียบร้อยดีแล้ว จงเทน้ำเอาแต่ตะกอน นั้นไปตากแห้งคลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วบดให้ละเอียดเข้าด้วยกันหมดกรองเอาแต่น้อยหนึ่งให้เอาลูกสวาทมาปาดหัวแคะข้างในออกทิ้งไป เอาผงที่ได้นั้นยัดเข้าไปแทน อัดให้แน่นจริงๆ ใช้ขี้ผึ้งแท้ๆอัดปิดปากรูกลืนเอื๊อกเข้าไปลงในคอตัวเราเอง อย่าทิ้งไปไหน เมื่อถ่ายออกมาแล้วให้เก็บเอาไปล้างแล้วเผาไฟเมื่อดำเป็นถ่านแล้วเอาไปบดให้ละเอียดจริงๆ เก็บสะสมใส่ขวดไว้ทั้งหมดพยายามให้คนรักกินวันละนิดวันละหน่อยหรือกินบ่อยๆ ก็ยิ่งดี ท่านว่าโงหัวมิขึ้นจากหว่างขาเลย จะชั่วดีถี่ห่างอย่างไร ไม่กล้าหือ แกล้งทำงอนสะบัดสะบิ้งก็จะวิ่งเข้ามายื้อยุดฉุดมือขอวอนงอนง้อล่ออีกที เป็นั่งนี้เรื่อยไป นานๆขึ้น หน้าเห็นเด่นชัดซีดขาวจ๋อยหงอยเหงาก้มหน้าดูดินมิเหลียวแล

โปรดพิจารณาเพื่อนบ้านเรือนเคียงที่รูปชั่วตัวดำได้เมียงาม หรือตัวต่ำเตี้ยปากหนาตาพองท้องป่องไหล่ลู่คอสั้นแต่ได้ผิวระดับพระเอกหนังไทยของอย่างนี้มีทางเป็นไปได้และเป็นไปมากแล้ว อย่าได้ประมาทหรือผรุสวาทให้ผู้อื่นเจ็บใจเป็นอันขาด นายชนิดที่คาดหน้าคาดตาดูแคลนเขาว่ามิได้มีวันเห็นขาอ่อนนั้นน่ะ...เสร็จเรียบร้อยมาหลายโรงแรม เผลอๆ มีของแถมหรือต้องแถมให้เขาด้วย ฉะนั้นอย่าได้หมายหน้าหรือทำท่าดูหมิ่นถิ่นแคลน แฟนคนอื่นหรือเพื่อนชายใกล้ชิดตน

ของธรรมชาติบางชิ้นบางอันล้วนแล้วแต่ประหลาดยิ่งจะว่าไม่จริงก็มิได้ เมื่อลองใช้ดูจึงจะรู้ความหมายนั้นๆ ใครไม่เชื่อจะทดลอง..เชิญครับ

23. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:09:04   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เสน่ห์ยาแฝด ตอนที่ 2 (การปั้นรูป)
ตอนที่ 2 นี้เป็นรายการใหญ่ ทำให้รักจางนางจากก็ได้ หรือทำให้ผัวหลงพะวงหาก็ได้หรือทำให้ผัวมันไปเสียเอาเมียมันมาก็ได้ เรียกว่าเป็นการเชือดเฉือนความสุขของคนอื่นให้ละลายสิ้นไป ใครเป็นอย่างไรก็ช่างฉันสบายใจก็แล้วกัน

การปั้นรูป
จะต้องใช้ดินตีนท่า ไคลเสมา ไคลเสาตลุงข้าง ไกลท้องเรือจ้าง ผสมด้วยขี้เถ้ากองฟอนผสมด้วยผงดินสอที่เขียนยันต์แล้วลบเอาแต่ผงมาใช้การ ขี้ผึ้งปิดปากผีตายโหง ทรายใจกลางวัดหรือดินใจกลางนา ปั้นเป็นรูปหญิงหนึ่งรูป ปั้นเป็นชายหนึ่งรูป จารึกชื่อและวันเดือนปีเกิดลงไปในรูปนั้น หากจะให้จากกันท่านให้เอารูปนั้น หันหลังชนกัน เอาหนามระกำแทงใต้ตัวหุ่น เอาใบเต่าร้างหรือใบจากพันทับด้ายสายสิญจน์ซึ่งกระหวัดรัดรึงไว้ชั้นหนึ่งแล้ว โดยผูกแบบตาสังศพ ประกันกบด้วยใบจากหรือใบเต่าร้าง...แล้วนำรูปนี้ไปฝังยังใจกลางทางสามแพร่ง เพียงไม่กี่วันหลังจากนั้นก็จะเกิดปรากฏการณ์เป็นที่อัศจรรย์คือ ผัวเมียคู่นั้นต้องพรากจากกันไป หากไม่มีของดีคอยแก้หรือกันร้ายไว้ในบ้าน ก็จะมีอาการเกลียดชังเหม็นหน้ากันขึ้นมาอย่างไม่รู้เหตุผลใดๆ แปลกแต่จริงได้การปั้นรูปให้รักกันก็กระทำได้โดยเอาดินใจกลางนาหรือกลางที่ทุ่งโล่งแจ้งหรือโคลนเลนที่ปากคลองปากแม่น้ำดินจอมปลวกก็ได้ผสมเข้ากับทรายแกลบละเอียดกะคะเนให้เข้ากันดี แล้วจึงนำไปปั้นเป็นรูปหญิงชายลงวันเดือนปีเกิดของทั้งสองพร้อมทั้งชื่อสกุล ชื่อเล่นชื่อตัวให้พร้อมพรักหันหน้าให้เข้าหากัน วางแขนขาให้กอดเกยก่ายกัน อย่าลืมเอาใบรักใส่เข้าไปในรูปทั้งสองพร้อมทั้งใช้ชิ้นส่วนว่านสำคัญๆ เช่น สาวหลง หรือหนุ่มหลง ห้าร้อยนาง ช้างผสมโขลง เป็นต้น แป้งเสกน้ำมันจันทร์ พรมไว้ชโลมให้ทั่ว เอาด้ายสายสิญจน์พันตรงกลางให้แน่นพอสมควร แล้วนำรูปปั้นนั้นไปไว้ใต้เตียงนอน ไม่เกินสามวันเจ็ดวันเเตรียมเอาร่อนส่ายกระทายฟัดฝัดไต้ครื้นเครงยิ่งนัก

ส่วนวิธีแก้หรือกันมิให้ชายใดๆ ได้มากระทำย่ำยีป้องกันได้ด้วยว่านอินทรงอิทธิฤทธิ์หรือยันต์ต่างๆ หรือพระเครื่อง ตะกรุด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของขลังต่างๆก็กันได้เช่นกัน โดยมากแล้วการกระทำย่ำยีมักจะมีมาจากชนชาติอื่นๆ ที่มิได้นับถือเรื่องบุญทำกรรมแต่ง ทางไทยๆเรานิยมทำให้รักกันมากกว่าทำลายกัน มีส่วนน้อยที่พลอยเห็นแก่อามิสสินจ้างรางวัลรับทำให้ แต่ก็ไม่เจริญวัฒนานัก

24. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:10:38   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เสน่ห์ยาแฝด ตอนที่ 3 (การฝังรอย)
ตอนที่ 3 วิธีการดั่งนี้มักมีทางภาคใต้ตลอดแหลมมลายูไปถึงหมู่เกาะต่างๆ ชาวไทยไม่นิยมทำกันนักเพราะเป็นรายการอกุศลสร้างความทุกข์ กลัวบาปกรรมจะนำสนองหรือย้อนรอยเข้าตัว

การฝังรอย
ท่านให้เอารอยตีนของผู้อื่นหรือดินทรายที่เขาผู้นั้นเดินบ่อยๆ เอารอยตีนก็ได้รอยมือก็ดีผ้าที่นุ่งประจำ สไบที่เคยใช้ ผ้าขาวม้าที่ใช้อยู่ หรือรูปถ่ายก็ได้ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ที่เป็นของใช้ประจำตัว จะเอามาลงปลุกเสกเลขยันต์ได้ทั้งนั้น ปลุกได้ด้วยการอ่านพระคาถา คิดเพ่งจิตเห็นดวงหน้าให้ลอยเด่นในสำนึก หรือวาดมโนภาพให้เด่นชัด จัดการลงยันต์ที่รูปถ่ายหรือข้าวของเครื่องใช้ของเขานั้นเอารอยนิ้วมือหรือรอยตีนหรือดินที่เขาเหยียบย่ำประจำมาเขียนยันต์ลงไป แล้วเอาไปฝังไว้ที่เขาต้องเดินผ่าน หากจะให้เขามีจิตกระหวัดคิดถึงเราก็ให้ใส่ชื่อเขาชื่อเราลงไปในนั้น ก่อนจะนอนพยายามรำลึกถึงดวงหน้าเขา การกระทำนี้ควรปรึกษาอาจารย์ผู้รู้ไสยเวทวิทยาการ อย่าหาญลงมือ ด้วยตนเอง เพราะทำให้คนื่นได้ก็เข้าตัวได้เช่นกัน อย่าได้ประมาทเป็นอันขาดอาจพลาดท่าเสียทีเสียเวลา และเสียอื่นๆ

25. Omaxkungo (0)
Mail to Omaxkungo


    28-07-2006, 21:13:10   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แค่นี้ก่องละกานบ้ายบายจาไปนอนแล้วเด๋วพรุ่งนี้มาโพสใหม่นะ
26. Death_Nightmare (0)
Mail to Death_Nightmare


    30-07-2006, 12:08:50   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผมกลัวผีอ้ะ
27. naxi (0)

Mail to naxi


    30-07-2006, 12:37:13   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
mark - "มีเกี่ยวกับกองกอยมั๊ย(ไม่ใช่กองกอยแบบผีจีนนา ไอ่กองกอยที่มีตรีนเดียวอะ)"
28. BMdarin (0)
Mail to BMdarin


    30-07-2006, 14:43:31   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อยากฟังเรื่องกระสือป่ะ เอาแบบของจริงอ่ะ

อยากฟังก็ขอมาจิ

29. GIMASTER (0)
Mail to GIMASTER


    31-07-2006, 19:36:06   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เยี่ยมมากเลยเพื่อนขอของไทยอีกเยอะๆนะเพื่อน ขอบใจ
30. Darkplar (0)
Mail to Darkplar


    31-07-2006, 20:34:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผีหยง

เดิมเคยเป้นเว๊บมาสเตอร์ธรรมดา แต่ดันชอบ สูบ รูปโป๊ เป็นประจำ
วันเวลาผ่านไป ICT มี นโยบาย แบบเว็บลามก เขาจึงเปลี่ยนการ
กระทำใหม่โดยการ สูบ และบลัส แทน เป็นที่น่ากลัวของชาวประมูลมาก.....ปล.ขุดให้ครับ ชอบๆ... ขอผีกองกอย หน่อย(ที่กัดหัวแม่เท้าดุดเลือดอ่ะ...)

31. greencharlotte182 (0)
Mail to greencharlotte182


    31-07-2006, 21:16:18   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
5555555555555+

ผีหยง เอิกๆ

[1] [2] [3] หน้าถัดไป >
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: