---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 07:10 ของวันที่ 25/02/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Palm Board (หน้าที่ 1/2)
[1] [2] หน้าถัดไป >
บทความ : สังคมไทย(ไม่)อุดมปัญญา
0. TonyMao_NK51(ไร้สังกัด) (0)

Mail to TonyMao_NK51(ไร้สังกัด)


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    30-01-2009, 18:55:32   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

บทความ : สังคมไทย(ไม่)อุดมปัญญา

บอกกล่าวไว้ก่อน บทความนี้อาจจะมีความรุนแรงบ้าง

- ผู้เขียนมิได้รับจ้าง หรือมีใจให้คนที่ถูกขับไล่ไปสุดขอบจักรวาล เพราะผู้เขียนเกลียดชังคนผู้นั้น มาก่อนจะเกิดกระแสขับไล่เสียอีก

- ผู้เขียนมิได้ประสงค์ร้าย หากแต่ผู้เขียนมีแนวความคิดที่ต่อต้านความสุดโต่ง 2 อย่าง คืออนุรักษ์นิยมสุดขั้ว กับทุนนิยมสุดขั้ว ( ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิดของอาจารย์ ส.ศิวรักษ์ ) ดังนั้นหวังว่าคงไม่มีผู้ใดแจ้งความเอาผิดผู้เขียน

- เป้าหมายเดียวของผู้เขียนในบทความนี้ คืออยากเห็นการถกเถียงด้วยเหตุผล มากกว่าหาอะไรมาข่มกัน


------------------------


อันที่จริงแล้ว ช่วงนี้ก็ไม่ได้อยากเขียนอะไรเท่าไร แม้แต่การติดตามข่าวสารบ้านเมือง เรื่องการเมืองที่ผู้เขียนชอบ ก็เพลาๆ ลงไปบ้าง ( ผู้เขียนอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ อ.สุขุม นวลสกุล ที่บอกว่า " รัฐบาลชอบธรรม แต่ไม่สง่างาม " แต่ก็ต้องให้โอกาสเขาไปก่อน ) แต่เผอิญเมื่อคืน ไปพบกระทู้นึงใน Website ที่บอกว่าเป็นสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในบ้านเรา อ่านไปแล้วมันก็น่าขำพิลึก

เขาเถียงกันเรื่องภาษาไทยที่วิบัติ ผู้เขียนก็สงสัยว่า ภาษามันไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปตามสมัยนิยมหรอกหรือ? เห็นคนส่วนใหญ่ในนั้นต่อว่ากันแม้แต่คนที่ใช้คำว่า " RIP " ( Rest In Peace ) ในการไว้อาลัยผู้เสียชีวิตแทนคำว่า " ขอแสดงความเสียใจ " บอกว่าลวกๆ บ้าง ไม่ใส่ใจบ้าง ตามกระแสบ้าง ผู้เขียนอ่านกระทู้นั้นแล้ว อดนั่งส่ายหัวหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ บางทีก็อยากจะขำเสียด้วยซ้ำถึงความ Idiot ของพวกอนุรักษ์นิยม ( ซึ่งมักจะไปกระจุกตัวกันที่นั่นเสียด้วย ) ก็จะไม่ให้ขำได้อย่างไร ภาษามันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นานมาแล้วเราใช้คำว่า " ลางที " ( ความหมายเดียวกับ Sometime ในภาษาอังกฤษ ) แต่หลังยุคจอมพล ป. ก็กลายเป็นคำว่า " บางที " หรืออย่างคำว่า " เป็น " ( verb to be ในภาษาอังกฤษ ) สมัยก่อนก็ใช้คำว่า " เปน " ไม่มีไม้ไต้คู้ ทั้งนี้ไม่นับภาษาพูด ที่ถ้าหากอยากอนุรักษ์นิยมจริงๆ ทำไมพวกคุณมองว่าสรรพนามสมัยสุโขทัยเป็นคำหยาบ? หรือทำไมคุณใช้คำพูดแค่ว่า " เดี๋ยวนี้ " ไม่ใช้คำว่า " บัดเดี๋ยวนี้ " หรือไม่ยอมใช้คำว่า " อย่างไร - กระไร " แต่ใช้คำว่า " ยังไง " แถมใช้พิมพ์ใน Internet ไม่ต่างจากพวกภาษาแอ๊บแบ๊วของพวกวัยรุ่นยุคปัจจุบันเสียอีก ขนาดมีคนเอาแนวคิดของนักวิชาการที่ว่า " ภาษาที่มีไม่เปลี่ยนแปลง คือภาษาที่ตายแล้ว คือไม่มีคนใช้แล้ว " มากล่าวถึง ก็ยังเถียงกันไม่จบ มิหนำซ้ำยังไปดึงฟ้าต่ำ อ้างเบื้องสูงมาเข้าข้างตัวเองอีกต่างหาก

ถึงตรงนี้คงเข้าใจว่าเหตุใดผู้เขียนถึงตั้งชื่อบทความด้วยถ้อยคำที่ค่อนข้างแรง อันที่จริงผู้เขียนสังเกตและพบอย่างนึง คนไทยมีนิสัยไม่ค่อยชอบการถกเถียง หรือต่อสู้กันด้วยปัญญา แต่มักจะหาบุคคลที่มีอำนาจ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มองไม่เห็นมาสนับสนุนแนวคิดของตน ตัวอย่างที่ดีคือกระทู้ดังกล่าว ผู้เขียนก็ไม่เข้าใจว่าคนไทยนับถือท่านแบบไหน บอกว่าท่านเป็นที่เคารพ ไม่ควรดึงท่านมา แต่เห็นพอมีข้อพิพาททีไรก็ชอบไปอ้างอิงตลอด ( ไม่ว่าจะสถาบันฯ หรือว่าศาสนา ) แทนที่จะหาเหตุผลทางวิชาการมาหักล้าง ทั้งนี้ก็รู้กันว่าสังคมไทยละเอียดอ่อน พอฝ่ายหนึ่งอ้างเช่นนี้ อีกฝ่ายก็ต้องเงียบ ทั้งนี้เพราะธรรมเนียมบางอย่างนั้น " กำหนด " อยู่ ( ผู้เขียนจึงเห็นด้วยกับผู้ที่อยากให้ยกเลิก กม. บางฉบับ ที่มักจะสร้างปัญหาเสมอ เพราะแต่ละฝ่ายชอบดึงฟ้าต่ำกันตลอด แข่งกันอ้างความภักดี แต่การกระทำดูแล้วไม่น่าไว้วางใจ )

ฝรั่งเคยมีคำกล่าวว่า " ตะวันตกขึ้นศาลหาพยานหลักฐานสู้คดี เมืองไทยขึ้นศาลหาผู้มีอิทธิพลช่วยเหลือ " ฟังดูแล้วบางทีมันคงไม่เกินจริงนัก เพราะคนไทยค่อนข้างชอบใช้เส้นสาย มองทางลัดมากกว่าความพยายาม แต่กลับอ้างศาสนาพุทธ " ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน " ก็ในเมื่อขนาดแค่การถกเถียงอะไรสักประเด็นหนึ่ง ยังไม่ยอมสู้กันด้วยเหตุผล กลับไปอ้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายมาข่มฝ่ายตรงข้าม ทั้งที่คำสอนของสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น สอนให้พึ่งพาตนเอง ใช้เหตุผลมากกว่าความเชื่อ ก็ยังไม่ทำกัน

อยากจะให้สังคมไทยเป็นสังคมอุดมปัญญา แต่คนไทยติดนิสัยแบบนี้ ไม่นับเรื่องความพอเพียงกับเรื่องโลกร้อน ที่เห็นพูดๆ กัน แต่หาคนทำได้น้อยเหลือเกิน ทุกวันนี้ยังเห็นคนบ้ามือถือ บ้าเทรนด์ แถมยังชอบเปิดแอร์ ชอบอวดรถอวด Option กันสารพัด

นอกจากจะไม่อุดมปัญญา แล้วยังจะปากว่าตาขยิบอีกต่างหาก

น่าเบื่อหน่ายไหมครับ สังคมไทย ถ้าทำตัวกันแบบนี้ เดี๋ยวอีกไม่นานเราคงเป็น " ขี้โรคเอเชีย " แบบที่จีนเคยเป็นเมื่อ 100 ปีก่อน

แถมถ้าป่วยตอนนี้ ฟื้นยากด้วยนะครับ เพราะโลกไร้พรมแดน อะไรๆ มันคงไปเร็วมาก

พวกอนุรักษ์นิยม คงตามไม่ทัน กระมัง!

TonyMao_NK51 ( ไร้สังกัด )

Mail To : tonymao_nk51  hotmail.com

30/1/2009 Bangkok Thailand

ปล.ข้าพเจ้ารับรองด้วยความจริง บทความนี้มิได้มีเจตนาหมิ่นฯ แต่อย่างใด

ปล.2 หากใครที่มีสมาชิกที่บอร์ดนั้น กรุณาส่งบทความนี้ไปลงด้วย จะขอบคุณอย่างยิ่งครับ

1. cruster (0)
Mail to cruster


    30-01-2009, 19:03:21   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตรัสก่อนค่อยว่ากัน
2. marwinfanclub (0)
Mail to marwinfanclub


    30-01-2009, 19:04:16   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตรัสกระมู้นักวิชาเกรียน


สัสรหัสหยงแมร่ง ::

Modified on: 30-01-2009, 19:05:23
File attach: มัดมือชก1.JPG (15 KB) ใช้ GetRight หรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดไม่ได้ครับ)

3. marwinian (0)
Mail to marwinian


    30-01-2009, 19:09:04   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
รูปนี้ดูไปดูมาคล้ายพี่อี๊ดโปงลางฯว่ะ 555
4. WarLord—PDA [เมพซ่ามาก] (0)
Mail to WarLord—PDA [เมพซ่ามาก]


    30-01-2009, 19:12:38   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ยาวไม่อ่านอ่ะ
5. Bigsmoke ไซโคซิส (0)
Mail to Bigsmoke ไซโคซิส


    30-01-2009, 19:16:49   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]


ดมพ่อง
6. inw_ma_yed (0)

Mail to inw_ma_yed


    30-01-2009, 19:29:56   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แต่ละ เรป มืงอ่านกันมั่งไหม วะ
7. LuNamE (0)

Mail to LuNamE


    30-01-2009, 19:35:25   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ฟันธง rep บนกุทั้งหมด ยังไม่ได้อ่าน


8. _TonWooZa_ (0)
Mail to _TonWooZa_


    30-01-2009, 19:36:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ก็ตามนั้นว่ะ สหาย ตอนนี้ได้ข่าวคราว หมูแฮม ยัง

----------------------------------------------------------------

สั่งจำคุก หมูแฮม 10 ปี ขับเบนซ์ไล่ทับคนตาย (ไทยรัฐ)

กรณี นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ หมูแฮม อายุ 20 ปี ลูกชายของนางสาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทยปี 2527 กับนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนกับรถเมล์ ปอ.สาย 513 บน ถนนสุขุมวิท ก่อนเป็นเรื่องบานปลาย เมื่อนายกัณฑ์พิทักษ์ เกิดสติแตกก่อเหตุระห่ำขับรถไล่ชนประชาชนบนทางเท้า ทำให้เหยื่อบริสุทธิ์หลายรายต้องล้มตายและบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 4 กรกฎาคม 2550 นั้น

เช้า วันนี้ (30 มกราคม) ที่ศาลแขวงพระโขนง ผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์พิจารณาคดีดังกล่าว ตัดสินจำคุก นายกัณฑ์พิทักษ์ จำเลย 15 ปี 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา เนื่องจากเห็นว่า ขณะเกิดเหตุ จำเลยมีสติสมบูรณ์และมีเจตนาทำร้ายผู้อื่นให้ถึงแก่ชีวิต แต่เนื่องจากจำเลยรับสารภาพและให้การเป็นประโยชน์ จึงเห็นควรลดโทษลง 1 ใน 3 เหลือจำคุก 10 ปี 1 เดือน

นอก จากนั้น ศาลยังมีคำสั่งให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเงิน 800,000 บาท และ 100,000 บาท ตามลำดับ และให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้เสียชีวิตรายละ 2 ล้านบาท

ล่าสุด นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ และนางสาวิณี ปะการะนัง พ่อแม่ของนายกัณฑ์พิทักษ์ อยู่ระหว่างทำเรื่องขอประกันตัวและจะยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้เป็นข่าวครึกโครม เมื่อนายกัณฑ์พิทักษ์ ขับรถเบนซ์ ทะเบียน ศศ-6699 กรุงเทพมหานคร ไปรับน้องสาว แล้วเกิดเฉี่ยวชนกับรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 513 วิ่งระหว่างปากน้ำ-รังสิต ทะเบียน 12-0937 กรุงเทพมหานคร ขณะจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 26 แล้วเกิดมีปากเสียงกับนายสถาพร อรุณศิริ อายุ 37 ปี คนขับรถ ก่อนคว้าก้อนหินทุบหน้าผากนายสถาพร จนแตกเลือดอาบ ทางกระเป๋ารถเมล์จึงให้ผู้โดยสารลงไปยืนรออยู่บนฟุตบาทเพื่อเปลี่ยนรถ

จู่ๆ นายกัณฑ์พิทักษ์ ได้ขับรถเบนซ์ตะลุยขึ้นฟุตบาทพุ่งชนผู้โดยสารที่ยืนอยู่ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเจ็บมากเจ็บน้อยอีกร่วม 10 คน หลังก่อเหตุ นายกัณฑ์พิทักษ์ถึงนั่งตัวเกร็งอยู่ในเบาะคนขับ ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลสมิติเวช ซึ่งต่อมาญาตินายกัณฑ์พิทักษ์ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายกัณฑ์พิทักษ์มีอาการป่วยทางจิต ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ มีประวัติการรักษาอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

สำหรับผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ ประกอบด้วย 1. น.ส.แสงมณี อิ่มโสดารี อายุ 44 ปี ชาวลาว 2. น.ส.สังวาลย์ สีหะวงศ์ อายุ 26 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ 3. หญิงไทยไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 25 ปี 4. น.ส.หทัยทิพย์ กุญชร อายุ 19 ปี 5. น.ส.รัชนี แซ่จิว อายุ 59 ปี 6. น.ส.นวพร มงคล อายุ 36 ปี 6. นายสถาพร อรุณศิริ 37 ปี คนขับรถ ปอ.สาย 513 7. นายมาโนช โตจร อายุ 22 ปี และมีผู้เสียชีวิตคือ นางสายชล หลวงแสง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินเขตการเดินรถที่ 3 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)

-----------------

มันใช้เวลาตัดสิน เร็วดีนะ 2 ปี เพราะ ให้การเป็นประโยชน์ รับสารภาพ

แต่มันจะสู้อุทรณ์ เพื่อยื่นการอยู่เรือนจำ อ่ะดิ

ถ้าศาลอุทรณ์ ยื่นศาลชั้นต้น มานี้ ไม่รู้โทษจะเพิ่มหรือป่าวนะ เพราะเท่าที่ทราบมา

จะอุทรณ์กันเนี้ยะ ส่วนใหญ่จะ โดนตัดสินไม่เป็นธรรม จำเลยคิดว่าตัวเองบริสุทธิ์

แต่ถ้าในการในศาลชั้นต้น สารภาพไปแล้ว ยังจะอุทรณ์เพื่อให้ลดโทษอีก นี้ ศาลไม่เล่นด้วยหรอก มีแต่จะเพิ่มโทษ ไม่ก็ เท่าเดิม ยื่นตามศาลชั้นต้น

ระยะเวลาอุทร มันก็ 2-3 ปี

ถ้าไม่พอใจการตัดสิน ศาลอุทรณ์ อีก ไปสู้ ศาลฎีฏา

ศาลฎีฏา ยื่นตามศาลชั้นต้น และ ศาลอุทรณ์อีก

ก็เท่ากับว่ามัน ยื่นชีวิตนอกเรื่อนจำ

รวมๆ ประมาณ 6-7 ปีได้

--------------------------------------------


ทิ้งท้าย ยังจำ ไอ่แรมบ้า ได้มัย ที่มันก่อคดี ซ้อมเมีย เมียมันคือ หมู อดีตรองนางสาวไทย อ่ะ และ คดี บุก สน เอาปืน M16 ไปบุก

พ่อ เป็น พลโท แม่เป็นอาจารย์ที่ จุฬา << หัวอนุรักษ์นิยมของแท้ แต่ลูกกลับ บ้าระห่ำ


---------

วัฒนธรรมไทยของเรา มันก้าวกระโดดจริงๆนะ สหาย

เพราะบ้านเรา เป็นพวกหัวอ่อน เอนเอียงตามกระแส

ไม่เหมือนของญี่ปุ่นที่เป็นชาติอนุรักษ์นิยม แรงกล้า

ลองไปดูงานวิจัย ของ ม.ราม ที่วิจัย สังคมไทยดูซิ

เยอะอ่ะ


9. darkguru (0)
Mail to darkguru


    30-01-2009, 19:41:01   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ถูก!!!

เพราะเรามีแต่ อุดม แต้พานิช

10. _TonWooZa_ (0)
Mail to _TonWooZa_


    30-01-2009, 20:26:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

ฉาวอีกแล้ว"แรมบ้า คณิตศร"อดีตสามี"อ้วน" อารีวรรณ จตุทอง อดีตรองนางสาวไทย ถูกปดส.บุกจับคดีมอมยา-ขืนใจสาวปริญญาโท ที่มาสมัครทำงานในบริษัทนักสืบ เหยื่อแฉถูกกระทำตั้งแต่ปี 2551 โดยหลอกไปกินข้าวแล้วมอมยาพาไปขืนใจในบ้าน ระบุเมียที่เป็นพยาบาลก็ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย สุดโฉดถ่ายคลิปไว้แบล็กเมล์เรียกมาหลับนอนอยู่เรื่อยๆ จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวไปบอกญาติ แรมบ้าเลยแค้นส่งคลิปไปประจานทั่ว เหยื่อตัดสินใจเข้าแจ้งความ ตร.บุกรวบยังให้การปฏิเสธ ส่วนเมียก็โร่เข้ามอบตัวปฏิเสธเหมือนกัน เผยบุกค้นบ้านพักและที่ทำงานเจออุปกรณ์ลามกและหนังโป๊เพียบ แฉปูมถูกจับคดีทารุณอดีตเมียรองนางสาวไทย โดยใช้บุหรี่จี้และบังคับเปลือยกายเดินออกจากบ้าน ต่อมายังขนอาวุธไปถล่มสน.พญาไท เพราะยัวะที่จับคดีจราจร ถูกศาลตัดสินจำคุก 26 ปี แต่ติดแค่ 6 ปีก็พ้นโทษ ช่วงอยู่ในคุกรู้จักกับพยาบาลจนเมื่อพ้นโทษก็ออกมาอยู่กินด้วยกัน พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่จากคณิตศร เป็น"สุรชัย"เปิดบริษัทนักสืบ และเคยไปออกรายการทีวี ก่อนจะมาก่อเหตุฉาวซ้ำอีก

จับ"แรมบ้า"อดีตสามีรองนางสาวไทย ก่อคดีฉาวอีกเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบก.ปดส. สั่งการให้พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางผมร ผกก.1 บก.ปดส. พ.ต.ท.คณธัช มุสิกานนท์ รอง ผกก.1 บก.ปดส. ร.ต.อ.โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี รอง สว.กก.1 บก. นำกำลังเข้าจับกุมนายสุรชัย หรือคณิตศร วิวัฒนชาต หรือ "เอ็ม แรมบ้า" อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/2 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 233/2552 ลงวันที่ 27 มกราคม 2552 ข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายและข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการใด โดยเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สามทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. พร้อมกระสุน 12 นัด วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง มีดพับ 1 อัน และบัตรอนุญาตพกพาอาวุธปืนออกโดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ได้ที่หน้าร้านโออิชิ ริมถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเดือนส.ค.2551 น.ส.จอย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี นักศึกษาปริญญาโท ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าร้องเรียนกับพนักงานสอบสวนบก.ปดส.ว่าถูกนายสุรชัยข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟ ไทยแลนด์ จำกัด เลขที่ 169/56 ถนนช่างอากาศอุทิศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.2551 ต่อเนื่องกันหลายครั้ง

ผู้เสียหายให้การว่า เข้าทำงานที่บริษัทของนายสุรชัย ซึ่งเป็นบริษัทนักสืบเอกชนและจัดอบรมนักสืบ ในวันเกิดเหตุนายสุรชัยได้ชักชวนไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่าน ถนนเกษตร-นวมินทร์ บอกว่าจะให้ผู้เสียหายช่วยทำงานด้านการสืบสวน ระหว่างรับประทานอาหารได้ดื่มน้ำอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นก็เกิดความมึนงง มารู้สึกตัวอีกครั้งที่ในห้องนอนของนายสุรชัย และรู้ว่าถูกข่มขืนไปแล้ว โดยมีนางธนวรรณ คล้ายแพร อายุ 42 ปี ภรรยานายสุรชัยร่วมอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

นอกจากนี้ยังทราบด้วยว่านายสุรชัยใช้กล้องโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพนิ่งและ ภาพเคลื่อนไหวระหว่างที่กำลังมีเพศสัมพันธ์ จากนั้นนายสุรชัยนำภาพถ่ายมาใช้แบล็กเมล์ข่มขู่ให้มาพบและร่วมหลับนอนอีก หลายครั้ง และทุกครั้งจะมีภรรยาของนายสุรชัยอยู่ด้วย หากวันใดที่ขัดขืนนายสุรชัยก็ใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ยอมกระทำตาม กระทั่งทนไม่ไหวเลยไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับญาติผู้ใหญ่ให้ทราบ เมื่อนายสุรชัยรู้เรื่องก็เลยไม่พอใจ จึงนำภาพถ่ายที่บันทึกไว้ส่งเข้าโทรศัพท์มือถือเพื่อนและคนใกล้ชิดของน.ส.จอ ย จนได้รับความอับอาย เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว
11. _TonWooZa_ (0)
Mail to _TonWooZa_


    30-01-2009, 20:27:00   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
หลังรับแจ้งความแล้วทางพนักงานสอบสวน บก.ปดส.จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่นหนา ก่อนขออนุมัติออกหมายจับนายสุรชัย และนางธนวรรณ ในข้อหาเดียวกัน ก่อนวางแผนสืบสวนเข้าจับกุมนายสุรชัยเอาไว้ได้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก เลขที่ 169/56 ซอยช่างอากาศอุทิศ 10 แยก 1 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟ ไทยแลนด์ จำกัด และเปิดเป็นศูนย์พัฒนานักสืบสากล เมื่อไปถึงพบว่าบ้านดังกล่าวอยู่ในโครงการหมู่บ้านจัดสรร สูง 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิดและไม่สามารถมองเห็นจากภายนอกได้

ระหว่างที่เดินทางไปถึงพบพนักงานขับรถส่งเอกสารกำลังนำกระเป๋าสีดำ เดินทางออกจากบริษัท เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นในกระเป๋าพบแส้ 1 อัน แผ่นซีดีลามกอนาจารประมาณ 100 แผ่น บางส่วนมีการเขียนเลขรหัสกำกับไว้ นอกจากนี้พบอุปกรณ์ลามกอีกจำนวนหนึ่ง นายน้อย (นามสมมติ) พนักงานรับส่งเอกสาร อ้างว่าได้รับคำสั่งให้นำกระเป๋าดังกล่าวไปไว้ที่นริศาอพาร์ตเมนต์ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน โดยไม่ทราบว่าภายในมีอะไรบ้าง ตำรวจจึงเตรียมกันตัวไว้เป็นพยาน

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน นางธนวรรณ ภรรยานายสุรชัย หรือคณิตศร ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนพร้อมให้การปฏิเสธ โดยทั้งคู่เตรียมเงินสดคนละ 3 แสนบาทเพื่อยื่นขอประกันตัว โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิจารณา

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายสุรชัย วิวัฒนชาต มีชื่อเดิมคือ "คณิตศร" สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก เป็นด๊อกเตอร์สาขาอาชญวิทยาจากต่างประเทศ มีบิดาเป็นนายทหารยศพลโทนอกราชการ มารดาเป็นอาจารย์สอนหนังสือระดับมหาวิทยาลัย เมื่อหลายปีก่อนเคยตกเป็นข่าวอื้อฉาวทำร้ายร่างกายน.ส.อารีวรรณ จตุทอง หรืออ้วน รองนางสาวไทยปี 2537 ภรรยาโดยใช้บุหรี่จี้ และบังคับให้เปลือยกายเดินออกนอกบ้าน นอกจากนี้ยังอาละวาดพกอาวุธปืนหลายกระบอกบุกยิงถล่ม สน.พญาไท เพราะไม่พอใจที่จับกุม-ยึดรถกรณีทำผิดกฎจราจร จนได้รับฉายา "แรมบ้า" ช่วงปลายปี 2541 ถูกศาลตัดสินจำคุก 26 ปีในคดีบุกถล่ม สน.พญาไท แต่ติดจริงๆ แค่ 6 ปี ช่วงที่ติดคุกรู้จักกับนางธนวรรณ ที่เป็นพยาบาลในเรือนจำคลองเปรม เมื่อพ้นโทษก็ออกมาอยู่กินด้วยกัน โดยนายคณิตศรเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นสุรชัย พร้อมเปิดบริษัทนักสืบเมื่อ 3 ปีก่อน และเคยไปร่วมแข่งขันในรายการ "ตู้ซ่อนเงิน" ทางช่อง 5 ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับนายสุรชัย หรือคณิตศร อ้างกับตำรวจว่าจบการศึกษาระดับปริญญาหลายสาขาทั้งในและต่างประเทศ อาทิ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเฟรดเดอริกเทเลอร์ เป็นศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา จบปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยแคนเทอเบอรี่, ประกาศนียบัตรนักสะกดจิต วิทยาลัยการสืบสวนโกลบอล, ปริญญาบัตรการสืบสวนและรักษาความปลอดภัย, ประกาศนียบัตรที่ปรึกษาทางด้านการรักษาความปลอดภัย, ประกาศนียบัตรทฤษฎีและการใช้เครื่องจับเท็จ, ประกาศนียบัตรนิติวิทยาศาสตร์ชั้นสูง DipAdv FS(Hon) สถาบันอบรมนักสืบ ฯลฯ

อย่างไรก็ตามในส่วนของตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากนายสุรชัย หรือคณิตศร ติดคุกมานานถึง 6 ปี และเพิ่งพ้นโทษมาเพียงไม่กี่ปี หากนับห้วงเวลาแล้วการไปเรียนต่อทั้งในและต่างประเทศจนได้ปริญญาหลายใบ รวมถึงจบปริญญาเอกอีกหลายสาขา เหมือนจะขัดแย้งกันอยู่


---------

ศาลตัดสินจำคุก 26 ปี คดีบุกถล่ม สน แต่ติดจริง ๆ 6 ปี แม่เจ้าโว้ย

ตั้งแต่ ปี 42 ยัน 52 มีวันสำคัญของในหลวง ที่มีอภัยโทษตึมเลยนิ

ไม่ใช่คดียาเสพติด ได้อภัยโทษเยอะมากจริง ๆ

----------------------------------------------------------------

สหายคิดว่า อุดมการณ์มันใช้กับคนซาดิส บ้าระห่ำแบบ ไอ่เอ็มได้มัย ?


12. Webpagemaster (0)
Mail to Webpagemaster


    30-01-2009, 20:32:09   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เครสเชนโด้
เนื้อเพลง: ใจกลางความเจ็บปวด
อัลบั้ม: Four Days

เป็นคนสุดท้าย ที่ได้รู้ความจริง
เมื่อที่ฉันนั้นถูกเธอทิ้ง คนโง่ที่เพิ่งจะเข้าใจ
เรื่องเธอและเขา เก็บอยู่นานเท่าไร
มาเฉลยเอาในตอนท้าย กับตาตัวเองจนซึ้งใจ

ถูกทำร้ายโดยคนรัก เจ็บแค่ไหนต้องพร้อมเข้าใจ
อยู่กับแผลเธอให้ไว้ กับความทรมานอยู่ข้างในนี้

อยู่ตรงกลางใจ อยู่ที่ใจกลาง ความเจ็บปวดรวดร้าวที่มี
ไม่เคยคิดเลยสักนิด ว่าชีวิตต้องมาพบจุดจบอะไรอย่างนี้
เจ็บแต่ยอมไป ปล่อยวางดวงใจให้กับคนที่เขาต้องการ
เธอจากไปแล้ว เหลือเพียงความอ้างว้าง

แค่เพียงระบาย ก็ยังร้องไม่ออก
เศร้าจนลึกเกินจะดึงถอน อาการคนมันยังช้ำใน
คงมีสักวัน แต่ไม่รู้เมื่อไร ที่ตัวฉันมันจะยืนไหว
ไม่ยอมเป็นใครที่โง่งม

ถูกทำร้ายโดยคนรัก เจ็บแค่ไหนต้องพร้อมเข้าใจ
อยู่กับแผล เธอให้ไว้ กับความทรมานอยู่ข้างในนี้

อยู่ตรงกลางใจ อยู่ที่ใจกลาง ความเจ็บปวดรวดร้าวที่มี
ไม่เคยคิดเลยสักนิด ว่าชีวิตต้องมาพบจุดจบอะไรอย่างนี้
เจ็บแต่ยอมไป ปล่อยวางดวงใจให้กับคนที่เขาต้องการ
เธอจากไปแล้ว เหลือเพียงความอ้างว้าง

คงมีเวลา ให้พอจะเรียนรู้
ให้กลับมาอยู่ดูแลตัวเองอีกครั้ง

อยู่ตรงกลางใจ อยู่ที่ใจกลาง ความเจ็บปวดรวดร้าวที่มี
ไม่เคยคิดเลยสักนิด ว่าชีวิตต้องมาพบจุดจบอะไรอย่างนี้
เจ็บแต่ยอมไป ปล่อยวางดวงใจให้กับคนที่เขาต้องการ
เธอจากไปแล้ว เหลือเพียงความอ้างว้าง


13. Onepieceboy (0)

Mail to Onepieceboy


    30-01-2009, 21:27:18   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทำไมบทความของเหมายาว แต่ผมอ่าน

ผมชอบอ่านเพราะอยากศึกษาแนวคิดของคนอื่น

แต่ไม่ชอบแสดงความคิดเห็น

เพราะบอกตามตรงว่าผมไม่ได้รู้จริงในทุกเรื่อง

เขียนต่อไปเหอะ

ผมชอบ

ปล.บร๊ะเจ้าไหมล่ะ บร๊ะเจ้าไหม


14. [กลุ่มlพื่ouมาวิu] (0)
Mail to [กลุ่มlพื่ouมาวิu]


    30-01-2009, 21:58:32   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
asdasdasdasd
15. in_the_rain (0)
Mail to in_the_rain


    30-01-2009, 23:32:33   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
อภัย นักโทษชั้นดี 1/3 ชั้นดีเยี่ยม1/2 ถ้ามีเงินยัดขั้นก็เลื่อนไว
จะในคุกนอกคุกก็พอกันหละวะ ขอแค่ไม่โดนคดียาบ้า คดีข่มขืน
อภัยมาที โทษลดฮวบๆ

ญี่ปุ่นว่าสังคมเขาดี ลองดูในบ้านเขาหรือยังว่าเป็นยังไง
ทำไมคนญี่ปุ่น100ละ90% เลิกงานทำไมไม่กลับบ้าน
แต่กลับเตร็ดเตร่อยู่ตามคลับตามบาร์จน4-5ทุ่มค่อยกลับบ้าน
เป็นเพราะอะไร และทำไมคนญี่ปุ่นถึงมีสถิติฆ่าตัวตายสูงติดอันดับโลก ดูแบบญี่ปุ่นได้ เอาอย่างเขาได้ แต่อย่าทำเยี่ยงเขาเลย
ขนาดหนังโป๊ยังถ่ายกันบนรถไฟฟ้าแบบไม่สนใจผู้คนที่ยืนดู
หรือหรืออีกหลายๆอย่างสังคมญี่ปุ่นไม่ได้ดีอย่างที่คิดหรอก
เจริญทางวัตถุ แต่ทางจิตใจคนญี่ปุ่นตกต่ำลงเรื่อยๆแล้ว

16. N๐va : ) (0)
Mail to N๐va     : )


    30-01-2009, 23:37:32   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

สาระอยู่ที่เรป 9

17. Z*i*g*g*มั้งนะเจ้าคะ*are*t*t*a (0)

Mail to Z*i*g*g*มั้งนะเจ้าคะ*are*t*t*a


    30-01-2009, 23:38:15   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แต่หนูเห็นมีคนบางคนยังเห็นบทความพวกนี้ว่าเป็นเรื่องอวดรู้ โชว์พาว มีแนวคิดแล้วเท่ห์มากเหรอ รู้แค่ขี้ตีนสลิดออกมาโพส

แต่หนูเห็นว่าก็เพราะรู้น้อยน่ะสิ จึงต้องออกมาโพสเพื่อต่อยอมความคิด จะได้รู้จริงๆซะที มัวแต่ดูถูกกันก็ไม่เจริญหรอกค่ะ~

18. kksignor (0)
Mail to kksignor


    31-01-2009, 00:04:49   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ต้องเเจงก่อน อุดมปัญญาคืออะไร
คือการระดมความคิดที่สามารถเเก้ปัญหาได้สินะ เรียกว่า อุดมปัญญา

Data(ข้อมูล) --> Information(สารสนเทศ) --> Knowledge(ความรู้) --> Wisdom(ปัญญา)

19. sengiv4 (0)
Mail to sengiv4


    31-01-2009, 00:18:36   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
av >> sex >> pregnant >> abortion
20. Bigsmoke ไซโคซิส (0)
Mail to Bigsmoke ไซโคซิส


    31-01-2009, 00:19:55   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

Condom (ถุงยาง)21. volov (0)
Mail to volov


    31-01-2009, 00:35:10   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แนวคิดที่ดี คือแนวคิดที่มีการเชื่อมโยงกับสภาพความเป็นจริงทางโลก และเห็นภาพที่ชัดเจนอยู่ตลอดเวลาในสังคม

มากกว่าจะเป็นในเชิงอุดมคติ เอาแต่อุดมการณ์ เพ้อฝัน พูดให้สวยหรูเข้าไว้ แต่ความจริงข้างในมันเริ่มเน่าๆที่ละนิดๆ แล้วก้ยังทำเนียนว่ามันไม่เป็นอะไรหรอกน่า
อย่างหนังเรื่อง city of ember นี่ก็ให้แนวคิดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ได้ดีมากครับ

แต่คนส่วนใหญ่ ชอบแบบไหน คงไม่ต้องบอกนะครับ
พวกเรามันก็แค่พวกนอกคอกครับ

ก็จงปลงๆเหอะครับ เราเอาตัวเราเองให้รอดกันดีกว่า
ใครที่มีแนวคิดดีๆอะไรเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในสังคม
หรือทำให้ตัวเองไปสู่เป้าหมายในชีวิตที่ใฝ่ฝันไว้ได้เร็วขึ้น
ผมว่าควรเก็บไว้ครับ ไม่ต้องเผยแพร่จะดีกว่า ไปรู้กันวงในก็พอล่ะ เชื่อผมดิว่าแต่ไอบอร์ดที่คุณเหมาว่า ใช่บอร์ดที่ชอบยึดอมยิ้มแล้วไม่บอกเหตุผลหรือเปล่าครับ?

22. CryStz =) (0)
Mail to CryStz =)


    31-01-2009, 00:44:05   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ไผ่ลู่ลม !!
23. TonyMao_NK51(ไร้สังกัด) (0)

Mail to TonyMao_NK51(ไร้สังกัด)


    31-01-2009, 01:15:10   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตามนั้นน่ะแระ

พวกอนุรักษ์นิยม สิงสู่กันในนั้นมากไป

ปล.กุยังคิดเหมือนเดิมนะ ถึงจะรู้ว่า Unchangable แต่ยังอยากจะทำมันต่อไปว่ะ

24. _TonWooZa_ (0)
Mail to _TonWooZa_


    31-01-2009, 01:26:43   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

Unchangable ขอเป็นภาษา รัสเซียได้มัย สหาย


ปล. นี้ซินะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอาจจะเกิดขึ้นมาก็ได้


25. TonyMao_NK51(ไร้สังกัด) (0)

Mail to TonyMao_NK51(ไร้สังกัด)


    31-01-2009, 01:30:13   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เปล่า

กุชอบเพลง Unlovable อะ

ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวเมืองไทยจะกลายเป็นแบบเม็กซิโก

ทุกคนต้องพกปืน เพราะตำรวจมีก็เหมือนไม่มี
::

Modified on: 31-01-2009, 01:34:09

26. desolc (0)

Mail to desolc


    31-01-2009, 01:49:28   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ด่าแล้วไม่ทำแล้วจะมีอะไรเกินขึ้น หืม
27. Kazam (0)
Mail to Kazam


    31-01-2009, 16:26:22   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ดีกว่านิ่งเฉยต่อไปละว้า

ถ้าทุกคนคิดแบบเรปบนเนี่ย ประเทศคงไม่พัฒนาสักที

28. Crimsonscythe (0)

Mail to Crimsonscythe


    31-01-2009, 16:53:34   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ผมอ่านบทความคุณมาเยอะละ ถามหน่อยเหอะว่าคุณจะเปลี่ยนอะไรได้บ้าง แล้วผู้มีอิทธิผลเค้าจะสนใจบทความคุณเหรอ

เขียนไปให้ตายก็มีไม่กี่คนที่อ่านทำไมไม่ไปเขียนบทความลงวารสารสักเล่มละครับ

อยากจะแสดงทัศนะอะไรแต่ได้แค่มุดหัวมันก็เท่านั้น มันก็เหมือนนั่งหน้าคอมด่าลับหลังที่ชอบทำกันเหมือนเด็กๆนั้นแหละครับ

คุณจะวิจารณ์แรงๆแต่มันก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้ ไปหางานหาการทำแล้วไปบริหารประเทศเองดีกว่า

29. คuปsาบlกรียu ส.ศิษย์พี่โจ๊กยิม (0)
Mail to คuปsาบlกรียu ส.ศิษย์พี่โจ๊กยิม


    31-01-2009, 19:45:18   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
คุณบ่นเ!้ยไรเนี่ยไอสัด
30. falaa ตุ้ง ตุ้ง (0)
Mail to falaa ตุ้ง ตุ้ง


    31-01-2009, 19:49:37   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
สาระอยู่ที่เรป 9
31. The{Fill}501 (0)

Mail to The{Fill}501


    31-01-2009, 21:28:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ไม่รู้กุมาปู

[1] [2] หน้าถัดไป >
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: