---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 15:33 ของวันที่ 22/01/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Palm Board (หน้าที่ 1/1)
คอลัมน์วิจารณ์หนัง : SPL2
0. TonyMao_NK51 (0)

Mail to TonyMao_NK51


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    16-09-2015, 01:08:29   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

SPL2 : ดีใจที่ "จา พนม" ได้ทำอะไรมากกว่าแค่เตะต่อยและตามหาช้าง
.
By : TonyMao_NK51
E-Mail : tonymao_nk51  hotmail.com , tonymao.nk  gmail.com
Facebook Page : TonyMao_NK51
.
ปีนี้เป็นปีที่มีทั้งเรื่องดีๆ และร้ายๆ ของพระเอกสายบู๊ขวัญใจคนไทยอย่าง "จา พนม" เรื่องร้ายๆ ก็ตั้งแต่หนังฟอร์มยักษ์อย่าง Fast&Furious7 เกือบไม่ได้เข้าฉายในไทยเพราะเจออดีตนายจ้างเก่าฟ้องศาลฐานผิดสัญญา แต่ในที่สุดทุกอย่างก็จบลงด้วยดี แต่เรื่องนั้นจายังเป็นแค่บทรองๆ เล็กๆ เท่านั้นยังไม่เด่นอะไร ส่วนหนังอีกเรื่องอย่าง Skin Trade นี่ถึงจาจะได้แสดงนำ แต่บทก็แสนเข้าขั้นแย่ ( ตอนนั้นผมเขียนท้วงไปเรื่องสถานที่ในเรื่อง คือปัญหาค้ามนุษย์ จะเอาไทยหรือเขมรหรือประเทศสมมติเป็นที่เดินเรื่องก็เอาสักอย่างเถอะ ไม่ใช่ผสมกันมั่วไปหมด )
.
ส่วนข่าวดีต้องอันนี้เลยครับ SPL2 หนังจีนฮ่องกงที่ภาคแรกหลายคนจำได้ดีจากการแสดงของ Donnie Yen ( รายนี้หลังๆ คนเริ่มลืมชื่อนักแสดงละ เห็นหน้าทีก็เรียกกันอาจารย์ยิปมันตลอด ) โดยเฉพาะฉากดวลกับ Wu Jing ที่มีคนตัดมาอัดเก็บไว้บนยูทูปอย่างเพียบ มาภาค 2 ที่เรื่องดำเนินตัดสลับไปมาระหว่างฮ่องกงกับประเทศไทย อาจจะดูมึนๆ ปวดหัวบ้างแต่ไม่มากนัก คราวนี้มีตัวเอก 2 คนครับ Wu Jing คนเดียวกับภาคแรกกลับมาอีกครั้ง แต่ในบทบาทใหม่เป็นตัวเอกฝั่งฮ่องกง ส่วนพี่จาของเราก็เป็นตัวเอกฝั่งไทย พร้อมดีกรีความ "โหดเลือดสาด" ที่มากกว่าภาคแรก เพราะ SPL2 นี้เล่นประเด็น "แก๊งค้าอวัยวะมนุษย์" นะครับ ที่มีข่าวลือกันมาตลอดนั่นแหละ ประเภทเดินๆ อยู่ ถูกวางยาสลบแล้วอุ้มขึ้นรถหายไปเลย เอาไปผ่าอวัยวะเพื่อเอาไปขายให้คนร่ำรวยทั้งหลาย ( สารภาพว่าดูหนังจบแล้วแอบกลัว )
.
ที่น่าสนใจคือทางการไทยก็ "ช่างกล้า" นะครับ กล้าให้หนังเรื่องนี้มาถ่ายในไทย ทั้งๆ ที่บทเขียนว่าสถานที่ชำแหละอวัยวะจากเหยื่อ ศูนย์การแพทย์ที่รับทำงานนี้ รวมถึงที่พักเหยื่อนี่ก็อยู่ในไทยเลย ว่ากันตรงๆ เลย ไม่ต้องใช้การตั้งประเทศสมมติขึ้นมาแบบหนังอีกหลายๆ เรื่อง
.
ที่บอกว่าเป็นข่าวดีของพี่จา บอกเลยครับว่าถ้ายังเล่นหนังไทย พี่จาเราคงไม่ได้ทำอะไรนอกจากเตะๆ ต่อยๆ ไปวันๆ บทอื่นๆ ไม่ต้องมี ไม่ต้องพูดมาก และนั่นจะทำให้อนาคตของแกในวงการไม่ยืนยาว ท่านดูเถอะครับ ดาราแอ็คชั่นทั้งฝรั่งทั้งจีน สมัยหนุ่มๆ มีมากมาย แต่จะมีสักกี่คนที่อยู่ได้จนอายุ 40 อัพ 50 อัพ แน่นอนคนที่อยู่ได้ อายุเยอะขึ้นไม่ต้องบู๊มากทั้งเรื่อง ขอให้เล่นบทอื่นๆ เช่น ดราม่าชีวิต หรือตลกเฮฮาได้ดี เดี๋ยวคนเขียนบทเขาปรับมาผสมได้เอง ดู Jason Statham นั่นปะไร พี่โล้นแกเมื่อก่อนมีแต่บทหน้านิ่งๆ พูดน้อยๆ เตะต่อยไปวันๆ ตอนได้ข่าวว่าไปรับเล่นหนังตลกอย่าง SPY นี่มีแต่คนปรามาส แต่พอหนังฉาย เสียงชมมาเพียบครับ พี่แกเล่นได้ฮาจริงๆ กับบทสายลับที่แพล่มไม่หยุดทั้งเรื่อง นี่มันคือการปรับตัว และเป็นทักษะการแสดงที่ต้องสั่งสมประสบการณ์ แต่ที่่่ผ่านมาในไทยไม่เคยมีใครคิดใช้จาทำแบบนี้ ดังนั้นจาไปหากินต่างประเทศน่ะดีแล้ว จะได้ลองทำอย่างอื่นบ้าง ไม่ใช่วันๆ เอาแต่ร้องว้าก ย้าก แล้วก็ตะโกนว่าช้าง Gu อยู่ไหน อะไรแบบนี้ .( จริงๆ ต้องบอกว่าวิสัยทัศน์คนไทยนี่แปลก พอบอกหนังแอ็คชั่น เรื่องของบทนี่ลืมไปเลย จะเอาแต่คิวบู๊อย่างเดียว เทียบกับหนังจีนหนังฝรั่ง ไม่ต้องบู๊มากเหมือนบ้านเรา แต่บทเขาดี มันก็เป็นที่จดจำกว่าเยอะ )
.
แอ็คชั่นนี่ไม่ต้องพูดครับ พี่จาได้เอามวยไทยไปโชว์อีกแล้ว แต่เพิ่มดีกรีความดิบความโหดตามสไตล์หนังจีน ทั้ง Wu Jing ทั้งเยิ่นต๊ะหัว ทั้งพัสดึเรือนจำ ( ตานี่น่าจะเป็นบอสใหญ่นะ คือพี่แกเก่งเวอร์อะ ) ไหนจะนักฆ่าที่ตัวร้ายส่งมาอีก เลือดสาด นิ้วขาด ฉากแผลเหวอะๆ นี่พวกนี้มีมาให้เห็นเรื่อยๆ ( คอหนังจีนฮ่องกงยุค 1980's-1990's คงคุ้นกันดีกับภาพแบบนี้ ) เมื่อรวมกับบรรยากาศชวนอึดอัดหดหู่ว่าด้วยเหยื่อที่รอถูกชำแหละเอาเครื่องในไปขาย ตัดสลับไปกับฉากตัวละครของพี่จาเรา ฐานะก็ไม่ค่อยดีแถมต้องดูแลลูกสาวที่ป่วยหนักอีก ตรงนี้ก็ขอแก้ต่างแทนพี่จาหน่อยละกัน ผมว่าแกก็เล่นได้น่ารักดีนะครับ เหมือนคนเป็นพ่อคนจริงๆ พ่อที่เป็นคนธรรมดาๆ เดินดินนี่แหละครับ บางทีการบอกรักลูก มันก็ไม่ได้สวยงามพร้อมเท่ากันทุกคน ดูชีวิตจริงก็ได้ พ่อบางคนก็พูดไม่เก่ง แต่ก็รักลูกนะเออ
.
อ่อ..ตามสไตล์หนังจีนอีกอย่าง คือประเด็นดราม่าว่าด้วย "ครอบครัว-พวกพ้อง" ต้องใส่มาเสมอและทำได้ดีด้วย เรื่องนี้ก็เช่นกัน ทั้งความพยายามของน้า ( เยิ่นต๊ะหัว ) ที่เป็นตำรวจ ที่พยายามช่วยหลาน ( Wu Jing ) ที่เป็นตำรวจด้วยกันแต่ถูกผู้ร้ายจับตัวไป , ผู้คุมอาวุโสที่เป็นรุ่นพี่ตัวละครของพี่จา ซึ่งทำทุกอย่างได้หมดแม้เรื่องสกปรก ขอแค่หาทางช่วยตัวละครของพี่จากับลูกสาวได้ก็พอ รวมถึงตัวร้ายที่รับบทโดยผม่เทียนเล่อ ซึ่งตัวร้ายนี้ก็มีน้องชายด้วยเหมือนกัน ที่บอกว่าเป็นสไตล์คืออะไรครับ ภาพสโลว์ๆ เสียงประกอบดูกดดัน ตัวละครตะโกนโหวกเหวกด้วยสีหน้าเครียด สังเกตเถอะหนังจีนชอบทำแบบนี้จริงๆ กรณีพูดถึงครอบครัวและพวกพ้องของตัวละครสำคัญ และมันสะกดคนดูได้จริงๆ
.
โดยรวมห้ามพลาดเลยครับ เอาว่าถ้าใครเป็น FC พี่จา เรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่ๆ ส่วนใครที่คอหนังบู๊สไตล์จีน ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน!!!

1. Purunเมพพ่อมึงตาย (0)

Mail to Purunเมพพ่อมึงตาย


    17-09-2015, 10:53:42   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
แย่ตังตรัสให้ละกัน
2. Apartmentgraทd (0)

Mail to Apartmentgraทd


    22-09-2015, 16:22:56   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
คุวยไรเหมา Old face don't crispy.
ยินดีที่เมิงมาให้ป่วนในบอร์ดอีกครั้งหลังป่วนเมิงแต่หน้าเฟซ 555

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: