---- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ----
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบ
ขณะนี้เป็นเวลา 04:06 ของวันที่ 20/01/2018
[ ดูกระทู้ทุกบอร์ดรวมกัน กดที่นี่ ]
*** 1 ก.พ 56 - มือถือ Truemove-H หรือ TOT (imobile3gx, iec3g) สามารถยืนยันตัวได้แล้ว โดยโทรไปหมายเลข *499297 แทน (ค่าบริการนาทีละ 9.63 บาท) ***
พบเห็น รูปไม่เหมาะสม, สิ่งผิดกฏหมาย ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด
Palm Board (หน้าที่ 1/1)
Marvel Civil War : Position Change , Vision Change
0. TonyMao_NK51 (0)

Mail to TonyMao_NK51


บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี : สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
เลขที่ : 045-3-04190-6
ประเภท : กระแสรายวัน
ธนาคาร : ไทยพาณิชย์
    30-08-2015, 12:24:22   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]

30-08-2015
.
Marvel Civil War : Position Change , Vision Change.
.
By : TonyMao_NK51
E-Mail : tonymao_nk51  hotmail.com
Facebook Page : TonyMao_NK51
.
เห็นในบอร์ดคุณภาพ มีกระทู้ว่าด้วยมุมมองของประชาชนในหนังฝรั่งต่อคนเป็นยอดมนุษย์ทั้งหลาย เลยอยากพูดถึงเรื่องนี้บ้าง
.
ปกติเวลาเราดูหนังฝรั่งฮอลลีวู้ดที่พระเอกเป็นยอดมนุษย์ เราจะรู้สึกเอาใจช่วย ลุ้นไปกับพระเอกของเราให้จัดการกับผู้ร้ายได้ และค่อนข้างกับหงุดหงิดกับตัวละครอื่นๆ ที่สงสัยในการกระทำของพระเอกเราใช่ไหมครับ?
.
แต่นั่นเป็นเพราะเรามองโลกในแง่ของ "คนดู" เรามองเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง ทั้งพระเอก นางเอก ผู้ร้าย และตัวละครอื่นๆ เรารู้หมดว่าใครทำอะไร เราจึงสามารถพูดได้เต็มปากว่าใครดีใครเลว และเราควรเข้าข้างใคร
.
แต่ถ้าสมมติว่าในโลกแห่งความเป็นจริง โลกที่เราๆ ท่านๆ ใช้ชีวิตอยู่นี้ วันดีคืนดีมีพวกคนแปลกๆ ปรากฏตัวขึ้นมา บ้างบินได้วิ่งได้ด้วยความเร็วเสียงหรือแสง บ้างไต่ผนังไต่กำแพงได้รวดเร็ว บ้างมีพละกำลังมหาศาลระดับยกรถสิบล้อมาขว้างเล่นได้หรือต่อยทีเดียวพังตึกได้ทั้งหลัง บ้างเป็นอมตะไม่แก่ไม่ตายตามธรรมชาติ บ้างเรียกลมเรียกฝนได้ บ้างอ่านใจล่วงรู้ความคิดคนอื่นและสะกดจิตคนอื่นให้ทำตามที่ตัวเองต้องการได้ ฯลฯ หรือแม้แต่คนที่อาจจะไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆ แต่เป็นพวกอัจฉริยะด้านการวางกลยุทธ์ทางทหาร เชี่ยวชาญด้านยุทธวิธีกองโจร การลอบสังหาร แถมบางคนยังมีเครื่องมือไฮเทคติดมือมาด้วยอีกต่างหาก
.
ถึงข่าวตามหน้าสื่อจะเห็นยอดมนุษย์พวกนี้ปราบเหล่าร้ายจริงๆ แต่ในใจคนที่ต้องอยู่ร่วมโลกใบเดียวกับยอดมนุษย์พวกนี้ ยังไงก็ต้องระแวงกันบ้างครับ เพราะไม่รู้วันดีคืนดี ยอดมนุษย์พวกนี้จะหันมาทำร้ายคนธรรมดาๆ หาเช้ากินค่ำอย่างเราๆ ท่านๆ หรือเปล่า? ยิ่งยอดมนุษย์หลายคน ออกทำงานทีก็ทำบ้านเมืองวินาศสันตะโรที ฉิบหายวายวอดไปหมด
.
มันก็เลยมีคนที่สนับสนุนให้มีการลงทะเบียน ทำประวัติยอดมนุษย์ ให้ยอดมนุษย์มีสถานะเป็นข้าราชการ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐแบบใน Event "Civil War" ของค่าย Marvel นี่แหละ แต่แน่นอนว่ายอดมนุษย์บางกลุ่มไม่เห็นด้วยแน่ๆ ไหนจะการเปิดเผยตัวตนของตัวเอง ทำให้ลูกเมียญาติพี่น้องเสี่ยงต่อการถูกพวกวายร้ายจ้องเล่นงาน ไหนจะต้องไปเป็นเครื่องมือของรัฐ ซึ่งมันขัดกับเจตนารมณ์ของตัวเองที่ไม่อยากทำงานรับใช้ใครหรือคนกลุ่มใดเป็นการเฉพาะ
.
ลองดูเรื่องในชีวิตจริงเราก็ได้ครับ ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กัน อาชีพอย่าง "สื่อมวลชน" กับบรรดา "อาสาผม้ภัย" มุมหนึ่งก็ดำรงสถานะของตนเองคล้ายๆ ยอดมนุษย์ เพราะเข้าถึงที่เกิดเหตุได้พอๆ กับผู้เกี่ยวข้องอย่างตำรวจหรือทีมแพทย์ของโรงพยาบาล ( เพราะรู้เรื่องเหตุด่วนเหตุร้ายได้ก่อนประชาชนทั่วไป ) และหลายครั้งก็เข้าไปมีส่วนร่วมในการติดตามคดีสำคัญต่างๆ รวมถึงช่วยเหลือคนที่อาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เข้าถึงบริการทางสังคมที่มีคุณภาพ ให้ได้เข้าถึงบริการนั้น
.
แต่ขณะเดียวกัน การทำงานของสี่่อมวลชนและอาสาผม้ภัย หลายครั้งถูกตั้งคำถามถึงความเหมาะสม ไล่ตั้งแต่พฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการละเมิดสิทธิของผู้อื่นบ้าง ( นักข่าวถามคำถามชวนดรามาเรียกน้ำตา พร้อมๆ กับช่างภาพที่ซูมเลนส์เข้าไปจนแทบเห็นทุกรูขุมขนของผู้สูญเสีย หรือผม้ภัยชอบเอารูปศพถูกฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย มาลงในเพจตัวเองแบบไม่เซ็นเซอร์ ) ไปจนถึงพฤติกรรมอย่างการขับรถซิ่งแบบหวาดเสียวบ้าง บางคันเปิดเสียงไซเรน-ไฟกระพริบอีกต่างหาก ขับไปก็ไปจอดกันแบบกีดขวางการจราจรก็มี
.
ที่สำคัญ..สื่อมวลชนกับอาสาผม้ภัย ทำงานแบบนี้ค่อนข้าง "หมิ่นเหม่" ต่อกฏหมายด้วยนะครับ เพราะไม่ได้มีอำนาจหน้าที่รองรับแบบพวกตำรวจหรือทีมแพทย์สังกัดโรงพยาบาล หรือพวกหน่วยดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดังนั้นถ้าทำแล้วผลงานออกมาดีก็ดีไป แต่ถ้าพลาดก็ถูก "สับเละ" ยิ่งกว่าพวกที่มีกฏหมายรองรับเสียอีก
.
มันเลยเป็นที่มาของการเรียกร้องให้จัดระเบียบสื่อมวลชนกับอาสาผม้ภัยนี่แหละครับ จะได้มีความรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันแนวคิดนี้ก็ถูกต่อต้านจากคนทำงานในอาชีพดังกล่าวเหมือนกัน เพราะการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ มันทำให้การทำงานไม่มีอิสระ ไม่คล่องตัวเพราะต้องรอคำสั่ง รอสายการบังคับบัญชา หรืออาจถูกบีบบังคับกลายเป็นเครื่องมือของผู้กุมอำนาจรัฐผ่านกลไกงบประมาณหรือใบประกอบวิชาชีพ ( คุณไม่ฟังผม ปีหน้าผมจะขอตัดงบหน่วยงานคุณ หรือคุณไม่ฟังผม เดี๋ยวผมจะหาเรื่องระงับใบอนุญาตคุณ )
.
ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีเรื่องทำนองนี้ เช่นบรรดา "ทหารรับจ้าง" ( PMC ) ถูกตั้งคำถามจากคนอเมริกันมากพอสมควรในแง่การทำงานที่มีภาพรุนแรงออกมาตลอดในการปฏิบัติงานที่อิรัก แต่ขณะเดียวกัน ในบางกรณีทหารรับจ้างก็สามารถช่วยเหลือคุ้มกันเจ้าหน้าที่รัฐในอิรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะไม่ต้องรอคำสั่งตามสายการบังคับบัญชา เหมือนทหารประจำการของสหรัฐฯ ที่มีสถานะเป็นข้าราชการ
.
มุมหนึ่งคนที่ไม่ได้ทำงานในสถานะดังกล่าว คงเห็นด้วยที่จะมีการจัดระเบียบคนบางกลุ่มที่มีสถานะสีขาวก็ไม่ใช่ ( เพราะไม่มีกฎหมายรับรอง ) สีดำก็ไม่เชิง ( เพราะงานของคนพวกนี้ก็ช่วยสังคมไว้เช่นกัน ) แต่อีกมุมหนึ่ง คนที่ทำงานในสถานะดังกล่าว คงไม่เห็นด้วยแน่ๆ เพราะสถานะของตัวเองตอนนี้มันทำงานได้ง่ายกว่า และไม่ต้องถูกใครบังคับขู่เข็ญมากนักครับ
.
Position Change , Vision Change.
.
แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ
.
ปล.กระทู้ต้นเรื่องอันนี้ครับ http://pantip.com/topic/34100744

1. Zabutook (0)

Mail to Zabutook


    31-08-2015, 03:54:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
ตรัสอย่างไร้คู่แข่ง
2. Gupeksad แม่ทัพกรุงศรี (0)

Mail to Gupeksad แม่ทัพกรุงศรี


    31-08-2015, 12:31:39   [Edit message]   [ ระวังโจรหลอกขายโปร/สิ่งของ แลกกับเลขบัตรทรูมันนี่ ต้องขอเบอร์บ้านทุกครั้ง! ]
เขียนห่าเหวอะไรยาวๆ
กรุไม่อ่านหรอก

ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน งดเว้นการโพสกระทู้ หรือข้อความที่ เกี่ยวข้อง กับการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์
ไม่ว่าจะเป็นการขอเพลง MP3, การ์ตูน หรือผลงานอันมีลิขสิทธิ์อื่นๆ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฏหมายลิขสิทธิ์ และมีบทลงโทษทางกฏหมายขั้นรุนแรง

[ Post new topic ]
--= รับสอนพิเศษ ป.5-ม.6 ทุกวิชาโดยนิสิตวิศวฯ และเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ 087-598-2828 ปรึกษาได้ไม่แพงจ๊ะ (Keaw) =--
รับวาดรูป, รูปเหมือน, รูปล้อเลียน, กรอบรูป, ภาพวาด, ภาพเหมือน, ของขวัญ
จำหน่าย เป้เดินทาง กระเป๋ากล้อง เสื้อ Jacket ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ
กรุณาอย่านำข้อความหมิ่นประมาทผู้อื่นมาโพสต์กระทู้นะครับ เพราะคนโพสต์สามารถถูกฟ้องรองเอาได้นะครับ (ข้อมูลจากทางตำรวจครับ) !

[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]


Jump to: