---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 05:07 ของวันที่ 18/03/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
โทรศัพท์มือถือ (หน้าที่ 1/1)
"บุญชัย เบญจรงคกุล" ปอกเปลือกธุรกิจ DTAC
0. Webmaster (1)

Mail to Webmaster


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    06-06-2004, 02:21:03   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

จาก ประชาชาติธุรกิจ
http://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat.php?show=1&selectid=02p0103030647§ionid=0201&select_date=2004/06/03

10 กว่าปีก่อนบทบาทของ "บุญชัย เบญจรงคกุล" ประธานกรรมการบริหารกลุ่มยูคอม เจ้าของเครือข่ายมือถือดีแทค ไม่แตกต่างไปจาก "พ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร" แห่งกลุ่มชินวัตร หรือ (อดีต) ผู้ก่อตั้งและเจ้าของกลุ่มชินคอร์ปในเวลานี้ โดยต่างฝ่ายต่างเป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสื่อสารชั้นแนวหน้าของเมืองไทยด้วยกันทั้งคู่ ทั้งดีแทคและเอไอเอสขับเคี่ยวกันในสังเวียนธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานแม้กระทั่งปัจจุบัน

ในอดีตหาก "ดร.ทักษิณ" เป็นอัศวินคลื่นลูกที่ 3 ผู้มองการณ์ไกล สถานะของ "บุญชัย" ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะกลุ่มยูคอมก็ทำธุรกิจโดยยืนอยู่บนยอดของคลื่นลูกที่ 3 เช่นเดียวกัน

มรสุมเศรษฐกิจเมื่อ 7 ปีก่อนซัดกระหน่ำกลุ่ม ยูคอมเข้าอย่างจังจนแทบล้มทั้งยืน แม้ "บุญชัย" จะอยากวางมือจากธุรกิจแค่ไหนก็เป็นไปไม่ได้ ขณะที่กลุ่ม "ชินคอร์ป" รอดสันดอนมาได้จึงยิ่งใหญ่และยืนยงทิ้งห่างคู่แข่งขันทุกรายบนสมรภูมิสื่อสารมาได้ถึงทุกวันนี้

ปัจจุบัน (อดีต) เจ้าของและผู้ก่อตั้งกลุ่มชินคอร์ปเองก็ได้ผันตัวเองจากเวทีธุรกิจเข้าสู่สนามการเมืองเต็มตัว ณ วันนี้สถานะของทั้งคู่จึงเรียกได้ว่า เดินคนละเส้นทางแล้วอย่างสิ้นเชิง โดยคนหนึ่งมีสถานะเป็นนักธุรกิจที่มีใจรักในศิลปะและการทำงานเพื่อสังคมผ่านโครงการสำนึกรักบ้านเกิด และร่วมด้วยช่วยกัน ขณะที่อีกคนเป็นถึงนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศไทย

"ประชาชาติธุรกิจ" ฉบับนี้มีโอกาสสัมภาษณ์ "บุญชัย เบญจรงคกุล" ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูคอมในหลายแง่มุม ทั้งที่เกี่ยว ข้องกับเศรษฐกิจไทยและสิ่งที่สังคมระดับรากหญ้าของประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ รวมถึงเรื่องการแข่งขันในธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ดุเด็ดเผ็ดมันเป็นอย่างยิ่ง

- แทค-เอไอเอสยังแข่งกันดุเหมือนเดิม

เราได้รับการปฏิบัติที่ไม่ยุติธรรมมาโดยตลอด เรามีต้นทุนที่สูงกว่าคู่แข่งรายใหญ่ถึงปีละ 8,000 ล้านบาท (ค่าแอ็กเซสชาร์จ-ค่าเชื่อมวงจรโทรศัพท์) เป็นอย่างนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว

- ล่าสุดแทคลุกขึ้นมาปะทะเอไอเอส

ใครจะทนได้ครับ วิชัย (เบญจรงคกุล) เขาสุขุมเยือกเย็นกว่าผมขนาดไหนยังทนไม่ได้ ถ้าเปรียบเทียบการควบคุมอารมณ์ของเขากับผม ผมอยู่เลข 12 แต่วิชัย 0 เขายังทนไม่ไหว เทเลนอร์เขาเป็นเจ้าของบริษัทองค์การโทรศัพท์ในประเทศนอร์เวย์เองยังทนไม่ได้ ก็คิดดูแล้วกัน ผมว่าถ้าเราอยู่เฉยๆ แล้วถูกทุบตีกับออกมาโวยแล้วถูกทุบตี เจ็บเท่ากัน ก็โวยให้คนอื่นได้ยินบ้างดีกว่า คราวหน้าถ้าคู่แข่งเราเขาได้รางวัลบรรษัทธรรมาภิบาลจะได้รู้ว่ารางวัลนี้ไม่ได้พิจารณาให้ดี (หัวเราะขื่นๆ)

- ธุรกิจของยูคอมเป็นอย่างไรบ้าง

ธุรกิจโทรคมนาคมกำลังเปลี่ยนยุคจากการซื้อโครงข่ายเป็นยุคของการใช้โครงข่าย ธุรกิจที่ยูคอมเคยทำ แต่เดิมก็ต้องปรับเปลี่ยนบทบาทไป ลูกน้องผมที่คุ้นเคยกับการขายโครงข่ายมูลค่าเป็นสิบเป็นร้อยล้านบาทก็ต้องหันมาขายคอนเทนต์ มีรายได้ทีละพันบาทหมื่นบาทก็ต้องปรับตัว แต่นั่นคืออนาคต ทั้งบรอดแบนด์, คอนเทนต์ และอินเทอร์เน็ต เหมือนมือถือตอนออกมาใหม่ๆ ที่มีคนใช้ไม่กี่เบอร์ แต่ต่อไปข้างหน้าจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตเหมือนมือถือ

ยูคอมจะเน้นเรื่องโครงข่ายสารสนเทศ แทคจะเน้นเรื่องโครงข่ายมือถือ ภาพที่ชัดเจนของสิ่งที่ยูคอมทำในปีนี้คงยังเห็นไม่ชัดนัก แต่ปีหน้าจะเห็นชัดว่าเรื่องบรอดแบนด์ฝั่งนี้กับฝั่งของมือถือจะเป็นยังไง วันนี้การดาวน์โหลดริงแบ็กโทนได้รับความนิยมมาก บางวันเป็นแสน บางวัน 5-6 แสน

หน้าที่หนึ่งของผมนอกเหนือจากเรื่องธุรกิจแล้ว การดูแลเพื่อนร่วมสังคมด้วยกันให้อยู่ร่วมกันได้ก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำ เหมือนสหพัฒน์, โอสถสภา หรือ โตโยต้า ถ้าอยากให้คนใช้สินค้าก็ต้องคิดด้วยว่า ถ้าตลาดของเราถดถอย การเติบโตของบริษัทเราก็จะหายไปด้วย


File attach: boonchai.jpg (4 KB) ใช้ GetRight หรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไม่ได้ครับ)

1. webmaster (1)

Mail to webmaster


    06-06-2004, 02:22:07   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
- นั่นคือบทบาทในเชิงสังคม

โลกเวลานี้อะไรก็เปลี่ยนได้เร็วมาก วันนี้อยู่พรุ่งนี้ไป ขณะที่เรามีระบบไอทีระดับโลกมากกว่า 2 ระบบ เราจะแปลงสิ่งเหล่านี้ให้เป็นโอกาสของคนที่ในอนาคตน่าจะมาเป็นลูกค้าของเราได้ไหม

ถ้ามองดูธุรกิจอย่างมือถือ เป็นธุรกิจปราบเซียนที่คนทำต้องชนะใจคนทั้งประเทศนะ เพราะโดยหลักธรรมชาติคนเราถ้าประทับใจอะไร ครึ่งหนึ่งจะลงมือทำเพื่อให้ได้สิ่งนั้นทันที แต่อีกครึ่งหนึ่งจะรอแล้วความอยากความชอบก็จะจางไป ถ้าเราอยากได้มาร์เก็ตแชร์ครึ่งหนึ่งของตลาดก็ต้องทำให้คนทั้งประเทศชอบเรา ถ้าเราไม่สามารถทำให้คนชอบ เพราะทำให้เขาหลงได้ เราก็ต้องทำให้เขาชอบเราเพราะชอบในแบบที่เป็นเรา ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากกว่าอีกฝั่งที่ทำให้คนหลงด้วยการโฆษณามหาศาล การทำให้คนหลงง่าย สร้างจินตนาการ...เคยได้ยินโฆษณาไหมที่ว่า วันนี้ทำไมคุณไม่หางานบนมือถือ งานดีๆ รอคุณอยู่แล้ว...ขอโทษที แบบนี้พาคนไปไกลเกินไหม

ถ้าคนเชื่อว่างานจริงๆ รออยู่บนมือถือได้โอ้โหสุดยอดครับ...มือถือเป็นแค่สื่อในการสื่อสาร ไม่ใช่ของวิเศษซึ่งผลิตโดยคนวิเศษนะ

- ทำไมยูคอมลงมาช่วยเกษตรกร

รากฐานที่สำคัญของประเทศเราคือภาคการ เกษตร แต่เขาไม่สามารถรวมตัวและผนึกกำลังกันได้ ดังนั้น การสร้างรากฐานด้วยการเชื่อมโยงเป็นหัวใจที่สำคัญ ตั้งแต่การกระจายข้อมูล ข่าวสาร ปัญหา และสนับสนุนให้องค์กร ชุมชนที่มีอยู่รวมตัวกันสร้างกระบวนการค้าขายให้ได้

ยูคอมและแทคเชื่อมั่นในแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง จึงเน้นปฏิบัติตามทฤษฎีใหม่ขั้นที่ 3 ที่บริษัทใหญ่ต้องเห็นความสำคัญขององค์กรการเกษตรเข้ามาส่งเสริมสนับสนุนเชื่อมโยงให้ชาวบ้านและชุมชนช่วยเหลือกันนำประเทศไปสู่ความเข้มแข็ง โดยเชื่อมโยงผ่านระบบสารสน เทศสู่การผลิต

สิ่งที่เราทำ ไม่ใช่เรากระแดะจะเป็นชาวนา แต่ระบบสารสนเทศเข้าไปช่วยเกษตรกรได้ ผมไปแพร่ น่าน อุตรดิตถ์เมื่ออาทิตย์ที่แล้วทำให้เห็นความจริงที่เห็นเศรษฐกิจพุ่งจริงๆ แค่ใน กทม.เท่านั้น ที่นั่นลิ้นจี่กิโลละเท่าไร 3 บาทครับ เพื่อนผมซื้อมา 100 กิโล 300 บาท ผมไปดูเพื่อจะคิดว่าเราจะทำยังไงให้มันดีกว่านี้ได้ไหม ไม่ใช่ขายไปร้องไห้ไป

- มองเศรษฐกิจไทยวันนี้ยังไง

มีผู้บริหารของสถาบันการเงินแห่งหนึ่งคุยให้ผมฟัง เขาบอกว่าเมฆดำกำลังก่อเค้าที่ท้องฟ้าเพราะจีนจะชะลอการเติบโต เฟดจะขึ้นดอกเบี้ย หลังจากเขาพูดเสร็จผมก็บอกเขาต่อว่า พวกคุณทำวิจัยกันมามากมายว่าตลาดในประเทศทำไมไม่โต ถ้าจีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ของเรา อเมริกา และญี่ปุ่น จีนก็จะสั่งของเข้าอเมริกาน้อยลง ส่งของไปขายราคาถูกลงเพื่อระบายสินค้าและทำอย่างเดียวกันกับญี่ปุ่นและไทย ถ้าเป็นลูกโซ่ อเมริกาก็จะสั่งของจากเราน้อยลง ญี่ปุ่นก็น้อยลงเป็นอย่างนี้จีดีพีแย่แน่

คำถามผมคือ แสดงว่าเราไม่ได้เปลี่ยนทรรศนะที่เรามองประเทศเราเอง มีประชากรเกือบ 67 ล้านคน ทำไมเราต้องพึ่งส่งออก 40-50% ทำไมการบริโภคในประเทศเราถึงไม่เพิ่มกว่าที่เป็นอยู่ ผมถามเขาว่าในบ้านเราคนมีเงินออมเยอะ มีกี่บัญชี เขาบอก 46 ล้านบัญชี ไม่เกิน 7 แสนมีประมาณ 1 ล้านบัญชี แสดงว่าสิ่งที่ผมคิดก็ถูก คือรายได้ประชาชาติไม่ใช่รายได้ของคนส่วนใหญ่ คนกลุ่มเล็กนี่แหละที่เอาเงินไปโน่นลงทุนต่างประเทศ

- หมายความว่าอย่างไร

ถ้าเรารู้ว่าของเราโจทย์อยู่ตรงนี้ เราจะทำให้เงินที่เป็นรายได้ประชาชาติอยู่ในเมืองไทย ก็ไม่ต้องหวั่นไหวว่าจีนจะเปลี่ยนอะไร เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยไหม ผมไม่ใช่นักเศรษฐศาสตร์ ไม่ใช่ รมว.คลังที่ต้องมาตอบคำถามเรื่องเศรษฐกิจว่าจะทำยังไงให้รายได้กระจายในประเทศโดยเสมอภาคกัน แต่คิดว่ารู้และเข้าใจว่าต้องทำยังไง ซึ่งไม่ใช่ดีแต่พูด จะพิสูจน์ให้เห็น สหกรณ์ร่วมด้วยช่วยกันที่ทำเรื่องข้าว เรื่องยางพารา หรือแม้แต่มูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิด ทั้งหมดทำเพราะเชื่อในเรื่องตัวเชื่อมของสังคมทำให้คนที่อยากได้รับความช่วยเหลือกับคนที่อยากช่วยเหลือมา เจอกัน

เกษตรกรคือรากฐานของประเทศเรา ถ้าคนเหล่านี้ยากลำบากเราจะอยู่ได้ยังไง ผมต้องขายบัตรเติมเงินราคา 50 บาท ขายดีด้วย แสดงว่าคนไม่สามารถซื้อ 200 บาท งานเพื่อสังคมที่ผมทำ ทำโดยไม่มีเงื่อนไข ผมมาสร้างความสมประโยชน์ คุณได้ประโยชน์ ผมก็ได้ประโยชน์ เพราะเมื่อคุณมีฐานะดีแล้วผมก็อยากเห็นคุณใช้ดีแทค แต่ถ้ามีฐานะดีแล้วไม่ใช้ดีแทคผมก็แค่ผิดหวังในตัวคุณ แต่ไม่ได้ทวงบุญคุณนะ

2. Webmaster (1)

Mail to Webmaster


    06-06-2004, 02:27:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ประวัติย้อนหลังคุณบุญชัยเพิ่มเติม
http://www.gotomanager.com/app/guide.asp?id=021226

3. Webmaster (1)

Mail to Webmaster


    06-06-2004, 02:44:23   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แฮปปี้" บอกลา "สวัสดี"
http://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat.php?show=1&selectid=02com02030647§ionid=0209&select_date=2004/06/03

ดุเด็ดเผ็ดมันจริงๆ สำหรับการแข่งขันระหว่าง 2 ยักษ์มือถือ "ดีแทค-เอไอเอส" โดยเฉพาะการปะฉะดะกันแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ณ จุดขาย กล่าวคือ หลังจาก "เอไอเอส" คลอดแคมเปญ "สวัสดี-150 บาท" ออกมาแค่ 2 สัปดาห์ "แฮปปี้" จากค่ายดีแทคก็อดรนทนไม่ได้ปรุงโฉม "เบบี้ซิม" หรือซิมรุ่นเล็กออกมาชนในทันทีทันใด ด้วยราคา 100 บาท/เดือน (ยืดเวลาบัตรเติมเงินราคา 300 บาทให้ใช้งานได้นาน 3 เดือน)

"ดีแทค" ลงทุนทำใบปลิวเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่าง "ซิมรุ่นเล็ก" จากแฮปปี้ และ "สวัสดี" จากวัน-ทู-คอล เพื่อเป็นคู่มือให้ทั้งกับคนขาย (ร้านค้ามือถือ) และคนซื้อให้เห็นกันจะจะไปเลยว่าของใครดีกว่าใคร โดยแฮปปี้ตั้งใจท้าทาย "วัน-ทู-คอล" เต็มพิกัด ไม่งั้นคงไม่จั่วหัวใบปลิวแบบตรงไปตรงมาว่า "สวัสดี...ลาก่อน" พร้อม อรรถาธิบายต่อท้ายอีกว่า

...ทุกวันนี้ซิมมือถือระบบเติมเงินต่างนำเสนอของใหม่ๆ ที่อาจดูล่อใจ ดังนั้น ถ้าคิดจะซื้อซิมใหม่ ควรศึกษาข้อเท็จจริงก่อนการตัดสินใจซื้อ !!!...อะไรจะขนาดนั้น...แต่ก็เป็นไปแล้ว

ฝั่ง "วัน-ทู-คอล" ก็ไม่ยอมน้อยหน้ามีตารางเปรียบเทียบบริการออกมาแจกจ่ายบรรดาร้านค้าฮัลโหลเคลื่อนที่เช่นกัน แต่ไม่ได้ทำให้เห็นแค่ "วัน-ทู-คอล" กับ "แฮปปี้" เท่านั้น ยังพ่วง "จัสทอล์ค" ของออเร้นจ์ และ "ฮัทช์เซย์ พรีเพย์" ของค่ายน้องเล็กฮัทช์ไว้ให้ดูพร้อมๆ กันทีเดียว

เรียกว่าดีแทคพร้อมยืนซดหมัดกับเอไอเอสแบบตัวต่อตัว ขณะที่เอไอเอสยืดอกเปรียบมวยกับคู่แข่งขันทุกราย

ที่น่าสนใจคือต่างฝ่ายต่างมีความมั่นอกมั่นใจเต็มเปี่ยมว่า แพ็กเกจบริการที่ขนกันออกสู่ตลาด โดนใจผู้บริโภคไม่แพ้กัน มิเช่นนั้นคงไม่ทุ่มทุนทำแผ่นพับ-ใบปลิวเปรียบเทียบบริการออกมาแจกจ่ายจนปลิวว่อนไปทั่วขนาดนี้

คนใช้มือถือปี พ.ศ.นี้จึงโชคดีเป็นที่สุด เพราะยักษ์โอเปอเรเตอร์แข่งกันดุแบบไม่ลดราวาศอกกันมากขึ้นเท่าใดก็ยิ่งจะเป็นผลดีสำหรับผู้บริโภคมากขึ้นเท่านั้น...สงครามราคาจงเจริญ...

::

Modified on: 06-06-2004, 02:44:39

4. ZaBMaN` (0)
Mail to ZaBMaN`


    06-06-2004, 02:55:36   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อารายกานหว่า อ่านแล้วปวดหัว
5. marnz (0)
Mail to marnz


    06-06-2004, 03:53:00   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แข่งกันลดอ่ะดีแล้ว ผมชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
6. zomBieFS (27)
5-14

Mail to zomBieFS


    06-06-2004, 04:33:12   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

อืมม นี้เป็นการดึงลูกค้า ไห้มาก นั่นเอง เหอๆๆ ธุรกิจมันต้องแข่งขันกัน


7. Shin [X] treme (0)
Mail to Shin [X] treme


    06-06-2004, 08:07:02   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แข่นกันเยอะๆ ลูกค้าจะได้ประโยชน์ ~~~
8. KiNKi (0)
Mail to KiNKi


    06-06-2004, 09:44:51   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อืม....เป็นคนที่มีความคิดดีคนนึง พยายามต่อไปล่ะ


9. no_name471 (0)
Mail to no_name471


    06-06-2004, 10:20:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แข่งกานลดดีก่าแข่งกานขึ้น
10. JoYPaD เจ็ดประจัญบาน (0)
Mail to JoYPaD เจ็ดประจัญบาน


    06-06-2004, 11:36:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตอนแรกใช้ ดีแทคอะแต่มันแพงปไป
เลยใช้ ออเร้นท์แทน ถูกก่าเยะ

11. ball07 (0)
Mail to ball07


    06-06-2004, 18:43:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
1 rep จากเฮีย
12. kuykonggu (0)
Mail to kuykonggu


    06-06-2004, 21:13:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
http://www.thai.net/cafebaka
13. St.Rebecca.(พรีสสาว) (0)
Mail to St.Rebecca.(พรีสสาว)


    06-06-2004, 21:19:37   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทำไมเว็บมาสเตอร์ลงได้เยอะจัง ทีเรานิยายไม่เห็นลงเยอะได้เลย(หมายถึงตอนนี้นะ)
14. larmuness ยอดนักสืบ (0)
Mail to larmuness            ยอดนักสืบ


    06-06-2004, 22:12:54   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ก็เค้าเป็นเว็ปมาสเตอร์ไงคับ คุณ rep บน
15. blacksage (0)
Mail to blacksage


    06-06-2004, 22:36:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
กำ!! ดุเดือด
16. [ DragonBlaze ] (0)
Mail to [ DragonBlaze ]


    07-06-2004, 20:24:44   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ดุเด็ดเผ็ดมันส์
17. tsutenai_luckyman (0)
Mail to tsutenai_luckyman


    07-06-2004, 20:59:17   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ขอ 1 rep จากเฮีย
18. Mullen (0)
Mail to Mullen


    08-06-2004, 10:54:45   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
1Rep จากเฮีย
19. MR.DAN (0)
Mail to MR.DAN


    08-06-2004, 13:11:27   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เกรงว่ามันจะแข่งกันจนตายไปข้าง แล้วคนที่ชนะมันจะเทคโอเวอร์

แล้วหลังจากนั้น จะถูกผูกขาด...เมื่อผูกขาด เกรงว่า ราคา มันจะไม่สวัสดีแบบแฮปปี้น่ะสิ....


20. loveelle
(Non member)
    09-06-2004, 20:32:35   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
การแข่งขัน อย่างนี้เป็นสิ่งที่ดีนะคับ แต่ ผมเกรงว่า ถ้าแข่งขันกันเพิ่มปริมาณ ลูกค้ามากขึ้นแล้ว จะพัฒนาระบบ ของตัวเอง ตามฐาน ของลูกค้าที่จะเพิ่ม ขึ้นมาหรือป่าว
21. ocean_art (0)
Mail to ocean_art


    17-06-2004, 00:47:13   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เห็นด้วยคับ ถ้ามันเทคโอเวอมา คนลำบากก็ไม่ใช่ใคร ก็คนที่ใช้มันทุกวันไง เฮ้อๆๆๆๆๆๆๆ (ลำบากเลย)
22. Ete|2n@l (0)
Mail to Ete|2n@l


    18-06-2004, 11:47:25   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
มันไม่เทคหรอก เพราะ ว่ายังมีคนใช้เยอะอยู่นะ ผมว่าเข้าใจถูกป่าวหว่า
23. sc
(Non member)
    01-07-2004, 11:12:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ais อย่าไปใช้มัน มันกินเราจนจะหมดบ้านหมดเมืองอยู่แล้ว
24. chairatmail (30)
5-14

Mail to chairatmail


    06-07-2004, 19:39:32   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
หลอกผู้ใช้จับมือกันมาตั้งนาน ในที่สุดก็มาเป็นคู่แข่งกันเองซะแล้ว ถ้าไม่มี Orange มาก็คงไม่เกิดศึกชิงลูกค้ากันหรอก คู่นี้ก็คงจับมือกันสูบเงินผู้บริโภคกันอย่างสบายต่อไปแล้ว
25. anabel (0)
Mail to anabel


    14-07-2004, 21:45:54   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ดีจังเลย ตอนนี้แข่งกันเอง ต้องดุเดือดอยู่แล้ว เพราะถ้าใครรอดไปได้ เป็นแชมป์ ก็เท่ากะว่า กุมทุกอย่างในมือ คราวนี้ โขกสับยังไงก็ได้

แล้วส่งออกเนี่ย ทำไมเราต้องส่งไปแต่ เมกาวะ ใครก็ส่งไปโกยดอลล่าร์ แข่งกันอยู่นั่น ไม่ส่งไป ลาว พม่า อินเดีย มั่ง ถึงจะกำไรน้อยต่อชิ้นน้อยกว่าส่งไปอเมริกา แต่น่าจะขายได้จำนวนมากกว่าที่ส่งไปขายอเมริกา

26. ....
(Non member)
    20-07-2004, 21:24:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เคยมีเด็กตายในห้องน้ำภารโรงแต่หาต้นเหตุคดีไม่ได้จึงปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ทำพิธีอะไรทั้งสิ้นต่อมาหลายสิบปีได้มีน.ร.ญกลุ่มหนึ่งเข้าไปเพื่อจะแกล้งภารโรงแต่พบเด็กไต่เพดานและแสยะยิ้มพวกเธอกลัวจึงวิ่งหนีและลื่นล้มแอ่งน้ำสดุดขาเพื่อนละดึงแขนเพื่อนอีก2คนไว้ทั้งหมดจึงล้มหัวฟาดพื้นตาย วิญญาณทั้งหมดจึงวนเวียนณที่นั้นโพส20กระทู้7ชมถ้าไม่โพสจะเจออุบัติเหตุ
27. [KC]Zypher (0)
Mail to [KC]Zypher


    06-04-2006, 03:50:31   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
โหววววววววววววววววววววสุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดมันคือไรอะ -*-

28. inlov€ (+..=) (0)

Mail to inlov€ (+..=)


    07-04-2006, 16:07:46   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เพี๊ยะ ::

Modified on: 07-04-2006, 16:08:17

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: