---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 15:33 ของวันที่ 22/01/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Palm Board (หน้าที่ 1/1)
[Loser Voice] แน่ใจนะ? ใส่อาชีพ-รายได้ในบัตร ปชช.
0. TonyMao_NK51 (0)

Mail to TonyMao_NK51


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    14-12-2015, 01:34:34   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

[Loser Voice] ใส่ "อาชีพ-รายได้" ในบัตร ปชช. คิดดีแล้วหรือ?
.
.
By : TonyMao_NK51
E-Mail : tonymao_nk51  hotmail.com , tonymao.nk  gmail.com
Facebook Page : TonyMao_NK51
.
.
ปี 2558 นี่ดูเหมือนเป็นปีที่รัฐบาล "ลุงตู่" จะคิดอะไรแต่ละอย่างที่เรียกเสียงฮือฮาออกมาเป็นระยะๆ ไล่ตั้งแต่ต้นปีกับแนวคิดเก็บภาษีบ้านทุกหลัง ตามมาด้วยการจัดตั้งซิงเกิ้ลเกตเวย์ ล่าสุดไอเดียกระฉูดอีกแล้วกับการเสนอให้บัตรประชาชนต้องระบุอาชีพและรายได้
.
แน่นอนว่าความเหมือนกันของทั้ง 3 นโยบาย คือเสียงตอบรับแบบ "ส่ายหัว" จากประชาชน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสื้อสีใดก็ตามที!!!
.
ทันทีที่ลุงตู่กล่าวในรายการคืนความสุขว่าจะนำนโยบายระบุอาชีพและรายได้ในบัตรประชาชนมาใช้ในปี 2560 เสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็ดังเซ็งแซ่ ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเพราะกังวลว่าจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และอาจนำไปสู่การแบ่งชนชั้นกันหนักหน่วงยิ่งกว่าเดิม ร้อนถึง "เสธ.ไก่อู" ในฐานะโฆษกรัฐบาลต้องออกมาชี้แจงว่าไม่ใช่การละเมิดสิทธิ แต่เพื่อให้รัฐบาลสามารถออกนโยบายช่วยคนได้ถูกกลุ่ม
.
ฟังถึงตรงนี้ ผมคนหนึ่งละครับที่ไม่สบายใจ และเชื่อว่าข้อทักท้วงในประเด็นการเหยียดชนชั้นเป็นประเด็นที่ต้องรับฟัง อีกทั้งต้องให้น้ำหนักมากเสียด้วย!!!
.
ผมมีเรื่องสนุกๆ จะเล่าให้ฟัง ผู้อ่านบางท่านอาจจะทราบมาบ้างว่านอกจากนามปากกาหลักรวมถึงชื่อเล่นที่ผมใช้ประจำแล้ว ผมยังมี "ตัวตนอื่นๆ" ทั้งชื่อเล่น ประวัติ ถิ่นที่อยู่ รวมถึงอาชีพด้วย เรื่องของเรื่องมันก็มาจากเมื่อหลายปีก่อน ผมดันอยากรู้จัก "โลกอีกโลกหนึ่ง" ที่ซึ่งคนจากหลากหลายอาชีพมาพบปะกันเพื่อจุดประสงค์เดียว คือ "กามารมณ์" ใช่ครับ! ว่ากันตรงๆ ก็คือบรรดาเว็บไซต์แชทหาคู่นั่นแหละ ผมอยากรู้ว่าคนเหล่านี้คิดอะไรกัน ทำไมถึงกล้านัดไปมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้า และหลายรายถึงกับแอบสามี-ภรรยา มาหาความสุขแบบนี้ ว่าง่ายๆ คือ "นอกกาย" คนทีบ้านนั่นแหละ มีทั้งหญิงและชาย
.
แต่การจะเข้าถึงคนที่มีรสนิยมทำนองนี้บอกเลยครับว่า "ไม่ง่าย" เชื่อไหมครับว่าค่อนข้างสกรีนฐานะกันพอสมควร ประเภทเงินเดือนน้อยๆ ต่ำกว่าหมื่นห้าสองหมื่น หรือทำอาชีพที่ดูแล้วใช้วุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี อย่าว่าแต่จะ "ร่วมเตียง" เลยครับ แค่ "คุยเฉยๆ" เขาก็ไม่ค่อยอยากจะคุยหรอก ( เว้นแต่รูปร่างหน้าตาหรืออย่างอื่นมันโดดเด่นเป็นพิเศษจริงๆ )
.
ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? ในส่วนลึกของจิตใจ เคยมีคนกล่าวว่า "คนเรามักจะเชื่อไว้ก่อนว่าคนที่มีหน้าที่การงานดี มีการศึกษาสูง จะต้องรักษาความสะอาดร่างกายได้ดีกว่าคนที่อยู่ระดับล่าง" ถ้าพูดแบบติดเรตหน่อย ก็ทำนองที่ผู้ชายทั้งหลายชอบคุยกันในวงเหล้าแหละครับ ว่าอยากมีอะไรกับดาราบ้าง ไฮโซบ้าง เพราะเชื่อว่าสะอาดกว่า รสดีกว่าคนธรรมดาสามัญ ( แน่นอนผู้หญิงก็ไม่ต่างกัน จากการที่ได้แอบส่องการสนทนาในสื่อออนไลน์ หรือฟังพี่สาวบางท่านชี้แนะมา ) ฉะนั้นถ้ามีอะไรกับคนที่หน้าที่การงานดี การศึกษาดี เชื่อว่าจะปลอดภัยกว่ามีกับคนระดับล่าง เพราะคนระดับนี้ต้องระวังตัวเนื่องจากมีสถานะทางสังคมค้ำคอ ในจิตสำนึกเราเชื่อกันเช่นนี้จริงๆ
.
และไม่ใช่แค่การหาคู่นอนหรอกครับ แม้แต่จะหาคนคบเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ไปเป็นคู่รักแบบเปิดเผยเป็นตัวเป็นตน สิ่งที่ผมพบจากการทดลองสำรวจดู ถ้าอาชีพดูแล้วไม่หวือหวา ดูแล้วไม่เลิศหรู เช่น พ่อค้าหมูปิ้ง ขายของในโรงเรียน ขับแท็กซี่ ขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรืออาชีพมนุษย์เงินเดือน ถ้าคุณเป็นแค่ธุรการทั่วไป หรือฝ่ายสต๊อกสินค้า คุณจะมีแนวโน้มถูกปฏิเสธการคุยกัน แต่ถ้าคุณบอกว่าทำธุรกิจอะไรสักอย่างที่ดูไฮโซหน่อย หรือถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ให้บอกว่าอยู่ฝ่ายบัญชี บุคคล จัดซื้อ เซลส์ ( แต่อย่าลืมว่าคุณต้องรู้จักงานนั้นจริงๆ นะ จะโกหกก็ต้องทำให้เนียน อย่าเดามั่ว ) แน่นอนการใส่เงินเดือนมากพอควร ( ที่ไม่เวอร์เกินไป ) จะช่วยให้อีกฝ่ายยอมคุยกับคุณมากขึ้น
.
เชื่อเถอะคุณจะได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะผมลองมาแล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ!!!

1. TonyMao_NK51 (0)

Mail to TonyMao_NK51


    14-12-2015, 01:37:54   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ทำไมผมถึงยกเรื่องนี้มาเป็นตัวอย่าง? เพราะความเชื่อแบบนี้ไม่ใช่แค่เรื่องใต้สะดือหรอกครับ มันลามไปยังการใช้ชีวิตทั่วๆ ไปด้วย ประการแรก..คุณลองนึกถึงผู้หญิงที่เป็นพริตตี้ สาวเชียร์เบียร์ เด็กนั่งดริงค์ หมอนวดแผนโบราณ คุณจะนึกถึงอะไร? เชื่อเถอะคนจำนวนไม่น้อยมองว่าอาชีพพวกนี้คือ "โสเภณี" แม้จะไม่ใช่ทุกคน ( และผมเชื่อว่าไม่ใช่ส่วนใหญ่ด้วย ) ที่ทำอาชีพพวกนี้แล้วจะหารายได้พิเศษกับเรื่องอย่างว่า แต่สังคมได้ตีตราไปแล้วว่าอาชีพพวกนี้ "เงินมาผ้าหลุด" ข้อเท็จจริงที่หลายคนเห็น เวลาที่มีการสำรวจอะไรก็ตามทั้งภาครัฐและเอกชน คนทำอาชีพพวกนี้มักใส่ไปอ้อมๆ ว่าเป็นประชาสัมพันธ์บ้าง แม่บ้านบ้าง หรือใส่แบบง่ายๆ เลยว่า "รับจ้าง" เพราะเขาไม่อยากประกาศให้โลกรู้ว่าทำงานอะไร
.
ประการที่สอง..ผมไม่รู้นะครับสมัยนี้ยังมีอยู่ไหม? แต่สักสิบกว่าปีก่อน อาจารย์ท่านหนึ่งเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่สอน ณ โรงเรียนหรูกลางเมืองกรุง โรงเรียนแห่งนั้นพ่อแม่มักขับรถมาส่งลูกเข้าเรียนเสมอ แต่มีเด็กคนหนึ่งไม่อยากให้พ่อขับรถไปส่ง เพียงเพราะเป็นรถกระบะเก่าๆ ( จำไม่ได้ว่าพ่อเด็กเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหรือขายของ ) ขณะที่เด็กคนอื่นๆ พ่อแม่ขับรถเก๋งหรูๆ มาส่ง เด็กคนนี้ยอมนั่งรถเมล์มาเรียน เพราะกลัวเพื่อนล้อว่าบ้านจน ซึ่งตรงนี้ผมก็มีเรื่องสารภาพบาปเช่นกัน จำได้ว่าสมัยเด็กๆ อายุยังไม่ถึงสิบขวบดี ผมก็เคยร่วมกับเด็กคนอื่นๆ ล้อและเหยียดเด็กคนหนึ่งเช่นกัน เพียงเพราะพ่อแม่ของเด็กคนนั้นทำงานในโรงงานกำจัดขยะ ( ทำไปเพราะความคะนองกับตามกระแสครับ ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย ) นี่แหละครับ อาชีพระดับล่างๆ มักจะโดนดูหมิ่นไว้ก่อนเสมอ แม้จะบอกว่าตามประสาเด็ก แต่อย่าลืมว่าเด็กย่อมเรียนรู้จากสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำ เด็กจะทำพฤติกรรมเช่นนั้นได้อย่างไรถ้าไม่เคยเห็นผู้ใหญ่มีทัศนคติไปในทางดังกล่าวให้เด็กเห็น ไม่ว่าโดยคำพูดหรือการกระทำก็ตาม
.
นี่แหละครับเรื่องจริง ขนาดบอกว่าเงินเดือนน้อย ไม่จบ ป.ตรี ไม่มีรถขับ ยังถูกมองว่าเป็นชนชั้นต่ำไม่น่าคุยด้วย ในทางกลับกัน บางคนจบ ป.โท ป.เอก ไม่ยอมไปรับเงินเดือนสูงๆ ในบริษัทใหญ่ๆ แต่กลับมาขายข้าวแกง ขายก๋วยเตี๋ยว ขับแท็กซี่ ก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมทันทีว่า "เรียนมาสูงแต่ทำงานไม่สมกับที่เรียนเลย" เพราะสังคมไทยตีค่าแต่ละอาชีพไม่เท่ากัน อาชีพและการศึกษาสำหรับคนไทยไม่ใช่แค่วิธีการหารายได้ แต่หมายถึงสถานะทางสังคมด้วย ดังนั้นเมื่อคุณจบสูง คุณต้องทำอาชีพระดับสูงมิใช่อาชีพระดับล่าง อีกตัวอย่างหนึ่งคืออาชีพ "เก็บของเก่าขาย" เป็นอาชีพที่รายได้ดี หลายคนเก็บเงินเก็บทองสร้างเนื้อสร้างตัวได้จากงานแบบนี้ แต่สังคมจะตีค่าอาชีพเก็บของเก่าขายไว้ต่ำกว่าพนักงานออฟฟิศ แม้ว่าคนเก็บของเก่าหลายรายจะมีร้านเป็นหลักแหล่ง หรือมีเงินออมในบัญชีมากกว่าพนักงานออฟฟิศก็ตาม
.
ต้องยอมรับครับว่าสังคมเราเป็นเช่นนี้ เราตัดสินคน ตีค่าคนจากอาชีพและรายได้ตั้งแต่ยังไม่เคยเปิดอกคุยกันด้วยซ้ำ และนั่นที่มาของข้อกังวลว่าหากรัฐบาลจะให้โชว์อาชีพและรายได้ในบัตรประชาชน จะนำไปสู่การแบ่งชนชั้นที่รุนแรงขึ้นจนเกิดความแตกแยกครั้งใหม่ได้ ซึ่งเป็นข้อกังวลที่ต้องรับฟัง
.
อย่าลืมนะครับ บัตรประชาชนไทยไม่มีคำว่า "เชื้อชาติ" มานานแล้ว และทุกวันนี้หลายๆ องค์กรทั้งรัฐและเอกชน ก็เลิกตั้งเกณฑ์รับสมัครคนเข้าทำงานโดยระบุเชื้อชาติไปแล้ว เพราะเราไม่ต้องการให้เกิดการแบ่งและเหยียดกันว่านี่เชื้อไทย เชื้อลาว เชื้อจีน เชื้อแขก ฯลฯ แต่ต้องการให้เป็น "ไทยเดียว" ผ่านการมี "สัญชาติไทย" เท่านั้น
.
ดังนั้นรัฐบาลไม่ควรจะ "ถอยหลังเข้าคลอง" ด้วยแนวคิดทำนองเดียวกันอีก!!!
.
แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ
.
-----------------------------

2. ์Nosferatu Zodd (0)

Mail to ์Nosferatu Zodd


    23-12-2015, 18:07:58   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
พี่สาว พี่สาว พี่สาวววว อิอิออิอ

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: